Chế biến thực phẩm là một trong những nhóm ngành nghề được đối tác Nhật Bản liên tục tuyển dụng trong thời gian gần đây, đồng thời nhu cầu quan tâm của người lao động với các đơn hàng trong nhóm ngành nghề này hiện cũng là rất lớn.
Các đơn hàng chế biến thực phẩm luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của người lao động (ảnh minh họa)
Rất nhiều câu hỏi được chúng tôi tiếp nhận từ phía người lao động liên quan tới các đơn hàng chế biến thực phẩm. Trong bài viết này Japan.net.vn sẽ đề cập tới vấn đề điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng thực phẩm, để các bạn có thể hiểu rõ hơn thông tin về các đơn hàng này và có thể tự đánh giá xem mình có phù hợp với tiêu chí tuyển dụng lao động của phía đối tác Nhật Bản hay không?
Độ tuổi dễ đi XKLĐ Nhật đơn hàng thực phẩm
Vớ các đơn hàng trong nhóm ngành thực phẩm thường các doanh nghiệp Nhật Bản họ không quan trọng quá nhiều về vấn đề tuổi tác.
Thông thường độ tuổi đẹp nhất để đi Nhật các đơn này là từ 18-32 tuổi.
Tiêu chí tuyển dụng cũng đơn giản hơn khá nhiều so với những ngành nghề khác, chỉ cần ứng viên khéo léo, nhanh nhẹn và gọn gàng là tiêu chí tuyển dụng hết sức quan trọng.
Chia sẻ về thu nhập của bạn Xuân hiện đang làm chế biến thực phẩm tại Fukushima Nhật Bản
Điều kiện sức khỏe khi tham gia đơn thực phẩm
Khi tham gia bất kỳ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản nào bạn cũng phải tiến hành khám sức khỏe sàng lọc trước khi thi tuyển tại bệnh viện chỉ định của công ty.
Nếu mắc một trong những nhóm bệnh được đề cập trong bài viết này bạn sẽ không đủ điều kiện để tham gia các đơn hàng chế biến thực phẩm.
Những hình ảnh chia sẻ của bạn Hạnh, thực tập sinh của công ty đang làm đơn thực phẩm mỳ ống tại Nhật
Chế biến thực phẩm tại Nhật Bản gồm những công việc gì?
Các đơn hàng trong nhóm ngành thực phẩm hết sức đa dạng, hàng tháng công ty chúng tôi cũng tiếp nhận 1 lượng lớn các đơn tuyển từ phía đối tác Nhật Bản.
Những công việc phổ biến phải kể đến như: làm bánh ngọt, chế biến thủy hải sản, chế biến thịt gà, chế biến thức ăn nhanh, cơm hộp, đóng hộp thực phẩm...
Với đặc thù công việc được làm việc trong nhà xưởng nên luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của các bạn lao động trẻ, đặc biệt là các bạn nữ.
Tiêu chí tuyển chọn lao động phổ biến của các doanh nghiệp Nhật Bản
So với những ngành nghề khác, đơn hàng thuộc nhóm ngành thực phẩm thường không yêu cầu kinh nghiệm. Dưới đây là một số tiêu chí tuyển dụng phổ biến:
- Đã có kinh nghiệm làm chế biến thực phẩm là một lợi thế,
- Yêu cầu sức khỏe tốt,thông minh sáng sủa, không bị dị ứng, thể lực tốt.
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
HOTLINE: 0979 171 312 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
Bình luận mới nhất | Gửi bình luận
Cận 4 độ có đi xklđ thực phẩm đc ko ạ?
Bình luận mới nhất | Gửi bình luận
Cho em hỏi em năm nay 33 tuổi, muốn đi hợp tác lao động tại Nhật làm thực phẩm có được ko?