Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Làm thủ tục đăng kí kết hôn với người Nhật khó không?

Thời gian đăng: 21/03/2017 10:05

Thủ tục đăng kí kết hôn với người Nhật năm 2017 đã có những thay đổi gì và các bước làm thủ tục cụ thể thế nào là vấn đề rất nhiều người Việt Nam quan tâm. Hãy cùng japan.net.vn tìm hiểu thủ tục đăng kí kết hôn với người Nhật thế nào nhé!

>>
Báo động tình trạng kết hôn giả tại Nhật Bản

Trường hợp muốn kết hôn tại Nhật Bản

Để kết hôn với người Nhật, phải bắt buộc tuân theo quy định pháp luật của cả hai nước Việt - Nhật.

Bước 1: Xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn (婚姻用件具備証明書)

>> Địa chỉ Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật
 
Thủ tục đăng kí kết hôn với người Nhật
 
Giấy đăng kí kết hôn với người Nhật.

Để xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại.

Xác nhận về tình trạng hôn nhân đối với công dân Việt Nam tạm trú ở nước ngoài do Uỷ ban nhân dân xã, phường ở trong nước xác nhận cho thời gian trước khi đương sự xuất cảnh.

- Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn.

Nếu muốn kết hôn tại Nhật, công dân Việt Nam cần phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn do Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Việt Nam cấp theo quy định.

- Tờ khai lí lịch.

- Giấy khai sinh.

- Giấy chứng nhận địa chỉ hiện tại (現住所証明書)

- Giấy chứng nhận khám sức khoẻ.

- Passport của công dân Việt Nam (bản chính)

- Giấy chứng minh nhân dân (bản gốc).

- Passport của vợ/chồng là người Nhật (bản sao)

- Phiếu công dân của vợ/chồng là người Nhật (住民票)

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng kí kết hôn

Cả 2 cùng đến Uỷ ban thành phố/địa phương đang sinh sống tại Nhật Bản nộp hồ sơ đăng kí kết hôn. Hồ sơ bao gồm:

- Tờ khai đăng kí kết hôn.

- Bản sao hộ tịch

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn của vợ/chồng là người Việt Nam.

- Giấy khai sinh của vợ/chồng là người Việt Nam (có kèm bản dịch tiếng Nhật).

Sau đó, bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận thụ lý hồ sơ đăng kí kết hôn (婚姻届受理証明書)

Bước 3: Xin Giấy chứng nhận kết hôn (結婚証明書)

Địa chỉ xin Giấy chứng nhận kết hôn là lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản. Tại đây, bạn trình giấy chứng nhận thụ lý hồ sơ đăng kí kết hôn với Lãnh sự quán.

Bước 4: Làm thủ tục thay đổi tư cách cư trú tại Nhật Bản

Bạn mang Giấy chứng nhận kết hôn tới Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương tiến hành làm thủ tục thay đổi tư cách cư trú tại Nhật Bản. (在留資格変更許可申請)
                     
Trường hợp muốn kết hôn tại Việt Nam

Bước 1: Xin xác nhận của Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật
 
thủ tục đăng kí kết hôn với người Nhật khó không
 
Đại sứ quan Việt Nam tại Tokyo, Nhật Bản.

Vợ/chồng người Nhật cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

- Phiếu công dân (住民票)

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn


- Passport (bản sao)

- Giấy chứng nhận sức khoẻ (về thần kinh, bệnh truyền nhiễm…)

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ này, vợ/chồng người Nhật mang đến Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản để hợp pháp lãnh sự và phiên dịch sang tiếng Việt Nam.

Bước 2: Xin xác nhận của Sở tư pháp tại Việt Nam

Ngoài những giấy tờ cần có trong bước 1, vợ/ chồng người Nhật cần chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:

- Tờ khai đăng kí kết hôn

- Bản sao hộ khẩu/sổ tạm trú, chứng minh nhân dân của vợ/chồng người Việt Nam.

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng kí, Sở tư pháp sẽ gửi lịch hẹn đến phỏng vấn và sau đó sẽ được cấp Giấy chứng nhận kết hôn. (Lệ phí: 1.000.000VND/trường hợp)

Thời hạn giải quyết không quá 25 ngày kể từ ngày Sở Tư pháp nhận đủ hồ sơ hợp lệ và lệ phí. 

Trường hợp Sở Tư pháp yêu cầu cơ quan công an xác minh thì thời hạn được kéo dài không quá 10 ngày làm việc

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng kí kết hôn tới chính quyền địa phương đang sinh sống.

Hồ sơ gồm có:

- Tờ khai đăng kí kết hôn.

- Bản sao hộ tịch

-  Giấy khai sinh của vợ/chồng là người Việt Nam (có kèm bản dịch tiếng Nhật).

- Giấy chứng nhận kết hôn (có kèm bản dịch tiếng Nhật).

Bước 4: Xin xác nhận đủ tư cách cư trú (在留資格認定証明書交付申請)

Bạn  đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh địa phương tiến hành thủ tục xin xác nhận đủ tư cách cư trú cho vợ/chồng người Việt Nam.

Bước 5: Xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

 
Thủ tục đăng kí kết hôn với người Nhật Bản
 
Đại sứ quan Nhật Bản tại Hà Nội, Việt Nam.
 
Bạn mang các giấy tờ nêu trên tới Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Visa sẽ được cấp trong khoảng 2 tuần.

Hy vọng những thông tin nêu trên sẽ hữu ích cho bạn!

 
V.Vũ
Đăng ký tư vấn ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Giới tính Nam Nữ Email
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Tiếng nhật Không Đã từng đi nước ngoài Chưa từng
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capcha captcha
Từ khoá

Để lại bình luận

Tin liên quan
Mắt cận bao nhiêu thì không đi được XKLĐ Nhật Bản
21/07/2017 09:33
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí bao nhiêu?
20/07/2017 16:08
Chi phí sinh hoạt tại Nhật một tháng hết bao nhiêu tiền?
20/07/2017 15:36
Xuất khẩu lao động làm việc tại tỉnh Aichi - Nhật Bản có gì đặc biệt?
19/07/2017 08:37
Đã từng đi du học có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữa không?
17/07/2017 10:51
4 bước đơn giản để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
07/07/2017 14:50
Hotline: 0985 171 357

HOÀNG LAN (Ms)

Điện thoại: 0969.048.973

 

TRẦN CÔNG ĐẠI (Mr)

Điện thoại: 0944.573.666

 

HOÀNG NGUYỆT (Ms)

Điện thoại: 0984.811.593

THANH MAI (Ms)

Điện thoại: 0987.556.894

 

NGUYỄN NGA (Ms)

Điện thoại: 0936.906.855

 

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 200.15 203.97
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Trụ sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 Km)
Tel : 024 710 88828– Hotline: (84-9) 0303 3383
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2016-2017

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BAN
KY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2017 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status