Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đã từng đi du học có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữa không?

Thời gian đăng: 27/09/2016 08:45

Với sự phát triển của nền giáo dục hiện tại, các bạn trẻ Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đều tìm cơ hội sang nhiều nước có nền giáo dục phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ…. Đây thực sự là hướng đi mở rất tốt và đem lại nhiều lợi ích cho các nước đang phát triển.
 

Nhật Bản thực sự đang là điểm đến hàng đầu châu Á cho các bạn du học sinh Việt Nam. Ngoài tham gia chương trình du học, các bạn lao động trẻ có thể sang Nhật Bản sinh sống và làm việc theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Tuy nhiên, để xin Visa sang Nhật dù theo bất cứ hình thức gì, chính phủ Nhật Bản có những quy định  rất khắt khe cho người nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản.

Dưới đây là một số thông tin kiến thức chia sẻ đến các bạn liên quan các hình thức Visa sang Nhật, cụ thể là Visa du học và Visa thực tập sinh.

Tại Nhật Bản, các loại Visa được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cấp thấp đến cấp cao. Theo đó, nếu bạn nào đã từng xin tư cách lưu trú theo diện nào đó thì xin Visa lần thứ 2 phải xin tư cách lưu trú theo diện cấp cao hơn mới được xét duyệt.

Do đó, có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi: “Em đã tham gia chương trình Du học Nhật Bản rồi thì có đi được chương trình thực tập sinh Nhật Bản được không?”.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, chương trình Thực tập sinh Nhật Bản (trước đó còn gọi tên là Tu nghiệp sinh Nhật Bản hay còn gọi là Xuất khẩu lao động Nhật Bản) có cấp độ thấp hơn so với diện Du học sinh Nhật Bản. Do đó, nếu bạn đã từng xin tư cách lưu trú là Du học sinh thì sẽ không được xét duyệt tham gia tiếp chương trình Thực tập sinh Nhật Bản nữa, nếu muốn sang Nhật ở trường hợp này thì chỉ có cách xin tư cách lưu trú theo diện cao hơn như học Thạc sỹ, kỹ sư, du lịch, thăm thân hoặc phái cử ngoại giao do Cơ quan Nhà nước Việt Nam bảo lảnh.

 

Có nhiều người nghĩ mới chỉ tham gia vào một Công ty du học được 1-2 tháng chưa làm gì cả, sau đó không muốn đi Du học Nhật lại muốn chuyển sang đi Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì không có vấn đề gì? Thực chất, đi du học Nhật Bản trong năm có 4 kỳ chứ không phải toàn thời gian.

Do vậy, khi bạn mới chỉ nộp hồ sơ đăng ký thôi thì các Công ty Du học Nhật đã phải xúc tiến nhanh việc làm hồ sơ càng sớm càng tốt để xin tư cách lưu trú cho kịp đúng kỳ nhập học, đặc biệt hồ sơ xin tư cách lưu trú diện Du học Nhật cũng đơn giản và dễ dàng nên nhiều trường hợp muốn quay lại đi thực tập sinh sang Nhật Bản lại không đi được nữa.

Cho nên trước khi quyết định sang Nhật Bản bạn hãy nghiên cứu thật kỹ về nhu cầu, mục đích, động cơ của mình sang Nhật Bản là gì? Nếu bạn đi Du học thì mục đích của Bạn là học tập để lấy kiến thức, bằng cấp, tiếng Nhật, việc làm thêm để tăng thu nhập chỉ là làm thêm giống như bạn là sinh viên của một trường Đại học tại Hà Nội - Việt Nam, việc làm thêm là tự túc giống như là Sinh viên bạn có thể đi làm Gia sư, phục vụ tại các quản cafe, giao hàng....

Nhưng nếu động cơ của Bạn sang đó là học kỹ năng làm việc và trực tiếp kiếm thu nhập cho gia đình bạn thì bạn phải tham gia đi Thực tập sinh Nhật, vì khi các bạn sang Nhật đã có Công ty Nhật (xí nghiệp/nghiệp đoàn Nhật Bản) bảo lãnh cho Bạn sang đó để làm cho họ, và đã được ký hợp đồng tại Việt Nam trước khi sang Nhật Bản
 
Do vậy, những trường hợp đã từng tham gia đi du học Nhật tại một Công ty nào đó ở Việt Nam, muốn chuyển sang tham gia chương trình Thực tập sinh tại Nhật thì phải hỏi rất kỹ và chính xác xem Công ty mà bạn tham gia du học Nhật đó đã xin thư mời của Trường bên Nhật chưa? Đã xin tư cách lưu trú chưa? Sau đó biết chính xác rồi thì mới Quyết định được.

Hãy là người có suy nghĩ sáng suốt trước khi đưa ra quyết định, xác định rõ mục đích sang Nhật để làm gì , phân tích thật kỹ về chương trình, ưu điểm và hạn chế của từng chương trình trước khi lựa chọn là tham gia Du học hay Xuất khẩu lao động Nhật Bản để tránh trường hợp sôi hỏng bỏng không.   
 
  1. huy

    cho e hỏi ... trước e có tham gia du học nhật bản ... e đã nộ hồ sơ ...cty đã Nộp hồ sơ xin giấy lưu trú, Nhưng bị trượt vì giấy khai sinh cũ ...người ta rời e lại 3 tháng để hoàn thiện hồ sơ nên e rút hồ sơ về không đi nữa , giờ e muốn đi tu nghiệp sinh có được nũa không

  2. Nguyễn thị ngọc

    Bồ Công Anh Dạ cho e hỏi với ạh. E là du học sinh tốt nghiệp trường tíêng tháng 4 vừa r và hết visa từ tháng 6 vừa r ạh. E làm visa gđ ăn theo visa của CK thế nhưng vì lí do hồ sơ của CK e có sai sót nên k đc cấp visa .CK e cũng sửa lại giấy tờ để xin nhưng k đc đây là lần t2 e nhận đc visa 1 tháng để cbị về nc. Đến 22 tháng sau(22/12/2016) e hết hạn visa. Cho e hỏi nếu e về e muốn t4 sang năm qlại để học senmon đc k ạh. R cảm ơn

  3. Mình là du học sinh mới về nước. Mình mới toits nghiệp trường tiếng thôi và chưa có bằng cđ đh j. Th của mình nếu quay lại thì theo đường nào vậy bạn.

    • Lê Thuận

      Được bạn à..nhưng sử lý hồ sơ cũng hơi phức tạp. Có gì thắc mắc bạn cứ liên hệ với mình 09643.09663... bên cty mình sẽ tư vẫn cho bạn 1 cách tốt nhất.

  4. Thuỳ anh

    Cho e hỏi chút ạ. E đang thực tập sinh kỹ năng sau này về nước e muốn đi du học nữa. E chưa có n3 thì có đi được k ạ

  5. Đại

    Xin cho mình hỏi xúi. Mình sinh năm 1985. Mình về nước đc 1 năm. Đã tốt nghiệp trường tiếng bên nhật có bằng. Có bằng đại học ở vn. H mình muốn quay lại nhật thì đường nào quay lại là tốt nhất và ở lại đó được lau dài. Cảm ơn bạn.

  6. Dĩnh

    A,C cho e hỏi ạ: e tưng làm ở 1 công ty nhật tại Việt Nam.do nhu cầu công việc nên cty này đã cử e sang nhật 5 ngày và đã từng xin thị thực ở nhật rồi.giờ e muốn nghỉ cty này và muốn đi xkld theo đường thực tập sinh có đc nữa không ? E cảm ơn!

  7. nguyễn việt hà

    có ai tốt nghiệp truơng tiếng xong về nuớc sau đó lại sang Nhật học tiếp senmon k

      • Mai Anh

        e tốt nghiệp tiếng rồi sau đó học lên senmon đc 4 tháng . ( visa còn hạn 1 năm 6 tháng) vì lý do gia đình e về nước trc thời hạn. bgio e muốn quay lại Nhật học sênmon có đc k ạ?

  8. Thanh

    Em đã đi du học và về được hơn 1 năm rồi . Giờ em muốn quay lại nhật tiếp tục là du học sinh có được không ạ. E xin cam on

    • Cường

      Bạn giống câu hỏi của mình nếu cơ câuctrar lời mong bạn sẽ cho mình biết nhé ! Cảm ơn bạn!

      • dung

        mình cũng tốt nghiệp trường tiếng vi sa cũng chưa hết hạn nhưng vì vấn đề gđ nên về nước bây giờ muốn quay lại nhật có đc ko ạ

      • Ngọc Hân

        Quay lại học senmon hoặc đh tại Nhật thì chi phí thế nào vậy ạ. Mail cho e xin thông tin chi tiết nhé

    • Đặng hoàng tùng

      Chào bạn ! Bạn đã có câu trả lời chưa ạ Mình cũng giống bạn Mình học hết trường tiếng và senmon đã về và muốn quay lại học đại học Nếu có thông tin gì cho mình biết với nhé .

  9. Đạt

    Ad cho e hỏi rằng, sau khi tốt nghiệp THPT e quyết định ngay lập tức đi XKLD, sau 3 năm về muốn quay lại nhật bằng đường du học có được k? Nếu đc có khó khăn hơn khi quyết định đi du học luôn k? E đang xác định tương lai nên mong ad trả lời kĩ càng ạ.. e xin cảm ơn!

  10. Nguyễn Đồng Thành

    Chào bạn. Cho mình hỏi chút. Mình từng đăng ký đi du học Nhật rùi nhưng gần đến ngày bay thì mình bỏ không đi nữa (dự định tháng 4/2013 bay thì tháng 2/2013 mình bỏ).Hồ sơ của mình đã hoàn thiện hết rùi chỉ đợi ngày bay thôi. Mình chưa đem hộ chiếu đi làm visa thì có thể đi Nhật theo dạng kỹ thuật viên được không bạn. Cảm ơn bạn.

  11. hiếu

    chị cho e hỏi chút ạ.e đi tu nghiệp xinh về, thì bao lâu nữa e có thể đi du học hoặc du lịch ở nhật hả chị.e cảm ơn chị.

  12. Vân

    E đi du học nhật vừa về hồi tháng4. E muốn qua lại nhật nữa có được không. Nếu được thì đi hình thức nào là tốt nhất. E cảm ơn!!!

  13. Dũng

    Như vậy thì những ai đã đi du học thì chỉ có thể quay lại Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên à. Ko được đi thực tập sinh nữa.

  14. Minh

    Cám ơn đã trả lời, nhưng ngày tôi đi vào năm 2010 là trước khi qua hải quan họ đã lăn vân tay & quét võng mạc. Tôi có nghe nói là nếu tôi đã đi TNS thì sau khi về nước tôi ko thể sang Nhật trở lại, vì khi đi dưới hình thức TNS trên danh nghĩa tôi phải về phục vụ cơ quan nơi cử mình đi tu nghiệp. Hiện nay tôi đang rất có nhu cầu được trở lại Nhật bản làm việc, & thêm 1 điều nữa là tôi đã 32t. Ko biết hình thức kĩ sư & du học sinh có giúp tôi quay trở lại nhật bản? Xin cám ơn!

    • trangnhung- hỗ trợ tư vấn

      Chào bạn, vì độ tuổi của bạn hơi cao cho nên bạn liên hệ trực tiếp lên cục xuất cảnh hỏi trường hợp của bạn nhé,

  15. Minh

    Xin cho hỏi, tôi đã từng đi theo ct thực tập sinh 3 năm, đã về nước từ 2013. Nay tôi có thể sang nhật được nữa hay không & dưới hình thức nào? Xin cám ơn!

Để lại comment

Tin liên quan
Lao động Nam nên đi XKLĐ Nhật bản ngành nghề nào lương cao?
09/02/2017 08:59
Tư vấn nên đi xuất khẩu lao động nước nào trong năm 2017
07/01/2017 08:49
Làm sao để tìm đúng công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín?
17/12/2016 09:57
Mức thu nhập bình quân của Thực tập sinh Nhật Bản
23/11/2016 14:28
Mắt cận bao nhiêu thì không đi được XKLĐ Nhật Bản
17/11/2016 13:17
Xuất khẩu lao động ngành cơ khí có những công việc gì?
31/10/2016 15:15
Hotline: 0985 171 357

HOÀNG LAN (Ms) Yahoo online icon Yahoo offline icon

Điện thoại: 0969.048.973

 

TRẦN CÔNG ĐẠI (Mr) Yahoo online icon Yahoo offline icon

Điện thoại: 0944.573.666

 

HOÀNG NGUYỆT (Ms) Yahoo online icon Yahoo offline icon

Điện thoại: 0984.811.593

 

HOÀNG TRUNG (Mr) Yahoo online icon Yahoo offline icon

Điện thoại: 0964.682.882

 

NGUYỄN HƯNG (Mr) Yahoo online icon Yahoo offline icon

Điện thoại: 0967.141.236

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 198.27 202.06
Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Trụ sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
Tel : (84-4)73 036 888– Hotline: (84-9) 0303 3383
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2016-2017

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BAN
KY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
  • Google Plus
Copyright © 2013 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status