Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

JPNET

[QC] Tải ứng dụng JPNET

Ứng dụng, tiện ích đa phương tiện đầu tiên và duy nhất giúp ích cho những bạn đã, đang và sắp sang Nhật Tải Về Máy

60 vấn đề PHẢI BIẾT khi đi XKLĐ Nhật Bản

Thời gian đăng: 04/10/2019 08:26

Nhật Bản đang là một trong những thị trường tiếp nhận tốt nhất đối với lao động Việt Nam, phần lớn đối tượng người lao động tham gia là lao động phổ thông, nghèo khó, nhận thức còn hạn chế. 

 
Chính vì sự thiếu hiểu biết về chương trình nên rất dễ dẫn đến những quyết định sai lầm khi lựa chọn công ty môi giới, đi theo sự chỉ dẫn của “cò mồi” để dẫn đến chi phí đội lên cao hơn nhiều so với chi phí thực tế, tiền mất tật mang và dù bỏ rất nhiều thời gian nhưng vẫn không thể đi được.


Dưới đây chúng tôi tổng hợp những kiến thức cơ bản nhất mà người lao động phải nắm được khi bắt đầu tham gia. Chắc chắn người lao động sẽ có cái nhìn rõ nhất đối với thị trường Nhật Bản, hoàn toàn có thể định hướng cho bản thân hoặc những người xung quanh.

1. XKLĐ đi Nhật Bản và chương trình Thực tập sinh kỹ năng là một

 
Nhật Bản tiếp nhận nguồn lao động Việt Nam qua hai hình thức chủ yếu: visa thực tập sinh dành cho lao động phổ thông (bao gồm cả lao động có tay nghề, bằng nghề phổ thông từ cao đăng trở xuống như: may, hàn, xây dựng, mộc, …).

Loại visa lao động thứ 2 là visa kỹ thuật viên dành cho kỹ sư tốt nghiệp tại các trường Đại học ở VN và thường yêu cầu năng lực tiếng.

 

Đối với chương trình thực tập sinh, người lao động được trợ cấp tháng đầu và nhận lương cơ bản các tháng về sau theo hợp đồng lao động giữa người lao động và xí nghiệp tiếp nhận ký tại Việt Nam. Xem chi tiết.

2. Tiền thân của chương trình Thực tập sinh là chương trình Tu nghiệp sinh
 
Trước đây, Việt - Nhật có ký kết chương trình hợp tác đào tạo đưa tu nghiệp sinh sang Nhật với mục đích hỗ trợ đào tạo nguồn lao động tay nghề cao Việt Nam để sau 3 năm người lao động Việt Nam về xây dựng đất nước.

Bởi vậy chương trình này có quy trình tuyển chọn rất khắt khe yêu cầu cao về tiếng Nhật và chịu quy định nghiêm ngặt khi làm việc tại Nhật.

Kể từ năm 2009, do thiếu hụt lao động Nhật Bản đã tiếp nhận nhiều lao động hơn, đặc biệt là lao động phổ thông, theo đó các quy định về lương, làm thêm cũng được mở rộng, đem lại thu nhập rất cao cho người lao động, visa tu nghiệp sinh chuyển đổi thành thực tập sinh kỹ năng.

Qua đó thời gian thực tập (học việc) rút ngắn từ 1-2 năm xuống còn 1-3 tháng.
Xem chi tiết.
 
3. Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì ? Một số tên gọi bạn cần biết liên quan đến XKLĐ Nhật Bản

Xuất khẩu lao động là hình thức đưa người lao động làm việc tại nước ngoài theo chương trình hợp tác giữa 2 quốc gia, với đơn vị chủ quản là Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) và các công ty phái cử có chức năng đưa người lao động sang nước ngoài làm việc được gọi là công ty phái cử.

Để sang nước ngoài làm việc hợp pháp người lao động nhất định phải thông qua một trong hai đơn vị quản lý là Bộ LĐTB&XH hoặc công ty phái cử mới được coi là đi xuất khẩu lao động hợp pháp

 
Tổ chức thi tuyển thành công 6 đơn hàng tại trung tâm đào tạo TTC
 
Có một số từ và tên gọi trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nên biết:
 • XKLĐ (XKLD): xuất khẩu lao động
 • LĐTBXH (LĐTB&XH, LĐ-TB-XH): lao động thương binh xã hội
 • TTS: thực tập sinh
 • TNS: tu nghiệp sinh
 • TTSKN: thực tập sinh kỹ năng
 • DN: doanh nghiệp
 • NLĐ: người lao động
 • XNC: xuất nhập cảnh
 • Phái cử: là các công ty xuất khẩu lao động được Bộ LĐTB&XH cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đưa lao động sang nước ngoài làm việc.
 • Nghiệp đoàn: là đơn vị quản lý thực tập sinh ở Nhật Bản, nghiệp đoàn tương đương với phái cử ở Việt Nam.
 
4. Lương tháng khi đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu?
 


Bạn Dũng thực tập sinh đơn hàng Hàn tại website chia sẻ hình ảnh về thu nhập 1 tháng tại Nhật Bản được >21 man (tương đương >46 triệu VNĐ)

Mức lương cơ bản mà người lao động Việt thường ký với xí nghiệp Nhật nằm trong khoảng: 125.000-150.000 Yên (Tính theo tỷ giá hiện tại 180đồng/Yên,  tương đương với 22.500.000 – 27.000.000 đồng/tháng).

Đây là mức lương cơ bản, chưa trừ ăn uống, chưa tính việc làm thêm và nhiều xí nghiệp trả lương cao hơn mức này. Xem chi tiết và các khoản trừ bảo hiểm, ăn ở, thuế.
Xem chi tiết

 


4. Mẫu hợp đồng lao động cho chương trình XKLĐ này như thế nào?

Hợp đồng này thường được ký trực tiếp giữa người lao động và xí nghiệp tiếp nhận hoặc được xí nghiệp fax và gửi sang nhờ công ty VN hướng dẫn các ứng viên ký sau khi ngày phòng vấn tiếp nhận và gửi lại cho xí nghiệp. Xem chi tiết.

5. Làm thêm, tăng ca là nguồn thu tài chính rất lớn cho người lao độngCó nhiều việc làm thêm, thu nhập của thực tập sinh sẽ cao hơn rất nhiều

Mỗi năm, số giờ làm việc của người lao động dao động từ 1.920 – 2.064 tiếng/năm. Tức là trung bình mỗi tháng người lao động phải làm bình quân là 20 đến 21,5 ngày/tháng, 8 tiếng/ngày.

Do Nhật có rất nhiều ngày nghỉ lễ nên đây là cơ hội tìm kiếm  thêm thu nhập nếu người lao động được xí nghiệp tạo điều kiện tăng ca
. Xem chi tiết.


 
6. Xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì?

Các điều kiện như: độ tuổi phù hợp chung từ 18-32, nhiều đơn tuyển chọn lấy biên độ tuổi rộng hơn. Trình độ yêu cầu thường từ cấp 2 trở lên, ngoại hình tối thiểu cho lao động phổ thông với Nam 160/50 và với nữ từ 150/45 trở lên. Ngoài ra còn rất nhiều yêu cầu cụ thể khác. Xem chi tiết.
 Nam, nữ độ tuổi từ 18 - 35 tuổi
Ngoại hình 
Nam: cao 1,60m trở lên, nặng trên 50 kg
Nữ: cao 1,50m trở lên, nặng 45 kg trở lên
Đạt điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,..
Không dị tật, chưa từng phẫu thuật (những trường hợp mất 1 đốt ngón tay cũng không tham gia được), không có hình xăm
Tốt nghiệp cấp 2 trở lên
Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, chưa từng xin visa vào Nhật Bản.
Người không chịu tiền án, tiền sự hay bị hạn chế nhập cảnh vào Nhật Bản, người bị cấm xuất ra nước ngoài.
7. Quy trình tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Các bước quy trình chung mà người lao động phải thực hiện để có thể nhập cảnh làm việc tại Nhật Bản ở các công ty môi giới trong nước thường đảm bảo theo các bước:

 
Để biết rõ hơn từng bước cụ thể bạn đọc có thể click Xem chi tiết

8. Những ngành nghề xí nghiệp Nhật tiếp nhận lao động Việt Nam

 
Thị trường lao động Nhật Bản rất đa dạng ngành nghề, hơn hẳn so với các thị trường Đài Loan, Hàn Quốc. Và người lao động hoàn toàn có thể lựa chọn chủ xí nghiệp, lựa chọn ngành nghề tham gia mà mình ưa thích. Từ năm 2019 Nhật Bản chính thức nới rộng từ 66 lên 77 ngành nghề được phép tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài, việc gia tăng ngành nghề mở ra cơ việc làm cho các lao động Việt. Xem chi tiết.
 

9. Xí nghiệp Nhật Bản tuyển chọn thực tập sinh như thế nào?
 

Một trong số những cách người Nhật sử dụng để phỏng vấn thi tuyển thực tập sinh

Để có được cơ hội đi Nhật Bản làm việc người lao động phải trải qua rất nhiều khó khăn, trong đó có hai khó khăn lớn nhất là chi phí tài chính và khoảng thời gian dài học tiếng Nhật trước khi làm thủ tục nhập cảnh.

Ngoài hai khó khăn trên, người lao động còn vướng phải câu hỏi “làm thế nào để chủ xí nghiệp tiếp nhận mình”.
Xem chi tiết.

10. Ngoài thu nhập cao, đi lao động Nhật Bản còn rất nhiều điểm mạnh
 
Nhắc đến thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản ai cũng nghĩ đến thu nhập tốt, ổn định, nhắc đến mặt trái là việc phí đi cao, thời gian đi lâu.

Ít ai nhắc đến nhiều lý do đặc biệt tốt khi tham gia thị trường tiếp nhận lao động này như: Điều kiện sinh hoạt, ăn ở, đi lại, học được nghề và tiếp cận khoa học công nghệ, …
Xem chi tiết.

11. Tiền đặt cọc giữ chân khi đi XKLĐ Nhật được lấy lại khi nào?

Theo quy định mới của Bộ lao động Thương binh và Xã hội, thực tập sinh kỹ năng sang Nhật làm việc phải ký quỹ khoản tiền tương đương 3000USD tại ngân hàng. Số tiền này người lao động sẽ được lấy lại sau khi hết hợp đồng và về nước đúng hạn. Xem chi tiết.

12. Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản thế nào?

Chi phí là 1 trong những vấn đề nhiều người lao động lưu ý khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Hiện tại chi phí đi xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản có sự khác nhau tùy thuộc vào từng đơn hàng, mức lương cơ bản theo hợp đồng, thời gian xuất cảnh cũng như môi trường làm việc tại Nhật Bản. Tuy vậy sự chênh lệch mức phí này thường không quá lớn. Xem khảo sát chi phí XKLĐ Nhật hiện nay TẠI ĐÂY

12. Lao động Nhật Bản về nước giữa chừng nguyên nhân vì đâu?
 
Nhật Bản là một trong những thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất Việt Nam, với thu nhập cao hơn hẳn so với các thị trường lao động khác, chế độ phúc lợi tốt.

Đặc biệt, khi tham gia lao động được kiểm soát đặc biệt chặt chẽ ngay từ đầu vào, đào tạo định hướng kỹ lưỡng, hợp đồng rõ ràng và được sự thỏa thuận giữa cả hai bên chủ xí nghiệp và người lao động.

Tuy vậy, không phải không có những trường hợp phải về nước giữa chừng, và người lao động bị về nước giữa chừng vì lý do này hoặc lý do khác có thể không nói đúng sự thật.
Xem chi tiết
.
13. Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 
Các giấy tờ học viên cần chuẩn bị khi đăng ký tham gia làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Các giấy tờ bắt buộc phải chính xác về thông tin, giữ gìn sạch đẹp, để phẳng, để trong túi hồ sơ (túi hồ sơ xin việc thông thường). Xem chi tiết.

 Ảnh thẻ 
Sơ yếu lý lịch
Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân
Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ
Xác nhận nhân sự
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
Giấy khám sức khỏe
Bản cam kết của gia đình và thực tập sinh
Hộ chiếu


14. Đặc biệt lưu ý khi lựa chọn công ty môi giới Xuất khẩu lao động Nhật

Làm thế nào người lao động có thể được xí nghiệp Nhật Bản tiếp nhận, có hợp đồng và được làm việc có thời hạn tại Nhật Bản? Làm thế nào để chọn lựa một công ty môi giới uy tín, tốt nhất giữa rất nhiều  công ty được Bộ Lao động cấp phép? Làm thế nào để thời gian đi ngắn nhất mà lại tiết kiệm chi phí nhất? Bài viết dưới đây là sẽ giúp bạn đọc trả lời được những câu hỏi đã đưa ra phía trên. Xem chi tiết.

15. Định hướng lao động lựa chọn ngành nghề phù hợp đi XKLĐ Nhật
 
JITCO chính thức dừng hoạt động, OTIT là đơn vị hỗ trợ thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản hiện nay theo quy định thì hiện tại có hơn 77 ngành nghề để người lao động tham gia thực tập sinh kỹ năng bao phủ gần như tất cả các nghành công nghiệp, nông nghiệp xây dựng.

Lưu ý là không có các nghành kinh tế, dịch vụ, xã hội. Mỗi người lao động khi tham gia chương trình tuyển chọn Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản đều phải đánh giá xem bản thân đang có những gì, phù hợp với ngành nào, có thỏa mãn các tiêu chí mà xí nghiệp yêu cầu hay không?
Xem chi tiết

 

 
16. Có thể quay lại Nhật làm việc tiếp khi về nước đúng hạn hay không? 
 
Từ ngày 01-11-2017 Thời hạn làm việc của tu nghiệp sinh Việt Nam sẽ được kéo dài lên 5 năm so với trước đây là 3 năm. Nhật Bản cũng mở thêm nhiều ngành nghề, lĩnh vực tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam trong thời gian tới bao gồm cả lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm và chăm sóc sức khỏe Xem chi tiết.

17. Thủ tục vay vốn cho người lao động đi xuất khẩu Nhật Bản
 
Người lao động chuẩn bị xuất khẩu lao động, gia đình gặp khó khăn có nhu cầu vay vốn, có thể liên hệ với Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn - Agribank, Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng chính sách tại địa phương để vay vốn. Người lao động xin hồ sơ và quy trình theo hướng dẫn của từng ngân hàng. Xem chi tiết.


18. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản rất dễ gặp lừa đảo

Nhật Bản là thị trường tiếp nhận lao động rất khó tính, khắt khe trong việc tuyển chọn, đào tạo. Trong khi đó người lao động thường nhận thức kém, muốn đi nhanh, phí rẻ, và hay nhìn vào trước mắt nên rất dễ bị các cá nhân hoặc tổ chức lừa đảo dụ dỗ. Trong phần này chúng tôi phân tích cụ thể để người lao động hiểu họ thường bị lừa do đâu? Xem chi tiết.

19. Không thích lao động Việt Nam nhưng Nhật Bản vẫn chỉ chọn lao động Việt

Xí nghiệp Nhật thường không thích lao động Việt vì nhiều lý do như: ăn cắp vặt, bỏ trốn, làm thì khôn lỏi, lười nhác,…, nhưng chỉ có nguồn lao động Việt Nam mới đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của họ. Phần này, Japan.net.vn phân tích qua về vấn đề “dù không thích – Nhật Bản vẫn phải chọn lao động Việt Nam”. Xem chi tiết.

20. Xuất khẩu lao động Nhật Bản có rủi ro thấp nhất khi nhập cảnh làm việc

 Thu nhập người lao động tại Nhật Bản là cao nhất so với 4 thị trường truyền thống của lao động nước ta
Công việc ổn định và chế độ phúc lợi tốt. Người lao động được  đảm bảo về ăn ở, sinh hoạt và bảo hiểm
Hiếm thị trường xuất khẩu lao động nào chuẩn được như Nhật Bản, sau khi về nước người lao động vẫn được hoàn trả một số tiền bảo hiểm khá lớn (hơn 100tr sau 3 năm làm việc)
Được nhiều tổ chức quản lý và bảo hộ, nghiệp đoàn là cơ quan quản lý chung cho thực tập sinh trong một khu vực – đảm bảo rất tốt về y tế, sinh hoạt
Xem chi tiết.

21. Được chủ động lựa chọn xí nghiệp và lựa chọn công việc mà cá nhân định hướng

Nhắc đến cụm từ “xuất khẩu lao động” thì ai cũng hiểu rằng đó là công nhân, lao động chân tay cho dù làm ở đâu cũng thế - Nhật Bản hay Hoa Kỳ, Canada, Úc, Đài Loan....

Tuy nhiên, nhìn chung thì tất cả các thị trường đều tiếp nhận lao động có tính chất khá chung như xây dựng, dệt may, lắp ráp linh kiện điện tử, nông nghiệp,.... Chắc chắn Nhật Bản là nước tiếp nhận lao động đa dạng ngành nghề nhất dành cho lao động Việt Nam.
Xem chi tiết.

22. Đi XKLĐ Nhật Bản nên có nguyện vọng thu nhập bao nhiêu là phù hợp

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện vẫn là thị một trong những thị trường tiếp nhận lao động tốt nhất đối với Việt Nam. Tại đây, người lao động có thu nhập cao, chế độ làm việc, sinh hoạt tốt, các điều khoản đảm bảo đúng theo hợp đồng đã ký, được hướng dẫn và đào tạo bài bản khi sang làm việc.

Tuy nhiên, với nhiều mặt tốt đẹp được nêu ra dẫn đến việc người lao động có những nguyện vọng quá lớn trước khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại thị trường này.
Xem chi tiết.

23. Làm thế nào để có thu nhập trên 40 triệu đồng khi đi XKLĐ Nhật Bản
 
Trong năm 2015 và các năm tới đây, khi thị trường Nhật Bản dần trở thành lựa chọn số 1 cho những ai có nguyện vọng ra nước ngoài làm việc.

Tuy vậy, tỷ giá đồng Yên đang ảnh hưởng rất lớn đến mức thu nhập của người lao động (hay còn gọi là thực tập sinh khi tham gia chương trình này). Vậy làm thế nào để có mức thu nhập từ 40 triệu đồng/tháng trong thời điểm này?
Xem chi tiết.

24. Danh sách các công ty xuất khẩu lao động tại tại Hà Nội

Dưới đây Japan.net.vn tổng hợp các công ty được Bộ lao động Thương bình và Xã hội cấp giấy phép đưa người lao động sang nước ngoài có trụ sở đặt tại Hà Nội tính đến ngày 27/10/2014 (danh sách theo website Cục quản lý lao động ngoài nước). Xem chi tiết.
 

25. Danh sách các công ty xuất khẩu lao động tại TP. Hồ Chí Minh
 
Tại TP. Hồ Chí Minh có tổng cộng 39 công ty có chức năng đưa người lao đông ra nước ngoài làm việc (xuất khẩu lao động) tính đến ngày 27/10/2014 (danh sách theo website Cục quản lý lao động ngoài nước). Xem chi tiết.

26. Danh sách các công ty xuất khẩu lao động được cấp phép có trụ sở tại các tỉnh
 
Tính đến ngày 27/10/2014, có 201 công ty được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, trong đó các công ty có trụ sở tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh chiếm hơn 70% trong tổng số.

Còn hơn 60 tỉnh còn lại có tương đối ít các công ty đặt trụ sở và nếu có đặt trụ sở tại đây thì các trung tâm đào tạo, văn phòng giao dịch cũng thường ở 2 thành phố lớn.
Xem chi tiết.

27. Lao động nam rất dễ đi Nhật làm việc ngành xây dựng
 
Do nhu cầu tuyển cao, số lượng nhiều (trung bình nhu cầu tuyển lao động ngành xây dựng chiếm 50% số lượng nam giới) nên nếu ngoại hình, sức khẻo đảm bảo các tiêu chí lựa chọn, lao động nam rất dễ tham gia các ngành xây dựng.

Xây dựng tại Nhật cũng có rất nhiều điểm khác biệt so với các công nhân phụ hồ, thợ xây tại Việt Nam. Một số bài viết về ngành xây dựng sẽ giải đáp giúp các bạn lao động...

 
Lao động xây dựng tại Nhật làm việc khác Việt Nam như thế nào? Xem chi tiết.
 Xây dựng là lựa chọn số 1 với lao động nam xkld Nhật Bản. Xem chi tiết.
 Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng có nhiều cơ hội mới. Xem chi tiết.
Nghề Xây dựng và cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Nhật Bản. Xem chi tiết.

28. Hiệp hội thực tập kỹ năng quốc tế OTIT là gì?
 
Thực tập sinh kĩ năng nước ngoài khi đến làm việc tại Nhật Bản đều biết đến sự tồn tại của tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (JITCO), đây là tổ chức đứng ra giải quyết và hỗ trợ thực tập sinh nước ngoài tại Nhật Bản khi thực tập sinh có vướng mắc, tranh chấp, có vấn đề gì với công ty tiếp nhận, với nghiệp đoàn Nhật Bản. Tuy nhiên, từ ngày 01/11/2017 tổ chức JITCO đã chính thức đóng cửa thay thế bằng OTIT.
 

OTIT là tên viết tắt của Organization for Technical Intern Trainning. Tiếng Việt là Hiệp hội thực tập kỹ năng quốc tế. OTIT là tổ chức được chính phủ Nhật Bản lập ra, có quy trình hoạt động phù hợp với quy trình mới của thực tập sinh kỹ năng nước ngoài của Nhật Bản. OTIT có chức năng chính là hỗ trợ thực tập sinh kỹ năng, giám định và chấp nhận các đơn vị tiếp nhận mới đăng ký, phê duyệt kế hoạch thực tập kỹ năng, quản lý hoạt động của các tổ chức quản lý (Nghiệp đoàn) và tổ chức thực hiện (công ty tiếp nhận).

Website chính thức của OTIT là: http://www.otit.go.jp

Xem chi tiết quyền lợi của TTS khi OTIT được triển khai TẠI ĐÂY
 
(đang tiếp tục cập nhập)

TRẢ LỜI NHỮNG THẮC MẮC CỦA NHIỀU NGƯỜI

1. Tiền chống trốn xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

 
Tình trạng lao động xuất khẩu bỏ trốn đang là một trong những vấn đề nhức nhối khiến nhiều công ty xuất khẩu lao động phải đau đầu. Để hạn chế tình trạng này nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động yêu cầu thực tập sinh phải cam kết không bỏ trốn trong thời gian làm việc ở nước ngoài bằng việc đóng một khoản phí chống trốn hay còn gọi là tiền đặt cọc. Xem chi tiết.

2. Mắt cận bao nhiêu thì không đi được XKLĐ Nhật Bản
 
Thị lực là yếu tố rất quan trong khi người lao động có định hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản (XKLD Nhật). Do chương trình XKLD Nhật khi tham gia phải trực tiếp phỏng vấn với xí nghiệp, phải cạnh tranh theo tỷ lệ thông thường là 1 chọi 2 hoặc 1 chọi 3 nên rõ ràng thị lực kém là bất lợi không hề nhỏ. Chưa kể đến nhiều công việc yêu cầu thị lực tốt như xây dựng, điện tử, dệt may,...Xem chi tiết.
 

 
3. Độ tuổi phù hợp nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xí nghiệp Nhật tiếp nhận lao động tính theo tuổi dương, các bạn trẻ vừa tốt nghiệp cấp 3 là tròn 18. Nam giới 18,19 tuổi khá khó đi, nữ thì dễ do công việc của lao động nữ đơn giản và họ cũng thích độ tuổi trẻ. Độ tuổi ngoài 30 có đi được Nhật hay không? Xem chi tiết.

4. Học chuyên ngành kinh tế nên đi thực tập sinh ở Nhật Bản không?
 
Việc quyết định đi thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản sẽ là cơ hội tốt cho những sinh viên trẻ mới ra trường có thể học hỏi tác phong làm việc, nâng cao tay nghề, khám phá văn hóa Nhật Bản cũng như tích luỹ vốn và xây dựng tương lai vững chắc hơn. Vậy đối tượng học cao đẳng, đại học ngành kinh tế có nên đi làm việc tại Nhật bản hay không? Xem chi tiết.

5. Có nên nghỉ học cao đẳng, đại học để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Rất nhiều sinh viên năm nhất, năm 2 bị rơi vào tình trạng chán học mà nguyên nhân là chưa thích nghi được với phương pháp học tập mới, cách tiếp cận kiến thức ở đại học hoàn toàn khác so với khi học cấp 3. Việc thay đổi để thích nghi với cái mới luôn là thử thách với con người vốn đã quen với những thói quen cũ. Xem chi tiết.

6. Giải đáp thắc mắc về việc làm thêm, tăng ca tại Nhật Bản
 
Tâm lý chung của rất nhiều người khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là mong muốn được làm việc ở một công ty với môi trường làm việc tốt, thu nhập cao...tuy nhiên mình thấy rất nhiều người đòi hỏi rằng "công ty phải đảm bảo số giờ làm tăng ca thật nhiều", "Phải đảm bảo số giờ tăng ca tối thiểu là ...” Xem chi tiết.
 
7. Tư vấn chuyển từ du học sang đi làm dạng kỹ thuật viên tại Nhật Bản 

Gần đây Japan.net.vn, nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc của độc giả, trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn Vũ Thu Phương quê Thái Bình, bạn Phương cho biết "Em đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, hiện em đang du học tại Nhật Bản nhưng muốn nghỉ học để đi làm, anh/chị có thể cho em hỏi em có thể nghỉ học để xin đi làm không, nếu được thì thủ tục như thế nào”. Xem chi tiết.

8. Chuẩn bị gì trước khi lên đường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cần chuẩn bị gì trước khi xuất khẩu lao động Nhật Bản? có lẽ là những băn khoăn, lo lắng chúng của hầu hết những người lao động sắp sang Nhật Bản làm việc. Xem chi tiết.

9. Làm việc tại Nhật được nghỉ những ngày nào trong năm?

 
Theo quy định của pháp luật, tất cả người dân Nhật và những lao động đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản mỗi năm sẽ được nghỉ tổng cộng 15 ngày lễ. Xem chi tiết.

10. Đã từng tham gia du học sinh Nhật có đi được Xuất khẩu lao động Nhật không?

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, chương trình Thực tập sinh Nhật Bản ( trước đó còn gọi tên là Tu nghiệp sinh Nhật Bản hay còn gọi là Xuất khẩu lao động Nhật Bản) có cấp độ thấp hơn so với diện Du học sinh Nhật Bản.

Do đó, nếu bạn đã từng xin tư cách lưu trú là Du học sinh thì sẽ không được xét duyệt tham gia tiếp chương trình Thực tập sinh Nhật Bản nữa, nếu muốn sang Nhật ở trường hợp này thì chỉ có cách xin tư cách lưu trú theo diện cao hơn như học Thạc sỹ, kỹ sư, du lịch, thăm thân hoặc phái cử ngoại giao do Cơ quan Nhà nước Việt Nam bảo lảnh.
Xem chi tiết.

11. Học cấp 2 có đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
Hiện nay tại Việt Nam, vấn đề phổ cập giáo dục đã được triển khai đến khắp các vùng miền trên đất nước. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 20% lực lượng lao động Việt Nam mới tốt nghiệp cấp 2, chưa học hết cấp 3.

Vậy đối với những bạn chỉ tốt nghiệp cấp 2 có cơ hội để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Đây đang là chủ để được nhiều bạn trẻ có mong muốn đi làm việc tại Nhật Bản quan tâm tìm hiều và được giải đáp.
Xem chi tiết.

12. Mắc những bệnh nào thì không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Theo thông tư liên tịch do bộ Y Tế, bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội về việc khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài có tất cả 13 loại bệnh tật không đu tiêu chuẩn sức khỏe. Xem chi tiết.
 

 
13. Từng có tiền án có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
 
Từng bị tòa tuyên án tù treo vì tội cố ý gây thương tích. Hiện tại đã hoàn thành bản án và đóng đầy đủ các khoản án phí. Từ đó đến nay không không vi pháp bất kỳ tội gì, muốn đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để trang trải cuộc sống. Xem chi tiết.

14. Dệt may là ngành đi XKLĐ Nhật với mức phí thấp nhất và dễ đi nhất

Đặc thù của đơn tuyển ngành may là ứng viên sẽ tham gia phỏng vấn trước, nếu đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được đào tạo tiếng Nhật và rèn luyện nâng cao tay nghề, một số đơn hàng sẽ yêu cầu kinh nghiệm may lâu năm, may hoàn thiện, may thời trang... Xem chi tiết.

15. Thêm thông tin về lương, BHXH, phụ cấp khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những năm gần đây lượng người sang nhật du học cũng như xuất khẩu lao động tăng mạnh, bởi đây là thị trường lao động tiềm năng với mức lương cao cùng những chế độ bảo hiểm, phụ cấp khá tốt. Nếu bạn đang có ý định chọn Nhật là "bến đỗ" cho con đường tu nghiệp của mình thì cần lưu ý một số điểm quan trong. Xem chi tiết.
 
16. Đừng để nhân viên tư vấn du học định hướng các bạn sang Nhật làm việc

Đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành cơ khí, sau khi ra trường em chưa tìm được việc làm phù hợp nên có nguyện vọng sang Nhật làm việc. Vậy nên đi du học hay xuất khẩu lao động và có đi được diện kỹ thuật viên hay không? Xem chi tiết.

17. Tối thiểu mỗi giờ làm việc tại Nhật Bản người lao động nhận được bao nhiêu?

Đối với người lao động có nguyện vọng đi xuất khẩu làm việc tại Nhật Bản thì mục đích đầu tiên và trên hết là mức thu nhập kiếm được mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi tháng là bao nhiêu? Sau 3 năm có thể tích lũy được bao nhiêu khi về nước? Tuy vậy lại rất ít người hiểu rõ được là mình sẽ được xí nghiệp trả bao nhiêu? Xem chi tiết.

18. Từng bị gãy tay, gãy chân có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Đối với các tiêu chí cho từng đơn hàng tuyển chọn lao động Nhật do xí nghiệp đưa ra, tôi nhận thấy mình đều đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, trước đây tôi từng bị gãy tay và đã phẫu thuật lại, sức khỏe đã hồi phục hoàn toàn và có thể làm được việc nặng. Tôi có thể tham gia bình thường hay không, tôi có gặp bất lợi gì khi tham gia hay không? Xem chi tiết.
 
 

 
19. Bị mù màu có đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản được hay không? Kiểm tra mù màu thế nào?

Mù màu ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản (XKLĐ Nhật Bản), ở một số công việc, người mù màu bị hạn chế nhiều khi làm việc, năng suất và chất lượng công việc cũng sẽ thấp hơn so với người bình thường.

Bị mù màu có đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản được hay không? Bị mù một số màu như đỏ lục, xanh có ảnh hưởng đến việc đi XKLĐ Nhật hay không? Những công việc nào người lao động nên tránh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?
Xem chi tiết.

20. Khi phỏng vấn với chủ xí nghiệp có nên khai đang có người thân làm việc tại Nhật
 
Cách đây 2 năm anh trai em có tham gia đi xuất khẩu lao động làm cơ khí tại Osaka Nhật Bản, anh em còn hơn 1 năm nữa mới hết hạn hợp đồng, nay em mới học xong và cũng rất mong muốn làm việc tại Nhật theo chương trình xuất khẩu lao động do công ty tổ chức. Như vậy, em có gặp khó khăn gì trong việc phỏng vấn và đăng ký tham gia hay không? Xem chi tiết.

21. Làm thế nào để được xí nghiệp Nhật Bản tăng lương cho bạn

Đã trúng tuyển đơn cơ khí xuất khẩu lao động làm việc ở Nhật Bản dự kiến nhập cảnh tháng 7/2015. Khi xí nghiệp gửi hợp đồng về cho bọn em ký có ghi mức lương cam kết là 134.720 Yên. Có cơ hội làm việc tại Nhật là rất vui nhưng vì mục tiêu chính là đi tìm kiếm thu nhập, nhưng em vẫn hỏi thêm là có quy định nào tăng lương cho thực tập sinh không? Xem chi tiết.

22. Xuất khẩu lao động ngành cơ khí có những công việc gì?

Cơ khí có rất nhiều chuyên ngành nhỏ mà xí nghiệp Nhật Bản hay tuyển bao gồm như:
Tiện
Phay, bào
Hàn bán tự động
Đúc nhựa
Dập khuôn
Ép kim loại
Vận hành máy gia công
Lắp ráp, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô...
 

Trong những phân ngành này thì yêu cầu cao nhất về tay nghề gồm tiện, phay, bào và hàn. Đối với các phân ngành này thì yêu tay nghề nhiều hơn là ngoại hình hay độ tuổi. Xem chi tiết.

23. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề nào lương cao?

 
Đối với các bạn lao động Nam khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản có rất nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp, đặc biệt là những bạn đã có kỹ năng về tay nghề như xây dựng, tiện, Hàn cơ khí Tig/Mig, Sơn…

Với chương trình đi làm việc tại Nhật Bản là 03 năm (ngành xây dựng là 05 năm), các bạn nên có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với ngoại hình, khả năng và trình độ của bản thân.
Xem chi tiết.

24. Mất một đốt ngón tay có đi XKLĐ Nhật Bản được không?
 
Trước đây tôi có bị tai nạn lao động và mất một đốt ngón tay trỏ, về ngoại hình, sức khỏe thì tôi có thể đảm bảo. Như vậy có đủ điều kiện đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được hay không? Xem chi tiết.

25. Hình xăm ở vị trí kín có đi xuất khẩu lao động Nhật được không?
 
Tôi có xăm một hình có chiều rộng khoảng 10cm trong người, nếu mặc áo thì sẽ không thể nhìn thấy. Xin hỏi công ty rằng trường hợp của tôi có thể sang Nhật Bản lao động được hay không? Những hình xăm như thế nào thì có thể đi XKLĐ Nhật được? Xem chi tiết.
 

26. Thời gian ngắn nhất có thể nhập cảnh làm việc tại Nhật là bao lâu?
 
Thời gian để nhập cảnh làm việc khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản là thắc mắc của nhiều người lao động và gia đình.

Tại sao lại có sự chênh lệch rất lớn về thời gian từ nhiều nguồn thông tin mà người lao động nhận được từ những người từng tham gia và nhân viên tư vấn công ty. Vậy thời gian để có đi XKLĐ Nhật là bao lâu và phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Xem chi tiết.

27. Lao động Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh có gặp khó khăn gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật?

Trong nhiều năm trở lại đây, chúng tôi nhận được nhiều thắc mắc của chính những người lao động vùng Thanh Nghệ Tĩnh (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh) về việc nhiều công ty không nhận hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở những vùng này. Vậy có thông tin chính xác gì từ các cơ quan chức năng Nhật Bản về việc tiếp nhận lao động vùng này hay không? Xem chi tiết.

28. Thắc mắc khi đi Nhật xuất khẩu lao động hơp đồng 1 năm

 
Có rất nhiều các công ty môi giới tiếp nhận các hợp đồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với thời hạn hợp đồng 1 năm. Lợi thế rất lớn từ những đơn hàng này là có chi phí đi khá thấp, do tính chất mùa vụ nên việc làm nhiều, thủ tục đi nhanh gọn, thời gian xuất cảnh nhanh,...

Chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc cho người lao động về các hợp đồng như thế này
. Xem chi tiết.

29. Điều kiện cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Nhật ngành cơ khí

Cơ khí là một trong những ngành nghề mà rất nhiều bạn trẻ mong muốn khi có định hướng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bởi đây là ngành có tay nghề, có chuyên môn, được ứng dụng nhiều khi về nước làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật có các vị trí tương ứng. Vậy mỗi chuyên ngành cơ khi tuyển lao động cần những điều kiện gì?
Xem chi tiết.

30. Tự ý phá bỏ hợp đồng lao động với xí nghiệp Nhật Bản bị phạt thế nào?
 
Tôi sang Nhật làm việc cho một công ty theo hợp đồng cá nhân trong thời hạn 5 năm. Sau hơn một năm, tôi chuyển sang làm cho nhà máy khác trả lương cao hơn.

Do vậy, tôi bị công ty đã đưa sang Nhật dọa kiện ra tòa với lý do tôi vi phạm khi xuất cảnh. Trong lúc tôi chưa về nước, bố tôi đã ký bảo lãnh, cam kết sẽ trả tiền phạt nếu tôi vi phạm hợp đồng. Xin hỏi tôi có phải nộp tiền phạt vi phạm không? Ngoài ra, tôi có còn bị xử phạt gì nữa không?
Xem chi tiết.
 
31. Thi chuyển giai đoạn ở Nhật thế nào?
 
Thi chuyển giai đoạn là kỳ thi mà các thực tập sinh bắt buộc phải tham gia hàng năm tại Nhật Bản. Đây được coi là bước ngoặt xác định bạn có được tiếp tục làm việc taị Nhật không? Nếu bạn đỗ bạn tiếp tục được gia hạn visa, trượt bạn kết thúc hợp đồng và về nước
 
Thi chuyển giai đoạn ở nhật khi đi Xuất khẩu lao động có khó không?
 
- Đơn vị tổ chức thi: Jitco

- Bài thi: Thi lý thuyết và thi thực hành

- Thời gian: 1 năm 1 lần, thông thường các thực tập sinh trải qua ít nhất 3 lần, chuyển từ thực tập sinh kỹ năng 1 sang thực tập sinh kỹ năng 2, thực tập sinh kỹ năng 2 chuyển sang thực tập sinh kỹ năng 3, thực tập sinh kỹ năng 3 thi trước khi về nước để cấp chứng chỉ Jitco

Xem chi tiết:
TAỊ ĐÂY
 
32. Hủy đơn hàng đi Nhật có lấy lại được tiền không?
 
Trong XKLĐ Nhật Bản, hủy đơn hàng đi XKLĐ luôn là một điều mà cả phái cử hay người lao động không mong muốn. Hủy đơn hàng có rất nhiều nguyên nhân có rất nhiều lý do tuy nhiên có thể quy kết vào một số lý do như

- Phía công ty tiếp nhận kinh doanh không được tốt dẫn đến không cần thêm người

- Phía công ty tiếp nhận không đảm bảo đủ yêu cầu để tuyển lao động ngoài nước nên hồ sơ trình Cục Xuất Nhập Cảnh bị hủy.

- Do người lao động

 
Hủy đơn hàng đi Nhật có lấy lại được tiền không?
Xem chi  tiết: Hủy đơn hàng đi Nhật có lấy lại được tiền không?

33. Thực tập sinh quay lại Nhật lần 2
 
Theo luật mới về xuất khẩu lao động Nhật Bản mới được áp dụng từ cuối năm 2017 thì thực tập sinh sau khi hoàn thành hợp đồng 3 năm về nước có cơ hội được quay lại Nhật Bản làm việc tối đa 2 năm. Điều kiện quay lại Nhật lần 2 gồm: 
 
Thực hiện đúng hợp đồng, về nước đúng thời hạn, có chứng nhận của Jitco.
Về nước ít nhất 6 tháng.
Không vi phạm luật pháp Nhật Bản, không nợ tiền điện thoại, mua đồ trả góp,...
Chỉ được quay lại Nhật làm đúng công việc trong visa được cấp trước đó.
Chỉ áp dụng đối với thực tập sinh đơn hàng 3 năm, đơn hàng 1 năm không được phép quay lại.
Thời gian về Việt Nam không có tiền án tiền sự.
Tuy vẫn còn nhiều khúc mắc về thủ tục cũng như chính sách và cơ chế giữa hai nước, tuy nhiên các bạn cũng không cần phải lo lắng vì phái cử sẽ giúp các bạn phần thủ tục rắc rối này. (Xem thêm)

(đang tiếp tục cập nhập)

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HỒNG NHUNG (Ms): 0972 137 895

ANH QUỲNH (Mr): 0961 307 040

THANH NHÀN (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS.
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Từ khoá
 1. Đức viết

  Mình thấy bây giờ cũng có nhiều công ty xkld làm dịch vụ tốt lắm, đơn hàng phong phú, làm thêm nhiều, bay sớm...như cty Thịnh long chẳng hạn. Bạn nào có nhu cầu sang Nhật Bản theo diện thực tập, hộ lý điều dưỡng hay kỹ sư cần tư vấn hãy ll theo số điện thoại 0972767472

 2. Khánh viết

  m dự định cùng chồng đi xuất khẩu lao động Nhật , nhưng thấy khó tìm đơn hàng dành cho vợ chồng quá , cũng k rành về các cty , em sợ bị lừa gạt nữa . Ai biết chỗ uy tín hay tuyển các đơn hàng vợ chồng chỉ giúp em với ạ . Tình hình là em dự định chấp nhận mỗi đứa làm một nơi khác nhau vì tìm k thấy đơn hàng vợ chồng ở cty e biết là uy tín . Em dự định ngày mai nộp hồ sơ phỏng vấn của cty Esuhai chi nhánh Bình Dương ạ . Anh chị em nào có đi cty này chưa ạ . Cảm thấy cty này uy tín và tốt k ạ . Có như các cty mà e đọc những bài viết của anh chị , như là ký hợp đồng đơn này mà làm đơn khác k ? Và cho em hỏi câu cuối là nam nữ chọn đơn hàng gọi là công việc đỡ mệt nhọc , hay k lạnh , em mong muốn đi những đơn công việc luân phiên đừng đứng suốt . Ở Việt Nam em làm công ty mì Acecook bộ phận đóng gói , em hy vọng tìm đơn hàng tương tự vậy.

 3. Vi văn lượng viết

  Anh chị cho em hỏi ạ hiện tại em có người thân có đi xuất khẩu lao động tại nhật bản mà trong hợp đồng là năm và lưu thông nhưng hiện tại sang bên đấy mới biết visa của mình chỉ được lưu thông 15 ngày là sao ạ a giúp em và tư vấn cho em với ạ .

 4. trần xuấn duy viết

  Các anh chị cho em hỏi chút ạ,em dự định qua Nhật theo visa kỹ sư và đã đăng kí một công ty ở việt nam.Lúc đầu thì đơn hàng là thiết kế,gia công cơ khí nhân viên chính thức ạ,nhưng bây giờ đơn hàng đó bị lùi lại.Và bên họ muốn em tham gia một số đơn khác nhưng là qua Hacken. Lương 1100-1200yen/h. Anh chị cho em hỏi là qua Hacken có tốt không ạ,bên cty việt nam cam kết bay trong 3 tháng đổ lại kể từ khi phỏng vấn Anh chị cho em hỏi thêm nếu qua Nhật làm thì mình trừ đi chi phí khoảng bao nhiêu ạ Thank all

 5. Hà viết

  Em chuẩn bị nhập học để thi đơn hàng. Sắp đi rồi lại nghe nhiều thông tin là nhiều bạn qua xklđ bên đó vất vả quá không làm nổi nên về nước. Và ôm 1 đống nợ. E cũng xác định qua bên đó rất vất vả. Nhưng e không hình dung ra được vất vả tới mức bỏ về nước như mấy bạn ấy. Sắp đi rồi em lo lắng quá.

 6. Diễm viết

  Người ta công ty lớn hướng dẫn cả mấy ngàn học viên đi Nhật, Mình cũng phải tìm hiểu kĩ mình mới tham gia. Nếu có vấn đề thì người ta chắc cũng liên hệ giải quyết cho bạn rồi. Còn phần bạn, có chuyện xảy ra không mong muốn thì cũng chia sẻ thông cảm với bạn, Mình đâu có tranh cãi gì với bạn . Mình học, bạn bè rồi anh chị quen biết cũng học tại đây nên mình mới nói bạn cần phải xem lại bản thân mình tại sao? Chị bạn cũng học với bạn mà xuất cảnh rồi mà bạn lại vậy. Nên thôi nhé. Chào bạn

 7. Quỳnh viết

  Mình đang có dự định xuất khẩu lao động sang Nhật nhưng buồn quá, mình có một hình xăm ở cổ tay nên gần như bị bít cửa luôn. Hỏi trung tâm nào cũng không đồng ý và họ khuyên mình không nên xoá hình xăm, vì chắc chắn để lại sẹo và nhà tuyển dụng sẽ phát hiện ra ngay. Có ai từng gặp trường hợp như mình chưa cho mình xin hướng giải quyết với. Không quan tâm xin đừng nói lời cay đắng. Thực sự tâm trạng hiện tại rất chán.

 8. sang viết

  Nhờ mọi người tư vấn giúp e với ạ. E năm nay 24 tuổi, đã tốt nghiệp ngành cntp và đã đi làm đc 1 năm. Hiện nay e đang có nguyện vọng xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư thực phẩm.(nam) E muốn tìm một vài công ty uy tín ở tp Hà Nội để đăng ký. Anh chị nào có kinh nghiệm, hiểu biết, quen biết và đã đi theo diện này tư vấn hộ e với ạ Em xin chân thành cảm ơn!

 9. tho viết

  Xin chào cả nhà ạ. Cả nhà mình cho e xin chút ý kiến với ạ. Người nhà mình đang định đi xuất khẩu lao động đường dây nông nghiệp tại kumamoto và tokushima. Ai đang làm đường dây nông nghiệp tại đây cho e xin ít thông tin với ạ.

 10. Quân viết

  Mình có đứa em năm nay học lớp 12 rồi, cũng đang thích được sang Nhật học tập và làm việc. Điều kiện kinh tế gia đình lo cho đi du học thì không đủ với lại con gái nên là mình cũng lo nó không đủ sức khỏe để làm trang trải cuộc sống. Nên mình đang hướng cho em nó vào học đại học hoặc cao đẳng ngành gì đó để học xong đi Visa Kỹ sư, nhưng mình không biết con gái nên học ngành nào, mọi người giúp mình 1 số ngành với. - Mọi người thật lòng giúp đỡ nhé, không yêu xin đừng nói lời cay đắng

 11. Huế viết

  Các anh chị cho e hỏi E vừa mới thi THPT xong và sắp tới có nguyện vọng xuất khẩu lao động,Hiện tại e cũng chưa xác định được đi đơn hàng gì phù hợp với e,vì một số lý do nên e k thích đi du học Các anh chị nào có kinh nghiệm cho e xin chút ý kiến tham khảo

 12. võ minh hiếu viết

  xkld Nhât Bản đang là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ, nhưng liệu các bạn đã cung cấp cho chính bản thân mình những thông tin cần thiết nhất trước khi quyết định tham gia chưa? theo tôi nghĩ là chưa. tìn cho mình một công ty phái cử tốt và uy tín, công việc nào ở nhật thuận lợi cho sự phát triển sau này,tỉnh nào có thu nhập tốt và mức sống thấp, và quan trọng là công ty tiếp nhận ở Nhật đang trong tình trạng như thế nào? người Việt mình làm ở cty đó ntn? đó là những yếu tố bạn càn phải rỏ trước khi quyết định co tham gia hay ko ?.tôi đã sống và làm việc ở nước bạn nên tôi hiểu và có thể giú các bạn tránh dc những rủi ro không đáng có , thân là người đi trước nên tôi có trách nhiệm phải chia sẽ cho các bạn đi sau. nếu các bạn cần sự chia sẽ hãy liên hệ cho tôi. tôi ko hứa giúp dc các bạn nhưng tôi hứa sẽ chia sẽ những gì tôi biết. 0982685086. Hiếu

 13. Hậu viết

  Chào mn e có bằng cđ chính quy ngành công nghê thông tin bây giờ e muốn sang nhật theo diện kỹ sư mà làm khác ngành đc không ạ mà nếu k đc khác ngành thì ngành cntt cần những yêu cầu gì ạ với cho e xin mấy công ty uy tín mà rẻ ạ vì kinh phí hạn hẹp tks mn nhiều

 14. Thanh thúy viết

  Mình muốn hỏi chút, giờ đi kĩ sư nên đi theo cty chuyên kĩ sư hay cty xkld có đơn kĩ sư vậy ạ. thấy các cty xkld có đơn kĩ sư thường phí thấp hơn các cty chuyên kĩ sư, nhưng lo bên xkld làm kĩ sư ko chuyên. mọi ng ai am hiểu diện kĩ sư tư vấn giúp

 15. hata viết

  Xin chào mọi người trong nhóm ạ! Mình muốn hỏi, mình có đăng kí tts, theo đúng lịch thi cuối tháng này mà giờ bên Nhật chưa gói giấy phép lưu trữ sáng. giờ mình xin huỷ thì rồi đang kí đi du học thì có ảnh hưởng gì không ạ. Mình có hỏi người trong cty đăng kí tts thì họ bảo phải mất 1 năm tại đã nộp hồ sơ qua bên Nhật gì đó.. Xin cảm ơn mọi người

  • võ minh hiếu trả lời

   xkld Nhật Bản đang là sự lựa chọn hành đầu của lđ Việt Nam, nhưng để tìm hiểu và lưa chọn cho mình một công ty phái cử tốt và uy tín thí có vẻ mọi người còn mơ hồ quá. sang Nhật nên chọn nghành nghề j? chọn tỉnh nào? và tình hình cty bên nhật đang hoạt động ra làm sao? đó mới là nhưngx yếu tố vô cùng quan trọng, với nhiều năm sống và làm việc ở nưics bạn và cubgx là những người đi trước. Nếu mọi người muốn có thêm những thông tin hay cần sự chia sẽ hãy gọi cho mình. mình không hứa sẽ làm được nhưng mình sẽ cố gắng để các bạn không vấp phải những rủi ro không đáng có. và đặc biệt làm thế nào để có mức phí đi thấp nhất. 0982685086.

 16. Khánh Huyền viết

  Mọi người ơi, cho em hỏi công ty cổ phần đầu tư và hợp tác quốc tế Nam Việt, trụ sở ở Cầu Diễn- Bắc Từ Liêm. cung cấp người đi lao động xuất khẩu sang Nhật có tin cậy được ko? bác nào có thông tin giúp em với. Xin cám ơn !

 17. Nguyên viết

  Chào mọi người, em sinh năm 1998 hiện đang học đai học ngành ngôn ngữ Nhậtt cuối năm 2, sau 2 năm e học thì h e đang bắt đầu học n3, điểm trong 2 năm e tương đối thấp, e còn nợ 1 môn và 1 môn điểm kém , e đang suy nghĩ có Học đại học năm 2 ngành nhật có nên bỏ đi du học không ạ , hay e nên học tiếp rồi tốt nghiệp đi ạ. Em thấy mọi người qua đó học khá nhanh,nhìn lại 2 năm trôi qua mình chỉ mới n3 kiến thức thì chỉ n4, giao tiếp chăng bằng ai.E có nên bỏ đi du học không ạ , hay e nên học tiếp rồi tốt nghiệp đi ạ. Xin mọi người chỉ giáo với ạ

 18. Tuấn viết

  mình là nữ đang muốn đi sang Nhật theo dạng kĩ sư CNTT, chưa có tiếng. Mình có 1 thắc muốn hỏi: thấy có 1 số công ty giới thiệu đi diện kĩ sư, free các loại phí này nọ, nhưng nếu mình không làm được việc trong công ty Nhật thì có bị đơn phương cắt hợp đồng hay ko? Cảm ơn mọi người vì đã đọc và trả lời!!

 19. an nhiên viết

  Có người bảo trước khi đi Nhật nên đi xem bói xem mình có số xuất ngoại k. Và em đã đi xem thầy bảo số xấu không đi được. Mọi người trong đây có ai giống em không ạ ? Thật ra k phải em mê tín nhưng em không nói gì hết mà thầy biết nhà e vừa bán và sắp tới có dự định đi chơi nên hơi hoang mang Và cho em hỏi giữa tiếng trung và nhật thì tiếng nào dễ học dễ xin việc ạ. Em ở sg

 20. vinh viết

  Có anh chị nào đã từng đi Nhật theo viza Kỹ Sư bằng điện tử viễn thông cho em hỏi chút???nhân tiện đây em muốn hỏi anh chị nào biết chỉ giúp em,bằng của em là điện tử viễn thông, giả sử e đi đơn cơ khí,mà đi được thì sau 1 năm em phải tự gia hạn viza thì liệu có za hạn được không ạ! cám ơn nhiều!

 21. Kiên viết

  các anh chị cho em hỏi ạ . tháng 12 này là e tốt nghiệp ĐH chuyên nghành cơ khí . e muốn đi nhật .mà chưa có tiếng. e ko biết lên học tiếng ở trung tâm môi giới hay học tiếng ở ngoài . và đến tháng 12 e ms tốt nghiệp . e muốn học lấy N4 . anh chị đi trước cho e vài lời khuyên ạ . cám ơn ac

 22. cucs viết

  Mn cho e hỏi vs sang nhật mà đi bằng đường thương mại ngĩa là như tn ạ. Và phí mất khoảng 160tr thì là rẻ hay đắt ạ. Vs cả nếu đã từng bị trục xuất từ nước khác về thì có thể quay lại nhật đc k ạ. Mong mọi ng biết chỉ giúp e vs ạ. E cám ơn

 23. Hùng viết

  Em trai em sinh năm 2000, định hướng cho nó sang Nhật du học. Nhưng lực hoc của nó chỉ ở mức độ trung bình, chưa biết gì tiếng Nhật thì có nên đi không ( ý em là có NÊN đi không chứ không phải hỏi có đi được không ạ). Xin lời chỉ giáo của các cao nhân ạ. Với lại em cũng đang tính hoặc là cho cu cậu học cao đẳng bên VN rồi sang theo hệ kỹ sư. Mọi người thấy cách nào ổn hơn ạ

 24. Lan viết

  Xin mọi người tư vấn. E tốt nghiệp đại học điện tử viễn thông năm 2014. E muốn làm việc và ở lại Nhật lâu dài nếu có thể. E chưa biết tiếng nhưng muốn đi theo diện kỹ sư. Nhưng e k quen ai hay biết công ty nào uy tín để đi. Hiện tại có công ty Hải Phong Jsc tư vấn mình đi thực tập sinh cho công ty Toshiba Memory. Theo mọi người e nên đi thực tập sinh hay kỹ sư. Và đi theo cách nào, đi như thế nào.

 25. Lam viết

  Có người bảo trước khi xuất khẩu lao động nhật nên đi xem bói xem mình có số xuất ngoại k. Và em đã đi xem thầy bảo số xấu không đi được. Mọi người trong đây có ai giống em không ạ ? Thật ra k phải em mê tín nhưng em không nói gì hết mà thầy biết nhà e vừa bán và sắp tới có dự định đi chơi nên hơi hoang mang Và cho em hỏi giữa tiếng trung và nhật thì tiếng nào dễ học dễ xin việc ạ. Em ở sg

 26. Giang viết

  Mong ad duyệt bài giúp e ạ, Chả là e sn 87 ( nữ chưa lập gđ vì nhiều lý do). E có bằng dh chuyên nghành qtkd, vừa rồi cũng có tham gia đơn hàng thi tuyển theo diện xklđ kĩ thuật viên ( vì e là bằng kinh tế, ko phải kĩ thuật nên chỉ là xin visa theo kĩ thuật viên thôi, chứ chả phải kĩ sư j cả, do 1 số vấn đề sợ cty đó ko xin được tư cách lưu trú ko xuất cảnh được, e đã rút bằng về và chịu phạt). Mà hiện tại có chương trình đi học Thạc Sỹ Hàn Quốc ( cũng chỉ học 1 tuần 1 buổi rồi còn lại đi làm thôi ,điều kiện bằng và độ tuổi của e thì phù hợp rồi). Vậy cho e hỏi tất cả nhà mình ở đây, cho e lời khuyên là e nên chờ đơn hàng đi Nhật tiếp theo diện kĩ thuật viên ( khó lắm), hay là e theo chương trình Hàn ạ?? Nếu là Hàn thì sẽ nhập học luôn kì học tháng 9. Ở đây e thật lòng hỏi ý kiến mọi người, ai cho e được lời khuyên thì e cảm ơn còn ai nói này nói nọ ko vào vấn đề thì xin phép bỏ qua bài viết của em. ( đặc biệt đừng nói tới câu ở nhà mà lấy ck nhé e cảm ơn) . Một lần nữa e cảm ơn cả nhà, cảm ơn tất cả những ai có nhã ý cho e lời khuyên đúng đắn nhất ạ.

  • tân trả lời

   công ty uy tín thì bạn nên xác nhận qua người thân, nếu không bạn hãy xem thủ tục công ty đó như thế nào, có visa mới lấy phí là y tín

 27. luu viết

  Mn ơi. Trong nhóm mình có ai đi nhật từ công ty esuhai không? Vô đó mình được học tiếng nhật rồi có được đào tạo nghề không ạ? Những đơn hàng không yêu cầu tay nghề thì qua công ty nhật sẽ đào tạo mình hả?

 28. Khoa viết

  Các anh chi di nhât cho e hỏi đơn hàng này vơi xn o tinh Oita, cv: gia cong co khi (may tien ban xoay). Luong 91.000 yen/thang. Đa bao gôm bh,nhà,...chưa bao ăn Cho e hoi đơn hang nay cao hay thâp ạ? Anh chi nao di xn nay cho e chut loi khuyen di ạ

 29. tỉnh viết

  Mấy ngày hôm nay mình thấy khá nhức nhối vấn đề các bạn kĩ sư. -Thứ nhất: các bạn không học tiếng lại muốn đi nhanh,lại muốn đơn hàng bảo đỗ điều đó là rất vô lý. -Thứ 2:các bạn không có tiếng thì sang nhật các bạn làm kĩ sư kiểu gì?nta tuyển tns chứ tuyển kĩ sư làm gì? -Thứ 3:đến lúc pv không đỗ,chục trặc hồ sơ không bay được..các bạn phải xem lại mình trước tiên.đừng ngĩ là có tiền là đi được..học tiếng 5,3 tháng chưa biết cái chữ gì đã muốn đi kĩ sư..thế thì ai cũng đi kĩ sư đc -Thứ 4:đã không học tiếng lại muốn đi nhanh thì đừng hỏi tại sao bị lừa

 30. vũ viết

  Xin chào, mong các bạn, các anh chị em cho ý kiến về trường hợp của mình ạ. Mình là nữ 27 tuổi, cận 4.5 độ, sức khỏe khá tốt, tài chính gia đình tạm ổn. Đã may mắn có bằng ĐH tiếng Nhật, nhưng lười biếng nên đã có những quyết định sai lầm, làm trái ngành. Cuối năm 2017 mình bắt đầu học lại, đã có bằng N3, sẽ thi N2 kì tới, kết quả thi thử khả quan. Tuy nhiên phản xạ nghe nói kém nên không xin được việc cũng như không có tự tin đi xin đơn diện kỹ sư. Mình đang suy nghĩ đi tu nghiệp sinh để lấy môi trường thì nên đi 1 năm hay 3 năm, đồng ý mổ cận. + Đi 1 năm thì chi phí thấp, đi về 29 tuổi vẫn trong khung tuyển dụng thông thường, nhưng tiếng Nhật có thể chỉ tiến bộ vừa phải, tiền tích lũy ít. + Đi 3 năm thì tiếng Nhật có thể tốt hơn nhiều, tiền tích lũy nhiều hơn nhưng tiền đầu vào nhiều, khi về đã 31 tuổi, sẽ khó xin việc. Ngoài ra nếu đỗ đơn hàng mình có phải học tập trung không, vì mình đang định xin làm nhà hàng để trang trải tạm và tăng giao tiếp. Cơ bản mình vẫn muốn về làm ở Việt Nam, đi dạy hoặc làm hồ sơ. Mong mọi người tư vấn ạ.

 31. Phúc viết

  Chào mọi người. Mình có đứa e trai đang có mong muốn đi Nhật học tập và làm việc. Được giới thiệu công ty Phúc Thái. Nên mình muốn hỏi ai biết về công ty này rồi cho mình xin ít kinh nghiệm và lời khuyên.Có mỗi thằng e trai nên cũng hơi lo lắng. Cảm ơn mọi người trước

 32. hằng viết

  Xin phép các anh chị trong nhóm!! Cho e hỏi có ac nào đã đi Nhật theo diện kĩ sư (đơn thực phẩm càg tốt ạ) cho e thắc mắc chút ạ.. Tại sao có nhiều ng đỗ đơn hàg rồi mà có người chỉ phải học tiếng tầm 4-6 tháng là bay và sao có ng phải đợi tận 1 năm vậy ạ.. E tưởng đỗ đơn hàng r thì sẽ có lịch bay hoặc có thời gian cụ thể xuất cảnh chứ ạ... Nếu cứ bắt ngta chờ đợi tận 1 năm chưa đc bay thì phỏng vấn đơn hàg chỉ là hình thức các trung tâm môi giới gom người thôi ạ??? Mong các anh chị giải đáp giúp e với ạ!!!

 33. Duy viết

  Bao đỗ đi kỹ sư đi Nhật có bằng CĐ, ĐH chính quy ngành điện, điện tử, cơ khí, xây dựng, hoá học,cntt. Nhận xử lý k bằng và bằng nghề đi lại và đi mới k.sư, cả tts đi mới. 100% ra visa, 4-5 tháng x.cảnh. Không bay cty cam kết bù thêm 1000$. Ibox or call 0974598887

 34. Diễm viết

  Không có tiếng thì làm việc nặng nhọc lương thấp ở các cty nhỏ và nguy cơ phá sản của các cty đấy cao nên dẫn đến dễ thất nghiệp trong một thời gian ở Nhật. Các cty môi giới bao đỗ không cần tiếng thì chi phí cao ngất ngưởng. Phí cao trên 30 tr thì k nên đi.

 35. Linh viết

  Không có bao đỗ gì đâu bạn ah,cái này là do người nhật họ trưc tiếp tuyển trọn bạn ah,cái này là do môi giới Việt nam tự nghĩ ra kiếm thêm thôi,nếu đi mất nhiều tiền thì họ sẽ dịch hay cho chủ sử dụng lao động hơn thôi,thì tỷ lệ đâu sẽ cao hơn chút ,còn quyền quyết định vẫn là ơ chủ người nhật ah,tự lực là tốt nhất Dỡ mất nhiều tiền không đáng ,may rủi thôi,chúc bạn may mắn.

 36. Kiên viết

  Dạo này cụm từ “bao đỗ” được sử dụng rất nhiều.nhưng điều đó có thật ko?nhưng tính chính xác đến đâu?hay chỉ là chiêu trò của 1 bộ phận. Còn khj bạn ko biết tiếng thì thực cs bên này khi đó sẽ rất vất vả.bạn giỏi nhưng bạn ko sẽ ko làm đc j và nói dc j cả

 37. lanh viết

  Đơn giản đi kỹ sư b sẽ làm việc với ng nhật. Nếu k giỏi tiếng b giao tiếp với họ sao đc. Cứ ok tiếng thì cơ hội nhiều. Nhiều cty bao đỗ nhưng bản thân bạn cũng phải ý thức học cho tốt. Học đc cho chính bản thân b. Có bao đỗ thì b cũng phải học tiếng ít nhất 6 tháng mới bay đc ok

Hotline: 0972 137 895

HỒNG NHUNG (Ms)

Điện thoại: 0972 137 895

 

ANH QUỲNH (Mr)

Điện thoại: 0961 307 040

 

THANH NHÀN (Ms)

Điện thoại: 0972 859 695

 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline: (+84) 981 307 288 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2019-2020

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2019 japan.net.vn