Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hướng dẫn làm thủ tục Xin Visa vĩnh trú tại Nhật Bản

Thời gian đăng: 05/12/2013 09:56

Xin chào các bạn! Trong bài viết này công ty xuat khau lao dong Nhat Ban TTC Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn làm thủ tục xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản. Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho chiến lược định cư lâu dài tại Nhật của các bạn!

1. Đối tượng:

Tất cả người nước ngoài sống ở Nhật muốn  chuyển visa sang dạng vĩnh trú, hoặc người nước ngoài sinh ra tại Nhật muốn xin visa vĩnh trú (từ nay viết tắt là đương sự.)
 
2. Điều kiện:

- Có hành vi tốt, không vi phạm pháp luật Nhật Bản
 
- Có điều kiện kinh tế hoặc có tay nghề/kĩ năng giúp đảm bảo cuộc sống
 
- Việc đương sự vĩnh trú ở Nhật mang lại lợi ích cho nước Nhật.
 
- Điều kiện đã sống bao lâu tại Nhật áp dụng riêng cho từng trường hợp.



Về cơ bản, các bạn phải sống liên tục ở Nhật trên 10 năm trong đó có trên 5 năm sống với tư cách visa làm việc, tuy nhiên mới đây đạo luật sửa đổi đã thay đỏi thời gian chỉ còn 3 năm. Ví dụ là các kỹ sư, kỹ thuật viên, chuyên gia một lĩnh vực nào đó, thêm nữa visa hiện tại của bạn phải có thời hạn dài nhất trong các mức cho phép. 
Nếu bạn  là vợ/chồng của người Nhật hoặc là vợ/chồng của người đã có visa vĩnh trú thì cần điều kiện là đã sống liên tục ở Nhật trên 3 năm tính từ ngày kết hôn.
 
Nếu bạn là con (con đẻ, con nuôi) của người Nhật hoặc là con của người đã có visa vĩnh trú thì cần điều kiện là đã sống liên tục ở Nhật trên 1 năm.
 
Nếu bạn có tư cách người tị nạn thì cần điều kiện là sống liên tục ở Nhật trên 5 năm tính từ ngày nhận tư cách tị nạn.
 
Nếu bạn có cống hiến đặc biệt cho nước Nhật trong các lĩnh vực như ngoại giao, kinh tế, xã hội, văn hóa v.v. thì cần điều kiện là sống liên tục ở Nhật trên 5 năm.
 
3. Kì hạn nộp giấy tờ:
 
- Người muốn chuyển đổi sang visa vĩnh trú: Trước khi visa hiện tại hết hạn. (Chú ý: nếu trong quá trình làm thủ tục xin visa vĩnh trú mà visa hiện tại hết hạn thì trước ngày visa hết hạn phải làm thủ tục xin visa dạng cư trú đặc biệt.)
 
- Người muốn xin mới visa vĩnh trú: Làm thủ tục trong vòng 30 ngày sau khi sinh hoặc 30 ngày sau khi phát sinh lý do cần xin vĩnh trú.
 
4. Cách nộp giấy tờ:

Viết đơn theo mẫu có sẵn, chuẩn bị các giấy tờ bổ sung và nộp tất cả cho cục quản lý xuất nhập cảnh gần nhất.
 
5. Thời gian kể từ khi cục quản lý xuất nhập cảnh thụ lý hồ sơ cho tới khi có kết quả: 6 tháng đến 1 năm, tùy từng 
 cục quản lý xuất nhập cảnh cũng như tùy từng trường hợp.
 
6. Người làm thủ tục:

Một trong những người sau có thể tiến hành làm thủ tục.
 
- Bản thân đương sự.
 
- Những người/đơn vị có giấy phép của cục trưởng 
 cục quản lý xuất nhập cảnh cho phép làm các nghiệp vụ liên quan đến đại lý xin visa vĩnh trú.
- Luật sư hoặc công chứng viên có đăng ký hành nghề với 
 cục quản lý xuất nhập cảnh.
 
- Người đại diện pháp lý của đương sự.
 
- Gia đình hoặc người cùng chung sống với đương sự trong trường hợp đặc biệt, khi đương sự mắc bệnh v.v.

CHÚ Ý: Trong bất kỳ trường hợp nào ở trên thì đương sự cũng phải đảm bảo 1 điều kiện là đang sinh sống tại Nhật.


 
7. Lệ phí:

- Nếu được cấp visa vĩnh trú thì phải nộp lệ phí 8,000 yên.
- Nếu bị từ chối cấp visa thì không phải nộp lệ phí.
 
8. Các giấy tờ cần thiết: tùy thuộc đương sự hiện đang sống tại Nhật Bản với visa dạng nào.
 
- Nếu đương sự hiện đang có visa Vợ/chồng/con của người Nhật) hoặc Vợ/chồng/con của người có visa vĩnh trú)
 
- Nếu đương sự hiện có visa (Long Term Resident, visa định trú). Chú ý visa định trú (Long Term Resident) khác với visa vĩnh trú (Permanent Resident).
 
- Nếu đương sự hiện có visa liên quan tới công việc, ví dụ (Specialist in Humanities/International Services), (Engineer), lao động có tay nghề (Skilled Labor) hoặc visa theo gia đình (Dependent).
 
9. Mẫu đơn:

- Đơn xin visa vĩnh trú:
- Giấy chứng minh bảo lãnh: bản tiếng Anh hoặc tiếng Nhật

Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capcha captcha
Từ khoá

Để lại bình luận

Tin liên quan
Chương trình lao động Nhật Bản dành cho cử nhân đại học, cao đẳng
28/07/2017 14:57
Nếu chưa biết gì về tiếng Nhật thì quy trình đào tạo trong vòng bao lâu?
26/09/2016 17:00
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần có những kỹ năng và kiến thức gì?
11/01/2016 14:05
XKLĐ Nhật về nước rồi học lên đại học muốn quay lại Nhật theo diện kỹ...
11/01/2016 14:05
Hướng dẫn thủ tục và các giấy tờ cần thiết khi sinh con ở Nhật Bản?
05/12/2013 09:20
Khi khiếu nại doanh nghiệp, tôi có bị mất việc làm hay không?
27/11/2013 14:18
Hotline: 0985 171 357

HOÀNG NGUYỆT (Ms)

Điện thoại: 0984.811.593

 

HOÀNG LAN (Ms)

Điện thoại: 0969.048.973

 

TRƯƠNG CAO QUÝ (Mr)

Điện thoại: 0968.277.708

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 199.65 203.47
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Trụ sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 Km)
Tel : 024 710 88828– Hotline: (84-9) 0303 3383
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2016-2017

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BAN
KY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2017 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status