Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

JPNET

[QC] Tải ứng dụng JPNET

Ứng dụng, tiện ích đa phương tiện đầu tiên và duy nhất giúp ích cho những bạn đã, đang và sắp sang Nhật Tải Về Máy

5 điểm đáng chú ý về tư cách lưu trú mới kỹ năng đặc định khi đi XKLĐ Nhật

Thời gian đăng: 05/12/2019 17:18

Chính phủ Nhật mới thiết lập tư cách lưu trú mới kỹ năng đặc định dành riêng cho lao động nước ngoài. Tư cách này của của Thủ tướng Abe dự kiến sẽ được thực thi vào tháng 4 năm 2019 với những điểm nổi bật đáng chú ý sau đây .

5 điểm đáng chú ý về tư cách lưu trú mới kỹ năng đặc định khi đi XKLĐ Nhật
1. Tư cách lưu trú kỹ năng đặc định là gì?

Với sự tụt giảm dân số cùng với đó chế độ TTS hiện tại không được phép làm thêm bên ngoài, những lao động được phép làm thêm 28h/tuần như DHS, visa gia đình không đủ để đáp ứng được hết nhu cầu nhân lực tại Nhật, nên chính phủ đã đưa ra hình thức lao động mới với tên  kỹ năng đặc định 

Với tư cách lưu trú mới sẽ:

- Giải quyết tình trạng thiếu nhân lực ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

- Chấp nhận nhân lực có kỹ năng chuyên môn nhất định, có khả năng làm việc ngay lập tức

-  Chính phủ sẽ cải cách lại các điều luật về kiểm soát di trú, tị nạn, cùng với việc xác định chính sách tiếp nhận cho từng ngành công nghiệp. Để tiếp nhận nhân lực, yêu cầu về trình độ tiếng Nhật cơ bản, tay nghề cơ bản của từng ngành nghề cũng sẽ được thiết lập.

- Tăng cường hệ thống quản lý cư trú của chính phủ, cũng như hỗ trợ cuộc sống tại Nhật bằng hình thức tư vấn, đào tạo tiếng Nhật.

- Với thời hạn lưu trú tối đa là 5 năm, thì sẽ không được bảo lãnh người thân. Trong thời gian lưu trú nếu được xác nhận tay nghề chuyên môn cao thì sẽ không bị giới hạn thời gian lưu trú và được bảo lãnh người thân


Xem ngay: Nhật Bản chính thức hoàn thiện 2 visa mới dành cho TTS chương trình XKLĐ Nhật



 

Theo đó chính phủ Nhật Bản sẽ thiết lập 2 loại tư cách lưu trú dành cho lao động phổ thông cụ thể là 
特定技能1号 ( tạm dịch là tư cách kỹ năng đặc biệt số 1 )


- Điều kiện để có được tư cách này: 
+ Điều kiện năng lực tiếng Nhật: Có trình độ năng lực tiếng Nhật nhất định ( Khả năng lớn là tương đương N5-N4)
+ Điều kiện kỹ năng : Phải vượt qua 1 kỳ thi kỹ năng do cơ quan bên Nhật tổ chức 

- Thời hạn lưu trú: 5 Năm 

- Bảo lãnh vợ con: Không bảo lãnh được 

- Các nghành nghề được tiếp nhận: 14 ngành nghề gồm Xây dựng, Đóng tàu, Sửa chữa oto, hàng không, Khách sạn, Điều dưỡng, Dọn dẹp vệ sinh, Nông nghiệp, Ngư nghiệp, chế biến đồ uống, Nhà hàng, chế biến nguyên liệu, chế tạo máy, các ngành liên quan đến điện tử 

 

Nhật Bản chính thức hoàn thiện 2 visa mới dành cho TTS chương trình XKLĐ Nhật

特定技能2号 ( tạm dịch là tư cách kỹ năng đặc biệt số 2 )

- Điều kiện để có tư cách lưu trú này 
+ Là người đã có tư cách 特定技能1号 và vượt qua được kỳ thi kỹ năng do Nhật tổ chức (Hiện chưa rõ mức độ khó của kỳ thi này, nhưng khả năng lớn đây sẽ là kỳ thi giống với kỳ thi chuyển giai đoạn của thực tập sinh )

- Nét đặc trưng của tư cách này:
+ Là tư cách gần giống với visa lao động (技術・人文知識・国際業務 – Kỹ thuật, kiến thức nghiệp vụ nhân văn quốc tế) ( Người Việt hay gọi nôm na là visa Kỹ Sư )
+ Gia hạn được visa và hết 10 năm có thể lấy đươc VĨNH TRÚ 
+ Bảo lãnh được vợ con sống lâu dài taị Nhật 

- Các ngành nghề được tiếp nhận: 5 ngành nghề Xây dựng, Đóng tàu, Sửa chữa oto, hàng không, khách sạn


Đọc ngay: Sự khác nhau giữa visa kỹ năng đặc định và visa thực tập sinh Nhật Bản

2. Cơ quan quản lý và tiếp nhận lao động có tư cách lưu trú kỹ năng đặc định

Chính phủ Nhật Bản sẽ có 1 tổ chức mới được thành lập mang tên 登録支援機関 ( Tạm dịch cơ quan hỗ trợ đăng ký ). Tổ chức này sẽ có vai trò tương tự NGHIỆP ĐOÀN trong việc tiếp nhận 2 dạng lao động mới này. Tuy nhiên  登録支援機関 ( cơ quan hỗ trợ đăng ký ) này là tổ chức độc lập không phải là NGHIỆP ĐOÀN. Nhưng nếu các nghiệp đoàn muốn nhúng tay vào tiếp nhận dạng lao động này thì sẽ sẽ xây dựng CƠ QUAN HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ như 1 công ty con của mình để hợp thức hóa vấn đề tiếp nhận lao động dạng này.

5 điểm đáng chú ý về tư cách lưu trú mới kỹ năng đặc định khi đi XKLĐ Nhật

Muốn tìm hiểu rõ về nghiệp đoàn Nhật Bản TẠI ĐÂY

3. Những điểm đáng chú ý nhất về tư cách lưu trú kỹ năng đặc định 2019

- Bằng thực hiện chính sách nới lỏng như lần này Nhật Bản mong muốn thực hiện tham vọng tiếp nhận thêm khoảng 50 nghìn lao động nước ngoài 

- Đây là lần đầu tiên Nhật Bản cấp visa lao động cho lực lượng lao động không có trình độ ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG. ( bởi tư cách thực tập sinh kỹ năng trước đó là tư cách để sang Nhật học tập kỹ năng chứ không phải tư cách lao động ) 

- Đây cũng là lần đầu tiên NHẬT BẢN đồng ý cấp visa lao động được tiếp nhận trong các ngành nghề lao động chân tay đơn thuần ( 単純作業)

5 điểm đáng chú ý về tư cách lưu trú mới kỹ năng đặc định khi đi XKLĐ Nhật

- Lần đầu tiên lao động không có trình độ ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG được phép bảo lãnh vợ con và có quyền lấy visa VĨNH TRÚ tại Nhật (Nếu được chuyển từ特定技能1号 lên特定技能2号). Tham khảo bài viết: Thủ tục xin visa vĩnh trú ở Nhật

- Đối với tất cả những người đã từng đi thực tập sinh tại Nhật sau 3 năm mãn hạn về nước, không phạm pháp tại Nhật, Không về nước trước hạn…. Thì sẽ nghiễm nhiên đủ điều kiện để có được tư cách 特定技能1号 mà không cần phải thi thố bất cứ kỳ thi nào. Điều này sẽ mở ra cánh cửa rất lớn về viêc qua lại Nhật và tương lai lấy được VĨNH TRÚ và bảo lãnh vợ con cho.

- Bằng chính sách mới này thì không chỉ người lao động có bằng cấp mà cả những người lao động không có bằng cấp cũng sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi tương tự như những người có bằng cấp


- Ở chế độ thực tập sinh kỹ năng (技能実習), việc thay đổi công ty làm việc (chuyển việc) là không được phép. Tuy nhiên, đối với người lao động có visa Kỹ năng đặc định thì việc chuyển việc có thể được chấp nhận nếu làm việc “trong cùng 1 ngành nghề” nhất định


Tham khảo thêm: Trả lời 50 câu hỏi về Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản mới

Visa mới kỹ năng đặc định đã bắt đầu nhận hồ sơ và tuyển dụng ở một số ngành nghề. Để được hỗ trợ thông tin chi tiết và đầy đủ nhất liên hệ ngay cán bô tư vấn để được hỗ trợ 

Chúc bạn thành công!

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

NGUYỄN HOÀNG (Ms): 0981 342 188

MINH HOÀN (Mr): 0867 165 885

HỒNG NHUNG (Ms): 0972 137 895

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS.
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Từ khoá
Hotline: 0981 342 188

NGUYỄN HOÀNG (Mr)

Điện thoại: 0981 342 188

 

MINH HOÀN (Mr)

Điện thoại: 0867 165 885

 

HỒNG NHUNG (Ms)

Điện thoại: 0972 137 895

 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline: (+84) 981 307 288 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2019-2020

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2019 japan.net.vn