Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thủ tục cấp visa Nhật Bản lưu trú ngắn hạn nhiều lần từ 1 tháng 7 năm 2013

Thời gian đăng: 15/12/2013 20:05

Bắt đầu từ ngày 01 tháng 07 năm 2013, Nhật Bản với mục đích tăng cường phát triển giao lưu hơn nữa với Việt Nam, sẽ triển khai cấp visa nhiều lần thời gian lưu trú ngắn hạn cho đối tượng là công dân Việt Nam. Thông tin cụ thể về đối tượng cấp visa nhiều lần thời gian lưu trú ngắn hạn và các giấy tờ cần thiết phải nộp khi đăng kí xin cấp visa được hướng dẫn như dưới đây.

1. Đối tượng cấp visa nhiều lần

Công dân Việt Nam đang cư trú ở trong nước Việt Nam có hộ chiếu phổ thông đọc được bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO (Viết tắt của Cơ quan Hàng không Dân vận Quốc tế: International Civil Aviation Organization) hoặc hộ chiếu phổ thông IC và có nguyện vọng muốn được cấp visa nhiều lần với mục đích hoạt động tại Nhật Bản phù hợp với tư cách lưu trú [ Lưu trú ngắn hạn ] được qui định tại [ Luật quản lí xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn ] ở Nhật Bản, đồng thời là người đáp ứng được một trong số các điều kiện như dưới đây:

(1)  Quá khứ trong thời gian 3 năm đã từng nhiều lần đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn. Trong thời gian đó không có xác nhận xảy ra vấn đề gì về nhập cảnh, lưu trú tại Nhật Bản như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., và đủ năng lực tài chính chi trả được chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản.

(2)  Là người đang đi làm có đủ năng lực kinh tế.

(3)  Là vợ/ chồng và con của người thuộc mục (2)

 2. Phân loại visa  và thời hạn lưu trú

Hình thức            :            Lưu trú ngắn hạn

Phân loại             :            Visa nhiều lần

Thời hạn lưu trú  :           15 ngày

Thời hạn hiệu lực:           1 năm hoặc 3 năm

3. Các giấy tờ phải nộp

(1) Người có quá khứ trong thời gian 3 năm đã từng nhiều lần đến Nhật Bản với  mục đích lưu trú thời gian ngắn hạn.

a. Đơn xin cấp visa (Có dán ảnh)

b. Hộ chiếu (Hộ chiếu IC hoặc hộ chiếu đọc được bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO)

c. Giấy tờ có thể xác nhận quá khứ trong thời gian 3 năm đã từng đến Nhật Bản

nhiều lần với mục đích lưu trú ngắn hạn (Hộ chiếu hiện tại hoặc hộ chiếu cũ)

d. Một trong các giấy tờ sau đây để chứng minh năng lực tài chính chi trả được chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản.

・Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng hoặc giấy xác nhận thuế thu nhập cá nhân của người xin visa hoặc của người nuôi dưỡng do cơ quan nhà nước cấp. 

・Giấy xác nhận nộp thuế

・Giấy xác nhận công tác

e. Một trong các giấy tờ chứng minh đang cư trú trong nước Việt Nam.

・Giấy chứng minh cư trú do Cơ quan Công An phát hành

・Hợp đồng thuê nhà tại nơi cư trú

f. Bản giải trình việc cần thiết xin cấp visa nhiều lần

(2) Người đang đi làm có đủ năng lực kinh tế.

a. Đơn xin cấp visa ( có dán ảnh )

b. Hộ chiếu (Hộ chiếu IC hoặc hộ chiếu đọc được bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO)

c. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như giấy xác nhận công tác..v.v.

d. Một trong các giấy tờ chứng minh có đủ năng lực kinh tế

・Giấy chứng minh tiền lương được chi trả do cơ quan trực thuộc cấp

・Hợp đồng v.v. chứng minh số tiền công được chi trả

e. Một trong các giấy tờ chứng minh đang cư trú trong nước Việt Nam.

・Giấy xác nhận cư trú do Cơ quan Công An phát hành

・Giấy hợp đồng thuê nhà tại nơi cư trú

f. Bản giải trình việc cần thiết xin cấp visa nhiều lần

(3) Gia đình ( vợ/chồng và con ) của trường hợp (2)

a. Đơn xin cấp visa ( có dán ảnh )

b. Hộ chiếu (Hộ chiếu IC hoặc hộ chiếu đọc được bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO)

c. Một trong các giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình ( vợ/chồng và con ) 

・Sổ hộ khẩu

・Giấy kết hôn/ Giấy khai sinh

d. (Trường hợp vợ/chồng và con xin cấp visa riêng không xin cùng với người ở trường hợp (2) ) Giấy tờ “ c “và “ d ” của mục (2)  liên quan đến người chủ hộ gia đình. Tuy nhiên, nếu người chủ hộ gia đình đang có visa nhiều lần lưu trú  ngắn hạn thì chỉ cần nộp bản sao của visa nhiều lần đó, không cần nộp giấy tờ  “ c “ và “ d ” của  mục (2) nữa.

e. Một trong các giấy tờ chứng minh đang cư trú trong nước Việt Nam.

・Giấy xác nhận cư trú do Bộ Công An phát hành

・Giấy hợp đồng thuê nhà tại nơi cư trú

f. Bản giải trình việc cần thiết xin cấp visa nhiều lần

4. Nơi nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Tại TP HCM: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM


 

Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capcha captcha

Để lại bình luận

Tin liên quan
Thông tin sửa đổi về VISA lưu trú Nhật Bản thay đổi gần đây
15/12/2013 19:58
Thủ tục xin cấp tư cách vĩnh trú
13/12/2013 15:51
Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận tư cách lao động
13/12/2013 15:45
Xin cấp giấy phép hoạt động ngoài Tư cách lưu trú
13/12/2013 15:39
Thủ tục xin cấp giấy phép tái nhập cảnh
13/12/2013 15:36
Thủ tục xin cấp tư cách lưu trú tai Nhật
13/12/2013 15:00
Hotline: 0985 171 357

HOÀNG NGUYỆT (Ms)

Điện thoại: 0984.811.593

 

HOÀNG LAN (Ms)

Điện thoại: 0969.048.973

 

TRƯƠNG CAO QUÝ (Mr)

Điện thoại: 0968.277.708

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 197.01 200.78
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Trụ sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 Km)
Tel : 024 710 88828– Hotline: (84-9) 0303 3383
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2016-2017

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BAN
KY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2017 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status