Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tìm hiểu về visa tị nạn - Nên hay không nên chuyển sang visa tị nạn tại Nhật Bản

Thời gian đăng: 13/10/2018 15:00

Thời gian vừa qua có hàng ngàn người, không chỉ du học sinh, mà cả thực tập sinh Việt Nam  mách bảo nhau về việc nộp visa tị nạn tại Nhật để có thể lưu trú lâu dài tại Nhật Bản. Đặc biệt một số người nghe của một số người không chuyên nghiệp để xin visa tị nạn với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. 

 
Tìm hiểu về visa tị nạn Nhật- Nên hay không nên chuyển sang visa tị nạn tại Nhật Bản

1. Visa tị nạn là gì?

Theo định nghĩa của hiệp định (難民の地位に関する議定書) và giao ước về người tị nạn (難民の地位に関する条約), tị nạn là chỉ những người bị hoặc có thể bị đàn áp do các quan điểm về chính trị, tôn giáo, chủng tộc; cho nên họ không thể nhận được sự bảo hộ của chính quyền nơi đó, hoặc không muốn nhận sự bảo hộ đó.
 

Tìm hiểu về visa tị nạn Nhật- Nên hay không nên chuyển sang visa tị nạn tại Nhật Bản

Visa tị nạn chính là visa dành cho những bạn không được che trở, không có quyền công dân taị đất nước của mình. Đa phần các nước có chiến tranh, phân biệt chủng tộc, phân biệt tôn giáo sẽ dễ xin visa dễ dàng hơn. Việt Nam là đất nước hòa bình, ổn định chính trị, kinh tế phát triển bền vững thì khả năng xin visa tị nạn bằng 0

Theo thống kê của Cục Xuất Nhập Cảnh, năm 2016 có 10,901 người đăng ký và có 28 người được nhận (xem tại đây) như vậy có thể coi hồ sơ được chấp nhận tị nạn là cực kì khó

Khi xin được visa tị nạn tại Nhật bạn sẽ có tư cách lưu trú là Định Cư (定住者, Visa 1-3-5 năm), được công nhận và hưởng các phúc lợi của Nhật, được lao động tự do không phân biệt ngành nghề. Tuy nhiên, nếu không được chấp thuận bạn bắt buộc phải về nước

Tìm hiểu về visa tị nạn Nhật- Nên hay không nên chuyển sang visa tị nạn tại Nhật Bản

Đọc ngay: 5 loại Visa Nhật Bản người lao động nên biết

2. Những thay đổi luật xin Visa tị nạn đối với DHS và TNS cần biết

Đối với du học sinh

Sau khi nộp đơn xin chứng nhận tị nạn, trong thời gian chờ xét duyệt visa tị nạn là 6 tháng sẽ không được phép làm việc và có thể vừa tiếp tục du học vừa nộp đơn xin chứng nhận tị nạn. Trường hợp có nhiều nếu có nhiều khả năng là người tị nạn theo điều lệ tị nạn, hay nhiều khả năng cần cân nhắc về maët nhân đạo do tình hình của đất nước người đó thì được phép làm việc.
Đối với tu nghiệp sinh

Sau khi kết thúc thời hạn thực tập sinh mà nộp đơn xin chứng nhận tị nạn thì về nguyên tắc sau 6 tháng kể từ khi nộp đơn cũng không được phép làm việc. Có thể vừa tiếp tục thực tập kỹ năng vừa nộp đơn xin chứng nhận tị nạn. Trường hợp nếu có nhiều khả năng là người tị nạn theo điều lệ tị nạn, hay nhiều khả năng là người tị nạn theo điều lệ tị nạn, hay nhiều khả năng cần cân nhắc về maët nhân đạo do tình hình của đất nước người đó thì được phép làm việc.

Xem ngay: 
Nhật Bản kiên quyết thắt chặt cấp visa tị nạn

3. Thời gian chờ xét Visa Tị Nạn

Thông thường thủ tục và xét duyệt Visa Tị Nạn mất 2 năm, trong đó 6 tháng đầu bạn sẽ được cấp phép tạm lưu trú tại Nhật (仮滞在の許可), tuy nhiên trong khoảng thời gian này bạn KHÔNG ĐƯỢC PHÉP ĐI LÀM.

Kết thúc thời hạn 6 tháng mà vẫn chưa xong thủ tục bạn có thể đổi visa sang thành 特定活動 để chờ đến khi có kết quả, với 特定活動 bạn sẽ được đi làm, không giới hạn 28 tiếng/tuần.

 
Tìm hiểu về visa tị nạn Nhật- Nên hay không nên chuyển sang visa tị nạn tại Nhật Bản

Trong trường hợp bạn không được công nhận tị nạn và muốn kháng nghị kết qủa đó, bạn vẫn phải trải qua 6 tháng tạm lưu trú tại Nhật (仮滞在の許可) không được phép đi làm, sau đó mới được đổi sang 特定活動.

4. Khả năng đổi từ Visa Tị Nạn sang visa lao động

Trong thời gian bạn nhận 特定活動, bạn tìm được công việc ưng ý và công ty có uy tín nhận bạn vào, công việc phù hợp với bằng cấp mà bạn có, bạn vẫn phải nộp hồ sơ và thỏa mãn đủ tất cả các điều kiện cần thiết để xin Visa Lao Động.

Tuy nhiên vì trước đó bạn đã xin visa tị nạn đây coi như một điểm không tốt việc chuyển visa lao động của bạn sẽ không còn cao

Nếu bạn đang chờ xét visa tị nạn với tư cách: 仮滞在の許可 or 特定活動 thì bạnvẫn có thể quay về VN nhưng sẽ không được quay lại Nhật nữa. Trường hợp bạn đã được duyệt visa tị nạn thì sẽ mất tư cách công dân VN và không thể quay lại Việt Nam nữa

Tham khảo thêm bài viết: 
Visa kỹ sư Nhật Bản có thời hạn trong bao lâu?

5. Xin visa tị nạn để có cơ hội định cư Nhật Bản

Nếu như bạn đang có ý định muốn nộp visa tị nạn Nhật Bản trong khi bạn đang giữ visa học sinh, visa thực tập sinh. Japan.net.vn khuyên rằng các bạn không nên. Vì nó có hệ lụy rất lớn, trừ khi bạn có lý do thực sự chính đáng đã nói ở trên.

Bởi vì nếu visa này bị từ chối, mà visa của bạn cũng hết hạn, thì sẽ rất khó khăn cho bạn khi xin một loại visa khác để ở lại Nhật Bản. Chính phủ Nhật sẽ không đơn giản và dễ dàng như một số người lầm tưởng.

 
Tìm hiểu về visa tị nạn Nhật- Nên hay không nên chuyển sang visa tị nạn tại Nhật Bản

Do đó, bạn có thể thấy việc xin Visa Tị Nạn không phải là phương án khả thi để tiếp tục ở lại Nhật xin việc đâu. Hiện tại đã có thông tin chính thức của Bộ lao động Nhật Bản kể từ ngày 1/11/2017 sẽ cho phép người lao động đã sang Nhật làm việc sau khi hết hạn hợp đồng về nước đúng hạn sẽ được phép quay trở lại Nhật Bản làm việc lần 2. Thông tin chi tiết: Cơ hội cho thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 - Thủ tục và điều kiện tham gia

Bạn hãy nhớ rằng: Không chứng minh được sự sợ hãi thì không thể được công nhận là người tị nạn/ cần bảo vệ thật sự. Hãy đứng trên đôi chân của mình, biết chấp nhận và đương đầu với thử thách!!

Chúc các bạn thành công !!
 

App XKLĐ JPNET

Nhập số điện thoại yêu cầu gọi lại!
Họ và tên Năm sinh
Điện thoại Địa chỉ
Nội dung yêu cầu
Từ khoá

Để lại bình luận

Hotline: 0988.194.399

HUỲNH PHƯƠNG (Ms)

Điện thoại: 0988.194.399

 

MẠNH QUỲNH (Mr)

Điện thoại: 0987.488.012

 

BÙI TƯƠI (Ms)

Điện thoại: ‭0981.549.799‬

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 199.90 206.97
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Cơ Sở 1: Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km)
Cơ Sở 2: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 Km)
Hotline: (+84) 24 7302 3888

Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2018-2019

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2018 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status