Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khám phá trại bò Kobe Nhật Bản đầu tiên ở Việt Nam

Thời gian đăng: 30/03/2015 17:29

Bò Kobe -  loài bò nổi tiếng thế giới ở Nhật Bản được chăm sóc như ông hoàng, bà chúa: uống bia, nghe nhạc, massage... lần đầu tiên bò Kobe được nuôi dưỡng quy mô lớn trên cao nguyên Lâm Đồng tại Việt Nam. Giá mỗi con bò khi xuất chuồng lên tới gần cả tỷ đồng bởi mỗi ký thịt không dưới 100 USD.
 
trại bò Kobe đầu tiên ở Việt Nam
 
Giám đốc Công ty Cổ phần (Cty CP) bò Kobe Việt Nam Nguyễn Trí Đức Vũ (40 tuổi) cho biết sau hơn bốn năm triển khai dự án, doanh nghiệp định hình được mô hình chăn nuôi bò Kobe tại thôn 9, xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm. Khởi nguồn từ năm 2009, khi ông Đặng Văn Thành (lúc đó là Chủ tịch HĐQT Sacombank) và ông Nguyễn Minh Tuấn (Tổng giám đốc Cty CP Kềm Nghĩa) sang Nhật Bản, được bạn bè thân thiết người Nhật chiêu đãi thịt bò Kobe chính hiệu rồi đưa đi tham quan trang trại chăn nuôi bò.
 
Thấy giá thịt bò Kobe quá cao (trên dưới 170 USD/kg) mà vẫn đắt hàng; thời tiết, khí hậu ở trang trại bò Kobe Nhật Bản có nét tương đồng với một số vùng ở Lâm Đồng, ông Thành và ông Tuấn đã quay lại Nhật Bản để tìm hiểu cách thức nuôi bò cao cấp. Sau đó, hai ông thuyết phục một người Nhật Bản vốn sinh trưởng trong gia đình ba đời nuôi bò Kobe cùng hợp tác nuôi bò ở Việt Nam, mỗi bên góp 50% vốn đầu tư.
 
Đối tác Nhật Bản đã đến Lâm Đồng khảo sát nhiều nơi để chọn khu đất có vị trí, môi trường, khí hậu phù hợp, đáp ứng tiêu chí nuôi bò Kobe như bên Nhật để đặt trang trại. Họ còn lấy một số mẫu đất, mẫu nước mang đi kiểm nghiệm xem có hội đủ các tiêu chuẩn để chiết xuất, lọc tinh khiết cho bò uống và phù hợp để trồng cỏ cho bò ăn hay không.
 
Gian nan quá trình nhân giống
 
Để bảo tồn nguồn gene quý hiếm, người Nhật không xuất khẩu con bò Kobe ra nước ngoài, do đó việc lựa chọn nguồn giống bò chất lượng cũng rất gian nan.  Cty CP bò Kobe Việt Nam phải nhập tinh bò Kobe từ Mỹ; đồng thời mua bò sữa của Hà Lan về phối tinh để tạo ra bò Kobe F1; sau đó lại sử dụng tinh bò Kobe lai tạo với những con bò cái F1 đã được tuyển chọn tạo ra bò Kobe F2; lặp lại quy trình này với bò cái F2 sẽ tạo ra bò Kobe F3 thuần chủng. Dù mẹ là bò sữa nhưng bò Kobe toàn thân đen tuyền. Sức đề kháng của con non bò Kobe yếu hơn nhiều so với bò trong nước, do đó trong giai đoạn đầu, tỉ lệ chết trên đàn bò con lên đến 20%.

 
trại bò sữa tại Nhật Bản
 
Sau thời gian dài nghiên cứu tìm biện pháp khắc phục, tỉ lệ này đã giảm nhiều. Dẫu quy trình kỹ thuật này tốn khá nhiều thời gian nhưng công ty vẫn quyết tâm làm đến cùng bởi chỉ có bò thuần chủng mới cho sản phẩm thịt bò Kobe thượng hạng.
 
Có con giống tốt chưa hẳn có thể nuôi và cho ra loại thịt bò thượng hạng như ở Nhật bởi công nghệ và bí quyết nuôi dưỡng, chăm sóc đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Ngày nay tinh bò Kobe được bán ở không ít quốc gia, nhất là Mỹ. Các nhà chăn nuôi đều biết massage cho bò và cho chúng uống bia, nghe nhạc nhưng không đâu cho chất lượng thịt bò Kobe ngon như ở Nhật Bản. “Các nhà sáng lập Cty CP bò Kobe Việt Nam quyết mời bằng được đối tác Nhật hợp tác là vì vậy”, anh Vũ nói.
 
Kỹ nghệ nuôi bò Kobe
 
Quy trình kỹ thuật nuôi bò Kobe rất nghiêm ngặt. Thức ăn là những thực phẩm thô (cỏ, ngô, gạo tấm, khoai lang, ngô ủ chua, bã đậu nành, khô dầu đậu phộng…) để tạo ra những thớ thịt săn chắc chứ không phải thức ăn công nghiệp. Mỗi loại đều được phân tích các chỉ tiêu về canxi, phốt pho, vitamin, độ khô, độ đạm, độ béo, chất xơ… Từ những số liệu phân tích này, chuyên gia Nhật Bản lựa chọn, tổng hợp để lên các khẩu phần dinh dưỡng riêng, phù hợp với từng độ tuổi, giới tính của bò. Mỗi năm chuyên gia tiến hành 3 - 4 đợt kiểm tra về thức ăn, quy trình, kỹ thuật chăn nuôi để đánh giá tốc độ phát triển đàn và đưa ra chuẩn mới.

 
khám phá trại nuôi bò Kobe tại Việt Nam

Đến giờ ăn, trang trại vang lên những bản nhạc giao hưởng êm dịu để bò thư giãn, việc ăn uống không trở nên nhàm chán. Mặt khác, mở nhạc cho bò nghe khi ăn nhằm tạo phản xạ có điều kiện cho chúng. Thông thường khi bò được 28 tháng tuổi và đạt đến trọng lượng khoảng 700 kg sẽ trở nên biếng ăn mà nếu ăn ít đi thì lớp mỡ sẽ tiêu hao, nguy cơ không tạo vân mỡ trong thịt bò. Do đó phải tạo phản xạ cho bò để dù có lười biếng nhưng nghe nhạc là chúng tự động đến máng ăn.
 
trại bò Kobe tại Việt Nam

Bò Kobe nuôi khoảng 32 tháng, trọng lượng chừng 800 - 1.000 kg sẽ xuất chuồng.  Giai đoạn cuối trước khi xuất chuồng (khoảng từ 28 đến 32 tháng) là giai đoạn quan trọng quyết định phẩm cấp thịt bò Kobe, việc chăm sóc càng trở nên quan trọng. Người ta cho bò ăn thêm cả vào ban đêm để tăng trọng nhanh, cho uống bia để kích thích vị giác khiến chúng ăn uống nhiều hơn và cũng để thức ăn dễ tiêu hóa hơn.
 
Khi lớp mỡ tích tụ dưới da dày lên, người ta massage để đánh tan mỡ, chuyển chúng thấm sâu vào giữa các thớ thịt vì chỉ cần vân mỡ không thấm đều, nhuyễn ra giữa các thớ thịt mà bị vón cục là thịt bò không đạt chuẩn hạng cao. Những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ với tỷ lệ tương đồng mới đẹp mắt, làm cho thịt mềm mại và có hương vị thơm ngon.
 
Theo Giám đốc Vũ, trong vài tháng tới lứa đầu tiên sẽ xuất chuồng cho ra những sản phẩm bò Kobe “Made in Vietnam” đầu tiên. Hiện trang trại có gần 100 con bò Kobe và trong thời gian tới sẽ xây thêm chuồng trại phát triển đàn lên 400 con.

 
Theo Tienphong.vn
Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capcha captcha
Từ khoá

Để lại bình luận

Tin liên quan
Doanh nghiệp Nhật Bản hỗ trợ việc làm cho người đi XKLĐ về nước
26/03/2015 17:03
Đem thiên đường nông sản Wakayama đến Việt Nam
17/03/2015 15:07
Nhật Bản đã đầu tư 2.556 dự án tại Việt Nam
17/03/2015 08:11
Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp thủy sản với Nhật Bản
16/03/2015 23:05
Top 20 nguời giàu nhất Nhật Bản trong dánh sách tỷ phú thế giới
07/03/2015 10:25
Nhiều cơ hội tăng trưởng xuất khẩu lao động nước ngoài 2015
02/03/2015 22:26
Hotline: 0985 171 357

HOÀNG LAN (Ms)

Điện thoại: 0969.048.973

 

TRẦN CÔNG ĐẠI (Mr)

Điện thoại: 0944.573.666

 

HOÀNG NGUYỆT (Ms)

Điện thoại: 0984.811.593

THANH MAI (Ms)

Điện thoại: 0987.556.894

 

NGUYỄN NGA (Ms)

Điện thoại: 0936.906.855

 

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 202.16 206.02
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Trụ sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 Km)
Tel : 024 710 88828– Hotline: (84-9) 0303 3383
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2016-2017

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BAN
KY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2017 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status