Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z

Thời gian đăng: 14/06/2018 17:42

Mochi là một món ăn truyền thống của xứ anh đào và nổi danh toàn thế giới. Mochi không chỉ là một biểu tượng của sự viên mãn trong văn hóa Nhật Bản mà còn có mối liên kết tinh thần sâu sắc với người Nhật. Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z với japan.net.vn
Mochi là gì?
Mochi (餅, もち) là món ăn truyền thống của xứ anh đào được làm từ gạo nếp, được giã trong khuôn và nặn thành hình tròn 
 
Người ta đồn rằng nguồn gốc của bánh mochi là từ Trung Quốc, tuy nhiên theo tài liệu Nhật Bản ghi lại, bánh mochi xuất hiện đầu tiên vào thời đại Nara, những món bánh được làm bằng gạo nếp sẽ gọi chung là Mochi

Ban đầu mochi được làm từ gạo nếp trộn đậu đỏ, với ý nghĩa thể hiện sự may mắn, bánh mochi được dùng cho Thiên hoàng và quý tộc. Sau đó mochi được phổ biến rộng rãi, được người dân nơi đây dùng vào các dịp lễ, tết hoặc họp mặt gia đình.
 
Tổng hợp các loại bánh mochi Nhật Bản
Là món bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản, tùy vào từng địa phương, theo mùa mà bánh mochi được người Nhật sáng tạo nhiều loại khác nhau:
Bánh mochi dùng cho dịp năm mới

- Kagami mochi (鏡餅 ): Đây là món bánh trang trí trong dịp năm mới, theo truyền thống thì khi phá bánh và ăn bánh trong những ngày đầu năm sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho năm mới.
 
Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z

- Zouni (雑煮): Zouni được ăn trong ngày lễ tết, đây là một món súp bao gồm bánh mochi, cà rốt, khoai môn, chả cá,...
 
Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z
 
- Kinako mochi (きな粉餅): Mons bánh này có ý nghĩa cầu may vào dịp năm mới. Với Kinako Mochi người ta sẽ nướng mochi sau đó dìm trong nước, phết đường và bột kinako (bột đậu tương) xung quanh bánh
Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z
Bánh mochi dành cho mùa xuân
 
Sakuramochi (桜餅) là bánh mochi có màu hồng của hoa anh đào - loài hoa phổ biến trong mùa xuân nước Nhật. Bánh Sakuramochi có thành phần chính là lớp vỏ bột gạo màu hồng bao lấy nhân mứt đậu đỏ bên trong và bên ngoài cùng là lá cây anh đào được muối. Bánh được làm trong suốt mùa xuân ở Nhật Bản.

Bánh mochi cho ngày trẻ em 5/5
 
Kashiwa-mochi (かしわ餅): Đây là bánh mochi nhân đậu đỏ ngọt, bên ngoài bọc bằng lá cây Kashiwa
 
Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z
 
Chimaki (ちまき) là biến thể của bánh dango, được gói trong lá tre, bánh Chimaki là món ăn cực nổi tiếng tại thành phố Nagano Nhật Bản
 
Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z
Bánh Mochi - Ngày bé gái (3 tháng 3)
 
Hishi mochi (菱餅) là món bánh truyền thống được dùng trong dịp lễ Hinamatsuri - ngày lễ của bé gái ở Nhật Bản. Bánh Hishi mochi có hình thoi, với 3 lớp màu đỏ, xanh lá, trắng được lên màu từ hoa nhài, củ ấu và ngải cứu. 
 
Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z

 Bên cạnh đó, với hình dáng kim cương bánh Hishi mochi như lời cầu chúc về một cuộc sống trường thọ và sung túc gửi đến người thưởng thức.
Một số bánh mochi khác

- Daifuku (大福) là bánh mochi vỏ mềm, nhân ngọt được làm từ đậu đỏ hoặc đậu trắng.
 
Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z

- Ichigo daifuku tương tự như bánh là Daifuku nhưng có thêm dâu tây bên trong.
 
Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z
 
- Kusa mochi (草餅): mochi màu xanh lá, làm từ vị ngải cứu.
 
Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z
 
- Mochi Kem (もちアイス): có nhân là kem được bọc bên trong mochi.
 
Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z

- Oshiruko (お汁粉), hay còn gọi là Ozenzai (お善哉), là món súp đậu đỏ với mochi miếng. 
 
Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z

- Chikara udon (ちからうどん) là món mì udon có ăn kèm mochi nướng.
 
Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z
 
Công thức làm bánh mochi nhân đậu đỏ đơn giản tại nhà
 

Nguyên liệu làm bánh mochi nhân đậu đỏ

Phần nhân bánh
- 300gr đậu đỏ
- Đường cát
- 2 thìa bột bắp
- 50gr dầu ăn
- 40gr mạch nha.


Phần vỏ bánh
- 200gr bột nếp
- 360ml nước
- 2 thìa đường
- bột vụn dừa hoặc bột bắp.

Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu này ở chợ hay các siêu thị đều có nhé!

Cách chế biến Mochi đậu đỏ tại nhà


Làm nhân bánh
 
 
Bước 1: Cho toàn bộ đậu đỏ vào khay ngâm với nước 2 đến 3 tiếng cho đậu đỏ mềm ra nhé.
 
Bước 2: Đem đậu đỏ rửa lại thật sạch, để cho thật ráo nước sau đó cho đậu vào nồi cùng với nước rồi ninh cho tới khi đậu chín mềm. 

Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z

Bước 3: Đổ đậu đỏ vào chảo chống dính, thêm đường, dầu ăn và bật bếp sên lửa nhỏ, đảo liên tục tới khi đậu sánh đặc thì hòa tan bột bắp với 1 chút nước rồi đổ vào nhân đậu, đảo đều và sên tiếp khoảng 10 phút thì cho mạch nha vào, sên thêm vài phút cho nhân thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z

Bước 4: Khi đậu đã nguội, bạn cho đậu ra một cái bát lớn sau đó tiến hành nắn nhân bánh thành hình tròn, lưu ý cần bọc kín để nhân không bị khô.

Làm vỏ bánh

Bước 1: Cho bột, nước, đường vào tô hòa tan

Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z

Bước 2: Cho bát bột vào lò vi sóng quay đến khi bột chín. Nếu nhà bạn không có lò vi sóng bạn hoàn toàn có thể đem hấp chín bột đều được.

Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z

Bước 3: Rắc 1 chút bột bắp lên mặt bàn sạch, sau đó lấy bột đã nấu chín ra nguội bớt sau đó nhồi sơ qua cho bột dẻo mịn, cắt bột thành những miếng to bằng nhau

Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z
 
Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z

Bước 4: Vo vỏ bánh thành những viên tròn, sau đó ấn dẹt, cho nhân đậu đỏ vào rồi đóng bánh lại.

Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z
 
Tự làm bánh mochi Nhật Bản dẻo thơm tại nhà cực đơn giản từ A đến Z

Bánh mochi sẽ ngon hơn khi bạn để trong tủ lạnh cho mát

Ngoài Mochi, Nhật Bản còn có món bánh ngọt cực kỳ nổi tiếng, đọc ngay: Wagashi là gì? Tổng hợp món bánh Wagashi khiến bạn khó kìm lòng tại Nhật Bản
 

Nhập số điện thoại yêu cầu gọi lại!
Họ và tên Năm sinh
Điện thoại Địa chỉ
Nội dung yêu cầu
Từ khoá

Để lại bình luận

Hotline: 0988.194.399

HUỲNH PHƯƠNG (Ms)

Điện thoại: 0988.194.399

 

MẠNH QUỲNH (Mr)

Điện thoại: 0987.488.012

 

BÙI LY (Ms)

Điện thoại: 0977.738.699

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 205.45 211.15
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Trụ sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ:
- Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 Km)
- Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km) 
Tel : 024 710 88828– Hotline: (84-9) 0303 3383
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2017-2018

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BAN
KY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2018 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status