Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngoài 30 tuổi có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Thời gian đăng: 23/04/2016 15:27

Hiện tại có rất nhiều bạn gửi email về cho công ty chúng tôi hỏi về trường hợp của bản thân khi độ tuổi đã ngoài 30 nhưng nguyện vọng đi xuất khẩu lao động Nhật vẫn rất lớn. Japan.net.vn sẽ trả lời câu hỏi này và hướng dẫn cách thức tham gia tốt nhất, dễ dàng nhất, phù hợp nhất với từng người.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay đi theo hai chương trình là thực tập kỹ năng và kỹ thuật viên. Cả hai chương trình này đều mang mục đích phổ cập tiếng, văn hóa Nhật Bản đến lao động các nước, vừa nhằm mục đích đáp ứng sự thiếu hụt lao động trong nước, xí nghiệp Nhật được tiếp cận nguồn nhân công chất lượng, giá rẻ và chủ yếu là lao động phổ thông. Do nhiều sự lựa chọn về nguồn nhân công này, tất nhiên phần lớn các xí nghiệp thích những lao động trẻ tuổi, có thể chất tốt, rất dễ bảo mà lại tiếp thu tiếng và công việc nhanh hơn.


Mặt khác, do sự thuần hóa của chương trình trong các năm gần đây đi sát với bản chất là xuất khẩu lao động, các xí nghiệp Nhật dần tuyển chọn với mục đích tìm nguồn nhân sự phù hợp với công việc, đặc biệt là những công việc nặng nhọc, căng thẳng. Với lợi thế hơn hẳn về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, tay nghề, chịu được áp lực và thích nghi môi trường khác nghiệt tốt hơn. Do vậy những lao động có độ tuổi 30-35 dần được tuyển nhiều hơn vào những năm trở lại đây.

Với nữ, các đơn may có thể lấy đến độ tuổi 35-36, chỉ cần tay nghề cứng, tác phong nhanh nhẹn là rất dễ trúng tuyển. Độ tuổi 30-35 là tương đối ít, phần nhiều là những đơn khó như đơn 1 năm, nấu ăn hoặc các đơn lấy với số lượng rất lớn. Gần đây nhiều đơn thủy sản, thực phẩm, giặt là đã lấy đến tuổi 33

Với nam, đã có nhiều đơn xây dựng, cơ khí, nông nghiệp lấy đến độ tuổi 35, tuy nhiên vẫn chưa nhiều ứng viên tham gia.
 
Nhiều khó khăn khi tham gia

Càng cao tuổi càng mong muốn đi nhanh nên càng khó đi hơn vì đi ngược với xu hướng tuyển chọn lao động Nhật. Nhiều công ty yêu cầu học cơ bản về tiếng, trong khi lớp trẻ hầu hết đồng ý tham gia thì những lao động “già” chỉ muốn khi nào trúng tuyển mới học. Như vậy chẳng có lý do nào công ty và xí nghiệp lại chọn những anh/chị đã yếu thế về cơ bản lại yếu cả về năng lực tiếng.

Muốn chắc chắn. Bản chất đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là không thể chắc chắn, bởi xí nghiệp phải phỏng vấn, tuyển chọn giữa 5-7 người để lấy ra 2-3 người. Nếu may mắn hoặc tự tin thì lần đầu có thể trúng ngay. Cơ hội là nhiều khi tham gia nhiều đơn tuyển nhưng vì muốn chắc chắn nên “ngại” không tham gia. Nhiều trường hợp bị lừa tiền bạc cũng do tin vào những lời cam kết chắc như đinh đóng cột của “cò mồi”.

Nhiều trường hợp khi gọi lên công ty để được tư vấn, mới nghe đến việc “sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với các bạn trẻ” là đã không muốn đi rồi. Loanh quanh thế nào lại được một ông “môi giới” đưa lên công ty và tất nhiên trước đó bị thu thêm một khoản phí không nhỏ.Cần làm gì khi có định hướng đi XKLĐ Nhật

Nếu mỗi tháng công ty có từ 20-30 đơn tuyển thì chỉ 2-4 đơn lấy độ tuổi ngoài 30. Tất nhiên những đơn này hoàn toàn có thể lấy các bạn trẻ dưới 30 tham gia, nhiều xí nghiệp còn mong muốn vậy. Ứng viên cần chuẩn bị kỹ để có thể sẵn sàng được vào tham gia thi tuyển khi có đơn.

- Nếu công việc hiện tại chưa ổn định, ứng viên nên thu xếp thời gian nên tham gia một khóa học tại trung tâm đào tạo của công ty, thời gian lâu nhất là 3 tháng. Trong 3 tháng này học viên được thi liên tục các đơn nếu phù hợp với tiêu chí xí nghiệp đưa ra. Ngoài 3 tháng, học viên có thể về ổn định công việc và vẫn tiếp tục tham gia nhưng chỉ lên phỏng vấn khi có xí nghiệp sang. Với khoảng thời gian dài về sau, không quá khó để học viên có thể đặt chân lên đất nước Nhật Bản trong vòng 1 năm trở lại.

- Nếu công việc chưa thể thu xếp, ứng viên có thể hoàn thiện một bộ hồ sơ xuất khẩu lao động theo hướng dẫn của công ty. Khi có đơn tuyển, ứng viên lên nhập học từ 3-4 ngày trước khí xí nghiệp sang phỏng vấn để được đào tạo cơ bản về chào hỏi, tự giới thiệu bản thân, lễ nghi, tập quán văn hóa Nhật. Nếu trúng tuyển học viên nhập học để chờ xuất cảnh, ngược lại có thể về tiếp tục thi các đơn sau. Trường hợp này số lượng đơn tuyển có thể tham gia ít hơn trường hợp ở trên do nếu ứng viên đã học ở trung tâm của công ty là đủ thì sẽ không tuyển nguồn mới (chưa học). Nhưng ngược lại, người lao động gần như không mất gì ngoài 1 bộ hồ sơ, và không có lý do gì mà trong một năm để hồ sơ ở công ty lại không thể có vài đơn thi. Tận dụng tốt những cơ hội được phỏng vấn với xí nghiệp thì chắc chắn người lao động sẽ sớm nhập cảnh làm việc tại Nhật Bản.

Người lao động mong muốn tham gia có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:


Công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam

Địa Chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)


HOÀNG LAN (Ms):  0969 048 973
Email: lanht@japan.net.vn
 
HOÀNG NGUYỆT (Ms): 0984811593
Email: nguyetht@japan.net.vn

TRẦN CÔNG ĐẠI (Mr): 0985 171 357
Email: daitc@japan.net.vn
 
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber 


Từ khoá
 1. lanh

  minh sinh 1982 hoc trung cap ktoan. chong 1979. hau vc muon d di xk lao dongđộng trong nam nay duoc k. dt 0905507582

 2. Tú

  E sinh nam 88.e muon di nhat thi tuyen co ;khó ko ạ.có đơn hàmg nào fù hợp với tuổi em ko ạ

 3. Nguyen tien

  Mình sn 84 có bằng tc xây dựng. Độ tuổi của mình liệu có đi xk nhật, với những đơn hàng xay dựng dc ko

 4. Hiền

  mình 33 tuổi , mình học xong ĐHKT đang làm kế toán có đi XKLĐ tại nhật được k, chọn đơn hàng nào

 5. Phạm Văn Sơn

  Xin hỏi mình học dở chừng cấp 2 ko có bằng. Vậy nếu dùng giấy chứng nhận đã học ở trường này thì điều kiện đi xklđ Nhật bản có thể chấp nhận đc ko ạ. Mong ad tư vấn giúp ạ. Thank. Sđt của mình 0972855847.

 6. nguyen thi thanh xuan

  Chao ban minh sinh nam 1980 minh mong muon di xuat khau lao dong 1 nam don hang may mac co duov ko a

 7. lã tiệp

  Tôi sinh năm 1983 đã lập gia đinh riêng Chiều cao 1.71m cân nặng 64 kg biết sửa chữa ô tô tải và một số dòng xe con. Tôi biết hàn điện . Co bằng lái xe hạng E tôi có đi xuất khẩu lao động các nước được không. ?

 8. minh ten thang

  Minh sn 82. Cao 1,58 m,nang 58 kg.Da di xkld hàn co2 cho cty dong tau deawoo tại rumania Vay minh co the di xkld nhat ban dc kg.neu duoc xin cty goi lai cho minh nhe

 9. nguyen thi hong luyen

  Toi sinh nam 1982.co bang trung cap ke toan.toi co mot thoi gian lam viec tai cong ty inax cua nhat.vay toi co the di qua nhat lam viec duoc khong.sdt 01699083984

  • Hưng

   Bạn có thể đi được, bạn có thể liên lạc ngay với công ty để được tư vấn chi tiết về đơn hàng tuyển chọn.

 10. Nguyễn văn thắng

  Em 33 tuổi có bằng điện công nghiệp .em muốn đi xuất khẩu lao động nhật bản đươc không ạ. Có gì anh chị tư vấn giúp em với nhé .sdt 01696886396

 11. Dung

  Tôi năm nay 31 tuổi tốt nghiệp CĐ kế toán,sức khỏe tốt có đơn nào nhận độ tuổi này ko ạ

 12. trương hưng

  tôi nam nay 35 tuổi có bằng cao đẳng. sk tốt. cao 1,78m. năng 80kg. có cv phu hop voi đon lđ nhật khong ạ.

 13. Thuy

  Nữ 1977 ( 39 ) tuổi , tốt nghiệp PTTH . Cao 149 cm , nặng 44 kg . Sức khỏe tốt . Vậy có xuất xuất khẩu lao động ở Nhật được không ? nếu được thì sẽ làm việc gì ?

 14. Nguyễn Minh Phát

  tôi sinh năm 1987 có các bằng viễn thông,điện công nghiệp (trung cấp),kỹ thuật điện (hệ Đại học DTTX).có trên 5 năm kinh nghiệm trong nghanh viễn thông và điện.chưa biết tiếng Nhật.hiện đang sống tại Cần thơ.sdt 0911.486.496 cho tôi hỏi tôi có thể qua Nhật lao động được không? nếu được thì công việc nào se phù hợp và thời gian học tiếng,thi đầu vào thì mất nhiều nhất là bao lâu để được đi Nhật. Chân thành cám ơn Cty.

 15. nguyễn xuân khuê

  Mình sinh 1988 có tay nghề nghành điện công nghiệp bằng đại học.muốn đi xklđ có được không ah.

 16. vũ hồng vinh

  em sinh năm 1985 muốn đi xkld tại nhật ko biết có đơn hàng nào không vậy. sdt là 01669083368

 17. lê thị nga

  mình là nữ sn 85, tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng đa khoa, muốn sang nhật ldpt thì có đơn hàng nào không nhỉ ?

 18. LÊ THỊ DIỆU MI

  Mình sinh năm 1983 học cao đảng chê biến thủy sản,đang ở tp hcm.Số đt của mình 0935372862

 19. Lê Thành Đạt

  Minh la nam sinh nam 1986, cao 1m66 nang 63kg.,dang muon di xkld o Nhat.,tot nghiep cap 3.,co kinh nghiem lam trong nhieu linh vuc.,co khi,xay dung,noi that, ngoai that,van hanh may chuyen dung trong nganh noi that cung nhu quang cao,monh muon dc tuyen dung.

 20. Lê Nhự Quyết

  Mình sinh năm 1982. Cao 175,cân nặng 70kg mong muốn được đi xklđ nhật bản đơn hàng xây dựng, thủy sản. Anh chị có đơn hàng nào phù hợp thì liên hệ cho Mình với SĐT: 0976 450 659

 21. Nguyễn Thị Minh Huệ

  Xin chào! mình sinh năm 1986. TN đại học, muốn đi xklđ đơn hàng 1 năm, m muốn tham gia khóa đào tạo lao động trước khi thi tuyển của công ty. Mình phải làm gì để được tham gia đào tạo

  • trangnhung- hỗ trợ tư vấn

   Chào huệ, huệ trực tiếp liên hệ đến cán bộ tuyển dung 0984 811 593 (ms.nguyệt) hoặc để lại thông tin sđt để đc tư vấn đơn hàng 1 năm bạn nhé.

  • trangnhung- hỗ trợ tư vấn

   chào em, Nữ tay nghề may ở độ tuổi 37 mới đi được thôi bạn nhé, còn nam thì không đi được

  • trangnhung- hỗ trợ tư vấn

   chào như, nếu bạn có tay nghề may thì đi được. Bạn trực tiếp liên hệ cho chị Nguyệt 0984811593 để được tư vấn sớm nhé.

 22. Phương

  Mình sinh năm 1986 đang tìm hiểu về việc đi lao động ở Nhật . Anh chị có đơn hàng nào phù hợp thì alo cho mình sdt 0963980812

 23. Vũ Lộc

  Mình sinh 8/1986.trung cấp cơ khí...nếu có đơn hàng nào phù hợp sang nhật liên lạc mình nha..0909804556.

 24. Vũ Thị Hằng

  em sinh năm 1986, cao 1m53, nặng 49kg. em đang tìm hiểu đi xklđ tại nhật bản. nếu có đơn hàng nào phù hợp xin ac liên hệ với em ạ. em xin cám ơn. Sđt: 0977797295

 25. Pham quang thuong

  E 35 tuoi da di lao dong dai loan 12nam va 've nuoc duoc 1 nam e muon di lao dong xay dung o nhat duoc ko.E biet lam xay ghee cot pha cong nghe cao .biet lai xe nang .May xuc lat .cao 170. Nang 72 kg

  • trangnhung- hỗ trợ tư vấn

   35 tuổi đi xây dựng được bạn nhé, bạn để lại thông tin sdt để cán bộ tư vấn giúp bạn nhé

 26. phung duc lam

  e sinh năm 1982 hiện đang lái xe và có thể lái máy xúc lật cho e hỏi tuổi của e có con đi lao động ở nước ngoài được nữa ko ạ có ji liên hệ cho e đt 0988699225

 27. tran van huy

  nam 1983 chieu cao 173cm .nang 73kg da lap gd.trung cap nghe co khi dong tau thuy ,biet han ,lam xay dung .dang muon xkld nhat .neu co don hang phu hop ah lh theo .0963955570

  • Thế Anh - Hỗ Trợ Lao Động

   Ngoài 35 tuổi thì rất khó đi bạn à, nhu cầu tuyển dụng lao động ở độ tuổi này của các doanh nghiệp Nhật là không nhiều.

 28. Nguyen Viet Diep

  Em sinh năm 1982. Tốt nghiệp khoa cơ khí Đại học công nghiệp Hà Nội. Độ tuổi như trên có thể xklđ được không?

Để lại comment

Tin liên quan
Mức thu nhập bình quân của Thực tập sinh Nhật Bản
18/05/2017 09:03
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành công nghệ thông tin
06/10/2016 13:33
Nếu chưa biết gì về tiếng Nhật thì quy trình đào tạo trong vòng bao lâu?
26/09/2016 17:00
Có được ở lại Nhật Bản sau khi hết hạn hợp đồng lao động?
26/09/2016 16:39
Chương trình lao động Nhật Bản dành cho cử nhân đại học, cao đẳng
21/04/2016 10:51
Thị trường xuất khẩu lao động nào ổn định nhất hiện nay?
14/04/2016 14:53
Hotline: 0985 171 357

HOÀNG LAN (Ms)

Điện thoại: 0969.048.973

 

TRẦN CÔNG ĐẠI (Mr)

Điện thoại: 0944.573.666

 

HOÀNG NGUYỆT (Ms)

Điện thoại: 0984.811.593

THANH MAI (Ms)

Điện thoại: 0987.556.894

 

NGUYỄN NGA (Ms)

Điện thoại: 0936.906.855

 

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 201.29 205.13
Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Trụ sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
Tel : 04 710 88828– Hotline: (84-9) 0303 3383
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2016-2017

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BAN
KY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status