Để thu hút lao động xuất khẩu vào những ngành nghề thủy sản, Nhật Bản phát triển đồng bộ từ ngư trường đánh cá đến những những nhà máy chế biến, bảo quản thủy hải sản. Chất lượng của thủy sản không phải nằm ở nguồn cá đánh bắt được mà là khâu bảo quản và chế biến những sản vật này sau khi đưa chúng lên bờ. Công đoạn này quyết định đến thành phần dinh dưỡng, giá trị cao về chất lượng sản phẩm mà có lẽ ngành thủy sản của chúng ta chưa làm được.
Nhật Bản sở hữu những ưu thế về khoa học, do đó mọi công nghệ tiên tiến, dây chuyền hiện đại được áp dụng vào sản xuất chế biến thực phẩm đông lạnh khiến cho công việc của công nhân trong nhà máy bớt nặng nhọc hơn.
Chiba, thành phố cảng sầm uất của Nhật Bản
Chiba là một tỉnh ven biển Nhật Bản và là một trong những tỉnh có nền ngư nghiệp phát triển nhất. Năm 2002, Chiba có lượng đánh bắt thủy sản lớn thứ 5 cả nước. Tại đây có rất nhiều khu nuôi tôm và cá trình rất lớn.
Những chuyến tàu của ngư dân Chiba trở về luôn đầy ắp những sản vật đánh bắt được từ đại dương, tuy nhiên với sự hỗ trợ của khoa học kĩ thuật, lượng cá đánh bắt giảm do việc khan hiếm ngư trường cá, do đó người dân chiba đã chuyển sang nuôi trồng thủy sản ở những vùng biển nước nông.
Hình ảnh thành phố Chiba về đêm
Đây là một thế mạnh khi áp dụng những công nghệ sinh học và biến đổi gen vào nuôi trồng thủy sản đem lại giá trị vượt bậc cho ngành thủy sản Nhật
Xuất khẩu lao động sang Nhật ngành thủy sản, người lao động còn được tham gia vào những công việc như đi theo ngư trường của người dân, tham gia vào các hoạt động chế biến và bảo quản thủy hải sản sau khi chế biến.
Người lao động có cơ hội tiếp xúc với máy móc, công nghệ hiện đại, nâng cao tay nghề và sự hiểu biết cách chế biến thủy sản đem lại giá trị dinh dưỡng cao nhất khi đến tay người tiêu dùng cuối cùng
Hầu hết các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản chúng tôi nhận được tại Chiba đều là các đơn hàng thủy sản và nông nghiệp. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra danh sách các đơn hàng thủy sản chúng tôi nhận được từ phía các doanh nghiệp Nhật tại tỉnh Chiba, để biết thêm thông tin chi tiết người lao động vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng Hotline: 0979.171.312 (Ms. Mai) để được tư vấn miễn phí.
đơn hàng thủy sản XKLĐ tại chiba, nhật bản
Ngành Nghề |
Giới tính |
Độ tuổi |
Mức lương
(Yên/tháng) |
Địa điểm |
Chế biến thủy sản |
Nam/Nữ |
19 - 28 |
155.000 |
Chiba |
Nuôi trồng cá trình |
Nam |
20 - 34 |
150.000 |
Chiba |
Chế biến cá trình đóng hộp |
Nữ |
19 - 30 |
158.000 |
Chiba |
Nuôi hàu |
Nam/Nữ |
20 - 30 |
155.000 |
Chiba |
Nghề đánh cá nhảy |
Nam |
19 - 29 |
160.000 |
Chiba |
Đánh cá ngừ |
Nam/Nữ |
19 - 30 |
162.000 |
Chiba |
Chế biến tôm |
Nam |
20 - 30 |
157.000 |
Chiba |
Nuôi trồng sò điệp |
Nam |
20 - 35 |
166.000 |
Chiba |
Đánh cá lưới cố định |
Nam |
19 - 33 |
161.000 |
Chiba |
Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
Điều kiện tham gia đơn hàng thủy sản XKLĐ Nhật Bản
Độ tuổi: 19 - 32
Tiêu chuẩn: Nam chiều cao 1m60, nặng 55kg trở lên; Nữ cao 1m50, nặng 45kg trở lên
Yêu cầu: Ưu tiên có kinh nghiệm làm trong công xưởng, nhanh nhẹn, chịu khó, điều kiện về sức khỏe đạt đủ tiêu chuẩn trong bài viết này.
Chế độ, chính sách được hưởng
Giờ làm việc : Từ 8h-17h, nghỉ Thứ 7 và Chủ Nhật, ngày lễ. Được làm thêm giờ và làm trong ngày nghỉ được tính tiền làm thêm theo quy định của Luật lao động Nhật Bản.
Được tham gia BHXH, BHTT, BHTN theo quy định của nhà nước Nhật Bản
Được học tập và phát triển bản thân, nâng cao vốn tiếng nhật, cơ hội làm việc trong các công ty của Nhật sau khi về nước
Bên cạnh các chính sách hỗ trợ làm việc tại Nhật Bản, người lao động khi tham gia XKLĐ Nhật Bản đơn hàng thủy sản tại website chúng tôi còn nhận được rất nhiều ưu tiên và hỗ trợ
Khám sức khỏe
- Người lao động sẽ được hỗ trợ chi phí đi lại và chi phí khám sức khỏe tại bệnh viện chỉ định của chúng tôi.
Trước thi tuyển
Trước khi thi tuyển đơn hàng 2 - 3 ngày, các bạn sẽ được nhập học tại website, được hướng dẫn, đào tạo một số câu chào hỏi, giới thiệu bản thân và văn hóa phỏng vấn khi thi tuyển
Thi tuyển
Chúng tôi đang nhận được rất nhiều các đơn hàng từ phía các xí nghiệp Nhật Bản, do sự thiếu hụt lao động tại nước này. Vì thế quá trình thi tuyển của lao động tại website sẽ không quá khắt khe.
Các ứng viên sẽ phỏng vấn trực tiếp với chủ xí nghiệp (có phiên dịch). Ngoài phỏng vấn, người lao động tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm sẽ thi những phần thi kỹ năng như gọt táo, gắp đậu,... Những bài thi này chỉ để các doanh nghiệp Nhật Bản kiểm tra sự nhanh nhẹn, khéo léo, kiên trì của các bạn. Các bạn có thể xem các video thi tuyển của chúng tôi chúng tôi tại đây.
- Ngày hôm sau khi có kết quả trúng tuyển người lao động, cùng người nhà sẽ gặp mặt xí nghiệp trao đổi về các thông tin, điều khoản, mức luõng và ký hợp đồng lao động.
+ Ứng viên chuẩn bị tài chính lần 1 trong 10 ngày.
+ Đào tạo tiếng trước khi xuất cảnh: Học nội trú tại trung tâm. Được đào tạo tiếng bài bản theo giáo trình Minano, đào tạo định hướng làm việc, văn hóa Nhật Bản, trực tiếp giáo viên Nhật Bản dạy 30% thời lượng, ...
Chuẩn bị xuất cảnh
Trước 5 ngày hoàn thiện tài chính
Được cấp phát vali, sách vở, đồng phục, đồ dùng cần thiết
Nhập cảnh làm việc
Nhân viên bên Nhật của chúng tôi sẽ đón tại sân bay, hướng dẫn về nghiệp đoàn, cấp phát phương tiện đi lại (xe đạp), hướng dẫn nhà ở, trợ cấp 6 - 10 Man tháng đầu (từ 7 - 12 triệu do vậy thực tập sinh không cần mang theo tài chính khi sang Nhật), học tại nghiệp đoàn 1 tháng: công việc, an toàn lao động, sinh hoạt, đi lại,...
- Làm việc: Từ tháng thứ 2 đến tháng 36 (quy ra ngày tháng năm)
- Về nước: Công ty đón tại sân bay, hướng dẫn làm thủ tục thanh lý, hỗ trợ xin việc tại Việt Nam (trong các công ty Nhật, mức lương trên 7 triệu đồng/tháng)