Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thủ tục bảo lãnh vợ/chồng, người thân sang Nhật Bản

Thời gian đăng: 02/04/2016 09:54

Du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang có những bước phát triển mạnh mẽ, thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam - Nhật Bản. Bạn cũng là một người con đất Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước mặt trời mọc, bạn muốn mời người thân của mình sang Nhật du lịch, trải nghiệm cuộc sống mới nhưng chưa biết "đường đi, nước bước" ra sao. 
>> Thủ tục xin visa lao động Nhật Bản, thực tập sinh cần biết
>> 10 điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi đặt chân đến Nhật Bản


Trong bài viết này Japan.Net.vn xin lưu ý tới các bạn một số điều khi muốn bảo lãnh người thân sang Nhật Bản du lịch. Theo quy định thì chỉ những người trong gia đình với bạn và có quan hệ huyết thống trong 3 đời thì mới được mời sang Nhật. Người có quốc tịch Nhật Bản cũng có thể làm thủ tục bảo lãnh vợ/chồng con là người Việt Nam sang Nhật Bản.

Các bạn lưu ý: Trong một lần có thể mời 1 hoặc nhiều người cùng lúc.

 


Visa thăm người thân tại Nhật Bản
 
Những lưu ý khi tiến hành thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật
 
- Việc xin visa sang thăm người thân ở Nhật sẽ được tiến hành tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Các giấy tờ sau khi được thụ lý sẽ không được gửi trả lại trừ Passport của người được bảo lãnh.
- Hồ sơ chỉ được xét duyệt khi những loại giấy tờ còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp), do đó mọi người nên lưu ý vấn đề này trước khi nộp hồ sơ xin visa nhé..
- Thời gian thụ lý hồ sơ của đại sứ quán sẽ là 1 tuần và họ có thể sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tuỳ theo trường hợp.
- Visa được cấp là loại visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong thời gian visa có hiệu lực người được bảo lãnh có thể sang Nhật vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa. 
- Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất kỳ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần. 
 


Giấy phép nhập cảnh cho mục đích thăm người thân tại Nhật
 
Những giấy tờ cần thiết phải có
 
Đối với người được bảo lãnh: Người được bảo lãnh là người đang ở Việt Nam, và cần xin visa bảo lãnh sang Nhật.
 
1. Passport
 
2. Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của đại sứ quán
 
3. Ảnh 45x45(mm) theo mẫu đơn đăng kí
 
4. Giấy tờ chứng minh tài chính
Bao gồm chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất…Cái này rất quan trọng bởi nếu không đủ điều kiện thì rất khó để có thể xin visa bảo lãnh sang Nhật
 
5. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh
 
Hồ sơ bạn cần công chứng các loại giấy tờ sau: 
 
+ Khi mời người thân: giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu là vợ/chồng của người bảo lãnh)...
+ Mời người quen/bạn bè: ảnh chụp chung, email, bảng chi tiết các cuộc gọi quốc tế...
 
Đối với người bảo lãnh:
 
1. Tờ khai trình bày lí do mời sang Nhật: Mục đích phải rõ ràng, cụ thể không nên ghi một cách chung chung.
 
2. Danh sách người được bảo lãnh nếu bạn mời từ 2 người trở lên.
 
3. Bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Nhật Bản: Ghi rõ thời điểm đến, thời điểm về cùng với tên các sân bay, các mã chuyến bay của các hãng hàng không sẽ sử dụng
 
4. Thư bảo lãnh
 
5. Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm chứng nhân thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm...
 
6. Phiếu công dân
 
7. Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú
 
8. Bản photo Passport: Cần photo trang có đầy đủ thông tin cá nhân và những trang liên quan đến giấy phép cư trú.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật Bản. Chúc các bạn thành công!
 
Từ khoá
  1. Xuân Trường

    Trung tâm cho mình hỏi với : Người yêu mình hiện là Du học sinh Nhật ( 2 năm học trường tiếng + năm 1 Đại Học khoa Du Lịch ) hiện tại 2 đứa mình đang có ý định kết hôn . Vậy cho mình hỏi nếu kết hôn thì vợ mình có thể bảo lãnh cho mình ( chồng ) sang đó sinh sống và làm việc theo visa đại học của cô ấy không ? Và những thủ tục cần thiết là ntn ạ ? mong TT trả lời giúp mình Tks all !!

  2. Tuyết

    Cho em hỏi? Em e là du học sinh bên Nhật, giờ muốn làm Visa mà có thể bảo lãnh người thân sang Nhật, em e có thể ở lại Nhật 5-10 năm: Có loại visa đấy không a? chi phí như thế nào ạ?Mọi người biết hướng dẫn em với ạ? em cảm ơn!

  3. Hằng

    Mọi người cho e hỏi với ạ: chồng e sang nhật theo dạng xuất khẩu đã được 6 tháng, bây giờ chồng e muốn bảo lãnh cho e sang đoàn tụ với chồng để mong có con thì có được k ạ? Nếu được thì thủ tục cần làm là ntn? Chồng e có hỏi nghiệp đoàn rồi và nghiệp đoàn bảo visa của chồng e k bảo lãnh cho vợ sang được. Mọi người ai biết thì chỉ giúp e với nhé.

  4. Giang

    Ad cho mình hỏi với ạ.chồng mình làm kỹ sư làm bên Nhật được gần 3 năm và năm nay muốn bảo lãnh mình sang.hôm đầu tuần mình có làm thủ tục xin visa ở ĐSQ,hồ sơ mình mang theo chỉ giấy đăng ký kết hôn+bản photo,giấy tư cách lưu trú+bản photo,hộ chiếu và đơn xin visa.mình không thấy chị nhân viên nói gì thêm.vậy trường hợp thế này có cần bổ sung gì thêm không hay có phải phỏng vấn gì không ạ.mong ad gỡ rối với ạ.thanks

  5. Trúc My

    Dạ e chào ad. Hiện tại em bị trượt visa du học nhật nhiều lần. Em có người thân là người nhật muốn bảo em sang nhật du học thì có được không ạ, và những thủ tục thế nào ạ. E xin cảm ơn

  6. Nguyên văn zon

    Tôi có vợ đang la du học sinh tại nhật bản .hiên giơ vợ muốn bảo lanh tôi theo diên visa cua vợ .cho tôi hỏi co thê được không va cách thức làm giấy tơ như thế nao .xin cam ơn

  7. Adm cho e hỏi với ạ Người yêu e đag học trường tiếng tại trường DBC và đến tháng 4 này mới tốt nghiệp trường tiếng thì có bảo lảnh cho e sang dc k ạ. Và bọn e có dự định tết cưới. Nếu dc bảo lãnh thì người dc bảo lãnh có thời hạn bên nhật là bao lâu ạ.

  8. Lan anh

    Ac nào cho e hỏi với:e và ny chua kết hôn,a ý đang du học bên nhật và dự định tháng 12 về bọn e đky rồi cho e sang.vậy kể từ lúc đang ký thì giấy tờ cần nhungx gì và khoảng bao lâu thì e có thể sang nhật dk ạ

  9. Đặng Thị Thúy

    Mình mới kết hôn với chồng người Nhật bản. hiện tại chồng đang công tác tại Việt nam, mình ở nhà nội trợ. mình có thể bảo lãnh em trai ruột của mình qua Nhật học tập hay làm việc dài hạn được không ạ? nếu được thì thủ tục như thế nào? xin cám ơn !

  10. phuong

    cho minh hoi minh tung di tu nghiep va da ra ngoai sau do minh di dau thu 2014,jo la 2016 khi con la tu nghiep minh co quen nguoi nhat.hien tai minh van con lien lac.cho minh hoi truong hop cua minh nguoi nhat bao lanh sang nhat duoc khong?nguoi nhat co bao minh khi nao ho ve vn choi va khi ho tro ve nuoc minh di cung. minh phai lam nhung thu tuc ji?va neu minh bao lanh nguoi nhat sang vn thi minh phai lam nhung thu tuc ji?

  11. Vũ nga

    A chị cho em hỏi với ạ: Năm 2014 ck e nộp hồ sơ đi Du học Nhật Bản, và khai giấy tờ là chưa đki kết hôn, nhưng ở Việt Nam chúng e đã đki kết hon, bjo Ck e muốn bảo lãnh chi e sang Nhạt có đã ko ạ?

    • Cho em xin nic Facebook cua chi voi chi vu Nga oi vi em cung bi nhu chi . Chi bao lanh được chua co gì chi giúp em voi

    • Vũ nga July 24, 2016 12:10:49 REPLY 1 2 A chị cho em hỏi với ạ: Năm 2014 ck e nộp hồ sơ đi Du học Nhật Bản, và khai giấy tờ là chưa đki kết hôn, nhưng ở Việt Nam chúng e đã đki kết hôn bây giờ Ck e muốn bảo lãnh cho e sang Nhật có dược ko ạ?làm ơn trả lời Mail : ocxinh310@ gmail. Com hoặc Facebook: Nga Vũ( Sđt 01697633188)

  12. Truong hoang em

    A c cho e hoi . Tat ca cac thu tuc tren minh nop truc hay nyukan hay sao a . E o xa nyukan hok co dieu kien toi do. Nen nho nguoi khac nop dum duoc k a

  13. Ngoc hanh

    Cho minh hoi chong minh la nguoi nhat .minh dang ki ket hon o vietnam.ho so cua minh cung da nap o nhat.nhung minh muon biet thoi gian bao lau minh co visa dinh cu

    • Hongviet

      Bạn bảo lãnh vợ sang nhật theo diện gì vậy, mình du học sinh nhật liệu mình bảo lãnh được vợ qua ko? Và thời hạn bảo lãnh llaf bao lâu, nếu bạn biết tư vấn gửi qua gmail: hongvietvideo@gmail.com giúp mình nhé. Cảm ơn b

      • Phuong vu

        A oi, khi a bảo lãnh vợ a sang thì cần những thủ tục gì ạ. Có khó ko anh. Bọn em dự định cưới trước khi ng yêu e sang sau đó sẽ bảo lãnh e qua những ko bít ntnao. E rất mong a giải đáp cho e vấn đề này với ạ

    • Xin chào ad. Em có 1 số câu hỏi về xin chuyển visa theo dạng vợ chồng. E muốn bảo lãnh cho vợ sang hiện tại e đang là du học sinh đang học senmon. Trong thủ tục gửi lên cục có phần giấy thuế hàng năm. Em làm 1 tháng trên 200h đồng nghĩa e lm quá giờ so vs qui định khi em nộp giấy thuế lên cục thì cục sẽ biết em làm quá giờ liệu như vậy có bị sao k ad. Mong ad giải đáp giúp em. Em cám ơn ạ

  14. Phương

    Mình và chồng người nhật đã đăng ký kết hôn ở nhật bản. Nhưng mình chưa lên đại sứ quán Việt Nam ở nhật để thông báo, với tên của mình chưa đc ghi vào hộ khẩu của chồng. Họ chỉ ghi là vợ đang sống ở Việt Nam. Vì mình đi dkkh trc hôm mình về nc có 1 ngày nên k có thời gian. Làm ơn giúp mình với phải làm thế nào ak

  15. Minh

    Mong ace giúp đỡ! Em là du học sinh muốn bảo lãnh vợ con sang thì phải làm như thế nào!

  16. Liêu

    Làm ơn cho em hỏi,nếu có bạn người nhật bảo lãnh thì chỉ được qua ở nhật trong vòng 3 tháng thôi sao,và nếu bảo lãnh qua nhật để làm việc lâu dài thì có được không?và nếu được thì cần phải làm như thế nào? Làm ơn chỉ giúp em với

  17. Vũ Hương

    Các an/c cho em hỏi nhà mình ở đây đã ai làm đơn xin visa đi Nhật theo diện bảo lãnh chưa ạ? Nếu có a/c nào làm rồi chỉ giúp em 1 vài vấn đề với ạ. E đang bị vướng mắc: 1. Trước khi nộp đơn xin visa có phải đặt vé máy bay trước không ạ? (Tại e thấy trong đơn có phần ghi số chuyến bay) 2. Mục đích sang nhật: e chưa biết phải ghi thế nào ( do e được Ck bảo lãnh sang).E định ghi là đoàn tụ gia đình có đc ko ạ? A/c nào đã làm rồi rất mong được sự giúp của các a/c. E cảm ơn a/c rất nhiều.

    • nguyen cong

      Trường hợp của m cũng như b nhưng m chưa biết cách nào. Bạn đã làm thủ tục xong chưa.? Nếu ok rồi thì chia sẻ giúp mình với. Thanks bạn.

    • Nga

      K cần đặt vé trc đâu b!ghi đại 1 ngày bất kì vào phần ngày bay vs số hiệu chuyến bay cứ ghi tạm 1 số hiệu nào đó chẳng han :vn 381 Mục đích sang Nhật: đoàn tụ gia đình Vậy là ok thôi b!

  18. Lương thị trang

    Tôi hỏi thêm bạn tôi bảo chỉ cần anh chồng người nhật kia bảo lãnh là tooicos thể sang đó làm ở nhà hàng của anh yd được 1 năm. Có đúng không? Giúp tôi với toi hoang mang quá.

  19. Lương thị trang

    Cho tôi hỏi tôi có người bạn lấy chồng là người Nhật,giờ anh chị muốn bảo lãnh cho tôi sang đó làm không biết có được không? Chồng chị ý có cửa hàng và có giấy phép kinh doanh.

  20. A oi cho e hỏi .chồng em bảo lãnh cho e .bh e ko phai dj hoc nua ma ck e dj hoc thoi a.bh e muon đón mẹ em sang trông con e có dc ko a.va muon xjn hồ sơ thj len dai sứ quan Việt Nam! Ở bên nhật hay ở đâu vay a.e cam on anh a

  21. Cho e hỏi e có kết quả bảo lãnh sang nhật oy ak thì cho e hỏi khi đến đại sứ quán nhật tại việt nam thì cần những giấy tờ j ak. E cảm ơn ak

  22. Trương Thị Thuỳ Trinh

    cho mình hỏi? chồng mình hiện tại là thực tập sinh ở nhật được gần 2 năm, z chồng mình có thể bảo lảnh mình được không? nếu không thi mình có thể đi nhật được bằng cách nào nhanh nhất? cám ơn ...

  23. Quynhanh

    Cho mình hỏi mình hiện đang học trường tiếng tại nhật tháng 3 này là mình ra trường ck mình đag học semon vậy bây giờ mình ck mình có thể bão lãnh đc k ạ. Nếu mình về vn thì việc ck mình làm giấy tờ bão lãnh có còn liên quan gì tới trường tiếng k ạ mọi ng cho e biết vs ạ

  24. ハー

    Điều kiện khi lên đạu học hay senmon thỳ sau bao lâu có thể bảo lãnh chồng sang được ạ!!!

  25. ファム ティ トゥ ハー

    Lên đại học mình muốn bảo lãnh chồng sang nhật! Chồng mình đã học tiếng ở nhật hai năm và giờ về nước bây giờ muốn tiếp tục quay lại theo đường bảo lãnh vậy học せんもん hay 大学 thỳ có thể bảo lãnh dễ hơn ạ

  26. tran minh

    cho mình hỏi mình đang học 短期大学hệ đại học ngắn hạn hai năm nhưng lần trước mình gia hạn visa tiếp do nó điều tra năm trước mình làm thêm vượt quá giờ giỡi hạn nên họ chỉ cấp visa cho mình một năm và họ cấm mình làm thêm trong một năm này. vậy trong thời gian này mình có làm hồ sơ bão lãnh vợ mình sang có được không vậy. mình có thể có khả năng chứng minh tài chính mình được . bạn làm ơn nói cho mình biết với xin cám ơn nhiều

  27. kin keu roi

    moi nguoi cho minh hoi.minh dang o ben nhat theo dang visa ky su nhung lam haken.Lieu có bảo lãnh được vợ con sang nhật không

Để lại comment

Tin liên quan
Sống ở Tokyo - Nhật Bản đắt đỏ tới mức nào?
16/12/2016 11:07
25 điều bạn cần biết trước khi xuất khẩu lao động Nhật Bản
14/12/2016 13:40
Những lưu ý khi thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản
27/10/2016 10:35
Top 10 câu hỏi thường gặp về xuất khẩu lao động Nhật Bản
25/10/2016 08:51
Kinh nghiệm cần thiết khi phỏng vấn với công ty Nhật Bản
07/10/2016 10:18
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm: Có thực sự khả thi?
24/09/2016 10:27
Hotline: 090 303 3383

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 195.71 199.45
Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
Đăng Ký Theo DõiTuyển Dụng
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Trụ sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
Tel : (84-4)73 036 888– Hotline: (84-9) 0303 3383
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2016-2017

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BAN
KY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
  • Google Plus
Copyright © 2013 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status