Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xin visa đi Nhật năm 2018 có khó không?

Thời gian đăng: 17/11/2017 14:50

Nhật Bản là một siêu cường quốc về luật lệ nhưng lại có sức hút đặc biệt với mọi người vì vẻ đẹp và cuộc sống ở đó. Nếu ban muốn đi Nhật để du học, xuất khẩu lao động, du lịch hay thăm người thân thì việc đầu tiên bạn cần làm là xin visa thành công. Vậy xin visa có khó không, hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp nhé

I. Xin visa Nhật Bản có khó không?

 
  • Thực tế khi xin visa đến bất kỳ nước nào cũng phải trải qua một quá trình thủ tục, chuẩn bị giấy tờ hồ sơ. Với những nước khác nhau sẽ có những qui định khác nhau
  • Việc xin được hay không còn tùy thuộc vào loại visa bạn muốn xin, hoàn cảnh của người xin visa
  • Nếu người xin visa tìm hiểu rõ quy trình thủ tục kĩ lưỡng, chứng minh được mục đích của mình là chính đáng thì việc xin visa cũng không quá khó khăn
  • Nếu muốn xin visa được nhanh chóng và thuận lợi bạn nên tìm nguồn thông tin chính xác và tin cậyvề loại visa mà mình xin để chuẩn bị hồ sơ được tốt
  • Tuy nhiên với những ai xin visa làn đầu tiên, chưa có kinh nghiệm, thì việc xin visa Nhật Bản chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn
Tham khảo ngay: 10 thắc mắc về xin thị thực visa xuất khẩu lao động Nhật Bản cho lao động Việt Nam

II. Hồ sơ làm visa

Xin visa đi nước ngoài thường có 2 điều kiện cần và điều kiện đủ. Đặc biệt đối với các nước khắt khe về việc nhập cảnh như Nhật Bản. 
- Điều kiện cần: là những yêu cầu ngầm không trình bày trên giấy
- Điều kiện đủ: Các hồ sơ bắt buộc phải có.


Sau đây mình sẽ giới thiệu qua những tài liệu khi đi xin visa bạn sẽ phải chuẩn bị:

1. Thăm người thân, gia đình, họ hàng: có quan hệ 3 đời - Visa ngắn hạn


 

 
  • Hộ chiếu
  • Tờ khai xin cấp visa
  • 1 ảnh 4,5 X 4,5 cm, phông trắng
  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:
  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:
              + Giấy khai sinh
              + Giấy chứng nhận kết hôn
              + Bản sao sổ hộ khẩu          
  • Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyển đi: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (ít nhất 100.000.000 VND)
              + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
              + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (ít nhất 100.000.000 VND)                  

2. Đi du lịch, thăm bạn bè - Visa ngắn hạn



 
  • Hộ chiếu
  • Tờ khai xin cấp visa
  • 1 ảnh 4,5 X 4,5 cm 
  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè, trừ trường hợp Du lịch có thông qua các đại lý du lịch
              + Ảnh chụp chung
              + Thư từ, email
              + Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế
  • Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi
             + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
             + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

3. Đi lao động, du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật - Visa dài hạn



 

Trường hợp ở Nhật Bản quá 90 ngày hoặc làm những việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp nơi gần nhất
  • Hộ chiếu
  • Tờ khai xin cấp visa
  • 1 ảnh 4,5 X 4,5 cm
  • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật gốc 1 bản, copy 1 bản
  • Tài liệu tương ứng với tư cách lưu trú như dưới đây copy 1 bản
            + Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
            + Trường hợp đi lao động kĩ thuật, kĩ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng..
            + Trường hợn đi tu nghiệp sinh: Giấy tiếp nhận tu nghiệp..
            + Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
            + Trường hợp đi hoạt động lao động đặc biệt (lao động xây dựng, lao động đóng tàu): Bản hợp đồng lao động

Ngoài những hồ sơ nêu tên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa



III. Làm visa Nhật Bản không hề khó nếu:

 


 

  1. Bạn đi đúng mục đích, đủ khả năng tài chính và từ trước tới giờ chưa bị trục xuất ở bất cứ nước nào
  2. Làm visa phải làm nhiều thủ tục vì: nếu xét ở góc độ là người quản lý xuất nhập cảnh thì thủ tục visa rất quan trọng, nó đảm bảo rằng bạn là một công dân tốt, đủ khả năng xuất cảnh và hạn chế tình trạng trốn ra nước ngoài bất hợp pháp
  3. Bạn cần tìm hiểu thủ tục làm visa Nhật Bản trước khi làm để tránh trường hợp phải chạy đi chạy lại, thêm bớt hồ sơ, và tỷ lệ trượt visa rất cao Bạn hoàn toàn có thể tự xin visa đi Nhật nếu bạn có đủ kinh phí và đặc biệt là kinh nghiệm khai hồ sơ 

IV. Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa


* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
           + Sáng: từ 8h30 đến 11h30
           + Chiều: từ 1h30 đến 4h45 (trả kết quả visa)

* Lệ phí:
          + Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VND
          + Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VND

 


Chúc các bạn thành công

   

Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capcha captcha
Từ khoá

Để lại bình luận

Hotline: 0985 171 357

HOÀNG LAN (Ms)

Điện thoại: 0969.048.973

 

HOÀNG NGUYỆT (Ms)

Điện thoại: 0984.811.593

 

TRƯƠNG CAO QUÝ (Mr)

Điện thoại: 0968.277.708

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 199.52 203.34
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Trụ sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 Km)
Tel : 024 710 88828– Hotline: (84-9) 0303 3383
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2016-2017

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BAN
KY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2017 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status