Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thực tập sinh sau khi về nước có thể quay lại Nhật du học không?

Thời gian đăng: 04/09/2018 08:54

Chaò quý công ty. Mình hiện đang là tu nghiệp sinh tại Nhật Bản, tháng 10 này mình sẽ kết thúc hợp đồng và về nước. Liệu sau khi về nước mình có thể quay lại Nhật du học không? điều kiện quay lại thế nào? Nhờ công ty tư vấn giúp
Lê Hoàng- Bắc Giang 
 

 
Trả lời: Cán bộ tuyển dụng TTC Việt Nam trả lời câu hỏi của bạn như sau:
 
CÓ THỂ. Tuy vậy, bạn cần về nước tầm 1 năm rồi mới nên làm hồ sơ để quay lại thì khả năng đậu visa sẽ cao hơn.
 
 Khi làm hồ sơ bạn phải hết sức cẩn thận để không có sự sai lệch trong hồ sơ giữa hai lần xin visa. Đặc biệt là các bạn đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, khi khai hồ sơ đi tu nghiệp lần 1 nên kiểm tra kĩ, tránh việc bị các công ty môi giới tự ý khai lại bằng cấp của mình (ví dụ tự ý chuyển từ tốt nghiệp ĐH thành tốt nghiệp PTTH,..).

Đọc ngay:
 4 lưu ý nên lựa chọn con đường XKLĐ hay du học Nhật Bản
 
1. Điều kiện đi du học cho các thực tập sinh về nước gồm:
 
   Thưc tập sinh kỹ năng là những người được cử đi hợp tác lao động để học hỏi kĩ thuật, sau đó phải sử dụng những kĩ thuật đó để phục vụ tại Việt Nam. Vì thế, về mặt lý thuyết, các bạn TNS sau khi đi tu nghiệp xong phải về nước làm một công việc liên quan đến ngành đã tu nghiệp ở Nhật thì mới coi như chính thức hoàn thành xong chương trình tu nghiệp. Do đó,các bạn đã từng là tu nghiệp sinh muốn đi du học thì cần có những điều kiện chung như dưới đây.
Về thời gian
 
Các bạn TNS muốn quay lại Nhật chỉ quay lại được Nhật du học sau khi đã về nước được trên 1 năm tính từ thời điểm về nước đến thời điểm bắt đầu làm hồ sơ du học. Tuy vậy, trên thực tế vẫn có các trường hợp từ 6 tháng trở lên vẫn đươc các trung tâm du học nhận làm hồ sơ, nhưng rất hiếm trường tại Nhật nhận các TNS này, đặc biệt là các trường tại những thành phố lớn, tập trung đông du học sinh (nên cục xuất nhập cảnh thường xét rất nghiêm như Osaka, Tokyo,..).
Về giấy tờ
 
   Sau khi về nước phải có:

- Giấy xác nhận đã đi làm việc cho một công ty cùng ngành đã tu nghiệp tại Nhật

- Bản kết thúc hợp đồng lao động với công ty cũ kèm giải trình rõ lý do sao không tiếp tục làm ở công ty đó.

 
 Lý do cần giấy này là vì nó giúp chứng minh bạn đã hoàn thành chương trình tu nghiệp theo đúng chu trình: Làm việc tại Nhật -> Về nước -> Làm việc tại Việt Nam = Hoàn thành chương trình tu nghiệp. 
 


Chứng chỉ jitco
Về năng lực tiếng Nhật
 
Để chứng minh là mình thật sự muốn đi du học, bạn cần có bằng tiếng Nhật ít nhất từ N4 trở lên, nếu có N3 thì khả năng đỗ visa sẽ cao hơn. Với các bạn đi tu nghiệp 1 năm thì chỉ cần tầm N4 là ổn, còn những bạn đã đi 3 năm thì nên có N3. Chứng chỉ tiếng Nhật có thể là JLPT hoặc NATTEST đều được.

Đọc thêm bài viết: 
7 điều bạn chưa biết về kỳ thi năng lực Nhật ngữ JLPT
 
 
2. Lưu ý về hồ sơ khi xin visa lần 2

Vì là xin visa lần 2, nên việc đảm bảo tính thống nhất giữa hồ sơ xin visa lần 1 và lần 2 là yếu tố tiên quyết đảm bảo cho việc bạn sẽ không bị đánh trượt khi xin visa. Tuy vậy, do hầu hết các bạn TNS khi làm hồ sơ đi tu nghiệp do nóng lòng muốn đi cho nhanh, hoặc phó mặc hoàn toàn cho công ty môi giới, nên dẫn tới việc hồ sơ bị khai lệch với thực tế, dẫn đến nhiều rắc rối cho lần xin visa thứ 2.
 
>>>Hồ sơ không khớp do đâu?
 
Nhiều công ty làm hồ sơ tu nghiệp sinh thường “chế biến” thêm về quá trình làm công nhân, lao động tại các công ty liên quan chuyên ngành tu nghiệp mà bản thân các bạn ko biết đó tên công ty là gì, ở đâu…Thậm chí, để dễ xin visa đi tu nghiệp, nhiều công ty xuất khẩu lao động còn cắt bớt thời gian đi học đại học, cao đẳng, trung cấp của các bạn.
 
Hồ sơ có ghi quá trình học tập và làm việc không đúng thực tế này của các bạn sẽ lưu trên hệ thống thông tin của cục xuất nhập cảnh và sẽ bị đối chiếu lại nếu bạn xin visa cho các lần sau. Ví dụ, bạn đang học đại học năm 2, năm 3, thậm chí tốt nghiệp rồi mới đi tu nghiệp, nhưng công ty XKLD chỉ khai bạn tốt nghiệp cấp 3, thì đối với cục XNC, bạn sẽ bị coi là một người chỉ tốt nghiệp cấp 3. Nếu bạn khai trong hồ sơ du học là tốt nghiệp đại học, thì nhiều khả năng sẽ bị đánh trượt vì đã…khai không đúng.
 
>>> Cách giải quyết
 
Bạn có thể giải trình về sự nhầm lẫn, sai sót của công ty gửi bạn đi tu nghiệp, có xác nhận của công ty đó nếu cảm thấy…tiếc cho tấm bằng đại học của mình. Tuy nhiên, trên thực tế, chưa có công ty nào làm việc đó.
 
 Như vậy nếu bạn muốn quay lại Nhật để tham gia chương trình du học thì trước tiên bạn cần trở về nước sau khi kết quá trình tu nghiệp. Sau khoảng 1 hay 2 năm (khoảng thời gian đủ để có thể nói rằng bạn đã sử dụng những kiến thức đã học tại Nhật vào công việc nào đó trong nước), lúc đó bạn làm hồ sơ đi du học sẽ dễ dàng xin được Visa hơn.

App XKLĐ JPNET

Nhập số điện thoại yêu cầu gọi lại!
Họ và tên Năm sinh
Điện thoại Địa chỉ
Nội dung yêu cầu
Từ khoá
    • Nguyễn thị hương giang trả lời

      Có bạn nhé. Bạn vui lòng để lại sdt. Bên công ty sẽ chủ động liên lạc với bạn để tư vấn rõ hơn

Để lại bình luận

Hotline: 0988.194.399

HUỲNH PHƯƠNG (Ms)

Điện thoại: 0988.194.399

 

MẠNH QUỲNH (Mr)

Điện thoại: 0987.488.012

 

BÙI TƯƠI (Ms)

Điện thoại: ‭0981.549.799‬

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 201.24 209.62
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Cơ Sở 1: Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km)
Cơ Sở 2: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 Km)
Tel : 024 710 88828– Hotline: (84-9) 0303 3383
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2017-2018

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BAN
KY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2018 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status