Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

JPNET

[QC] Tải ứng dụng JPNET

Ứng dụng, tiện ích đa phương tiện đầu tiên và duy nhất giúp ích cho những bạn đã, đang và sắp sang Nhật Tải Về Máy

Điều kiện để được chấp nhận lưu trú Vĩnh trú tại Nhật Bản?

Thời gian đăng: 01/06/2018 10:38

Hỏi: Có thể cho tôi biết điều kiện để được chấp nhận lưu trú Vĩnh trú tại Nhật?

Chuyên gia giải đáp thắc mắc cho đọc giả

Tư cách lưu trú "Vĩnh trú" không bị hạn chế về thời hạn cũng như nội dung hoạt động khi lưu trú tại Nhật Bản, vì thế điều kiện cấp phép của loại Tư cách lưu trú này khó hơn so với những Tư cách lưu trú khác.

Những điều kiện cơ bản gồm:

1. Yếu tố hành vi lương thiện

Tôn trọng pháp luật, trong cuộc sống thường nhật là một người dân có một cuộc sống không gây vướng bận cho xã hội.

2. Có tài sản cũng như năng lực đủ đảm bảo cho việc sinh sống độc lập

Trong cuộc sống thường nhật, không gây gánh nặng cho xã hội, tài sản cũng như năng lực có được phải đảm bảo cho một cuộc sống ổn định trong tương lai..

3. Phù hợp với lợi ích của Nhật Bản

- Về nguyên tắc, đã sống liên tục ở Nhật trên 10 năm: Tuy nhiên, trong quãng thời gian này, cần phải có ít nhất 5 năm liên tục (đã) ở Nhật với tư cách là "lao động" hoặc "cư trú". Những Tư cách lưu trú không thuộc nhóm “lao động” hay “cư trú” gồm "Du học", "Hoạt động văn hóa", "Tu nghiệp", "Lưu trú theo gia đình", "Hoạt động đặc biệt (1 phần của loại tư cách này)", "Lưu trú ngắn hạn".

- Hiện tại không chịu các hình phạt phạt tiền, phạt tù cải tạo

- Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ công ích như nghĩa vụ đóng thuế.

- Tư cách lưu trú hiện tại phải có “thời hạn lưu trú” dài nhất theo quy định thực thi Luật nhập cảnh.

- Không có nguy cơ có hại liên quan đến vệ sinh dịch tễ 
+ Vợ chồng con cái của người Nhật, người vĩnh trú hay người vĩnh trú đặc biệt không cần căn cứ vào các điều kiện ở mục 1 và mục 2.
+ Người đã được chấp nhận cho tỵ nạn, không cần căn cứ vào điều kiện ở mục 2.
Thời gian lưu trú 10 năm có những ngoại lệ đặc biệt sau:

1. Trường hợp là Vợ chồng của người Nhật, người vĩnh trú hay người vĩnh trú đặc biệt, thì cuộc sống sinh hoạt hôn nhân thực tế phải liên tục trên 3 năm, trong đó có ít nhất một năm liên tục lưu trú tại Nhật Bản.

Trường hợp là con đẻ, phải có ít nhất một năm liên tục lưu trú tại Nhật Bản

2. Đã sống liên tục tại Nhật bản trên 5 năm với tư cách lưu trú là "Teijyusha - Định cư"

3. Người đã được chấp nhận cho tỵ nạn, đã sống liên tục tại Nhật bản trên 5 năm kể từ khi được chấp nhận.

4. Những người được nhận định là có cống hiến cho Nhật bản trong các lĩnh vực Ngoại giao, Xã hội, Kinh tế, Văn hóa… và đã lưu trú tại Nhật bản từ 5 năm trở lên.
 
Việc cấp phép Vĩnh trú chỉ được chấp nhận là thay đổi Tư cách lưu trú từ một Tư cách lưu trú khác hay do được sinh ra, nó không được cấp phép cho ai đó lần đầu đặt chân đến Nhật


Mọi thông tin hỏi đáp, thắc mắc các bạn vui lòng gửi về địa chỉ Email: info@japan.net.vn hoặc gọi trực tiếp cán bộ tư vấn của chúng tôi thông qua đường dây nóng để nhận được hỗ trợ.

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

NGUYỄN HOÀNG (Ms): 0981 342 188

MINH HOÀN (Mr): 0867 165 885

HỒNG NHUNG (Ms): 0972 137 895

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS.
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Từ khoá
  1. Yến nhi viết

    Cho em hỏi em muốn định cư tại nhật nhưng em chỉ học tới lớp 2 thôi nhưng em lại biết tiếng nhật vậy không biết là em có thể qua nhật định cư và làm việc như vậy có được không ạk em rất là băng khoăng vì điều đó làm ơn cho em 1 câu trả lời ạ

    • tien trả lời

      Bạn nghi ve vn co tuong lai k...cái gi cung can phai có tiền đút lót trong khj do o nhat k he co

    • vy trả lời

      VN giờ là bãi rác của lũ khốn nạn tham quan rồi. Có trình độ thì ra biển lớn mà thể hiện. Ở trong nước muốn cống hiến trc hết phải có tiền nhét mồm tụi nó đã, mà có chức rồi cũng chưa chắc mà yên thân để cống hiến... Thôinói chung bao h đảng cộng sản nó giải thể may ra tụi tui về.

      • Dat

        ở bên đó thuê nhà hay kho bãi duoc không chi... lam sao cư chú họp pháp thòi hạn dài hả chị.. chỉ em với

Hotline: 0981 342 188

NGUYỄN HOÀNG (Mr)

Điện thoại: 0981 342 188

 

MINH HOÀN (Mr)

Điện thoại: 0867 165 885

 

HỒNG NHUNG (Ms)

Điện thoại: 0972 137 895

 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline: (+84) 981 307 288 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2019-2020

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2019 japan.net.vn