Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay Nhật Bản tốt hơn?

Thời gian đăng: 03/01/2018 17:20

Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 quốc gia có nền kinh tế hàng đầu trên thế giới hiện nay, nhưng đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số, thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lao động đặc biệt là lao động phổ thông. Một giải pháp tối ưu đang được chính phủ 2 nước lựa chọn đó là "nhập khẩu lao động" từ các quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam.
 


Xuất khẩu lao động Hàn Quốc - Nhật Bản đang nhận được sự quan tâm rất lớn
 
Cả 2 thị trường lao động Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những nét văn hóa tương đồng với Việt Nam, đồng thời các chế độ phúc lợi trong quá trình làm việc được đánh giá là khá tốt nên được rất nhiều người tìm hiểu lựa chọn để tham gia xuất khẩu lao động.

Hãy cùng Japan.net.vn phân tích cụ thể những ưu, nhược điểm, những tồn tại còn vướng mắc của 2 thị trường này giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn trước khi đăng ký tham gia nhé.
 
1. Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc
 
Các bạn lao động đặc biệt lưu ý, hiện tại thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc vẫn đang hạn chế lao động xuất khẩu lao động sang hàn Quốc. Cục quản lý lao động ngoài nước là đầu mối duy nhất triển khai chương trình xuất khẩu lao động sang Hàn. Chưa có bất kỳ đơn vị tư nhân nào được cấp phép triển khai.

Và 
chỉ có 2 đối tượng duy nhất được phép tham gia dự tuyển XKLĐ sang Hàn Quốc đó là:
 
Thứ nhất: Tất cả những người đã từng tham gia kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn nhưng hồ sơ dự tuyển đến nay vẫn chưa được các doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn. 
 
Thứ hai: Tất cả những lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hoàn thành hợp đồng trở về đúng hạn và tham gia kỳ kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính từ tháng 12-2011 đến nay. Những lao động hoàn thành hợp đồng từ Hàn Quốc trở về từ ngày 1-1-2010 trở lại đây nếu chưa dự kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt  cũng sẽ được xét hồ sơ dự kiểm tra để dự tuyển trở lại Hàn Quốc.
 
Về chi phí xuất cảnh: Đây là chương trình hợp tác lao động phi lợi nhuận nên khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là không đáng kể chỉ khoảng dưới 1000 USD/người và người lao động sẽ chỉ phải nộp tiền sau khi có thông báo trúng tuyển.
 


Lao động làm việc trong nhà máy tại Hàn Quốc
 
Ưu, nhược điểm của thị trường xuất khẩu lao động động Hàn Quốc
 
Như đã nói ở trên hiện tại thị trường XKLĐ Hàn Quốc vẫn đang đóng băng và đây là chương trình hợp tác phi lợi nhuận nên chi phí đi là rất thấp. Tuy nhiên tỷ lệ trúng tuyển không cao, yêu cầu năng lực tiếng Hàn rất cao nên khá khó khăn cho các bạn trẻ Việt Nam.
 
Người lao động chỉ có cơ hội tham gia khi thuộc 1 trong 2 đối tượng đã được chúng tôi nêu ở trên, khi có nguyện vọng thì liên hệ cập nhật hồ sơ tại sở lao động thương binh và xã hội nơi thường trú; trên cơ sở đó, trung tâm lao động ngoài nước sẽ thông báo để HDR Korea cung cấp hồ sơ lên mạng.
 
Nếu có đơn vị nào thông báo tuyển dụng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì hãy cẩn thận kẻo rơi vào tình trạng môi giới lừa người lao động.
 


Doanh nghiệp Nhật Bản phỏng vấn thực tập sinh tại TTC Việt Nam

Ngoài ra, tỷ lệ lao động chui, lao động bỏ trốn về nước tại Hàn Quốc những năm qua khá cao. Điều này khiến các doanh nghiệp Hàn Quốc mất dần niềm tin với lao động Việt Nam.

Kết quả là Hàn Quốc đã ra thông báo chính thức cấm lao động của 58 quận/huyện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2017 (trước đó là 44 quận/ huyện). Theo đó, cơ hội đi xuất khẩu lao động của 58 quận huyện này bị xóa bỏ hoàn toàn. Ngoài ra, vẫn còn 51 quận huyện nằm trong danh sách bị hạn chế đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.
 Xem chi tiết

 
2. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
Chương trình hợp tác lao động đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao cho Việt Nam hay còn được biết đến với tên gọi là thực tập sinh kỹ năng.
 
Đối tượng tham gia: Hiện tại tất cả Nam/Nữ độ tuổi từ 18-35, tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên có đủ điều kiện sức khỏe là có thể đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
Chi phí tham gia: Mức phí giao động từ 5000 – 6000 USD tùy theo từng ngành nghề, công việc
 
Ưu điểm của thị trường xuất khẩu lao động động Nhật Bản:
 
- Nhiều đơn tuyển, đa dạng ngành nghề, cơ hội trúng tuyển cao
 
 
Có rất nhiều ngành nghề XKLĐ Nhật Bản cho người lao động lựa chọn
 
- Nhiều doanh nghiệp được cấp phép phái cử thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản, tuy nhien các bạn nên cân nhắc lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín.
 
- Môi trường làm việc thân thiện, người lao động được giam gia đầy đủ các chế độ quyền lợi bảo hiểm, nghỉ lễ tết...
 
Nhược điểm: 
 
- Yêu cầu tiêu chuẩn sức khỏe cao. Xem thêm điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
 
- Yêu cầu năng lực tiếng Nhật: Hầu hết các nghiệp đoàn đều yêu cầu các công ty phải đào tạo tiếng cho thực tập sinh ít nhất là 3 tháng trước khi sang Nhật Bản.
 
- Mức phí cũng tương đối cao so với một số thị trường lao động trong khu vực. Tuy nhiên thu nhập vào điều kiện làm việc sẽ tốt hơn.

3. So sánh mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc
 
Tiêu chí Nhật Bản Hàn Quốc
Mức lương cơ bản 120.000 đến 160.000 Yên/tháng

(tương đương 
27- 35 triệu VNĐ/tháng)

Trung bình: 32 triệu VNĐ/tháng
1.300.000 won – 1.600.000 won/tháng

 (tương đương 
27 – 30 triệu VNĐ/tháng)

Trung bình: 28 triệu/tháng
Mức lương làm thêm 130% lương cơ bản (giờ làm thêm nhiều) 150% lương làm thêm (ít việc làm thêm)
Số tiền thực lĩnh Mỗi tháng, trung bình làm việc ở Nhật để ra được 18.000.000 đến 24.500.000 đồng (chưa tính làm thêm) Mỗi tháng, trung bình làm việc ở Hàn Quốc để ra được 18.000.000 đến 20.00.000 đồng (chưa tính làm thêm)
 
Trên đây là những đánh giá sơ lược về 2 thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc và Nhật Bản, hi vọng sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn để làm sao chọn đúng hướng cho tương lai của mình.
Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


Mọi thắc mắc cần tư vấn giải đáp về chương trình này, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để đượ hỗ trợ.
 
Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Địa Chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
(Đối diện bến xe Mỹ Đình)
ĐOÀN THỊ LUÂN (Ms): 0984 518 156
Email: luandt@japan.net.vn

TRẦN CÔNG ĐẠI (Mr): 0985 171 357
Email: daitc@japan.net.vn

HOÀNG NGUYỆT (Ms): 0984 811 593
Email: nguyetht@japan.net.vn


HỖ TRỢ TƯ VẤN PHÍA NAM

THANH MAI (Ms): 0987 556 894
Email: maint@jpan.net.vn

NGUYỄN NGA (Ms): 0936 906 855
Email: ngant@jpan.net.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capcha captcha
Từ khoá
 1. Thịnh viết

  Hiện tai em 21tuoi. E chi tôt nghiệp c2 đến c3 học bỏ dở. Em đang phân vân giữa đi xkld hàn và nhật. Ở khu em thi thay mấy anh toan đi Hàn nhưng từ 8,9 năm trước con hiện tai thay nhiều bạn trẻ đi nhật và thấy dễ hơn la đi Hàn. Em nhờ mn tư vấn hộ em

 2. Hương Sơn viết

  Em rất muốn đi Hàn ạ. Nhưng vẫn đang phân vân. Anh chị nào có kinh nghiệm thì cho em xin lời khuyên với ạ. Và bao giờ có thông tin về thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc xin liên lạc và tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn rất nhiều.! ❤️

 3. Phương viết

  Mình muốn đăng kí đi xklđ hàn quốc.nhưng nghe có thông tin hàn quốc ngưng tuyển dụng người việt nên nảy ý đi nhật.mình 24 tuổi.hãy tư vấn giúp mình nhé.và khi nào có kì xét tuyển thì liên lạc với mình qua sđt 01215553144

 4. Ying jun viết

  Mình xin tư vấn cho các bạn đang phân vân giữa đi hàn và nhật . Các bạn nên đi hàn thì hay hơn . Mình xin đưa ra mức so sánh thực tế luôn .Thứ nhất chi phí đi hàn thấp hơn đi nhật hàn đi k quá 1000 một nghìn đô . Nhật 7 đến 10 nghìn đô . Hàn mức lương trên 40 triệu mới bĩ đánh thuế thu nhập ,nhật lương thấp hay cao đều bị đánh thuế thu nhập . Mức lương tăng ca ở hàn 1h là 150 % trong khi nhật 130 % ví dụ 1 tiếng làm tăng ca ở hàn dk 100 nghìn thì ở nhật có 80 nghìn . Hàn đi dk 4 năm 10 tháng nhật chỉ dk 3 năm . Hết 4 năm 10 tháng nếu như chủ nhận lại thì các bạn về chơi 3 tháng rồi sang làm tiếp 4 năm 10 tháng tổng là 9 năm 8 tháng trong khi nhật chỉ có 6 năm . Hết hợp đồng hàn nhảy ra ngoài tìm vc dễ nhật rất khó tìm vc vì các cty ở nhật k giám tuyển lao động bhp vì sợ cảnh sát . Cơ chế ở hàn thoáng hơn ở nhật . Trên đây là mức so sánh mình đã hỏi các bạn mình ở nhật và so sánh với mình . Mình khuyên n các bạn nên đi hàn .

 5. Thái viết

  cac nen di han thi hay hon di nhat . Vi di han so tien tich luy cua cac ban se cao hon di nhat mà ko phai mat tien nhieu = di nhat Muc luong cho nguoi moi qua nhat lam dau tien là khoang 12 man tuong duong 24tr vn cong them tang ca cac ban chi co khoang 30tr tru an uong nha o di lai thi cac ban chi con lai 10-15tr mà thui

  • Nhật trả lời

   Nếu phải chọn đi lao động Nhật hay Hàn. Thì mình khuyên các bạn nên chọn đi Hàn tốt hơn. Thực tế có rất nhiều người đi xkld ở Nhật đã phải làm việc rất nhiều nhưng tiền họ dư thì hầu như là rất ít. vd điển hình là mình có quen 1 ông anh đang làm tại Nhật, 1 ngày phải làm việc đến 16 tiếng, lương thì khoảng trên dưới 20tr. Nhưng tiền chi phí lại quá đắt đỏ, tính đến nay đã 10 tháng rồi nhưng hầu như số tiền kiếm đc chỉ đủ chi phí sinh hoạt thôi. Nếu cố gắng làm và tiết kiệm thì may ra sau này về còn đc chút đỉnh, nhưng nếu so sánh số tiền có đc khi làm bên đó và ở Việt Nam trong 3 đến 5 năm thì gần như là = nhau. Làm công ti ở VN 1 ngày 12 tiếng lương của bạn có thể đc 6-8 triệu. 1 tháng bạn ăn sài 3 triệu thì cuối năm cũng dư dc 40-50tr ( nếu tiết kiệm ) Trong khi bạn làm ở Nhật làm 16 tiếng 1 ngày, lương cao hơn nhưng trừ chi phí thì bạn chỉ đủ sống thôi. Tiết kiệm lằm thì sau vài năm bạn có đc ít tiền = số tiền bạn cố gắng ở VN nhưng thời gian và nỗi cô đơn khi ở đất khách quê người thì quá nhiều. Còn làm việc bên Hàn thì đỡ hơn, thật sự mình cũng ko biết gì. Nhưng mình có chị có chồng bên Hàn và hiện tại ly dị thì chị ấy có rủ mình qua bên Hàn làm chung, theo lời kể của chị ấy với tư cách là 1 người đã có giấy tờ hợp pháp ở bên ấy thì mình thấy khá ổn. ( ko lẽ chị của mình lại lừa mình đúng ko) Nói chung 1 phần cũng là do may mắn nữa bạn àh. Có nhiều người đã hối hận khi xkld, nhưng nếu ai cũng mọi người đi xklđ đếu hối hận thì mọi người đã ko ùn ùn kéo qua đó rồi. Mình chúc bạn gặp đc công việc tốt.

  • hoai trả lời

   không đọc phía trên à thánh, mà hỏi vậy :(. Họ có ghi chi phí đi Hàn dưới 1000$/người mà. Lần sau đọc kỹ rồi hỏi nhé.

  • Cán Bộ Tư Vấn trả lời

   Chào Bạn!
   Với độ tuổi của bạn sẽ rất khó khăn trong việc đi Nhật. Các đơn hàng tuyển dụng lao động của đối tác Nhật thường ưu tiên những ứng viên có độ tuổi dưới 30.

  • Cán Bộ Tư Vấn trả lời

   Hầu hết các bạn khi đăng ký tham gia chương trình XKLĐ đều chưa có nền tảng ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Nhật cũng như tiếng Hàn. Nên bạn có thể yên tâm, nếu chăm chỉ, cố gắng học tập chắc chắn sẽ có kết quả tốt.

Để lại bình luận

Hotline: 0984 518 156

THANH MAI (Ms)

Điện thoại: 0987.556.894

 

HOÀNG NGUYỆT (Ms)

Điện thoại: 0984.811.593

 

ĐOÀN THỊ LUÂN (Ms)

Điện thoại: 0984.518.156

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 201.59 205.45
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Trụ sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 Km)
Tel : 024 710 88828– Hotline: (84-9) 0303 3383
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2017-2018

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BAN
KY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2018 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status