Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lưu ý PHẢI BIẾT khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng năm 2018

Thời gian đăng: 17/11/2017 08:45

Chương trình hợp tác lao động đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam sang Nhật Bản làm việc chính thức được thực hiện từ năm 2012, đến nay chúng ta đã hoàn thành 4 khóa ứng viên điều dưỡng, hộ lý và đưa được tổng số 720 ứng viên sang Nhật Bản làm việc.


Điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người lao động

Có thể nói, chất lượng ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam được phía đối tác Nhật Bản đánh giá rất tốt, dẫn tới nhu cầu tiếp nhận của phía Nhật luôn cao hơn nhiều so với số lượng ứng viên đang được đào tạo ở mỗi khóa.
 
Tuy nhiên, để tham gia chương trình này ứng viên phải trải qua quá trình thi tuyển, chọn lọc hết sức khắt khe. Trong bài viết này Japan.net.vn sẽ chia sẻ tới các bạn một vài lưu ý cần biết khi đăng ký tham gia chương trình điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản.

1. Chỉ có 1 đơn vị được phép triển trai chương trình này

Hiện tại Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) là đầu mối duy nhất triển khai chương trình này. CHƯA có bất kỳ đơn vị nào được cấp phép tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc. Ứng viên có nguyện vọng đăng ký tham gia hãy liên hệ trực tiếp với cục quản lý lao động ngoài nước theo địa chỉ:
 
Địa chỉ: số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 
Điện thoại: 04.38249517

Để tránh sập bẫy tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý đi Nhật bạn nên đọc bài biết này để có nhiều thông tin hữu ích hoặc truy cập website: http://colab.gov.vn
 
 
2. Điều kiện tham gia chương trình điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản

Đối với ứng viên hộ lý:

- Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm);
- Độ tuổi: Dưới 35 tuổi
- Đáp ứng đủ các điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài. Tham khảo danh sách các bệnh nếu mắc phải sẽ không đủ điều kiện tham gia tại
Bài Viết Này
- Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam
- Có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật.

 


Khóa 5 chương trình điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản đang được tuyển dụng, chi tiết xem tại website cục quản lý lao động ngoài nước
 

Đối với ứng viên điều dưỡng:

Ngoài những tiêu chí nêu trên đối với ứng viên hộ lý, ứng viên điều dưỡng phải có thêm các điều kiện sau:

- Được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

- Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).
 
Nếu ứng viên đáp ứng được các điều kiện cơ bản được liệt kê phía trên thì có thể đăng ký tham gia chương trình. Khi tham gia ứng viên sẽ được học, đào tạo miễn phí 1 năm tại cơ sở đào tạo do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản tổ chức.

Trong thời gian đào tạo, các bạn sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở nội trú, bữa ăn và được hỗ trợ sinh hoạt phí.

 
Những ứng viên trúng tuyển sẽ được sang Nhật Bản vừa học vừa làm với thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng (mỗi năm gia hạn một lần) và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý (mỗi năm gia hạn một lần).

Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các bạn có thể tham gia kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4.

Nếu đỗ, các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia đối với điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn.

Lưu ý: Đối với các bạn có bằng điều dưỡng, các bạn có thể chọn đi xuất khẩu lao động hoặc đi du học. Xem chi tiết
tại đây
 
3. Công việc cụ thể của ứng viên điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản
Lưu ý cần thiết khi làm điều dưỡng,hộ lý tại Nhật

Công việc điều dưỡng, hộ lý tại Nhật đem lại cơ hội việc làm với thu nhập cao

Công việc cụ thể của ứng viên điều dưỡng bao gồm:
 
- Chăm sóc đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh
 
- Chăm sóc theo tình trạng bệnh
 
- Cho bệnh nhân ăn
 
- Khác:
 
+ Giúp bệnh nhân đi lại với các trường hợp đi lại khó khăn.
 
+ Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu
 
+ Tiếp nhận thuốc
 
+ Vệ sinh phòng bệnh, các dụng cụ y tế...
 
+ Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm cho bệnh nhân
 
+ Công việc khác được giao
 
Công việc cụ thể của ứng viên hộ lý bao gồm:
 
- Giao tiếp, tư vấn sức khỏe cho người già, những bệnh nhân cần được chăm sóc.
 
- Theo dõi tình trạng tinh thần, sức khỏe của người già, người bệnh.
 
- Hỗ trợ sinh hoạt thường ngày tuỳ theo tình trạng tinh thần và sức khoẻ của người già, người bệnh như hỗ trợ di chuyển, tắm, thay đồ, ăn uống, vệ sinh ...
 
- Hỗ trợ các hoạt động vui chơi, giải trí, phục hồi chức năng cho người bệnh.
 
- Ghi chép nội dung hỗ trợ và thông báo cho nhân viên khác biết
 
- Công việc khác được giao.
 
4. Mức lương bình quân của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản:
 
Mức lương của lao động làm điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản cũng được áp dụng theo các quy định của pháp luật Nhật. Tuy nhiên, thông thường mức thu nhập thực tế của các bạn sẽ như sau:
 
- Ứng viên điều dưỡng: 130.000 – 140.000 yên/tháng
 
- Ứng viên hộ lý: 140.000 – 150.000 yên/tháng
 
Ngoài mức thu nhập cơ bản trên, lao động còn nhận được thêm một số khoản phụ cấp khác tùy theo thành tích công việc. So với mức lương bình quân đi XKLĐ Nhật Bản, nhìn chung, lương ngành điều dưỡng, hộ lý thu nhập cao hơn. 
 
5. Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình bao gồm:
 
- Đơn đăng ký và cam kết tham gia Chương trình điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản.
- Sơ yếu lý lịch với xác nhận của chính quyền địa phương nơi các bạn lưu trú.
- Bản sao công chứng các loại bằng cấp, chứng chỉ liên quan.
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám cho lao động đi làm việc tại nước ngoài (tham khảo danh sách bệnh viện tại đây)
- 4 ảnh cỡ 4 cm x 6 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng) và chuẩn bị 2 phong bì thư đã dán tem ghi rõ địa chỉ, họ tên và số điện thoại người nhận.
 
Mọi thông tin thắc mắc về chương trình điều dưỡng, hộ lý hoặc chương trính xuất khẩu lao động tại Nhật Bản các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ.
 
Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capcha captcha
Từ khoá
  • Hoàng Nguyệt- 0984811593 trả lời

   Chào bnaj. cán bộ tuyển dụng xuat khau lao dong nhat bản sẽ lien hệ với mình nhè

 1. Trần Ngọc Trường viết

  Em tốt nghiệp trung cấp y sĩ, có thêm chứng chỉ y sĩ chuyển đổi điều dưỡng nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề. Anh chị có thể giúp em hướng đi được ko vì thời nay để có chứng chỉ hành nghề là không dễ . Mong anh chị tư vấn giúp, em xin cảm ơn.

  • Thanh Mai- 0987 556 894 trả lời

   Chào e. cán bộ tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật sẽ hỗ trợ e nhé

  • Thanh Mai- 0987 556 894 trả lời

   bạn liên hệ trực tiếp cán bôj tư vấn xklđ nhật để được hỗ trợ nhé

  • công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực bắc giang BGS trả lời

   CHÀO BẠN công ty xin trả lời câu hỏi của bạn là chi phí đi XKLD bên Nhật là từ 140-> 160 triệu tùy từng đơn hàng bạn nhá có gì bạn gọi vào sdt 01668.487.427 để được tư vấn ạ

 2. Phạm Thị Tuyết viết

  Mình cũng đang tính đi theo diện thực tập sinh ngành điều dưỡng mọi người ạ. Hôm nọ con bạn bảo là tháng 11 tới ngành điều dưỡng được các công ty XKLĐ triển khai rồi, bữa tìm được website: jobcats.vn vào xem thấy khá nhiều công ty đăng job đấy mọi người, mọi người vào đó mà tham khảo, để CV ở đấy sau có job thì so sánh mà ứng tuyển.

  • công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực bắc giang BGS trả lời

   chào bạn bên mình chuyên đào tạo và tư vấn đi xuất khẩu lao động và du học ạ, sdt: 01668.487.427 ạ

 3. Nguyễn Văn Hùng viết

  Tôi có đứa cháu gái, 26 Tuổi đã tốt nghiệp Trung cấp y Quảng ngãi và đã đi làm được hơn một năm rồi. Cháu tôi muốn đi lao động tại Nhật Bản, nếu được công việc điều dưỡng thì tốt. Xin Quý Công ty tư vấn giúp. Xin Cám ơn!

 4. Nguyễn Thị Tâm viết

  Xin lỗi.cho em hỏi.em tốt nghiệp ngành cao đẳng điều dưỡng dược 4 năm rồi .nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên em không xin được việc làm đúng chuyên ngành của mình.hiện H em 28 tuổi.trương hợp như e thì có đi được k ạ

  • Phan trả lời

   Điều dưỡng Nhật nếu đi theo chương trình của Bộ thì phải từ Cao đẳng đổ lên và bằng tiếng Nhật N3 Còn nếu đi theo thương mại thì chỉ cần bằng Trung cấp và tiếng Nhật N5 bạn nhé

 5. Trần thị yến viết

  Kính gửi bộ thương binh và xã hội. Em tốt nghiệp cao đẳng dược. Tìm trên mang thấy 1 số công ti họ tuyển đi nhật yêu cầu tốt nghiệp trườn y là được. Em học dược trong trường cao đẳng y. Họ bảo em có thể đi được . Khi đọc bài này của bộ em cảm thấy hoang mang . Không biết liệu có phải lừa đảo ko. Xin bộ giải đáp thắc mắc của em. Em cảm ơn

 6. Nguyễn thi thu huong viết

  Kính gởi cục lao động thương binh va xa hoi e năm nay ra trường muốn xuân khẩu lao động hê điều dưỡng như vây được không a.muốn đăng ki thi đăng ki o đâu a.E mong sớm nhận được câu tra lời .e cam ơn

 7. Nguyễn thị hồng xuân viết

  Xin lỗi? Cho em hỏi vài câu ạk. Trình độ của em là trung cấp điều dưỡng, từ khi tốt nghiệp ra trường đi làm đến nay gần được 5 năm rồi, và cũng có giấy chứng chỉ hành nghề oy. Vậy dưới trình độ của em như thế thì đăng ký đi xuất khẩu theo ngành có được không ạk. Em chân thành cảm ơn./.

 8. Hoàng Hữu Chiến viết

  Kính gửi bộ thương binh và xã hội, Tôi xin có một câu hỏi mong được giải đáp: Tôi vừa tốt nghiệp bác sĩ đa khoa (hệ chính quy), tôi có đủ điều kiện đăng ký làm ứng viên điều dưỡng hoặc hộ lý không ạ? Tôi xin trân trọng cảm ơn!

 9. Tâm Đức viết

  Em đã có bằng cao đẳng điều dưỡng. Có kinh nghiệm 5 năm và có chứng chỉ hành nghề rồi. Cho em hỏi. Nếu em có chứng chỉ Tiếng Nhật N3 thì có được tham gia thi tuyển mà ko học tại trung tâm được không ạ.?

  • Minh tuấn trả lời

   Chương trình này chỉ áp dụng với những bạn đã học và làm qua điều dưỡng rồi bạn nhé.sao bạn ko đăng ký đi lại lần 2 TNS nhỉ.phí rẻ hơn lương lại cao hơn rất nhiều.

 10. Trần thị thu Huyền viết

  Kính gửi bộ thương binh và xã hội E có một số câu hỏi muốn hỏi 1. E muốn hỏi năm 2017 thì khi nào mới có lịch tuyển đi hộ lý và điều dưỡng ạ . 2. Nếu chưa có bằng tốt nghiệp mà làm hôcf sơ trước có được không ạ . 3. Người đã từng đi xuất khẩu lao động từ mhaatj về sau đó đi học điều dưỡng được 3 năm rùi, giờ muốn quay lại theo ngành điều dưỡng có được không ạ? E rất mong nhận được câu trả lời ạ E xin chân thành cảm ơn!

Để lại bình luận

Hotline: 0969.048.973

THANH MAI (Ms)

Điện thoại: 0987.556.894

 

HOÀNG NGUYỆT (Ms)

Điện thoại: 0984.811.593

 

HOÀNG LAN (Ms)

Điện thoại: 0969.048.973

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 208.56 212.55
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Trụ sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ:
- Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 Km)
- Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km) 
Tel : 024 710 88828– Hotline: (84-9) 0303 3383
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2017-2018

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BAN
KY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2018 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status