Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

tuyển dụng

Những món ăn mà người Nhật thường hay dùng

Thời gian đăng: 10/12/2013 10:43

Đây là một lời kể từ một blogger mang tên Shigeta - người rất mê món phở ở Việt Nam

Khi được hỏi về món ăn Nhật, sẽ có rất nhiều người trả lời ngay là “Sushi” hoặc những món tương tự. Nhưng thực tế thì có rất ít người Nhật ăn nhiều sushi đến như thế.
 
Đối với người Nhật, khi nhắc đến sushi, người ta sẽ có suy nghĩ đó là một món ăn khá-là-cao-cấp.
 
Thực sự thì 1 đĩa sushi băng chuyền 100 yên ở Nhật cũng rất nhiều đó, nên không cần nghĩ đó là một món ăn cao cấp cũng được mà… Nhưng người ta vẫn nghĩ như vậy, tôi cũng không rõ lý do vì sao.
 


 
   Nhân tiện, tôi xin nói thêm, đại từ “món ăn cao cấp” mà tôi đề cập không hẳn để chỉ những đĩa sushi băng chuyền được đặt trên băng cuốn để đưa đến tận chỗ ngồi của khách ở một tiệm sushi giá tương đối rẻ như trên hình trên,
 
   Mà chính là những món “Sushi tĩnh”, tức là những nắm sushi được các đầu bếp làm ngay trước mắt rồi đưa đến tận chỗ ngồi cho khách hàng như hình dưới. Mặc dù nếu so với sushi băng chuyền, thì giá của “Sushi tĩnh” đúng là mềm hơn nhiều.
 
 
Từ hồi xưa, có lẽ bởi vì trong các manga hay trên các bộ phim truyền hình, sushi được gắn với hình ảnh “Một món ăn khá cao cấp” chăng,
 
Bây giờ ở Nhật, sushi đã trở thành một món ăn dù-thực-tế-không-mắc-đến-vậy-nhưng-vẫn-là-một-món-ăn-cao-cấp.
 
 
 
Thực ra còn có một món ăn được ăn nhiều đến nỗi xứng đáng với tên gọi “thức ăn quốc gia” hơn cả sushi đấy,
 
Đó chính là “Ramen”.
 


 
Tất nhiên bản thân mì Ramen là một món ăn có nguồn gốc từ Trung quốc, đã du nhập vào Nhật và được Nhật chế biến lại thành món ăn của đất nước mình.
 
Cũng như món Phở ở Việt Nam vậy, nhỉ?
 
 
 
Và giống như Phở ở mỗi quán sẽ có từng mùi vị khác nhau, Ramen cũng có mùi vị rất đa dạng.
 
Ví dụ như, loại mì Ramen dùng nước tương Nhật (Shouyu) làm nước sốt, “Shouyu Ramen”.
 
 
 

Hay loại mì Ramen dùng Miso làm nước sốt, “Miso Ramen”.




 
 
 
Hoặc loại mì với nguyên liệu chính là xương thịt heo để nấu nước sốt, “Tonkotsu Ramen”.


 

Điểm đặc biệt của mì Ramen tại Nhật Bản là nước sốt ở đây được hầm cực kỳ lâu.
 
Chúng ta có thể bắt gặp những câu cửa miệng của các bác đầu bếp ở các tiệm Ramen khoe như thường rằng: “Nước sốt đậm đặc tiêm tôi đã được hầm với cốt thịt heo và cả chục nguyên liệu khác suốt 3 ngày đấy!”
 
Bởi vì thế, ở bất cứ tiệm ramen nào cũng có riêng công thức bí truyền của tiệm mình,
 
Nên chúng ta có thể thưởng thức rất nhiều các hương vị ramen khác nhau.
 
Lúc tôi còn ở Nhật Bản cũng vậy, bữa trưa nào của tôi cũng là ramen, nhưng tôi hoàn toàn không hề thấy chán.
 
Thực ra thì ở Nhật có rất nhiều quán ramen, nó dần trở thành văn hóa Nhật Bản, từ những quán nổi tiếng chính hãng với một loạt hệ thống các cửa hàng con, đến những quán ăn nhỏ tưởng chừng như không có ai biết tới.
 
Tôi nghĩ ở những thành phố lớn với nhiều nhân viên công sở, các bạn sẽ rất thường bắt gặp bóng của rất nhiều người ra vào các tiệm ramen.
 
Hơn nữa, người Nhật Bản còn thích Ramen đến nỗi đã lập nên một chỗ riêng gọi là Viện Bảo Tàng Ramen nữa đấy.
 
Đây là một chỗ tuyệt vời để bạn có thể niếm thử rất nhiều hương vị khác nhau của Ramen.
 
Những ai muốn niếm thử thật là nhiều Ramen trong một khoảng thời gian ngắn đến Nhật, nhất định hãy ghé qua Viện Bảo Tàng này nhé!
 
Nhưng mà, với những bạn sẽ sống lâu dài tại Nhật, các bạn hãy cứ từ tốn tự mình tìm tòi nhiều quán ramen để tìm ra những hương vị Ramen thật hợp với bản thân mình nhé!




TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0979 171 312 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Hotline: 0979.171.312
 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline:  0979.171.312 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2023-2024

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BAN, KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNHTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHATVAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí MinhMức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2022 japan.net.vn