Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thủ tục bảo lãnh vợ/chồng, người thân sang Nhật Bản

Thời gian đăng: 02/04/2016 09:54

Du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang có những bước phát triển mạnh mẽ, thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam - Nhật Bản. Bạn cũng là một người con đất Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước mặt trời mọc, bạn muốn mời người thân của mình sang Nhật du lịch, trải nghiệm cuộc sống mới nhưng chưa biết "đường đi, nước bước" ra sao. 
>> Thủ tục xin visa lao động Nhật Bản, thực tập sinh cần biết
>> 10 điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi đặt chân đến Nhật Bản


Trong bài viết này Japan.Net.vn xin lưu ý tới các bạn một số điều khi muốn bảo lãnh người thân sang Nhật Bản du lịch. Theo quy định thì chỉ những người trong gia đình với bạn và có quan hệ huyết thống trong 3 đời thì mới được mời sang Nhật. Người có quốc tịch Nhật Bản cũng có thể làm thủ tục bảo lãnh vợ/chồng con là người Việt Nam sang Nhật Bản.

Các bạn lưu ý: Trong một lần có thể mời 1 hoặc nhiều người cùng lúc.

 


Visa thăm người thân tại Nhật Bản
 
Những lưu ý khi tiến hành thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật
 
- Việc xin visa sang thăm người thân ở Nhật sẽ được tiến hành tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Các giấy tờ sau khi được thụ lý sẽ không được gửi trả lại trừ Passport của người được bảo lãnh.
- Hồ sơ chỉ được xét duyệt khi những loại giấy tờ còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp), do đó mọi người nên lưu ý vấn đề này trước khi nộp hồ sơ xin visa nhé..
- Thời gian thụ lý hồ sơ của đại sứ quán sẽ là 1 tuần và họ có thể sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tuỳ theo trường hợp.
- Visa được cấp là loại visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong thời gian visa có hiệu lực người được bảo lãnh có thể sang Nhật vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa. 
- Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất kỳ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần. 
 


Giấy phép nhập cảnh cho mục đích thăm người thân tại Nhật
 
Những giấy tờ cần thiết phải có
 
Đối với người được bảo lãnh: Người được bảo lãnh là người đang ở Việt Nam, và cần xin visa bảo lãnh sang Nhật.
 
1. Passport
 
2. Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của đại sứ quán
 
3. Ảnh 45x45(mm) theo mẫu đơn đăng kí
 
4. Giấy tờ chứng minh tài chính
Bao gồm chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất…Cái này rất quan trọng bởi nếu không đủ điều kiện thì rất khó để có thể xin visa bảo lãnh sang Nhật
 
5. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh
 
Hồ sơ bạn cần công chứng các loại giấy tờ sau: 
 
+ Khi mời người thân: giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu là vợ/chồng của người bảo lãnh)...
+ Mời người quen/bạn bè: ảnh chụp chung, email, bảng chi tiết các cuộc gọi quốc tế...
 
Đối với người bảo lãnh:
 
1. Tờ khai trình bày lí do mời sang Nhật: Mục đích phải rõ ràng, cụ thể không nên ghi một cách chung chung.
 
2. Danh sách người được bảo lãnh nếu bạn mời từ 2 người trở lên.
 
3. Bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Nhật Bản: Ghi rõ thời điểm đến, thời điểm về cùng với tên các sân bay, các mã chuyến bay của các hãng hàng không sẽ sử dụng
 
4. Thư bảo lãnh
 
5. Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm chứng nhân thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm...
 
6. Phiếu công dân
 
7. Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú
 
8. Bản photo Passport: Cần photo trang có đầy đủ thông tin cá nhân và những trang liên quan đến giấy phép cư trú.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật Bản. Chúc các bạn thành công!
 
Đăng ký tư vấn ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Giới tính Nam Nữ Email
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Tiếng nhật Không Đã từng đi nước ngoài Chưa từng
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capcha captcha
Từ khoá
  1. nguyen giang viết

    chào các anh chị. em có câu hỏi như này. chồng em đang đi theo diện kỹ sư ở bên nhật,vc em cũng đang làm thủ tục bảo lãnh cho em sang. cho em hỏi là thủ tục bảo lãnh cho vợ sang,tính từ thời điểm nộp đơn ở bên nhật đến khi em đủ tư cách pháp lý để sang nhật mất khoảng bso lâu ạ.và ở việt nam em phải làm những gì ạ và bảo lãnh cho vợ sang nhật thì được bảo lãnh mấy lần ạ.em xin cảm ơn.

  2. nguyen thi anh viết

    Ck e dang hoc len senmon ben nhat gio muon bao lanh vk sang thi mat chi phi ben viet nam dong het bao nhieu?voi lai e da lam ho so di du hoc nhat ban vao ki thang 4 nam 2017 toi.ho so gio da o tren cuc xuat nhap canh.gio e muon rut ho so vi ko muon di theo con duong du hoc nua.ma di theo dien bao lanh.lieu e co kho xin visa ko add?vi e so cuc xnc da biet het thong tin cua minh roi

  3. Xuân Trường viết

    Trung tâm cho mình hỏi với : Người yêu mình hiện là Du học sinh Nhật ( 2 năm học trường tiếng + năm 1 Đại Học khoa Du Lịch ) hiện tại 2 đứa mình đang có ý định kết hôn . Vậy cho mình hỏi nếu kết hôn thì vợ mình có thể bảo lãnh cho mình ( chồng ) sang đó sinh sống và làm việc theo visa đại học của cô ấy không ? Và những thủ tục cần thiết là ntn ạ ? mong TT trả lời giúp mình Tks all !!

  4. Hằng viết

    Mọi người cho e hỏi với ạ: chồng e sang nhật theo dạng xuất khẩu đã được 6 tháng, bây giờ chồng e muốn bảo lãnh cho e sang đoàn tụ với chồng để mong có con thì có được k ạ? Nếu được thì thủ tục cần làm là ntn? Chồng e có hỏi nghiệp đoàn rồi và nghiệp đoàn bảo visa của chồng e k bảo lãnh cho vợ sang được. Mọi người ai biết thì chỉ giúp e với nhé.

  5. Giang viết

    Ad cho mình hỏi với ạ.chồng mình làm kỹ sư làm bên Nhật được gần 3 năm và năm nay muốn bảo lãnh mình sang.hôm đầu tuần mình có làm thủ tục xin visa ở ĐSQ,hồ sơ mình mang theo chỉ giấy đăng ký kết hôn+bản photo,giấy tư cách lưu trú+bản photo,hộ chiếu và đơn xin visa.mình không thấy chị nhân viên nói gì thêm.vậy trường hợp thế này có cần bổ sung gì thêm không hay có phải phỏng vấn gì không ạ.mong ad gỡ rối với ạ.thanks

  6. phuong viết

    cho minh hoi minh tung di tu nghiep va da ra ngoai sau do minh di dau thu 2014,jo la 2016 khi con la tu nghiep minh co quen nguoi nhat.hien tai minh van con lien lac.cho minh hoi truong hop cua minh nguoi nhat bao lanh sang nhat duoc khong?nguoi nhat co bao minh khi nao ho ve vn choi va khi ho tro ve nuoc minh di cung. minh phai lam nhung thu tuc ji?va neu minh bao lanh nguoi nhat sang vn thi minh phai lam nhung thu tuc ji?

    • trả lời

      Cho em xin nic Facebook cua chi voi chi vu Nga oi vi em cung bi nhu chi . Chi bao lanh được chua co gì chi giúp em voi

    • trả lời

      Vũ nga July 24, 2016 12:10:49 REPLY 1 2 A chị cho em hỏi với ạ: Năm 2014 ck e nộp hồ sơ đi Du học Nhật Bản, và khai giấy tờ là chưa đki kết hôn, nhưng ở Việt Nam chúng e đã đki kết hôn bây giờ Ck e muốn bảo lãnh cho e sang Nhật có dược ko ạ?làm ơn trả lời Mail : ocxinh310@ gmail. Com hoặc Facebook: Nga Vũ( Sđt 01697633188)

    • Hongviet trả lời

      Bạn bảo lãnh vợ sang nhật theo diện gì vậy, mình du học sinh nhật liệu mình bảo lãnh được vợ qua ko? Và thời hạn bảo lãnh llaf bao lâu, nếu bạn biết tư vấn gửi qua gmail: hongvietvideo@gmail.com giúp mình nhé. Cảm ơn b

      • Phuong vu

        A oi, khi a bảo lãnh vợ a sang thì cần những thủ tục gì ạ. Có khó ko anh. Bọn em dự định cưới trước khi ng yêu e sang sau đó sẽ bảo lãnh e qua những ko bít ntnao. E rất mong a giải đáp cho e vấn đề này với ạ

    • trả lời

      Xin chào ad. Em có 1 số câu hỏi về xin chuyển visa theo dạng vợ chồng. E muốn bảo lãnh cho vợ sang hiện tại e đang là du học sinh đang học senmon. Trong thủ tục gửi lên cục có phần giấy thuế hàng năm. Em làm 1 tháng trên 200h đồng nghĩa e lm quá giờ so vs qui định khi em nộp giấy thuế lên cục thì cục sẽ biết em làm quá giờ liệu như vậy có bị sao k ad. Mong ad giải đáp giúp em. Em cám ơn ạ

  7. Phương viết

    Mình và chồng người nhật đã đăng ký kết hôn ở nhật bản. Nhưng mình chưa lên đại sứ quán Việt Nam ở nhật để thông báo, với tên của mình chưa đc ghi vào hộ khẩu của chồng. Họ chỉ ghi là vợ đang sống ở Việt Nam. Vì mình đi dkkh trc hôm mình về nc có 1 ngày nên k có thời gian. Làm ơn giúp mình với phải làm thế nào ak

  8. Vũ Hương viết

    Các an/c cho em hỏi nhà mình ở đây đã ai làm đơn xin visa đi Nhật theo diện bảo lãnh chưa ạ? Nếu có a/c nào làm rồi chỉ giúp em 1 vài vấn đề với ạ. E đang bị vướng mắc: 1. Trước khi nộp đơn xin visa có phải đặt vé máy bay trước không ạ? (Tại e thấy trong đơn có phần ghi số chuyến bay) 2. Mục đích sang nhật: e chưa biết phải ghi thế nào ( do e được Ck bảo lãnh sang).E định ghi là đoàn tụ gia đình có đc ko ạ? A/c nào đã làm rồi rất mong được sự giúp của các a/c. E cảm ơn a/c rất nhiều.

    • nguyen cong trả lời

      Trường hợp của m cũng như b nhưng m chưa biết cách nào. Bạn đã làm thủ tục xong chưa.? Nếu ok rồi thì chia sẻ giúp mình với. Thanks bạn.

    • Nga trả lời

      K cần đặt vé trc đâu b!ghi đại 1 ngày bất kì vào phần ngày bay vs số hiệu chuyến bay cứ ghi tạm 1 số hiệu nào đó chẳng han :vn 381 Mục đích sang Nhật: đoàn tụ gia đình Vậy là ok thôi b!

    • bautroi trả lời

      bạn ơi cho mình hỏi bạn theo chồng là du học sinh sang nhật thì bạn có được đi làm thêm không bạn?

  9. tran minh viết

    cho mình hỏi mình đang học 短期大学hệ đại học ngắn hạn hai năm nhưng lần trước mình gia hạn visa tiếp do nó điều tra năm trước mình làm thêm vượt quá giờ giỡi hạn nên họ chỉ cấp visa cho mình một năm và họ cấm mình làm thêm trong một năm này. vậy trong thời gian này mình có làm hồ sơ bão lãnh vợ mình sang có được không vậy. mình có thể có khả năng chứng minh tài chính mình được . bạn làm ơn nói cho mình biết với xin cám ơn nhiều

Để lại bình luận

Tin liên quan
Những lưu ý khi thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản
03/07/2017 10:21
Sống ở Tokyo - Nhật Bản đắt đỏ tới mức nào?
20/06/2017 14:18
Quy tắc vàng khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản
06/06/2017 07:52
Hành trang cần chuẩn bị khi sang Nhật Bản làm việc
09/05/2017 17:11
Học cách cúi chào của người Nhật khi phỏng vấn XKLĐ
04/05/2017 11:21
Kinh nghiệm khám chữa bệnh cho lao động tại Nhật Bản
01/04/2017 09:59
Hotline: 0985 171 357

HOÀNG LAN (Ms)

Điện thoại: 0969.048.973

 

TRẦN CÔNG ĐẠI (Mr)

Điện thoại: 0944.573.666

 

HOÀNG NGUYỆT (Ms)

Điện thoại: 0984.811.593

THANH MAI (Ms)

Điện thoại: 0987.556.894

 

NGUYỄN NGA (Ms)

Điện thoại: 0936.906.855

 

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 200.15 203.97
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Trụ sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 Km)
Tel : 024 710 88828– Hotline: (84-9) 0303 3383
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2016-2017

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BAN
KY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2017 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status