Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

tuyển dụng

Mắt cận bao nhiêu thì không đi được XKLĐ Nhật Bản

Thời gian đăng: 20/05/2022 10:28

Bạn đang bị cận thị? Bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng không biết liệu mắt cận, thị lực kém thì có đi Nhật làm việc được không? Tất cả thắc mắc đo sẽ được giải đáp trong bài viết này.

I. Bị cận có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Thị lực là yếu tố rất quan trong khi người lao động có định hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hiện nay, lớp lao động trẻ do tiếp cận nhiều với điện thoại, máy tính, tivi và các đồ công nghệ khác nên rất dễ dẫn đến giảm thị lực.

Do chương trình XKLD Nhật khi tham gia phải trực tiếp phỏng vấn với xí nghiệp, phải cạnh tranh theo tỷ lệ thông thường là 1 chọi 2 hoặc 1 chọi 3 nên rõ ràng thị lực kém là bất lợi không hề nhỏ. Chưa kể đến nhiều công việc yêu cầu thị lực tốt như xây dựng, điện tử, dệt may...


Nhiều công ty trong lĩnh vực tuyển chọn, đào tạo lao động đi Nhật Bản làm việc có xu hướng tiếp nhận đại trà, tức thị lực kém vẫn nhận vào đào tạo mà không quan tâm đến việc người lao động có xuất cảnh được hay không.

Vậy thì thị lực bao nhiêu thì chúng ta nên điều trị hoặc không tham gia XKLD Nhật Bản? Đó là câu hỏi mà nhiều người lao động thắc mắc khi có ý định tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản
 
 
Đo thị lực -  yêu cầu bắt buộc khi tham gia khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản
 
Chú ý: Ngoài thị lực thì các vấn đề liên quan tới sức khỏe cũng là một trong những tiêu chí quan trọng quyết định việc bạn có đủ tiêu chuẩn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không? Nếu bạn đang mắc một trong những loại bệnh được đề cập trong bài viết này thì sẽ không thể tham gia chương trình này.

Các công ty XKLĐ Nhật Bản có những tiêu chí riêng khi tuyển chọn lao động, thường phụ thuộc vào lượng lao động tham gia kèm theo tiêu chí xí nghiệp đưa ra khi tiếp nhận.

Nếu cần người thi tuyển khi số lượng chưa đủ, các công ty môi giới sẵn sàng hạ thấp tiêu chí và thị lực thấp hơn quy định công ty vẫn được tham gia như bình thường.

Nếu người lao động thấy cơ hội của mình ở những ngành nghề đó vẫn rộng mở thì hoàn toàn có thể tham gia.

Ví dụ như:


- Các đơn về lắp ráp linh kiện điện tử thường yêu cầu mắt 8/10 trở lên

- Mặt bằng chung các ngành nghề thì thị lực 6/10 hoàn toàn có thể tham gia bình thường

- Môt số ngành không yêu cầu cao về thị lực như nông nghiệp, bao bì, thực phẩm,... cũng không yêu cầu cao thì mắt 4/10 có thể tham gia được.

 


Ngành thực phẩm không yêu cầu quá cao về thị lực, 4/10 là bạn có thể tham gia XKLĐ Nhật Bản

Một điều người lao động nên chú ý là nhiều người thị lực khá kém (chừng 2-3/10 nhưng vẫn có thể làm việc, sinh hoạt bình thường mà không đeo kính), chính điều đó lại dễ dẫn đến hiểu lầm là mắt mình hoàn toàn bình thường và không lo ngại gì khi tham gia.

Đến khi khám sức khỏe hoặc thi tuyển nhiều lần nhưng không trúng tuyển mới ngã ngửa ra do thị lực quá kém.

Thứ hai là, thị lực hoàn toàn khác với độ cận của mắt. Đối với mắt cận đeo kính 1 độ thì thị lực tương đương khoảng 5-6/10, cận 2 độ mắt có thị lực khoảng 2 - 4/10.

Như vậy tuyệt đối không thể nhầm giữa thị lực của mắt và độ cận của kính, điều này rất cơ bản nhưng những người lao động chưa bao giờ tiếp xúc với kính rất dễ nhầm.

II. Yêu cầu độ cận thị khi đi XKLĐ Nhật

- Chấp nhận thị lực của nam giới là từ 5/10 trở lên

- Chấp nhận thị lực của nữ giới là từ 4/10 trở lên (một số đơn có thể giảm hơn tuy nhiên không khuyến khích khi đủ nguồn đáp ứng đơn hàng)

Khi có thị lực kém hơn người lao động vẫn mong muốn đi nên suy nghĩ đến phương án “mổ mắt”. Do thời điểm này công nghệ y học tương đối cao, tỷ lệ thành công xấp xỉ 100% nên đây dần là phương án quen thuộc khi người lao động có thị lực kém.

Tuy nhiên chi phí mổ mắt cũng tương đối cao (khoảng trên dưới 15 triệu VNĐ). Và hơn nữa nếu thị lực vào khoảng 4-6/10 thì bác sỹ cũng thường khuyên chưa nên mổ vội.


Một số đơn hàng yêu cầu thị lực thấp tại website chúng tôi bạn có thể tham khảo tại đây

Nhắc nhở:

Vì thị lực khá quan trọng nên người lao động nên chú ý hơn khi đo thị lực tại bệnh viện. Hầu hết các công ty XKLĐ Nhật Bản đều lấy thông tin người lao động dịch và gửi cho xí nghiệp dựa trên mẫu form kết quả sức khỏe tại bệnh viện gửi về.

Trong trường hợp người lao động đi lại mệt, hoa mắt, chóng mặt, đau mắt, hoặc có bất cứ yếu tố gì làm giảm thị lực thì không nên đo ngay.

Chỉ đo khi thị lực mắt trong trạng thái hoàn toàn bình thường hoặc tốt nhất. 
Để có thể xem thêm điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản bạn tham khảo tại đây

III. Cách kiểm tra thị lực đơn giản tại nhà 

1. Kiểm tra thị lực đơn giản bằng bài test Einstein và Monroe

Khi nhìn vào bức ảnh ở khoảng cách 1m trước màn hình, nếu bạn không nhìn thấy khuôn mặt của nhà vật lý thiên tài Albert Einstein, mà thay vào đó là khuôn mặt của nữ minh tinh bạc mệnh Marilyn Monroe, thì thị lực của bạn có thể không được tốt cho lắm.
 

2. Kiểm tra bằng bảng bảng Snellen

Các biểu đồ Snellen mắt được thiết kế đầu tiên của một bác sĩ nhãn khoa Hà Lan, Herman Snellen trong năm 1860. đây là phương pháp chủ yếu để kiểm tra mắt
 

- Bước 1: Bạn nên in biểu đồ này ra một tờ giấy A4, từ địa chỉ 
   https://www.provisu.ch/images/PDF/Snellenchart_en.pdf

- Bước 2: Treo tờ giấy lên tường ở vị trí vừa tầm ngang mắt, trong một căng phòng đầy đủ ánh sáng (nhưng không quá chói, như ánh sáng mặt trời)

- Bước 3: Kiểm tra từng mắt một (bằng cách dùng tay, hoặc tấm card che mắt còn lại).

- Bước 4: Hàng chữ thấp nhất mà bạn có thể đọc được một cách rõ ràng (mà không cần suy đoán), là giá trị tầm nhìn của bạn.
 

Một người có tầm nhìn bình thường sẽ đọc được các chữ ở hàng số 8, khi đứng cách bảng một vị trí 2.9 mét. Tương đương vị trí 20 feet ở bảng Snellen to, thông thường. Ta nói mắt bạn có tầm nhìn 20/20.

Nhưng nếu một người có tật, hay các vấn đề khác về mắt chỉ đọc được rõ nhất hàng số 5 chẳng hạn; (giá trị 20/40). Ta nói rằng anh ấy có khả năng đọc được chi tiết từ vị trí 20 feet tương đương với người bình thường đọc cùng chi tiết đó ở vị trí 40 feet. Tương tự cho các phân số kia.

Còn các dòng 9,10,11 thường ít khi được sử dụng, vì nếu bạn đọc được một trong các dòng đó ở vị trí 2.9 mét bằng mắt trần, bạn được xem là có tầm nhìn tốt hơn 20/20.
 

Đây chỉ là những ví dụ về các bài kiểm tra thị lực thường được sử dụng để phát hiện cận thị. Để xác nhận chính xác mình có bị cận thị, bạn cần phải được kiểm tra đúng cách tại các bệnh viện chỉ định. 

Danh sách một số bệnh viện khám mắt cho lao động đi XKLĐ Nhật Bản xem chi tiết 
TẠI ĐÂY

IV. Giải pháp nào cho người bị cận thị mong muốn đi XKLĐ Nhật

1. Mổ mắt hoặc tia mắt laser

Hiện tại đối với những bạn có độ mắt cao muốn tham gia chương trình XKLĐ Nhật thì việc mổ mắt hay tia laser sẽcho hiệu quả cao nhất 

Đối với phương pháp phẫu thuật bằng laser việc điều trị rất đơn giản, chỉ mất 7 ngày cho một đợt, mỗi ngày 5 - 10 phút và không gây biến chứng. Tuy nhiên, nếu chưa đủ 18 tuổi thì sẽ không được thực hiện. Những bạn không có bệnh về mắt nặng và không có chống chỉ định bệnh toàn thân có thể sử dụng phương pháp mổ mắt

Với những bạn bị cận 5-7 đi ốp thì nên chọn cách mổ mắt bằng phương pháp Lasik thị lực sẽ phục hồi phục ngay sau khi mổ.Độ cận của mắt phù hợp với được tia mắt

Chi phí mổ mắt, bắn mắt cận thị bằng tia laser bao nhiêu tiền

- Chi phí phẫu thuật LASIK thường quy: 11.000.000 đồng

- Chi phí phẫu thuật LASIK liên kết bản đồ giác mạc: 14.000.000 đồng

- Chi phí phẫu thuật FemtoLASIK thường quy: 31.000.000 đồng

- Chi phí phẫu thuật FemtoLASIK liên kết bản đồ giác mạc: 34.000.000 đồng

- Chi phí phẫu thuật Standard Epi/ OUP – LASIK: 14.000.000 đồng

- Chi phí phẫu thuật Epi-LASIK liên kết bản đồ giác mạc: 14.000.000 đồng.

 

Bắn mắt cận thị bao nhiêu tiền

Một số lưu ý sau khi mổ mắt

Để đạt được hiệu quả tốt nhất sau khi phẫu thuật mắt, người lao động nên lưu ý các vấn đề sau


- Trong những ngày đầu sau phẫu thuật bạn không được tắm hay là đi trời mưa.

- Không được đi máy bay và cũng không nên lái ô tô.

- 1 tháng sau mổ không được đi biển.

- 3 tháng sau mổ cần tránh làm việc nặng nhọc.

- Sử dụng các bài tập về mắt

Thư giãn mắt: nhắm mắt, úp 2 lòng bàn tay vào mắt, 10-15phút/lần, làm nhiều lần trong ngày càng tốt

Sưởi ánh nắng cho mắt: đứng 10-15 phút dưới ánh nắng, nhắm mắt lại.

Đắp lần lượt khăn nưoc ấm và lạnh trong 10 phut

Dùng kính lỗ (pinhole glasses) khi nhìn xa (xem ti vi, nhìn bảng ở lóp).

2. Một số biện pháp cải thiện thị lực

- Xây dựng chế độ ăn phù hợp: Cần ưu tiên các loại rau màu đỏ, vàng và xanh đậm như cà rốt, bí đỏ hay khoai lang, ớt chuông. Ngoài ra bạn cần bổ sungthêm trứng, sữa, thịt cùng các loại cá như cá hồi, cá mòi, cá thu để bổ sung DHA cùng khoáng chất như đồng và kẽm.

- Tập thể dục cho mắt

- Cho đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi: Đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng một ngày và không sử dụng các thiết bị điện tử ít nhất 1 giờ trước khi ngủ. Đặc biệt với mỗi 50 phút làm việc trước máy tính hoặc đọc tài liệu, hãy dành 10 phút để thư giãn đôi mắt hoặc thực hiện các bài tập. 

Tổng hợp đơn hàng XKLĐ nhận mắt cận
 

ĐƠN HÀNG SỐ LƯỢNG MỨC LƯƠNG ĐỊA ĐIỂM THÔNG TIN
Giàn giáo 36 Nam 156.000 yên Fukushima Xem chi tiết
Cốt thép 30 Nam 165.000 yên Tokyo Xem chi tiết
Trồng rau nhà kính 15 Nữ, 24 Nam 159.000 yên Chiba Xem chi tiết
Chăn nuôi bò sữa 72 Nam/ nữ 152.000 yên Hokkaido Xem chi tiết
May áo sơ mi 24 Nữ 160.000 yên Akita Xem chi tiết
Lát sàn nhà 9 Nam 154.000 yên Aichi Xem chi tiết
May đồ trẻ em 27 Nữ 157.000 yên Aomori Xem chi tiết
Chống thấm 12 Nam 162.000 yên Kagawa Xem chi tiết
Trồng hoa ly 36 Nữ 155.000 yên Kumamoto Xem chi tiết
Chăn nuôi gà 15 Nam 159.000 yên Chiba Xem chi tiếtTham khảo thêm bài viết: Mắt bị loạn thị có đăng ki tham gia XKLĐ Nhật Bản không?

“Người lao động quan tâm đến công ty, thị trường  xuất khẩu lao động Nhật Bản  có những thắc mắc liên quan đến: điều kiện, thủ tục, trình tự, chi phí tham gia lao động tại Nhật Bản, cơ hội làm việc theo từng ngành nghề, từng xí nghiệp, công ty Nhật Bản, chế độ xã hội, phúc lợi dành cho người lao động trong thời gian làm việc,… xin vui lòng liên hệ HOTLINE : 0979.171.312  để được công ty giải đáp.”

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0979 171 312 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Từ khoá
  • Hoàng Nguyệt- 0984811593 trả lời

   chào bạn. cán bộ tuyển dụng XKLĐ Nhật sẽ hỗ trợ tư vấn em nhé

  • Cán bộ tư vấn trả lời

   Chào bạn, cận 6 độ thì chắc chắn phải mổ mắt mới đi được bạn nhé.

 1. Tran Chinh viết

  E bi can vay e co the di xkld dc k vay ak? E bit doi chut ve tieng Nhat vi e dang hok, hjen tai e o binh duong,E cug kho khan ve tai chinh ,e muon sang Nhat lam de kiem tien va co kinh nghiem de sau nay ve lai VN lm cho chac va thanh cong hon,e mong cac anh chj chia se cho em,sdt e la 0967757965

  • Thuỷ trả lời

   Tầm 10-15 tr b ạ. nhưng sau mổ phải kiêng nhiều thứ suốt 2 tháng k giữ cẩn thận thì k khỏi được đâu. b nên đến phòng khám khoa mắt uy tín nhờ tư vấn với lên mạng tra xem

Hotline: 0979.171.312
 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline:  0979.171.312 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2023-2024

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BAN, KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNHTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHATVAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí MinhMức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2022 japan.net.vn