Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hướng dẫn thực tập sinh làm Natto tại nhà- Natto món ăn truyền thống xứ anh đào

Thời gian đăng: 08/05/2018 13:51

Nếu như những món ăn có mùi khó chịu thường bị khước từ thì Natto Nhật Bản lại được nhiều người đón tiếp nồng nhiệt. Natto là món ăn truyền thống chỉ có ở Nhật Bản và nằm trong danh sách những món ăn kinh dị và "khó nuốt" nhất xứ anh đào.

NATTO - MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG XỨ ANH ĐÀO
1. Natto là gì?

Natto là một món ăn truyền thống của người Nhật có giá trị dinh dưỡng cao. Natto được làm từ đậu tương nguyên hạt chế biến bằng cách lên men ở điều kiện thích hợp giúp chuyển hóa các enzyme, bổ xung vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa
 
Sau quá trình ủ lên men, natto trở nên nhớt nháp, kết dính với nhau bằng những sợi tơ giống như tơ nhện và có mùi rất mạnh, màu nâu, vị bùi. Mùi của natto rất khó chịu với người không quen nhưng một khi đã ăn quen sẽ có thể trở thành nghiền
 
 
Natto là chữ ghép của Nat (nộp) và To (đậu) với nghĩa là “đậu nành lên men" thường ăn natto với cơm nóng, nước tương, rong biển phơi khô và trứng gà sống.

Tham khảo thêm: 
Mirin là? Bí mật của "Mirin" gia vị cần thiết trong ẩm thực Nhật Bản

2. Nguồn gốc món Natto

Không ai biết chính xác khi nào Nattou ra đời khi nào tại Nhật Bản. Người ta cho rằng Natto là món ăn được tạo ra vô tình do những hạt đậu tương đã nấu chín ở trong bó rơm khô gặp độ ẩm và nhiệt độ thích hợp tạo nên. Có nhiều gỉa thuyết về nguồn gốc của món Nattp
Theo 1 số tài liệu ghi lại vào thời Jomon (khoảng năm 10.000 cho tới 300 trước CN) người ta đã biết cách làm Nattou.

 
Một giả thuyết khác cho rằng tướng Minamoto Yoshiie là người đầu tiên phát hiện ra Natto trong trận chiến vào những năm 1083 khi doanh trại của Yoshiie bất ngờ bị quân địch tập kích trong khi binh sĩ đang nấu đậu nành làm thức ăn cho ngựa. Tuy nhiên, do mải chiến đấu mà đậu nành nấu dở được đựng vào những cái túi rơm và không mở trong nhiều ngày liền. Sau khi mở ra thì đậu đã lên men và sinh mùi kỳ lạ quyến rũ.
Một nguồn khác nói Nattou được làm trong thời Edo (1603~1867) 


Ngoài lẩu Sukiyaki còn cực nổi tiếng với Sashimi đọc ngay: Sashimi là gì? Các loại sashimi và cách ăn chuẩn như người Nhật

3. Công dụng của món Natto Nhật Bản
 
Công dụng làm tan cục máu đông, hạn chế bệnh tim mạch
Phòng chống bệnh cảm cúm, ngộ độc thức ăn (kiết lỵ, tiêu chảy cấp..),
Làm chắc xương, tiêu diệt vi trùng gây bệnh.
 
HƯỚNG DẪN LÀM NATTO TẠI NHÀ
Nguyên liệu:
Hộp Natto thành phẩm nhỏ ( Nếu bạn không thể mua được thìcó thể làm với rơm đã tiệt trùng (cách khử trùng là nấu rơm trên bếp (100c) từ 3 – 5 phút, tránh làm chết các vi khuẩn lên men)
Đậu tương nguyên hạt 
Muối

Cách làm 


Bước 1: Lấy 1 ít Natto thành phẩm làm cái, nghiền nát với ít muối và nước sạch.
 

Bước 2: Ngâm đậu tương trong nước đến khi hạt đậu trương lên cho vào nồi áp suất hấp thật nhừ (cỡ >20ph), để cho nguội
 
 
Bước 3: Trộn đều phần “cái” và đậu mới hấp. Nếu không có Natto cái thì bạn gói đậu hấp vào rơm.
 

 
Bước 4: Cho vào tô, đặt vào chỗ ấm 40-50 độ để ủ trong vòng 14-15 giờ đến khi có mùi “thơm” bốc lên và nhiều tơ nhện thì cất vào tủ lạnh. Nếu mùa đông lạnh bạn cần ủ dưới đèn sưởi.
 

 
Natto là một món ăn độc đáo của người Nhật nổi tiếng toàn thế giới được làm từ đậu nành lên men. Người ta đánh giá chất lượng Nattou qua độ dài của sợi nhớt, nhớt càng dài thì nattou càng ngon. Tương tự với Natto thì Nhật Bản còn nổi tiếng với nhiều món ăn khác như Tempura, Ramen, mì Udon,...

Chúc các bạn thành công!

Nhập số điện thoại yêu cầu gọi lại!
Họ và tên Năm sinh
Điện thoại Địa chỉ
Nội dung yêu cầu
Từ khoá

Để lại bình luận

Hotline: 0969.048.973

THANH MAI (Ms)

Điện thoại: 0987.556.894

 

HOÀNG NGUYỆT (Ms)

Điện thoại: 0984.811.593

 

HOÀNG LAN (Ms)

Điện thoại: 0969.048.973

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 204.81 208.73
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Trụ sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ:
- Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 Km)
- Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km) 
Tel : 024 710 88828– Hotline: (84-9) 0303 3383
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2017-2018

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BAN
KY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2018 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status