Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

tuyển dụng

10 bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất

Thời gian đăng: 19/10/2020 16:04

Nhật Bản luôn nổi tiếng toàn thế giới những bộ phim anime bởi những ý tưởng sáng tạo, tạo hình nhân vật gần gũi và trong sáng, đậm chất văn hóa xứ phù tang. Tuy nhiên, không phải bộ phim anime nào cũng có thể gây sốt được toàn châu Á như 10 bộ phim dưới đây.
10 bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất

1. Phim Laputa: Castle in the Sky (Laputa: lâu đài trên không)

Phim Laputa: Castle in the Sky có tên tiếng Nhật là Tenkuu no Shiro Laputa (天空の城ラピュタ, てんくうのしろラピュタ) là bộ phim đầu tiên mà Studio Ghibli sản xuất và phát hành. Ngay sau khi ra mắt lâu đài trên không đã đoạt giải Animage Anime Grand Prix năm 1986.
 
10 bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất

Bộ phim kể về Pazu một chàng trai trẻ có ước mơ phiêu lưu tìm kiếm hòn đảo huyền thoại Laputa lơ lửng trên bầu trời. Chuyện bắt đầu khi Pazu gặp được Sheeta - một cô gái từ trên trời rơi xuống, hai người nhanh chóng trở thành bạn bè và quyết định tìm hòn đảo Laputa để hiện thực hóa ước mơ của Pazu và đồng thời tìm hiểu về chiếc vòng cổ nạm viên đá Levistone của Sheeta.
 
10 bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất

Trong suốt hành trình này Pazu và Sheeta bị đội quân mật vụ do Mushka cầm đầu và băng cướp Dola truy tìm nhằm tước đoạt cổ vật Levistone....
 
 
Ngày phát hành: 2 tháng 8, 1986 (Nhật Bản)
 
Đạo diễn: Miyazaki Hayao
 
Bài hát nổi bật: Carrying You

Link xem phim: 
TẠI ĐÂY

2. Nausicaa of the Valley of the Wind (Nàng công chúa ở thung lũng gió)

10 bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất
 
Kaze no Tani no Nausicaä là phim anime do đạo diễn Miyazaki Hayao thực hiện với chủ đề phiêu lưu thời hậu tận thế và là một trong các bộ phim hoạt hình sản xuất thủ công rất nổi tiếng của Nhật Bản

Khi được ta mắt Nàng công chúa ở thung lũng gió đã phá kỉ lục các rạp thu về 710 triệu yên với với hàng dài người xếp hàng, bộ phim đã giành được giải Animage Anime Grand Prix năm 1984 

 
10 bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất
 
Bộ phim lấy bối cảnh 1000 năm sau khi nền văn minh công nghiệp của con người sụp đổ, một khu rừng độc đầy các loại côn trùng khổng lồ bắt đầu đe dọa đến sự tồn tại của con người.

Câu chuyện về Nausicaa - công chúa của thung lũng gió luôn yêu chuộng hòa bình, giấc mơ về việc con người có thể cùng sống chung và tồn tại với các côn trùng trong khu rừng độc. Nausicaa có khả năng giao tiếp và thấu hiểu những loại côn trùng khổng lồ.

Tuy nhiên những người khác không cho đó là điều đúng đắn mà muốn hủy diệt tất cả khu rừng độc bằng cách đánh thức một con côn trùng đột biến. Nausicaä muốn ngăn chặn kế hoạch đó.
 

 
Đạo diễn: Miyazaki Hayao
 
Sản xuất: Takahata Isao
 
Dựa trên: Dựa trên loạt manga Kaze no Tani no Nausicaä của Miyazaki Hayao
 
Kịch bản: Miyazaki Hayao
 
Công chiếu: Ngày 11 tháng 3 năm 1984

Link xem phim: 
TẠI ĐÂY

3. My Neighbor Totoro (Hàng xóm của tôi là Totoro)

10 bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất

Hàng xóm của tôi là Totoro (Tonari no Totoro) là một phim hoạt hình Nhật Bản được ông vua hoạt hình Nhật Hayao Miyazaki sản xuất vào năm 1988 bởi hãng Ghibli. Bộ phim được xem là một trong những phim hoạt hình lớn đầu tiên của Hayao Miyazaki với nội dung vui tươi, trong sáng, phù hợp với mọi lứa tuổi và thành phần. 

Phim kể về việc gia đình ông Kusakabe chuyển về vùng nông thôn sinh sống, nơi gần với bệnh viện mẹ hai cô bé là Satsuki (11 tuổi) và Mei (4 tuổi) đang nằm.

 
10 bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất

Một lần chạy chơi trong khu rừng gần nhà, Mei đã đã đi theo một con Totoro và phát hiện ra nơi ở của ba Totoro - là những thần linh của khu rừng với cái bụng bự rất dễ thương. Tuy nhiên không ai tin về sự xuất hiện của Totoro khi Mei kể, cho đến một ngày khi hai chị em đi đón bố mình tại trạm xe buýt thì chính mắt Satsuki đã thấy Totoro. Từ đó cuộc sống của hai chị em bắt đầu thay đổi và cuộc phiêu lưu kì thú của hai chị em bắt đầu...
 
 
Đạo diễn Hayao Miyazaki
 
Sản xuất Toru Hara
 
Năm phát hành: 1988

Link xem phim: 
TẠI ĐÂY

4. Kiki’s Delivery Service (Cô bé phù thủy Kiki: Dịch vụ giao hàng Kiki)

10 bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất
 
Dịch vụ giao hàng của phù thủy Kiki là một phim điện ảnh hoạt hình do Studio Ghibli thực hiện bởi đạo điễn Miyazaki Hayao. Bộ phim được công chiếu lần đầu tại Nhật Bản vào ngày 29 tháng 7 năm 1989, và đã đoạt giải Animage Anime Grand Prix

Cô bé phù thủy Kiki: Dịch vụ giao hàng Kiki được coi là phim có doanh thu phòng vé cao nhất năm 1989, công chiếu tại Hoa Kỳ vào tháng 5 năm 1998.

 
10 bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất

Truyện phim xoay quanh một nữ phù thủy nhỏ tuổi tên là Kiki phải rời gia đình đến một nơi khác sống một mình trong vòng 1 năm để trở thành một phù thủy thực thụ. Tại nơi ở mới, với khả năng bay của mình, Kiki bé mở "Dịch vụ giao hàng của phù thủy", nhận chuyển phát hàng hóa bằng chổi, với sự giúp đỡ của Osono - cô chủ cửa hàng bánh mì nơi Kiki ở trọ.
 
 
Đạo diễn: Miyazaki Hayao
 
Dựa trên: Dịch vụ giao hàng của phù thủy Kikicủa Kadono Eiko
 
Công chiếu: 29 tháng 7, 1989
 
Hãng sản xuất: Studio Ghibli
 
Phát hành: Toei Company, Walt Disney Pictures

Link xem phim: TẠI ĐÂY

5. Grave of the Fireflies - Mộ Đom Đóm

10 bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất
 
Mộ đom đóm (火垂るの墓 ) là bộ phim anime dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của Nosaka Akiyuki dohãng phim hoạt hình Ghibli sản xuất. Mộ đom đóm được Takahata Isao viết kịch bản và đạo diễn ra mắt 1988 do đạo diễn.

Grave Of The Fireflies lấy bối cảnh giai đoạn cuối của chiến trang thế giới thứ 2, là câu chuyện đầy chua xót về hai anh em Seita và Setsuko khi mất mẹ sau cuộc ném bom dữ dội của không quân Mỹ.
 
10 bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất

Cha của 2 anh emm vì đang chiến đấu cho Hải quân Hoàng gia Nhật, do đó Seita và Setsuko phải nương nhau và vật lộn để tồn tại giữa nạn đói đang bao trùm lên nước Nhật cùng sự thờ ơ đến nhẫn tâm của những người xung quanh. Cuối cùng, em gái Setsuko đã chết vì đói trong một cái hầm bỏ hoang
 
Grave Of The Fireflies là bộ anime được dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của Nosaka Akiyuki. Bộ phim đặt trong bối cảnh giai đoạn cuối của Chiến tranh thế giới 2 ở Nhật Bản, kể lại câu chuyện chua xót nhưng cảm động về tình anh em của hai đứa trẻ mồ côi Seita và em gái Setsuko. 
 
 
Ngày phát hành: 16 tháng 4, 1988 (Nhật Bản)
 
Đạo diễn: Takahata Isao
 
Bài hát nổi bật: Home! Sweet Home!
 
Tác giả truyện: Akiyuki Nosaka

Link xem phim: TẠI ĐÂY

6. 5 Centimeters Per Second (5 Centimet/giây)

10 bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất
 
5 Centimet trên giây là một phim anime do hãng CoMix Wave thực hiện bởi đạo diễn Shinkai Makoto. 5 Centimeters Per Second được công chiếu lần đầu vào ngày 03 tháng 3 năm 2007 tại rạp ở Shibuya, Tokyo và giành giải thưởng Phim hoạt hình xuất sắc nhất tại lễ trao giải điện ảnh châu Á Thái Bình Dương năm 2007.

Đây là một câu chuyện tình buồn diễn ra những năm 90 khi Takaki Tono mới 13 tuổi cho tới hiện tại khi anh đã đi làm. Film gồm 3 chương nhỏ gộp lại: 1. Hoa anh đào, 2. Phi hành gia và 3. 5 cm/s.

 
10 bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất

Câu chuyện mở đầu khi Tōno Takaki trở thành bạn với Shinohara Akari thời tiểu học ở Tokyo và có một lời hứa với Akaki. 5 cm/s chính là bộ phim nói về cuộc đời của Takaki từ ngày còn bé cho tới khi cậu trưởng thành với nhiều thăng trầm, vượt qua nhiều sóng gió. 
 
Liệu Takaki có thể gặp lại được Akari, hay là cậu phải luôn mang những kí ức, những luyến tiếc và day dứt xa vời.
 
 
Ngày phát hành: 3 tháng 3, 2007 (Nhật Bản)
 
Đạo diễn: Shinkai Makoto
 
Tác giả truyện: Shinkai Makoto

Link xem phim TẠI ĐÂY

7. Your name- Tên bạn là gì?

10 bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất
 
Your Name là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản tình cảm lãng mạn, được chuyển thể thành tiểu thuyết cùng tên chính đạo diễn Shinkai Makoto. Tên bạn là gì? do hãng CoMix Wave Films sản xuất và công chiếu lần đầu tại hội nghị Anime Expo 2016, phát hành tại Việt Nam từ ngày 13 tháng 1 năm 2022.
 
Sau khi phát hành, Your Name – Tên cậu là gì? được cho là phim hoạt hình xuất sắc nhất và giải thưởng Kịch bản xuất sắc nhất 2016 của Viện Hàn lâm Nhật Bản.
 
Your Name được xem là phim có doanh thu phòng vé cao nhất Nhật Bản năm 2016, phim có doanh thu cao thứ 4 trong lịch sử Nhật Bản, bộ phim Nhật Bản ăn khách nhất mọi thời đại tại các thị trường Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và Thái Lan, và được mệnh danh là kẻ thống trị phòng vé Châu Á năm 2016

Xem ngay: 
Điểm lại 4 bản OST nổi tiếng của phim hoat hình kimi no na wa Your name- Tên bạn là gì?
 
10 bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất
 
Bộ phim chính là câu chuyện hoán đổi cơ thể của 2 cô cậu Mitsuha - nữ sinh trung học sống ở một thị trấn nhỏ của vùng Itomori và Taki – nam sinh tại thủ đô Tokyo đầy sôi động.

Trong khi Mitsuha luôn chán chường với cuộc sống tẻ nhạt, còn Taki mong muốn được sống tại vùng miền quê. Ước mơ của cả 2 đã thành sự thật khi sao chổi nghìn năm xuất hiện trên trái đất và rồi cứ cách ngày lại được hoán đổi cơ thể cho nhau.
 
 
Ngày phát hành: 26 tháng 8, 2016 (Nhật Bản)
 
Đạo diễn: Shinkai Makoto
 
Bài hát nổi bật: Zenzenzense

Link xem phim: 
TẠI ĐÂY

8. Phim Into the Forest of Fireflies Light - Lạc vào khu rừng đom đóm

10 bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất

Forest of Fireflies Light- Lạc vào khu rừng đom đóm ( 蛍火の杜へ Hotarubi no Mori e) được chuyển thể từ manga cùng tên của nữ mangaka Midorikawa Yuki. Bộ phim được phát hành tại Nhật vào năm 2011 khiến nhiều người rơi nước mắt.
 
10 bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất

Hotarubi no mori e là bộ phim hoạt hình kể về cuộc gặp gỡ cùng duyên phận ngắn ngủi giữa cô bé Hotaru và một linh hồn. Nhưng Hotaru không thể chạm vào Gin vì anh không phải con người, nếu bị con người chạm phải anh sẽ tan biến mất. Tình bạn của họ bắt đầu từ đó, trải qua rất nhiều mùa hè hạnh phúc,...
 
 
Ngày phát hành ban đầu: 17 tháng 9, 2011
 
Đạo diễn: Takahiro Omori
 
Phỏng theo: Khu rừng đom đóm
 
Link xem phim: TẠI ĐÂY

Trên đây là danh sách 10 bộ phim hay nhất theo kết quả thăm dò. Chắn chắn mỗi người sẽ có một “bảng bình chọn” các anime mà mình thấy hay và tiêu biểu cho nền công nghiệp anime Nhật Bản. Tuy vậy, mọi bảng thăm dò chỉ mang tính chất tương đối. Các bạn hãy thưởng thức những bộ phim này và đánh giá chúng theo cảm nhận riêng của mình nhé.

 
Bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản TẠI ĐÂY
 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0979 171 312 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Từ khoá
 1. Quỳnh viết

  Inuyasa với dragon ball không xứng để xếp vào bảng xếp hạng này, những phim trên có từ thời trước 2005, là lúc ngành anime chưa nổi, và cũng là những siêu phẩm. DB không bằng một góc của Vùng Đất Linh Hồn. trẻ trâu mới bảo Dragon ball hay hơn các phim trên

  • yến trả lời

   đây ko biết nhưng em chỉ biết là nếu chị thích xem về phép thuật thì chị có thể chọn hội pháp sư Fairy Tail

 2. Trung Nguyễn viết

  Tui muốn tìm một bộ phim khá lâu rồi ^^ kể về mmột con đứa con gái hình như là phù thủy ... đi học và đc thằng con trai thích ^^ kết hơi buồn :( thằng con trai bị dính cái gì bị nhốt lại rồi con nhỏ đó cứu thằng đó bằng cách thế chỗ ấy ^^ tui quên tên rồi

 3. long viết

  Mình muốn tìm bộ phim mà trái đất bị bọn quái kiểu như robot xâm chiếm. Chúng robot đó nó có máu nhưng khi đâm vào mắt nó mới thủng và bị tiêu diệt. Và bọn robot đó có khả năng học hỏi để tiến hóa( bay nhảy nhìn xa…. các kiểu) . Nhân vật bên trái đất là các a chàng đi xe kiểu như Bồ câu cảnh sát giao thông. Biến hình thì xe thành giáp bao bọc lấy con người. Bạn nào biết phim gi chỉ mình với nha.

 4. Nguyễn Ngọc Phương viết

  Mình đã xem 3 bộ phim hoạt hình trong số phim hoạt hình trên. Cũng khá hay, nhiều người nghĩ là các bạn khác phê bình nhân vật xấu là ko đúng, nhưng nhân vật xấu hay đẹp là 1 phần rất quan trọng trong 1 bộ phim hoạt hình hay 1 bộ anime, làm cho mọi người cảm thấy hay và thú vị hơn. Thế nên mọi người mới thính nhân vật đẹp. Mhinhf khuyên các bạn xem 2 bộ phim hoạt hình sau đây +Inu x boku ss +Sword art online Các bạn ko nên vào youtube vì nó ko có anime trên, các bạn nên vào "zing tv" rồi tìm. Chúc các bạn xem phim vui vẻ

  • Hưng trả lời

   10 Phim ở trên hầu hết là phim hoạt hình một tập, có mỗi 2 bộ là conan và doreamon .Mình nghĩ conan với doreamon hay hơn mấy bộ bạn vừa nói ở trên

  • remus trả lời

   dragon ball super chứ ko phải super DB rồi trước very phải có động từ tube chớ cha nội

   • Bong bui

    Đúng phải có dragon ball super mấy cái phim này xem buồn ngủ bỏ mẹ Chẳng có j hay ho thật tệ hại

  • bí ẩn ngày sinh nhật trả lời

   The Girl Who Leapt Through Time mình thấy cũng đc mà :) còn nh bộ bá đạo đạo của Madhouse mà trong đây chưa nhắc tới nữa :( mình nghĩ thông tin trên chỉ kham khảo thôi :) cũng ko nên báng bổ nó quá

  • Bong bui trả lời

   Đúng inuyasha và dragon ball còn hay mấy cái phim này gấp 100 lần Thật là vô vị

Hotline: 0979.171.312
 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline:  0979.171.312 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2023-2024

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BAN, KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNHTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHATVAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí MinhMức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2022 japan.net.vn