Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản qua góc nhìn của du học sinh Việt

Thời gian đăng: 09/06/2015 09:50

Người Nhật nổi tiếng với tính kỷ luật, cần cù, sự chung thực và cả cái nhìn thoáng đãng về quan hệ tình dục. Đây chính là trải nghiệm của bạn Đỗ Kim Liên một du học sinh hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, bài chia sẻ này của chị sẽ giúp độc giả phần nào hiểu rõ hơn về một trong những nét văn hóa tại đất nước mặt trời mọc.
 


Người Nhật tự giác khi lên tàu, không chen lấn
Ý thức tự giác, tính trung thực cao
 
Người Nhật sẽ tự trả tiền vào thùng sau khi lấy đồ ăn, xếp hàng trật tự và sẽ không có sự chen lấn...còn rất nhiều những câu truyện về tính tự giác lòng trung thực của người Nhật mà chúng ta đáng để học hỏi.
 
Liên chia sẻ "Tôi học tập và làm việc ở Nhật được 2 năm, quãng thời gian không dài nhưng cũng không phải quá ngắn, tôi có thể thấy được Nhật là một nước có nền văn minh nhất nhì thế giới tôi có thể đưa ra nhận xét: Nơi đây đáng để sống, học hỏi và hưởng thụ."
 
Người Nhật luôn coi trọng tính tự giác và lòng trung thực
 
Người Nhật luôn luôn đặt tính tự giác và lòng trung thực lên hàng đầu từ cách cho trẻ đi học, đi tàu điện một mình từ khi 4-5 tuổi trong khi đó nhưng đứa trẻ Việt Nam ở độ tuổi ấy ông bà, bố mẹ vẫn còn bế ẵm hay nựng từng thìa để con ăn.
 
Sống ơ Nhật bạn sẽ không có khái niệm "nhặ được của rơi, tạm thời đút túi" điển hình như câu chuyện ở các vùng nông thôn của Nhật Bản luôn có những thùng quà vặt ở các điểm bán. Khi thì bán kem, khi thì đồ ăn vặt… người mua chỉ cần bỏ 100 yên là có thể tự lấy đồ ăn trong các ngăn mát ấy, lấy đồ đồng nghĩa với việc trả tiền luôn, họ tự giác chứ không cần nhắc nhở. Bởi vì ở những thùng lưu động ấy không có người bảo vệ hay trông coi.
 

 
Những thùng hàng đặt ở đường, khách mua và tự động trả tiền vào thùng. Không có chuyện "quỵt tiền"
 
Không chỉ có vậy, tại tất cả những con đường, quán ăn, nhà hàng tại Nhật đều có những chỗ dành riêng cho người hút thuốc. Ở đây không có tình trạng hút lén lút hoặc hút trộm, mọi người luôn tuân thủ và tôn trọng pháp luật
 
“Sex” Nhật Bản cực thoáng
 
Bên cạnh ý thức tự giác, tính kỷ luật thì quan niệm về sex tại xứ sở phù tang luôn phóng khoáng, điển hình như việc các cửa hàng phim ảnh, tạp chí bán rộng rãi, ngay cả trẻ con cũng có thể mua và xem. Chính vì thế trẻ em Nhật nhận biết rất sớm về văn hóa sex.
 
Ở các trường học, học sinh nói chuyện về sex như chuyện cơm bữa, họ không cảm thấy e ngại khi trình bày về vấn đề này, thậm chí họ còn công khai chuyện “quan hệ” “đã quan hệ với ai chưa?
 
Còn nữa, tại Nhật nững người đàn ông độc thân có thể mua đồ lót đang mặc của phụ nữ với mức giá rất cao. Ví dụ, nếu gặp một cô gái trên đường và có người đàn ông nhìn thấy khuôn mặt ấy làm họ thích thú, mê mẩn. Họ sẽ tiếp cận và đề cập đến việc mua đồ lót của cô gái ấy làm kỷ niệm, nếu ô gái nếu đồng ý , sẽ đưa ra giá cao, dù cao đến mấy người đàn ông cũng mua về làm “kỉ niệm” hoặc phục vụ cho mục đích tình dục .
Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capcha captcha

Để lại bình luận