Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

tuyển dụng

GIẢI ĐÁP 101 vấn đề PHẢI BIẾT khi đi XKLĐ Nhật Bản 2023

Thời gian đăng: 27/01/2023 16:48

Nhật Bản đang là một trong những thị trường tiếp nhận lao động Việt số 1 hiện nay. Phần lớn đối tượng người lao động tham gia là lao động phổ thông, nghèo khó, nhận thức còn hạn chế. 

 
Chính vì sự thiếu hiểu biết về chương trình nên rất dễ dẫn đến những quyết định sai lầm khi lựa chọn công ty môi giới, đi theo sự chỉ dẫn của “cò mồi” để dẫn đến chi phí đội lên cao hơn nhiều so với chi phí thực tế, tiền mất tật mang và dù bỏ rất nhiều thời gian nhưng vẫn không thể đi được. 

Với sự ảnh hưởng của dịch Covid, chương trình thực tập sinh Nhật Bản- XKLĐ bị ảnh hưởng trầm trọng do lệnh cấm nhập cảnh cũng như việc đường bay bị tạm ngưng. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, các quốc gia dần phủ sóng vắc xin, dịch bệnh dần được kiểm soát, chương trình này sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian ngắn tới

Xuất khẩu lao động Nhật Bản, xkld nhật, đi xuât khâu lao đông nhât ban

Dưới đây chúng tôi tổng hợp những kiến thức cơ bản nhất mà người lao động phải nắm được khi bắt đầu tham gia. Chắc chắn người lao động sẽ có cái nhìn rõ nhất đối với thị trường Nhật Bản, hoàn toàn có thể định hướng cho bản thân hoặc những người xung quanh. A/ TÌNH HÌNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TRONG MÙA DỊCH COVID 19

Năm 2019 lĩnh vực xuất khẩu lao động đã đạt được rất nhiều thành công khi giải quyết khoảng trên 150.000 việc làm cho lao động phổ thông, lao động tay nghề. Trong khi đó do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động thậm chí là phá sản khiến nhiều lao động đối mặt với tình trạng thất nghiệp.

Theo thống kê của bộ lao động thương binh và xã hội, trong quý II, cả nước có 12,8 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19, bao gồm người bị mất việc làm, phải nghỉ giãn việc/nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập. Lao động thiếu việc làm trong độ tuổi quý II/2021 là 1,1 triệu người, tăng 173.500 người so với quý trước và giảm hơn 137.000 người so với cùng kỳ năm trước. Cũng trong thời gian này, tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động là 2,62%, tăng 0,2 điểm phần trăm so với quý trước.


Với diễn biến phức tạp từ đại dịch covid 19 mới đây 21/1 chính phủ Nhật chính thức thông báo cấm nhập cảnh đối với mọi quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới lao động cũng như doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Tham khảo thêm: Covid-19: Hàng nghìn lao động bị chậm nhập cảnh Nhật khi đã có thị thực

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại thị trường XKLĐ Nhật Bản cũng đang có tín hiệu tích cự có thể mở cửa trở lại cho lao động nước ngoài. Nhất là khi đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đang bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin visa, đồng thời chính phủ Nhật cũng dần nới lỏng các biện pháp để tiếp nhận lao động Việt Nam sang quốc gia này làm việc sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.
 
 

Người Việt Nam ở Nhật đang ở trong tình hình nào?

Tính đến 10/2019 lượng người Việt Nam ở Nhật là hơn 400.000 người trong đó gần 50% là lao động theo dạng thực tập sinh kĩ năng và gần 33% là lao động theo dạng làm thêm ( visa du học sinh đi làm thêm). Nghĩa là sẽ có gần 83% lao động Việt Nam ở Nhật là lao động không chính quy. Các lao động này chủ yếu làm việc tại các các nhà máy, khu công nghiệp, các quán ăn, khách sạn... nguồn lao động này sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp và cũng không nhận được nhiều sự bảo vệ và hỗ trợ từ chính phủ. Bởi, chính phủ Nhật sẽ ưu tiên hỗ trợ lao động trong nước và lao động chính quy tại Nhật. Về mặt nguyên tắc, các du học sinh phải chứng minh đủ khả năng tài chính mới sang Nhật du học được. Tuy nhiên, thực tế đâu có nhiều người đủ điều kiện như vậy? Hầu hết các du học sinh Việt đều vừa làm thêm vừa đi học, mang danh du học nhưng " đội lốt" lao động kiếm tiền để gửi về nước. Đối tượng thực tập sinh cũng vậy, rất nhiều người phải vay hàng trăm triệu để sang Nhật lao động trong 3 năm. Vậy chuyện gì sẽ xẩy ra nếu họ bị cắt hợp đồng giữa chừng?

 

Tuy nhiên, bên cạnh những ngành nghề chịu ảnh hưởng trực tiếp như trên, các ngành như điện, ngành nông nghiệp, ngành thực phẩm,.. sẽ ít bị ảnh hưởng do đó những TTS Việt làm trong lĩnh vực này. Hơn nữa, tin vui khi Chính phủ Nhật cũng có động thái hạn chế người lao động bị thất nghiệp bằng cách hỗ trợ tiền lương cho nhân viên, hỗ trợ đối tượng doanh nghiệp có doanh thu bị ảnh hưởng do corona. Đọc ngay: Chính phủ Nhật mở 5 GÓI HỖ TRỢ dành cho TTS Việt trong mùa dịch corona

 

TTS, du học sinh cần được hỗ trợ về việc làm tại Nhật trong giai đoạn dịch bệnh? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 


 
Đối với các lao động trong nước có nhu cầu đi XKLĐ Nhật

Theo như thông báo quan trọng từ bộ Ngoại Giao Nhật Bản

- Từ 30/10 Việt Nam thuộc 1 trong 9 quốc gia, vùng lãnh thổ được hạ mức nguy hiểm lây nhiễm từ mức 3 xuống mức 2. Chính thức được gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

- Từ 1/11, người nước ngoài nhập cảnh mới hoặc tái nhập cảnh Nhật Bản từ Việt Nam cũng không cần nộp giấy xét nghiệm PCR trong vòng 72h trước khi xuất cảnh. (Không bao gồm người đi công tác ngắn hạn)

Bên cạnh đó đại sứ quán cũng đã mở rộng đối tượng được xin cấp mới visa bao gồm Du học, thực tập sinh và visa Tokutei bao gồm
 

 • Người đã từng được cấp visa [Thực tập kỹ năng], [Kỹ năng đặc định] hoặc [Du học] tại Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam có ngày cấp (Date of issue) từ ngày 06/01/2020 cho đến ngày 27/03/2020 nhưng không thể sang Nhật Bản do Nhật Bản tăng cường biện pháp biên giới.
 •  Người đang nộp hồ sơ trong Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam

Do ảnh hưởng của dịch Corona cục xuất nhập cảnh Nhật Bản tiến hành thay đổi về thời gian hiệu lực của COE như sau :

Đối với COE được cấp từ ngày 1/10/2019 cho đến 31/12/2019
>>> Có hiệu lực đến 30/4/2021

Đối với COE được cấp từ ngày 1/1/2020 cho đến 30/01/2021
>>> Có hiệu lực đến 31/7/2021

Đối với COE được cấp từ ngày 31/1/2021 trở đi
>>> Có hiệu lực 6 tháng kể từ ngày cấp

COE đã được gia hạn hiệu lực nên các bạn ở Việt Nam cứ yên tâm, hết visa thì xin lại bằng COE cũ nhé.


Có nên tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản ở thời điểm hiện tại?

Năm 2020 có thể được xem là năm cực kỳ khó khăn của thị trường XKLĐ Nhật Bản khi hàng ngàn lao động bị chậm nhập cảnh cũng như nhiều đơn hàng phải tạm ngưng thi tuyển. Thời điểm hiện tại có thể xem là dấu hiệu tích cực khi vacxin phòng chống Covid đã đang được tiếp cận với người dân ở cả Việt Nam và Nhật Bản, dịch bệnh đang được kiểm soát và rất có thể các nước sẽ chính thức mở cửa để phục hồi nền kinh tế sau Covid. Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, nhiều lao động đang phân vân liệu có nên tham gia chương trình XKLĐ Nhật ở thời điểm hiện tại không? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì hãy đọc ngay 4 lý do nên đi XKLĐ Nhật Bản trong mùa dịch Corona dưới đây

- Hiện tại Nhật Bản đang là quốc gia kiểm soát dịch bệnh khá tốt, số người nhiễm tăng mỗi ngày đang giảm dần. Nhất là khi chính phủ Nhật Bản đang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh thành nhằm giải quyết nhanh và triệt để dịch bệnh này.

- Thời gian đăng ký tham gia đơn hàng và chờ đợi xuất cảnh của các đơn hàng đi Nhật ít nhất phải 6 tháng. Chính vì vậy nếu tham gia ở thời điểm hiện tại và bạn có thể đỗ đơn luôn thì cũng phải đợi ít nhất 6 tháng sau mới xuất cảnh. Vào thời gian ấy có thể là dịch bệnh đã lắng xuống hoặc cũng có thể là đã hết dịch. Bạn hoàn toàn có thể sang Nhật làm việc ngay lập tức mà không cần phải đợi quá lâu.

- Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng đặc biệt là trong mùa dịch bệnh, nhiều lao động bị cách ly nên nguồn lực đã hiếm lại càng khan hiếm hơn. Đặc biệt khi chính phủ đặc biệt ưu tiên cho phát triển kinh tế để phục hồi nền kinh tế sau dịch. Nói chung là nhu cầu nguồn nhân lực mùa dịch là vô cùng lớn.

- Thời điểm hiện tại nhiều lao động đang phân vân lo sợ dịch không tham gia. Tuy nhiên các đơn hàng XKLĐ Nhật cực kỳ nhiều điều này dẫn đến tỷ lệ chọi sẽ rất thấp. Nếu trước đây thi 3 lấy 1 thì nay chỉ còn thi 1:1 hoặc 2:1 mà thôi. Từ đó nếu ai tham gia thời điểm này sẽ cực dễ dàng trúng tuyển, nhất là những bạn có điều kiện kém như cao tuổi, có xăm, rối loạn sắc giác, cận thị,....

- Để khuyến khích lao động tham gia mà nhiều công ty XKLĐ Nhật Bản sẽ đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ lao động như: hỗ trợ tiền khám sức khỏe, giảm chi phí tham gia, hỗ trợ vay vốn ngân hàng,....

==>>Tóm lại là lao động nên đăng ký tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản để nhận được ưu đãi và có nhiều sự lựa chọn đơn hàng, tỷ lệ đỗ đơn cao hơn.

I/ CHƯƠNG TRÌNH XKLĐ NHẬT BẢN - THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG

1. Xuất khẩu lao động- chương trình xuất khẩu lao động là gì?


Những năm gần đây, thuật ngữ “Xuất khẩu lao động Nhật Bản” không còn quá xa lạ với người lao động Việt khi mà nó dần trở thành trào lưu

“Xuất khẩu lao động Nhật Bản” được hiểu là hình thức đi lao động tại nước ngoài theo chương trình hợp tác lao động giữa 2 chính phủ. Tại Việt Nam đơn vị phụ trách sẽ là Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội cùng với các công ty phái cử được cấp phép. Chương trình này cho phéo người lao động sang làm việc tại nhiều ngành nghề

Đối với chương trình thực tập sinh, người lao động được trợ cấp tháng đầu và nhận lương cơ bản các tháng về sau theo hợp đồng lao động giữa người lao động và xí nghiệp tiếp nhận ký tại Việt Nam. Xem chi tiết.

2. Thực tập sinh là gì? Tu nghiệp sinh là gì?

Thực tập sinh là gì? Thực tập sinh kỹ năng là gì?

Hiểu đúng về chương trình thực tập sinh Nhật Bản là chương trình giúp tu nghiệp sinh sử dụng những kỹ năng mà mình được học tập và thành thạo để áp dụng vào công việc thực tế tại Nhật Bản với mối quan hệ chủ - thợ.
 
Thời gian thực tập: Tổng thời gian tu nghiệp và thực tập kỹ năng không quá 3 năm. Thời gian tu nghiệp dưới 6 tháng sẽ không được tham gia thực tập kỹ năng.
 
Nơi làm việc: Nhà máy, xí nghiệp đã trải qua tu nghiệp

>>> 
Thực tập sinh là gì? Vì sao XKLĐ Nhật Bản gọi là thực tập sinh kỹ năng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản, xkld nhật, đi xuât khâu lao đông nhât ban

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 liệu có tốt?
Tu nghiệp sinh là gì?

Tu nghiệp sinh hay còn gọi là tu nghiệp sinh Nhật Bản là chỉ các lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc theo chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản. Chương trình này là chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản trước năm 2012, từ năm 2012 trở đi chương trình này đã kết thúc và được thay thế bằng chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản. Chính vì thế, những lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản từ năm 2012 trở về trước mới được gọi là tu nghiệp sinh còn sau năm 2012 thì không còn được gọi là tu nghiệp sinh nữa mà gọi là thực tập sinh.
 
3. Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Một số tên gọi bạn cần biết liên quan đến XKLĐ Nhật Bản

Xuất khẩu lao động là hình thức đưa người lao động làm việc tại nước ngoài theo chương trình hợp tác giữa 2 quốc gia, với đơn vị chủ quản là Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) và các công ty phái cử có chức năng đưa người lao động sang nước ngoài làm việc được gọi là công ty phái cử.

Để sang nước ngoài làm việc hợp pháp người lao động nhất định phải thông qua một trong hai đơn vị quản lý là Bộ LĐTB&XH hoặc công ty phái cử mới được coi là đi xuất khẩu lao động hợp pháp
 
Có một số từ và tên gọi trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nên biết:
 • XKLĐ (XKLD): xuất khẩu lao động
 • LĐTBXH (LĐTB&XH, LĐ-TB-XH): lao động thương binh xã hội
 • TTS: thực tập sinh
 • TNS: tu nghiệp sinh
 • TTSKN: thực tập sinh kỹ năng
 • DN: doanh nghiệp
 • NLĐ: người lao động
 • XNC: xuất nhập cảnh
 • Phái cử: là các công ty xuất khẩu lao động được Bộ LĐTB&XH cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đưa lao động sang nước ngoài làm việc.
 • Nghiệp đoàn: là đơn vị quản lý thực tập sinh ở Nhật Bản, nghiệp đoàn tương đương với phái cử ở Việt Nam.
 
4. Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu?
 
Mức lương cơ bản mà người lao động Việt thường ký với xí nghiệp Nhật nằm trong khoảng: 125.000-150.000 Yên (Tính theo tỷ giá hiện tại 180đồng/Yên,  tương đương với 22.500.000 – 27.000.000 đồng/tháng).

Đây là mức lương cơ bản, chưa trừ ăn uống, chưa tính việc làm thêm và nhiều xí nghiệp trả lương cao hơn mức này. Xem chi tiết và các khoản trừ bảo hiểm, ăn ở, thuế.
Xem chi tiết

5. Làm thêm, tăng ca là nguồn thu tài chính rất lớn cho người lao động

Mỗi năm, số giờ làm việc của người lao động dao động từ 1.920 – 2.064 tiếng/năm. Tức là trung bình mỗi tháng người lao động phải làm bình quân là 20 đến 21,5 ngày/tháng, 8 tiếng/ngày.

Do Nhật có rất nhiều ngày nghỉ lễ nên đây là cơ hội tìm kiếm  thêm thu nhập nếu người lao động được xí nghiệp tạo điều kiện tăng ca
. Xem chi tiết.
 
6. Xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì?

Các điều kiện như: độ tuổi phù hợp chung từ 18-32, nhiều đơn tuyển chọn lấy biên độ tuổi rộng hơn. Trình độ yêu cầu thường từ cấp 2 trở lên, ngoại hình tối thiểu cho lao động phổ thông với Nam 160/50 và với nữ từ 150/45 trở lên. Ngoài ra còn rất nhiều yêu cầu cụ thể khác. Xem chi tiết.
-  Nam, nữ độ tuổi từ 18 - 35 tuổi
 
- Ngoại hình 
Nam: cao 1,60m trở lên, nặng trên 50 kg
Nữ: cao 1,50m trở lên, nặng 45 kg trở lên
 
- Đạt điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,..

- Tốt nghiệp cấp 2 trở lên

Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, chưa từng xin visa vào Nhật Bản.

Người không chịu tiền án, tiền sự hay bị hạn chế nhập cảnh vào Nhật Bản, người bị cấm xuất ra nước ngoài.
7. Quy trình tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Các bước quy trình chung mà người lao động phải thực hiện để có thể nhập cảnh làm việc tại Nhật Bản ở các công ty môi giới trong nước thường đảm bảo theo các bước:

 
Xuất khẩu lao động Nhật Bản, xkld nhật, đi xuât khâu lao đông nhât ban
Để biết rõ hơn từng bước cụ thể bạn đọc có thể click Xem chi tiết

8. Những ngành nghề xí nghiệp Nhật tiếp nhận lao động Việt Nam

 
Thị trường lao động Nhật Bản rất đa dạng ngành nghề, hơn hẳn so với các thị trường Đài Loan, Hàn Quốc. Và người lao động hoàn toàn có thể lựa chọn chủ xí nghiệp, lựa chọn ngành nghề tham gia mà mình ưa thích. Từ năm 2022 Nhật Bản chính thức nới rộng từ 66 lên 77 ngành nghề được phép tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài, việc gia tăng ngành nghề mở ra cơ việc làm cho các lao động Việt. Xem chi tiết.
 •  Nông nghiệp: 2 nghề, 6 công việc
 •  Ngư nghiệp: 2 nghề, 9 công việc
 •  Xây dựng: 22 nghề, 33 công việc
 •  Chế biến thực phẩm: 9 nghề, 14 công việc
 •  Dệt may: 13 nghề, 22 công việc
 •  Cơ khí, kim loại: 15 nghề, 27 công việc
 •  Ngành nghề khác: 13 nghề, 25 công việc
9. Thi tuyển đi XKLĐ Nhật có khó không?

Tỷ lệ tham gia thi tuyển XKLĐ Nhật sẽ là 3 chọn 1 dưới sự dám sát của chủ xí nghiệp Nhật Bản. Các bài thi gồm

Vòng 1: Test IQ.

Vòng 2: Thi thể lực

Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp với xí nghiệp Nhật Bản.

Vòng 4: Thi tay nghề 

Xem thêm Trọn bộ kinh nghiệm thi đơn hàng đi Nhật chắc chắn đỗ TẠI ĐÂY
 

Một trong số những cách người Nhật sử dụng để phỏng vấn thi tuyển thực tập sinh

10. Những lợi thế khi đi XKLĐ Nhật Bản là gì?
 
 • Thu nhập cao (từ lương cơ bản và việc làm thêm tăng ca ổn định)
 • Nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc.
 • Tăng cơ hội việc làm khi về nước.
 • Khả năng đi dễ, an toàn 
 • Có nhiều người Việt học tập và làm việc tại đây
 • Mọi chế độ của người lao động được đảm baỏ tối đa

11. Tiền đặt cọc giữ chân khi đi XKLĐ Nhật được lấy lại khi nào?

Theo quy định mới của Bộ lao động Thương binh và Xã hội, thực tập sinh kỹ năng sang Nhật làm việc phải ký quỹ khoản tiền tương đương 3000USD tại ngân hàng. Số tiền này người lao động sẽ được lấy lại sau khi hết hợp đồng và về nước đúng hạn. Xem chi tiết.

12. Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản thế nào?

Chi phí là 1 trong những vấn đề nhiều người lao động lưu ý khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Hiện tại chi phí đi xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản có sự khác nhau tùy thuộc vào từng đơn hàng, mức lương cơ bản theo hợp đồng, thời gian xuất cảnh cũng như môi trường làm việc tại Nhật Bản. Tuy vậy sự chênh lệch mức phí này thường không quá lớn.

Xem khảo sát chi phí XKLĐ Nhật hiện nay
TẠI ĐÂY

12. Lý do lao động Nhật Bản về nước giữa chừng?
 
Nhật Bản là một trong những thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất Việt Nam, với thu nhập cao hơn hẳn so với các thị trường lao động khác, chế độ phúc lợi tốt.

Đặc biệt, khi tham gia lao động được kiểm soát đặc biệt chặt chẽ ngay từ đầu vào, đào tạo định hướng kỹ lưỡng, hợp đồng rõ ràng và được sự thỏa thuận giữa cả hai bên chủ xí nghiệp và người lao động.

Tuy vậy, không phải không có những trường hợp phải về nước giữa chừng, và người lao động bị về nước giữa chừng vì lý do này hoặc lý do khác có thể không nói đúng sự thật.
Xem chi tiết
.
13. Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 
Các giấy tờ học viên cần chuẩn bị khi đăng ký tham gia làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Các giấy tờ bắt buộc phải chính xác về thông tin, giữ gìn sạch đẹp, để phẳng, để trong túi hồ sơ (túi hồ sơ xin việc thông thường). Xem chi tiết.
 •   Ảnh thẻ 
 •  Sơ yếu lý lịch
 •  Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân
 •  Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ
 •  Xác nhận nhân sự
 •  Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 •  Giấy khám sức khỏe
 •  Bản cam kết của gia đình và thực tập sinh
 •  Hộ chiếu
14. Đặc biệt lưu ý khi lựa chọn công ty môi giới Xuất khẩu lao động Nhật

Làm thế nào người lao động có thể được xí nghiệp Nhật Bản tiếp nhận, có hợp đồng và được làm việc có thời hạn tại Nhật Bản? Làm thế nào để chọn lựa một công ty môi giới uy tín, tốt nhất giữa rất nhiều  công ty được Bộ Lao động cấp phép? Làm thế nào để thời gian đi ngắn nhất mà lại tiết kiệm chi phí nhất? Bài viết dưới đây là sẽ giúp bạn đọc trả lời được những câu hỏi đã đưa ra phía trên. Xem chi tiết.

15. Định hướng lao động lựa chọn ngành nghề phù hợp đi XKLĐ Nhật
 
JITCO chính thức dừng hoạt động, OTIT là đơn vị hỗ trợ thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản hiện nay theo quy định thì hiện tại có hơn 77 ngành nghề để người lao động tham gia thực tập sinh kỹ năng bao phủ gần như tất cả các nghành công nghiệp, nông nghiệp xây dựng.

Lưu ý là không có các nghành kinh tế, dịch vụ, xã hội. Mỗi người lao động khi tham gia chương trình tuyển chọn Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản đều phải đánh giá xem bản thân đang có những gì, phù hợp với ngành nào, có thỏa mãn các tiêu chí mà xí nghiệp yêu cầu hay không?
Xem chi tiết
 
16. Có thể quay lại Nhật làm việc tiếp khi về nước đúng hạn hay không? 
 
Từ ngày 01-11-2017 Thời hạn làm việc của tu nghiệp sinh Việt Nam sẽ được kéo dài lên 5 năm so với trước đây là 3 năm. Nhật Bản cũng mở thêm nhiều ngành nghề, lĩnh vực tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam trong thời gian tới bao gồm cả lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm và chăm sóc sức khỏe Xem chi tiết.

17. Thủ tục vay vốn cho người lao động đi xuất khẩu Nhật Bản
 
Người lao động chuẩn bị xuất khẩu lao động, gia đình gặp khó khăn có nhu cầu vay vốn, có thể liên hệ với Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn - Agribank, Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng chính sách tại địa phương để vay vốn. Người lao động xin hồ sơ và quy trình theo hướng dẫn của từng ngân hàng. Xem chi tiết.

18.  Hiệp hội thực tập kỹ năng quốc tế OTIT là gì?
 
Thực tập sinh kĩ năng nước ngoài khi đến làm việc tại Nhật Bản đều biết đến sự tồn tại của tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (JITCO), đây là tổ chức đứng ra giải quyết và hỗ trợ thực tập sinh nước ngoài tại Nhật Bản khi thực tập sinh có vướng mắc, tranh chấp, có vấn đề gì với công ty tiếp nhận, với nghiệp đoàn Nhật Bản. Tuy nhiên, từ ngày 01/11/2017 tổ chức JITCO đã chính thức đóng cửa thay thế bằng OTIT.

OTIT là tên viết tắt của Organization for Technical Intern Trainning. Tiếng Việt là Hiệp hội thực tập kỹ năng quốc tế. OTIT là tổ chức được chính phủ Nhật Bản lập ra, có quy trình hoạt động phù hợp với quy trình mới của thực tập sinh kỹ năng nước ngoài của Nhật Bản. OTIT có chức năng chính là hỗ trợ thực tập sinh kỹ năng, giám định và chấp nhận các đơn vị tiếp nhận mới đăng ký, phê duyệt kế hoạch thực tập kỹ năng, quản lý hoạt động của các tổ chức quản lý (Nghiệp đoàn) và tổ chức thực hiện (công ty tiếp nhận).

Website chính thức của OTIT là: http://www.otit.go.jp

Xuất khẩu lao động Nhật Bản, xkld nhật, đi xuât khâu lao đông nhât ban

Xem chi tiết quyền lợi của TTS khi OTIT được triển khai TẠI ĐÂY

19. Không thích lao động Việt Nam nhưng Nhật Bản vẫn chỉ chọn lao động Việt

Xí nghiệp Nhật thường không thích lao động Việt vì nhiều lý do như: ăn cắp vặt, bỏ trốn, làm thì khôn lỏi, lười nhác,…, nhưng chỉ có nguồn lao động Việt Nam mới đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của họ. Phần này, Japan.net.vn phân tích qua về vấn đề “dù không thích – Nhật Bản vẫn phải chọn lao động Việt Nam”. Xem chi tiết.

20. Xuất khẩu lao động Nhật Bản có rủi ro thấp nhất khi nhập cảnh làm việc


-  Thu nhập người lao động tại Nhật Bản là cao nhất so với 4 thị trường truyền thống của lao động nước ta

- Công việc ổn định và chế độ phúc lợi tốt. Người lao động được  đảm bảo về ăn ở, sinh hoạt và bảo hiểm

Hiếm thị trường xuất khẩu lao động nào chuẩn được như Nhật Bản, sau khi về nước người lao động vẫn được hoàn trả một số tiền bảo hiểm khá lớn (hơn 100tr sau 3 năm làm việc)

Được nhiều tổ chức quản lý và bảo hộ, nghiệp đoàn là cơ quan quản lý chung cho thực tập sinh trong một khu vực – đảm bảo rất tốt về y tế, sinh hoạt
Xem chi tiết.

22. Đi XKLĐ Nhật Bản nên có nguyện vọng thu nhập bao nhiêu là phù hợp

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện vẫn là thị một trong những thị trường tiếp nhận lao động tốt nhất đối với Việt Nam. Tại đây, người lao động có thu nhập cao, chế độ làm việc, sinh hoạt tốt, các điều khoản đảm bảo đúng theo hợp đồng đã ký, được hướng dẫn và đào tạo bài bản khi sang làm việc.

Tuy nhiên, với nhiều mặt tốt đẹp được nêu ra dẫn đến việc người lao động có những nguyện vọng quá lớn trước khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại thị trường này.
Xem chi tiết.

24. Danh sách các công ty xuất khẩu lao động tại tại Hà Nội

Việc tra cứu các thông tin về danh sách các công ty được cấp phép đi XKLĐ Nhật Bản là cực kỳ cần thiết để bạn có thể chọn công ty uy tín, tránh lừa đảo. Dưới đây là danh sách các công ty được Bộ lao động Thương bình và Xã hội cấp giấy phép đưa người lao động sang nước ngoài có trụ sở đặt tại Hà Nội tính đến ngày 9/2019 (danh sách theo website Cục quản lý lao động ngoài nước). Xem chi tiết.

25. Danh sách các công ty xuất khẩu lao động tại TP. Hồ Chí Minh
 
Tại TP. Hồ Chí Minh có tổng cộng 39 công ty có chức năng đưa người lao đông ra nước ngoài làm việc (xuất khẩu lao động) tính đến ngày 27/10/2014 (danh sách theo website Cục quản lý lao động ngoài nước). Xem chi tiết.

26. Danh sách các công ty xuất khẩu lao động được cấp phép có trụ sở tại các tỉnh
 
Tính đến ngày 27/10/2014, có 201 công ty được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, trong đó các công ty có trụ sở tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh chiếm hơn 70% trong tổng số.

Còn hơn 60 tỉnh còn lại có tương đối ít các công ty đặt trụ sở và nếu có đặt trụ sở tại đây thì các trung tâm đào tạo, văn phòng giao dịch cũng thường ở 2 thành phố lớn.
Xem chi tiết.


27. Nên đi XKLĐ Nhật Bản mấy năm?
 

Thời gian của hợp đồng XKLĐ Nhật Bản thường kéo dài từ 1 năm đến 3 năm có khi tới 5 năm. Tùy vào từng đơn hàng mà có những đặc điểm riêng. Cụ thể như sau:

Đặc điểm so sánh

Đi Nhật 1 năm

Đi Nhật 3 năm

Thời gian xuất cảnh

Trung bình từ 3 – 4 tháng

Trung bình từ 4 – 6 tháng

Chi phí

Khá Thấp, chỉ từ 40 đến 60 triệu đồng

Chi phí 3 năm cao hơn, từ 99 đến 155 triệu đồng tùy vào từng công việc, địa điểm làm việc

Đối tượng phù hợp

Phù hợp với người có nhu cầu đi ngắn hạn, có tâm lý ngại xa gia đình nhưng cần cải thiện tài chính. Thích hợp cho những người có tài chính hạn hẹp

Phù hợp với những người muốn kiếm tiền và đầu tư cho tương lai.

Đơn hàng

Đơn hàng mang tính chất thời vụ, thông thường là các đơn như giặt là, thực phẩm, nông nghiệp

Đa dạng đơn hàng, nhiều ngành nghề

Tiền tiết kiệm

Sau 1 năm làm việc, người lao động có thể mang về được từ 200-300 triệu

Sau 3 năm làm việc, người lao động có thể mang về được từ 700-900 triệu nếu chăm chỉ

Gia hạn hợp đồng

Kết thúc hợp đồng, bạn sẽ phải trở về nước và không thể tiếp tục ở lại làm việc hay gia hạn thêm.
Muốn quay lại Nhật bắt buộc thi tuyển để chuyển visa tokutei gino

Sau thời gian làm việc 3 năm, nếu có nhu cầu người lao động có thể tiếp tục gia hạn thêm 2 năm hoặc chuyển sang visa đặc định Nhật Bản

Như vậy đơn hàng 1 năm với 3 năm không quá chênh lệch bởi thời gian đào tạo bởi người lao động cũng cần phải có thời gian nhất định để đào tạo tiếng và nghề trước khi sang Nhật nhưng bù lại chi phí khá thấp. Người lao động xem chi tiết tại bài viết: Đi XKLĐ Nhật Bản nên chọn đơn hàng 1 năm hay 3 năm?

Hiện tại japan.net.vn về rất nhiều các đơn hàng XKLĐ Nhât Bản. Để được nhận đầy đủ thông tin về đơn hàng đi Nhật. Nhanh tay đăng ký tham gia để có cơ hội sinh sống và làm việc tại Nhật Bản ngay trong tháng này!


hoặc liên hệ - 0979.171.312


II/ CHƯƠNG TRÌNH QUAY LẠI NHẬT LẦN 2

1. Điều kiện đi XKLĐ Nhật lần 2 năm 2022
 
So với lần 1 TTS tham gia đơn hàng đi Nhật lần 2 ngoài đảm bảo yếu tố sức khỏe, độ tuổi còn cần đáp ứng được các yêu cầu sau đây:
 •  Thực hiện đúng hợp đồng, về nước đúng thời hạn, có chứng nhận của Jitco.
 •  Về nước ít nhất 6 tháng.
 •  Không vi phạm luật pháp Nhật Bản, không nợ tiền điện thoại, mua đồ trả góp,...
 •  Chỉ được quay lại Nhật làm đúng công việc trong visa được cấp trước đó.
 •  Chỉ áp dụng đối với thực tập sinh đơn hàng 3 năm, đơn hàng 1 năm không được phép quay lại.
 •  Thời gian về Việt Nam không có tiền án tiền sự.

Ngoài ra bạn cũng cần phải đáp ứng các điều kiện về sức khỏe TẠI ĐÂY

Chú ý:

 • Các bạn đi XKLĐ Nhật Bản theo hợp đồng 1 năm về nước không được quay lại nhật lần 2 theo diện XKLĐ
 • Các bạn đi XKLĐ Nhật Bản theo hợp đồng 3 năm nhưng về nước trước thời hạn không được quay lại.
 • Các bạn đi hết 3 năm về nước nhưng chưa thi đạt kỳ thi tay nghề chuyển giai đoạn cũng không được quay lại.

Đọc ngay: Cơ hội cho thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 - Thủ tục và điều kiện tham gia

2. Các khoản chi phí đi Nhật lần 2 có cao không?

Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người đang có ý định tìm hiểu về chương trình đi Nhật lần 2 quan tâm. Với lợi thế đã có sẵn tiếng Nhật cùng kinh nghiệm làm việc vì vậy các TTS tham gia đơn hàng quay lại lần 2 sẽ không phải tham gia đào tạo và học tiếng Nhật. Do đó, chi phí để được quay lại lần 2 khá thấp, thông thường chỉ khoảng 1/3-1/2 tổng chi phí của những TTS tham gia lần 1. 

 
Xuất khẩu lao động Nhật Bản, xkld nhật, đi xuât khâu lao đông nhât ban

Hiện tại để tham gia chương trình quay laị Nhật Bản lần 2 người lao động sẽ bỏ ra các khoản chi phí gồm:
 Chi phí khám sức khỏe
 Tiền Dịch Vụ
 Phí hồ sơ, dịch thuật
 Visa, giấy tờ, vé máy bay
 Phụ phí phát sinh ngoài (vali, đồng phục,…) (nếu có) 
Tùy vào từng đơn hàng mà chi phí của các đơn hàng lần 2 sẽ có sự chênh lệch. Để biết chính xác chi tiết các khoản phí bạn có thể đọc TẠI ĐÂY 

3. Mức lương của thực tập sinh quay lại lần 2 thế nào?

So với các thực tập sinh đi Nhật lần 1 những thực tập sinh quay lại lần 2 có lợi thế hơn hẳn về khả năng tiếng Nhật cũng như khả năng tiếp nhận công việc nhanh chóng vì vậy mức lương mà họ nhận được cũng cao hơn hẳn so với lần 1. Thông thường mức lương cuả TTS đi Nhật lần 2 sẽ có mức lương xấp xỉ ngang bằng với người Nhật ở vị trí tương đương

- Đối với ứng viên có N4 trở lên thì mức lương khởi điểm ngang bằng với mức lương của nhân viên chính thức có thu nhập thấp nhất trong Công ty của Nhật và cao hơn mức lương tối thiểu của Nhật. Thông thường, mức lương của thực tập sinh quay lại lần 2 sẽ có lương cơ bản khoảng 
20~22 man chưa làm thêm, tùy thuộc từng Công ty tiếp nhận mà mức lương sẽ có sự thay đổi

- Các thực tập sinh chưa đạt tiếng nhật N4 thì lương cơ bản nhận được khoảng 
18 man, nếu tiếng Nhật sau đạt N4 thì tăng lên khoảng 20 man.

Chế độ lương của thực tập sinh gia hạn năm thứ 4 và 5 cũng sẽ thay đổi, mức lương sẽ phải bằng hoặc cao hơn mức lương của người Nhật có cùng số năm kinh nghiệm đã hoặc đang làm việc tại website đó.

Tham khảo thêm: 
Thu nhập đi xuất khẩu lao động Nhật lần 2 có khác gì so với lần 1

4. Quy trình đăng kí tham gia đơn hàng lần 2 XKLĐ Nhật
 
Xuất khẩu lao động Nhật Bản, xkld nhật, đi xuât khâu lao đông nhât ban
 
Xem chi tiết quy trình tham gia chương trình XKLĐ Nhật TẠI ĐÂY
 
5. Hồ sơ đăng kí tham gia đơn hàng gia hạn lần 2 Nhật Bản

Làm hồ sơ đi XKLĐ Nhật lần 2 không quá khó, hầu hết là giấy tờ photo công chứng TTS hoàn toàn có thể chuẩn bị tại nhà như:
 •  Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban xã phường
 •  Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh phô tô công chứng
 •  Bằng cấp ( Trùng với bằng cấp đã đi lần 1)
 •  Có Giấy Chứng nhận của JITCO
 •  Form tiến cử trình cục xuất nhập cảnh Nhật Bản lần 1 
 •  Giấy xác nhận nhân
 • Giấy xác nhận tình trạnh hôn nhân theo mẫu 
 • Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện chỉ định, tại Chúng tôi các bạn sẽ khám tại bệnh viện đa khoa Tràng An
 • Hộ chiếu, visa lần 1
 • Khai FORM thông tin (Làm tại công ty)

Người lao động có thể tham khảo chi tiết: Tải miễn phí hồ sơ cho thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 mới nhất

6. Lợi ích khi đăng kí tham gia đơn hàng quay lại lần 2 Nhật Bản


- Phí thấp: Phí tham gia các đơn hàng đi nhật lần 2 chỉ tương đương 1/3-1/2 chi phí đi lần 1

Lương cao: Lương của người lao động tham gia đơn hàng quay lại Nhật lần 2 sẽ có mức lương xấp xỉ ngang bằng với người Nhật ở vị trí tương đương. Trung bình tháng lương cơ bản các bạn nhận được 19- 22 man/tháng lương cơ bản, chưa tính làm thêm.

Tăng kinh nghiệm tay nghề và cơ hội việc làm sau khi về nước: Tiếp xúc với khoa học công nghệ kỹ thuật hiện đại của Nhật Bản, sau khi về nước có thể tìm kiếm được công việc ổn định với mức thu nhập cao hơn.

Có cơ hội làm việc lâu dài, xin visa vĩnh trú Nhật Bản

>>> Nên hay không xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 vào năm 2022

7. Lý do khiến thực tập sinh KHÔNG THỂ quay lại Nhật lần 2

Việc có thể quay lại Nhật lần 2 phụ thuộc khá nhiều vào việc lần 1 bạn làm việc ở Nhật thế nào. Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến TTS không xin được tư cách lưu trú khi tham gia đơn hàng quay lại lần 2:

- Vi phạm pháp luật Nhật Bản: Việc vi phạm pháp luật Nhật Bản trong quá trình sinh sống làm việc tại Nhật Bản là nguyên nhân chính khiến bạn KHÔNG THỂ quay lại nhật  lần 2. Thông thường lao động Việt Nam vi phạm do bỏ trốn ra ngoài cư trú làm việc bất hơp pháp,  trộm cắp,…đều này dẫn đến bạn nằm trong danh sách đen và rất khó có thể xin tư cách lưu trú.

Bùng tiền dịch vụ: Phí dịch vụ điện, nước, ga, điện thoại là các khoản phí mà nhiều TTS Việt quên hoặc  cố ý không đóng khoản tiền này trước khi về nước

Ý thức kém khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, thường xuyên vi phạm nội quy nơi làm việc

Không thi chuyển giai đoạn lần 3 trước khi về nước: Việc không thi chuyển giai đoạn tại Nhật Bản thực tập sinh sẽ không được cấp chứng chỉ JITCO

- Không hoàn thành hợp đồng, về nước trước hạn
 
Đọc ngay bài viết: 5 lý do khiến thực tập sinh KHÔNG THỂ quay lại Nhật lần 2

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia đơn hàng quay lại lần 2 Nhật Bản ? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 II/ CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ, KỸ THUẬT VIÊN NHẬT BẢN
 
1. Kỹ sư, kỹ thuật viên là gì? Phân biệt kỹ sư và kỹ thuật viên Nhật Bản
 
Kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản là chương trình dành riêng cho những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên đi Nhật. Tùy vào ngành nghề đào tạo, bằng cấp cụ thể mà lao động được tuyển chọn vào các công ty Nhật Bản theo hợp đồng đã kí kết. Các ngành nghề phía Nhật tuyển nhiều kỹ thuật viên là: Xây dựng, công nghệ thông tin, cơ khí, điện tử, ô tô…
 
Thực tế bản chất của kỹ sư, kỹ thuật viên đi Nhật là một, theo đó kỹ thuật viên là tên chương trình, loại hình visa dành cho đối tượng là kỹ sư

Xem chi tiết 
TẠI ĐÂY

3. Các ngành nghề tuyển kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản
 

Kỹ sư cơ khí
Kỹ sư điện công nghiệp
Kỹ sư thiết kế điện
Kỹ sư thiết kế xe ô tô
Kỹ sư cơ khí chế tạo công nghệ ô tô
Kỹ sư sửa chữa bo mạch
Kỹ sư cơ điện
Kỹ sư máy xây dựng
Kỹ sư điện tử tự động hóa
Kỹ sư thiết kế CAD, CAM
Kỹ sư tiện, phay, CNC
Kỹ sư chế tạo cơ khí
Kỹ sư cơ khí đường ống
Kỹ sư thết kế kết cấu thép
Kỹ sư đúc nhựa
Kỹ sư lập trình CNC
Kỹ sư chế tạo kim loại
Kỹ sư thiết kế nhiệt lạnh
gia công cơ khí chính xác
công nghệ kỹ thuật cơ khí
Kỹ xư xây dựng
Kỹ sư giám sát thi công nội thất
Kỹ sư M&E
Kỹ sư kết cấu nhôm kính
Kỹ xư xây dựng mô hình kết cấu
Kỹ sư địa chất
Kỹ sư giám sát xây dựng
Kỹ sư quản lý cơ điện
Kỹ sư kết cấu bê tông, cốt thép
Kỹ sư xây dựng dân dụng
Kỹ sư xây dựng công nghiệp
Kỹ sư trắc địa
Kỹ sư hạ tầng xây dựng
Kỹ sư cầu đường
Kỹ sư nhiệt lạnh
Kỹ sư máy xây dựng
Kỹ sư xây dựng cầu đường
kỹ sư xây dựng không cần kinh nghiệm
kỹ sư xây dựng mới ra trường
Kỹ Sư Vẽ Autocad
Kỹ sư công nghệ thông tin
Kỹ Sư Phần Mềm 
Kỹ Sư Cầu Nối 
Kỹ Sư Phân Tích Hệ Thống
Kỹ Sư Bảo Mật, an ninh mạng
Kỹ Sư Lập Trình Phần Mềm Java
Kỹ Sư Lập Trình Ứng Dụng Trên Máy Tính
Kỹ Sư phát triển phần mềm IOS
Kỹ Sư phát triển phần mềm Android
Kỹ Sư IT Làm Việc Tại Nhật Bản
Kỹ sư an toàn thông tin
Kỹ Sư Lập Trình Tự Động Hoá
Kỹ sư nông nghiệp Thực phẩm Thủy sản
Kỹ sư công nghệ sinh học
Kỹ sư nông nghiệp ngành trồng trọt
Kỹ sư công nghệ thực phẩm
Kỹ sư nuôi trồng thủy sản
Kỹ sư thủy sản
Kỹ sư ngành khác
Kỹ sư ngành in
Kỹ sư may
Kỹ sư điện lạnh
tuyển kỹ sư điện tử viễn thông mới ra trường
Kỹ sư chăn nuôi

Đọc ngay: Nhóm ngành nghề cần tuyển Kỹ Sư đi Nhật nhiều nhất

4. Làm thế nào để đi Nhật diện kỹ sư

Để có thể làm việc tại Nhật diện kỹ sư, lao động Việt có thể sang Nhật bằng những cách sau:

 
- Đăng ký tham gia phỏng vấn, thi tuyển đơn hàng kỹ thuật viên Nhật Bản tại các công ty làm về XKLĐ Nhật Bản.
 
- Đăng ký du học Nhật Bản, sau khi kết thúc trường tiếng tìm công ty tuyển dụng ở Nhật, chuyển đổi tư cách lưu trú kỹ sư, kỹ thuật viên 
 
-Tự tìm công ty tuyển dụng bên Nhật để xin việc, tự túc làm visa khi có tư cách lưu trú. Đây là cách khó nhất mà rất ít bạn sử dụng bởi để có thể tự liên hệ với các công ty Nhật đòi hỏi bạn cần có vốn tiếng Nhật cực tốt (tối thiểu N2) và kiến thức chuyên ngành giỏi.

Để xem ưu và nhược điểm của từng cách bạn xem TẠI ĐÂY
 
5. Điều kiện đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản

Các điều kiện quan trọng nhất để bạn có thể tham gia thi tuyển các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đó chính là: độ tuổi, chiều cao, cân nặng, sức khỏe đạt yêu cầu, trình độ học vấn, tay nghề…
 •  Đạt điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,...không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản TẠI ĐÂY
 • Tốt nghiệp cao đẳng, đại học chính quy các chuyên ngành kỹ thuật tương đương
 • Chưa từng tham gia chương trình kỹ sư tại Nhật
 •  Yêu cầu về tiếng: Có đến 70% đơn hàng yêu cầu có tiếng Nhật tương đương N4 trở lên, 20% đơn hàng yêu cầu biết tiếng Nhật trước thi tuyển đạt gần N5, chỉ có khoảng 10% đơn hàng không yêu cầu có tiếng Nhật trước thi tuyển.
 • Không có tiền án, tiền sự

6. Chi phí đi Nhật Bản diện kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản

Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người đang có ý định tìm hiểu về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản quan tâm. Hiện tại để tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản người lao động sẽ bỏ ra các khoản chi phí gồm:
 Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh
 Chi phí khám sức khỏe   
 Chi phí đào tạo chuyên môn
 Chi phí làm visa, vé máy bay và một số khoản chi phí khác
 

Tùy vào từng đơn hàng kỹ sư, trình độ chuyên môn của bạn mà chi phí có sự khác nhau. Để biết chính xác chi tiết các khoản phí bạn có thể đọc TẠI ĐÂY

7. Mức lương, thu nhập khi đi kỹ sư Nhật Bản là bao nhiêu?

Mức thu nhập của kỹ sư so với thực tập sinh Nhật Bản cao hơn nhiều, trung bình 1 tháng của kỹ sư Nhật Bản rơi vào khoảng 180.000 – 250.000Yên/tháng, chưa kể các khoản làm thêm, tăng ca.

Cũng giống như Việt Nam, tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc, trình độ, khả năng tiếng Nhật mà mức lương của các kỹ sư có thể thay đổi như:

- Đối với các đơn hàng chỉ yêu cầu có bằng cao đẳng trở lên, không yêu cầu kinh nghiệm, không yêu cầu có tiếng Nhật trước thi tuyển thì mức lương khởi điểm ký hợp đồng năm đầu khoảng 
180.000 yên/tháng. (tương đương khoảng 37 triệu)

- Đối cới các đơn hàng yêu cầu có tiếng Nhật N4 trở lên và không yêu cầu kinh nghiệm thì mức lương cơ bản ký hợp đồng 1 năm đầu thường khoảng: 180.000 yên – 200.000 yên/tháng. (tương đương 37 - 41 triệu/tháng).

- Các đơn hàng yêu cầu bằng cấp cao (đại học trở lên), đã có kinh nghiệp làm việc, lương cơ bản ký hợp đồng năm đầu thường 200.000 – 220.000 yên/tháng (nếu biết tiếng Nhật N4 trở lên thì cao hơn).

-Các đơn hàng yêu cầu có kinh nghiệm 5 năm, có năng lực tiếng Nhật N3 trở lên mức kí lương sẽ cao nhất, thông thường khoảng 220.000 – 250.000 yên/tháng. ( tương đương khoảng 45 - 50 triệu/tháng).

Thông thường sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt và tính cả tiền làm thêm hàng tháng thì thu nhập thực lĩnh của các bạn thực tập sinh sẽ rơi vào khoảng 17-23 man (tương đương 35-46 triệu VNĐ).

Đọc ngay: 
Mức lương của kỹ sư làm việc tại Nhật Bản được bao nhiêu?

8. Hồ sơ đăng kí tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản:

Hồ sơ đi XKLĐ Nhật không quá khó, hầu hết là giấy tờ photo công chứng bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị tại nhà như:
 •  Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện đáp ứng được tiêu chuẩn theo quy định của Bô Lao động - Thương binh và Xã hội. Chúng tôi các bạn sẽ khám tại bệnh viện đa khoa Tràng An
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng (3 bản), chứng minh thư, giấy khai sinh công chứng
 • Bằng điểm, bằng cấp chuyên ngành kỹ sư
 • Giấy xác nhận nhân sự (1 bản)
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (1 bản. Lưu ý: Nếu đã kết hôn cần photo công chứng thêm 1 bản giấy đăng ký kết hôn)
 • Hộ chiêú

Tham khảo chi tiết: Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản ĐẦY ĐỦ NHẤT

9. Lợi ích tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản


Phí thấp: Phí đi diện kỹ sư khá thấp, đặc biệt là các bạn biết tiếng thì không phải mất nhiều chi phí đào tạo tiếng. 

Lương cao: Lương kĩ sư cao ít nhất gấp 2 lần lương của thực tập sinh. Trung bình tháng lương cơ bản của các bạn kỹ sư có tiếng N4 là 20 man/tháng lương cơ bản, chưa tính làm thêm.

Tăng kinh nghiệm tay nghề và cơ hội việc làm sau khi về nước: Tiếp xúc với khoa học công nghệ kỹ thuật hiện đại của Nhật Bản, sau khi về nước các bạn có thể tìm kiếm được công việc ổn định với mức thu nhập cao hơn.

Có thể gia hạn visa hoặc làm visa vĩnh trú: Trong khi thực tập sinh thông thường chỉ có thể đi XKLĐ 3 năm hoặc 5 năm phải về nước thì đi theo diện kỹ sư, bạn có thể gia hạn visa đến 10 năm, có cơ hội định cư tại Nhật Bản

Bảo lãnh người thân sang Nhật

- Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật, và hưởng mức lương khi đi Nhật theo diện kỹ sư cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ

Xem chi tiết lợi ích khi tham gia đơn hàng kĩ sư TẠI ĐÂY

10. Quy trình tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản

Bước 1: Liên hệ cán bộ tư vấn hoặc lên trực tiếp công ty.

Bước 2: Check trình độ tiếng Nhật, khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Tràng An.

Bước 3: Hoàn thành hồ sơ và thi tuyển đơn hàng. Bộ hồ sơ cần chuẩn bị theo hướng dẫn này

Bước 4: Đào tạo nâng cao tay nghề sau khi trúng tuyển và xuất cảnh

 

Xem chi tiết quy trình tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật tại đây

11. Bằng Cao đẳng nghề có thể sang Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản
 
Đối vơi trường hợp bạn tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề hệ chính quy thì khả năng bạn tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản cực thấp bởi bạn phải cạnh tranh vơí nhiều hồ sơ có bằng cấp cao hơn, hơn nữa hồ sơ của bạn sẽ bị cục lưu trú Nhật Bản soi rất kỹ, tỉ lệ có visa sẽ không cao như những trường hợp tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chính quy thông thường.

Nếu vẫn có mong muốn tham gia chương trình đi Nhật, bạn có thể học liên thông để có bằng cao đẳng, đại học chính quy hoặc tham gia theo diện thực tập sinh với các đơn hàng mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt cho lao động có trình độ. Đừng vội vàng để tuột mất cơ hôị sang Nhật làm việc sau này
 
Tham khảo thêm những hướng đi khác của các bạn có bằng cao đẳng nghề muốn sang Nhật làm việc TẠI ĐÂY

12. Viêm gan B có đi kỹ sư Nhật được không?

Viêm gan B là bệnh thuộc 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên, đối với diện kỹ sư Nhật Bản không có quy định cụ thể nào. Do đó người mắc bệnh viêm gan B lành tính vẫn có thể đăng kí tham gia.

Tuy nhiên, để có thể đảm bảo sức khỏe trong thời gian sinh sống tại Nhật Bản, những người bị bệnh viêm gan B nên chữa trị sớm tránh cáctác nhân gây ảnh hưởng đến gan như: rượu, bia, thuốc lá,...

Tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY

13. Các hình thức thi tuyển của chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản?
 
Hiện nay có 2 hình thức tuyển chọn kỹ sư đi Nhật làm việc phổ biến là thi tuyển và gửi hồ sơ. Cụ thể hơn:
 
- Thi tuyển trực tiếp: Hình thức này chiếm đa số các đơn hàng kỹ sư đi Nhật, theo đó các ưsng viên sẽ tham gia buổi thi tuyển trực tiếp với xí nghiệp Nhật Bản cùng với những ứng viên khác. Thông thường tỷ lệ chọn sẽ là 2 lấy 1 hoặc 3 lấy 1 người. Những bạn được tiếp nhận sẽ trải qua quá trình đạo tạo tiếng tại Việt Nam sau đó xuất cảnh.

Gửi hồ sơ: Theo đó người lao động sẽ làm hồ sơ, khai form tại các công ty XKLĐ Nhật. Đại diện công ty sẽ liên hệ với những xí nghiệp đang cần tuyển nhân sự và sẽ gửi hồ sơ của bạn vào những xí nghiệp đó theo đúng ngành nghề mà bạn được đào tạo, cấp bằng tại Việt Nam.

14. Thủ tục bảo lãnh vợ/con sang Nhật dành cho visa kỹ sư

Sau khi sang Nhật làm việc ổn định các kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản sẽ có thể bảo lãnh người thân của mình sang Nhật sinh sống. Người được bảo lãnh có thể là vợ/ chồng, con hoặc bố mẹ của người bảo lãnh 

Việc bảo lãnh người thân sang Nhật được thông qua thủ tục xin chứng nhận tư cách cư trú. Khi làm thủ tục, bạn có thể lựa chọn trong khoảng: 1 vài tháng, 6 tháng, 1 năm, 3 năm....tuỳ từng mức thời gian là lựa chọn cho phù hợp

Sau khoảng thời gian đã đăng kí, nếu muốn người được bảo lãnh muốn tiếp tục ở Nhật, thì sẽ phải làm thủ tục gia hạn thời gian cư trú trước khi hết hạn

Xem chi tiết hồ sơ bảo lãnh TẠI ĐÂY

15. Môi trường làm việc tại Nhật Bản có khắc nghiệt?

– Có thể khẳng định Nhật Bản là một trong những quốc gia có môi trường làm việc thân thiện và ổn định bậc nhất thế giới, một tuần bạn sẽ làm việc 40h, được nghỉ tối đa 2 ngày/tuần. Thời gian này bạn có thể nghỉ người, du lịch tham quan Nhật Bản hoặc làm thêm để kiếm thêm thu nhập

– Kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản được công ty đóng bảo hiểm, hưởng các chế độ như người Nhật Bản xứ

– Làm thêm vào những ngày nghỉ, làm ngoài giờ, làm trong dịp lễ, tết bạn sẽ nhân được mức lương cao hơn từ 150 – 200 %.


16. Visa kỹ sư, kỹ thuật viên có thời hạn bao lâu? gia hạn visa kỹ sư tại Nhật?

Visa kỹ sư  là 1 trong số các loại visa lao động. Tên đầy đủ là “kĩ thuật, tri thức nhân văn, nghiệp vụ quốc tế”  “技術・人文知識・国際業務” . Trong đó, 技術 là dành cho khối kỹ thuật. Xem danh sách các loại visa lao động Nhật TẠI ĐÂY

Nếu như visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có thời hạn trung bình 1-3 năm, thì thời hạn visa theo diện kỹ sư có thể tùy vào năng lực, ý thích và công việc bạn đảm nhận. Nói cách khác visa kỹ sư đi Nhật vô thời hạn, đây thực sự là một điểm cộng rất lớn đối với hình thức này.

Visa kỹ sư có thể được công ty ký kết 5 năm 1 lần, 3 năm 1 lần hoặc 1 năm 1

Để gia hạn visa kỹ sư taị Nhật bạn cần chuẩn bị:
 Cần giấy 退職書 (bản gốc) khi bạn mới chuyển công ty
 Hợp đồng lao động (bản gốc) mới ký.
 Với trường hợp bạn xin việc mới khác công việc xin visa lúc đầu thì xin công ty mới giấy 仕事説明書 hoặc 職業説明書 
 Các loại giấy tờ thuế
 Giấy chứng nhận đóng thuế 給与所得の源泉徴収票 (kyuuyo shotokuno gensen choushyuu hyoo). Xin tại shiyakusho.
 Bảng lương hàng tháng.

Xem chi tiết hồ sơ, phí, thời gian xin visa TẠI ĐÂY

17. Những lý do khiến bạn trượt visa kỹ thuật  viên, kỹ sư Nhật Bản 

- Bằng cấp không phù hợp với công việc
- Hồ sơ không hoàn hảo
- Lý lịch không trong sạch
- Công ty bảo lãnh bạn có vấn đề
- Trước du học điểm seki quá thấp

Xem chi tiết cách giải quyết cuả từng lí do khiến bạn trượt visa kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản 
TẠI ĐÂY
 

Hiện tại đơn hàng kỹ sư đi Nhật tuyển dụng số lượng lớn , với cơ hội trúng tuyển cao. Để được nhận đầy đủ thông tin về đơn hàng đi Nhật. Nhanh tay đăng ký tham gia để có cơ hội sinh sống và làm việc tại Nhật Bản ngay trong tháng này!


hoặc liên hệ - 0979.171.312III/  CHƯƠNG TRÌNH VISA MỚI - KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH NHẬT BẢN
 
Tư cách lưu trú kỹ năng đặc định số 1 là tư cách mới dành cho người nước ngoài sang Nhật Bản làm việc mà cần đạt yêu cầu về kiến thức và kinh nghiệm thực tế ở mức độ cơ bản, có làm công việc ngay lập tức mà không phải trải qua đào tạo, huấn luyện.

- Thời gian cư trú: tối đa 5 năm

- Cấp độ kỹ năng:

+ Vượt qua kiểm tra kỹ năng nghề nghiệp 

+ Người lao động đã tham gia chương trình XKLĐ được miễn thi

+ Các ngành nghề được chấp nhận: Gồm có 14 ngành nghề Xây dựng 建設業, Đóng tàu 造船・船用工業, Bảo dưỡng ô tô 自動車整備業, Vệ sinh tòa nhà ビルクリーニング, Chế biến thực phẩm 飲食料品製造業, Điều dưỡng 介護, Ngư nghiệp 漁業, Khách sạn 宿泊業, Nông nghiệp 農業, Nhà hàng, ăn uống 外食業, Hàng không 空港業, Gia công nguyên liệu 素材産業, Sản xuất máy công nghiệp 産業機械製造業,Các ngành liên quan điện – điện tử 電子・電気機器関連産業

+ Trình độ tiếng Nhật: Phải tham dự bài thi tiếng Nhật cơ bản

+ Bảo lãnh gia đình: Không được phép bảo lãnh gia đình

+ Thay đổi công ty: Được phép thay đổi công ty nếu có lý do chính đáng
 

2. Visa đặc định loại 2 là gì?

Đây là tư cách lưu trú cao cấp yêu cầu người nước ngoài tham gia phải có kinh nghiệm và kỹ năng lành nghề thuộc một công việc cụ thể

+ Thời gian cư trú: không giới hạn thời gian lưu trú.

+ Cấp độ kỹ năng: Vượt qua bài kiểm tra kỹ năng thuộc 2 ngành nghề: Xây dựng  建設業, Đóng tàu, hàng hải 造船・船用工業, 

+ Trình độ tiếng Nhật: Thành thạo tiếng Nhật

+ Bảo lãnh gia đình: Được bảo lãnh gia đình sang Nhật

+ Thay đổi công ty: Được phép thay đổi công ty nhưng phải cùng một lĩnh vực và có lý do chính đáng

 

- Đủ 18 tuổi tính đến ngày 14/4/2019

- Không chấp nhận những trường hợp sau:
 • Những du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, ...
 • Những tu nghiệp sinh bỏ trốn.
 • Những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn
 • Những bạn tu nghiệp sinh chưa hoàn thành xong chương trình tu nghiệp.
 • TTS, DHS nợ cước điện thoại, nhà ở,... tại Nhật

- Đã đỗ và có giấy chứng nhận kỳ thi kiểm tra kỹ năng đặc định và tiếng Nhật hoặc hoàn thành chương trình TTS Nhật Bản

Kỳ thi bao gồm 2 phần:
 • Đánh giá kỹ năng
 • Đánh giá trình độ tiếng Nhật
 
Kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định

Visa kỹ năng đặc định yêu cầu người lao động cần có kỹ năng để thực hiện một công việc nào đó ngay lập tức trong một lĩnh vực tiếp nhận mà không cần qua đào tạo. Môĩ ngành nghề mà bài thi đánh giá khác nhau. 
Đánh giá trình độ tiếng Nhật

Bài kiểm tra trình đọ tiếng Nhật nhằm mục đích đánh giá mức độ thành thao khi sử dụng tiếng Nhật của người lao động. Tiêu chuẩn đánh giá sẽ dựa vào 2 kì thi tiếng Nhật là:
 • Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT: được tổ chức vào tháng 7 và tháng 12 hàng năm ) và phải đạt N4
 • Kỳ thi tiếng Nhật Foundation: được tổ chức 6 lần 1 năm và đạt trình độ A2

5. Thi kỹ năng đặc định Nhật Bản ở đâu? Chi phí bao nhiêu?

Kỳ thi kỹ năng đặc định được chính phủ Nhật Bản tổ chức thi tuyển tại Nhật Bản và 9 nước ngoài Nhật Bản bao gồm Việt Nam, Philippines, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Mông Cổ. 

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại kỳ thi kỹ năng đặc định mới chỉ được tổ chức tại Nhật Bản và thành phố Manila của Philippin. Việt Nam được dự kiến là địa điểm tổ chức và mùa thu năm nay

Lệ phí để thi kỹ năng đặc định Nhật Bản tùy vào ngành nghề và địa điểm tổ chức mà mức chi phí thi tuyển sẽ có sự chênh lệch. Lệ phí thi khoảng 7.000 yên, phiếu dự thi sẽ được gửi tới địa chỉ mail mà các bạn đã đăng ký sau khi được xác nhận đã thanh toán.

Xem chi tiết: Thi Kỹ năng đặc định Nhật Bản ở đâu? chi phí bao nhiêu?

6. Du học sinh ở Nhật có thể tham gia chương trình này không?


Du học sinh ở Nhật có thể tham gia. Du học sinh  có thể đổi từ tư cách du học sinh sang tư cách kỹ năng đặc biệt ( tokuteigino ) mà chỉ cần thoả mãn điều kiện như trên 18 tuổi và thi đậu 2 kỳ thi Tiếng Nhật và kỳ thi kỹ năng.

Về kỳ thi kỹ năng hiện tại ngoài Nhật thì Việt Nam và Philipin là 2 quốc gia được lựa chọn tổ chức kỳ thi này. Vì vậy du học sinh có thể tốt nghiệp trường học rồi xin visa lao động đi làm bình thường hoặc bỏ học để đi theo dạng visa mới này. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích các bạn bỏ học để đổi sang loại này vì loại này vì so với visa lao động dành cho những người có bằng cấp tại Nhật mức lương visa mới này thấp hơn và không bảo lãnh được gia đình.

 

7. TTS về nước có đi lại theo chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản không?

>>> Trả lời: 

TTS sau khi kết thúc hợp đồng về nước sẽ chuyển được sang loại visa kỹ năng đặc định mà KHÔNG PHẢI THI BẤT CỨ KỲ THI TIẾNG HAY KỸ NĂNG NÀO. Và cũng chỉ có đối tượng này mới được miễn 2 kỳ thi trên. Những TTS bỏ dở giữa chừng và vi phạm pháp luật Nhật Bản thì không chuyển được sang dạng này.

Lưu ý: 
TTS về nước sẽ được miễn 2 kỳ thi trên nhưng với điều kiện đi cùng ngành nghề. Ví dụ  TTS ngành Nông nghiệp sau khi về nước muốn đi lại visa kỹ năng đặc biệt chuyên ngành nông nghiệp thì sẽ được miễn thi. Nhưng nếu muốn đi ngành Khách sạn thì phải thi kỳ thi kỹ năng khách sạn 

Đọc ngay bài viết: Sự khác nhau giữa visa kỹ năng đặc định và visa thực tập sinh Nhật Bản

 

8. Thời gian có thể làm việc với visa kỹ năng đặc định Nhật Bản là bao lâu?
 

Visa kỹ năng đặc biệt chia ra làm 2 loại trong đó thời gian 2 loại được tính như sau

- Loại 1 là 5 năm

- Loại 2 là không thời hạn.

Hiện tại, thời gian làm việc của chương trình kỹ năng đặc định số 1 là 5 năm và kỹ năng đặc định số 2 là 5 năm, tổng cộng 2 chương trình là 10 năm.

Tuy nhiên, để tham gia KNĐĐ số 2 (được bảo lãnh người thân và cơ hội vĩnh trú tại Nhật) thì người lao động cần phải hoàn thành KNĐĐ số 1. Với visa đặc định loại 2 bạn có thể bảo lãnh gia đình sang sinh sống. Vì vậy khi chuyển giai đoạn sang loại 2 thì loại này giống y chang như visa kỹ sư. Sau khi chuyển sang loại 2 người lao động có thể lấy vĩnh trú. Có nghĩa là muốn sống ở Nhật bao lâu tuỳ ý. 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản, xkld nhật, đi xuât khâu lao đông nhât ban
 

>>> Thời hạn hợp đồng visa Kỹ năng đặc định Nhật Bản là bao lâu?

9. Mức lương của loại visa kỹ năng đặc định Nhật Bản có cao không?

So với visa thực tập sinh thì mlương của loại visa kỹ năng đặc định Nhật Bản có hơn thậm chí tương đương hoặc cao hơn so với người Nhật cũng ngành nghề. Lương khởi điểm  thường là 18 man / tháng trở lên chưa làm thêm

 

10. Visa kỹ năng đặc định áp dụng cho những ngành nghề nào?

>>> KHÔNG phải tất cả các ngành nghề đều được áp dụng

Visa kỹ năng đặc định loại 1: Chỉ áp dụng cho 14 ngành nghề như sau: Điều dưỡng, Ẩm thực, xây dựng, vệ sinh nhà cao tầng, sản xuất thực phẩm, khách sạn, nông nghiệp, đóng tàu, ngư nghiệp, bảo dưỡng oto, chế tạo máy, sản xuất linh kiện điện tử, Hàng không ...

Visa kỹ năng đặc định loại 2: Xây dựng, đóng tàu.
 

Còn lại những ngành nghề không được đề cập ở trên thì theo không thể đi theo dạng visa kiểu mới này được mà phải đi dạng TTS . Rất có thể sau này Nhật sẽ mở rộng ngành nghề có thể tiếp nhận đối vs visa kỹ năng đặc định này.

>>> Checklist danh sách ngành nghề được cấp visa kỹ năng đặc định Nhật Bản 2020

 

11. Hình thức tuyển dụng của visa kỹ năng đặc định Nhật Bản

Đối với visa kỹ năng đặc định Nhật Bản mới sẽ tuyển dụng trực tiếp giữa người lao động và công ty tiếp nhận mà KHÔNG PHẢI QUA bất cứ công ty XKLĐ hay nghiệp đoàn nào cả.

Tuy nhiên việc công ty tiếp nhận và người lao động khó có thể kết nối với nhau do những rào cản về ngôn ngữ, tiếp cận thông tin... nên khả năng vẫn phải qua bên thứ 3 làm cầu nối là rất lớn. Cụ thể tại Nhật sẽ cho phép thiết lập 1 cơ quan là cơ quan hỗ trợ đăng ký, cơ quan này hỗ trợ công ty tiếp nhận trong việc giấy tờ hồ sơ tiếp nhận và các vấn đề liên quan. Tuy nhiên cơ quan này không giống như nghiệp đoàn nên hầu như không phát sinh phí quản lý, từ đó giảm gánh nặng cho công ty tiếp nhận, và cả người lao động 1 cách gián tiếp.

12. Hồ sơ đăng ký chương trình visa kỹ năng đặc định mới

-  在留資格変更許可申請書(Giấy xin chuyển đổi tư cách lưu trú) bạn download tại đây
- 受入れ機関の誓約書(Giấy tuyên thệ của cơ quan tiếp nhận, phía công ty sẽ cung cấp ) bạn có thể download tại đây

- 雇用契約書(Bản sao hợp đồng lao động)
- (過去1年分)賃金台帳の写し(Bản sao chi tiết lương 1 năm qua, phía công ty sẽ cung cấp)
- 技能実習評価試験の合格証又は技能実習2号の合格証(Giấy chứng minh đã đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt hoặc giấy chứng minh đã hoàn thành kỹ năng thực tập cấp bậc 2)
- 在留カードの写し(Bản sao thẻ ngoại kiều)、パスポートの写し(Bản sao passport)

>>> 
Trọn bộ hồ sơ đăng ký chương trình visa kỹ năng đặc định mới

13. Quy trình tham gia visa kỹ năng đặc định Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản, xkld nhật, đi xuât khâu lao đông nhât ban

Bước 1: Vượt qua kì thi đánh giá kỹ năng đặc biệt

Bước 2: Phỏng vấn ở công ty muốn làm

Bước 3: Xin visa và đi làm

>>> Đọc ngay: Thủ tục xin visa kỹ năng đặc định 1 cho TTS chi tiết từ A - Z

14. Quyền lợi khi làm việc tại Nhật với Visa Kỹ năng đặc định loại 1

- Được sang Nhật làm việc dài hạn với mức lương cao, nhân viên chính thức.

- Được làm việc với visa TOKUTEI

- Thơì gian làm việc tại Nhật 5 năm

- Được bảo lãnh người thân và định cư lâu dài tại Nhật Bản nếu thi đỗ kỳ thi lên TOKUTEI 2

- Được hưởng đầy đủ các quyền lợi và chế độ bảo hiểm

- Được hỗ trợ chi phí gồm: Tiền đi lại, ăn ở...

- Được tăng ca, phụ cấp, tăng lương và thưởng theo định kỳ

>>> 6 Lý Do vì sao bạn nên tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia đơn hàng đặc định Nhật Bản ? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 IV/ TRẢ LỜI NHỮNG THẮC MẮC CỦA NHIỀU NGƯỜI

1. Tiền chống trốn xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

 
Tình trạng lao động xuất khẩu bỏ trốn đang là một trong những vấn đề nhức nhối khiến nhiều công ty xuất khẩu lao động phải đau đầu. Để hạn chế tình trạng này nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động yêu cầu thực tập sinh phải cam kết không bỏ trốn trong thời gian làm việc ở nước ngoài bằng việc đóng một khoản phí chống trốn hay còn gọi là tiền đặt cọc. Xem chi tiết.

2. Mắt cận bao nhiêu thì không đi được XKLĐ Nhật Bản
 
Thị lực là yếu tố rất quan trong khi người lao động có định hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản (XKLD Nhật). Do chương trình XKLD Nhật khi tham gia phải trực tiếp phỏng vấn với xí nghiệp, phải cạnh tranh theo tỷ lệ thông thường là 1 chọi 2 hoặc 1 chọi 3 nên rõ ràng thị lực kém là bất lợi không hề nhỏ. Chưa kể đến nhiều công việc yêu cầu thị lực tốt như xây dựng, điện tử, dệt may,...Xem chi tiết.
 
3. Độ tuổi phù hợp nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xí nghiệp Nhật tiếp nhận lao động tính theo tuổi dương, các bạn trẻ vừa tốt nghiệp cấp 3 là tròn 18. Nam giới 18,19 tuổi khá khó đi, nữ thì dễ do công việc của lao động nữ đơn giản và họ cũng thích độ tuổi trẻ. Độ tuổi ngoài 30 có đi được Nhật hay không? Xem chi tiết.

4. Học chuyên ngành kinh tế nên đi thực tập sinh ở Nhật Bản không?
 
Việc quyết định đi thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản sẽ là cơ hội tốt cho những sinh viên trẻ mới ra trường có thể học hỏi tác phong làm việc, nâng cao tay nghề, khám phá văn hóa Nhật Bản cũng như tích luỹ vốn và xây dựng tương lai vững chắc hơn. Vậy đối tượng học cao đẳng, đại học ngành kinh tế có nên đi làm việc tại Nhật bản hay không? Xem chi tiết.

5. Có nên nghỉ học cao đẳng, đại học để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Rất nhiều sinh viên năm nhất, năm 2 bị rơi vào tình trạng chán học mà nguyên nhân là chưa thích nghi được với phương pháp học tập mới, cách tiếp cận kiến thức ở đại học hoàn toàn khác so với khi học cấp 3. Việc thay đổi để thích nghi với cái mới luôn là thử thách với con người vốn đã quen với những thói quen cũ. Xem chi tiết.

6. Giải đáp thắc mắc về việc làm thêm, tăng ca tại Nhật Bản
 
Tâm lý chung của rất nhiều người khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là mong muốn được làm việc ở một công ty với môi trường làm việc tốt, thu nhập cao...tuy nhiên mình thấy rất nhiều người đòi hỏi rằng "công ty phải đảm bảo số giờ làm tăng ca thật nhiều", "Phải đảm bảo số giờ tăng ca tối thiểu là ...” Xem chi tiết.
 
7. Tư vấn chuyển từ du học sang đi làm dạng kỹ thuật viên tại Nhật Bản 

Gần đây Japan.net.vn, nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc của độc giả, trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn Vũ Thu Phương quê Thái Bình, bạn Phương cho biết "Em đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, hiện em đang du học tại Nhật Bản nhưng muốn nghỉ học để đi làm, anh/chị có thể cho em hỏi em có thể nghỉ học để xin đi làm không, nếu được thì thủ tục như thế nào”. Xem chi tiết.

8. Chuẩn bị gì trước khi lên đường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cần chuẩn bị gì trước khi xuất khẩu lao động Nhật Bản? có lẽ là những băn khoăn, lo lắng chúng của hầu hết những người lao động sắp sang Nhật Bản làm việc. Xem chi tiết.

9. Làm việc tại Nhật được nghỉ những ngày nào trong năm?

 
Theo quy định của pháp luật, tất cả người dân Nhật và những lao động đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản mỗi năm sẽ được nghỉ tổng cộng 15 ngày lễ. Xem chi tiết.

10. Đã từng tham gia du học sinh Nhật có đi được Xuất khẩu lao động Nhật không?

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, chương trình Thực tập sinh Nhật Bản ( trước đó còn gọi tên là Tu nghiệp sinh Nhật Bản hay còn gọi là Xuất khẩu lao động Nhật Bản) có cấp độ thấp hơn so với diện Du học sinh Nhật Bản.

Do đó, nếu bạn đã từng xin tư cách lưu trú là Du học sinh thì sẽ không được xét duyệt tham gia tiếp chương trình Thực tập sinh Nhật Bản nữa, nếu muốn sang Nhật ở trường hợp này thì chỉ có cách xin tư cách lưu trú theo diện cao hơn như học Thạc sỹ, kỹ sư, du lịch, thăm thân hoặc phái cử ngoại giao do Cơ quan Nhà nước Việt Nam bảo lảnh.
Xem chi tiết.

11. Học cấp 2 có đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
Hiện nay tại Việt Nam, vấn đề phổ cập giáo dục đã được triển khai đến khắp các vùng miền trên đất nước. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 20% lực lượng lao động Việt Nam mới tốt nghiệp cấp 2, chưa học hết cấp 3.

Vậy đối với những bạn chỉ tốt nghiệp cấp 2 có cơ hội để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Đây đang là chủ để được nhiều bạn trẻ có mong muốn đi làm việc tại Nhật Bản quan tâm tìm hiều và được giải đáp.
Xem chi tiết.
 
13. Từng có tiền án có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
 
Từng bị tòa tuyên án tù treo vì tội cố ý gây thương tích. Hiện tại đã hoàn thành bản án và đóng đầy đủ các khoản án phí. Từ đó đến nay không không vi pháp bất kỳ tội gì, muốn đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để trang trải cuộc sống. Xem chi tiết.

14. Dệt may là ngành đi XKLĐ Nhật với mức phí thấp nhất và dễ đi nhất

Đặc thù của đơn tuyển ngành may là ứng viên sẽ tham gia phỏng vấn trước, nếu đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được đào tạo tiếng Nhật và rèn luyện nâng cao tay nghề, một số đơn hàng sẽ yêu cầu kinh nghiệm may lâu năm, may hoàn thiện, may thời trang... Xem chi tiết.

15. Thêm thông tin về lương, BHXH, phụ cấp khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những năm gần đây lượng người sang nhật du học cũng như xuất khẩu lao động tăng mạnh, bởi đây là thị trường lao động tiềm năng với mức lương cao cùng những chế độ bảo hiểm, phụ cấp khá tốt. Nếu bạn đang có ý định chọn Nhật là "bến đỗ" cho con đường tu nghiệp của mình thì cần lưu ý một số điểm quan trong. Xem chi tiết.
 
16. Đừng để nhân viên tư vấn du học định hướng các bạn sang Nhật làm việc

Đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành cơ khí, sau khi ra trường em chưa tìm được việc làm phù hợp nên có nguyện vọng sang Nhật làm việc. Vậy nên đi du học hay xuất khẩu lao động và có đi được diện kỹ thuật viên hay không? Xem chi tiết.

17. Tối thiểu mỗi giờ làm việc tại Nhật Bản người lao động nhận được bao nhiêu?

Đối với người lao động có nguyện vọng đi xuất khẩu làm việc tại Nhật Bản thì mục đích đầu tiên và trên hết là mức thu nhập kiếm được mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi tháng là bao nhiêu? Sau 3 năm có thể tích lũy được bao nhiêu khi về nước? Tuy vậy lại rất ít người hiểu rõ được là mình sẽ được xí nghiệp trả bao nhiêu? Xem chi tiết.

18. Từng bị gãy tay, gãy chân có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Đối với các tiêu chí cho từng đơn hàng tuyển chọn lao động Nhật do xí nghiệp đưa ra, tôi nhận thấy mình đều đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, trước đây tôi từng bị gãy tay và đã phẫu thuật lại, sức khỏe đã hồi phục hoàn toàn và có thể làm được việc nặng. Tôi có thể tham gia bình thường hay không, tôi có gặp bất lợi gì khi tham gia hay không? Xem chi tiết.
 
19. Bị mù màu có đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản được hay không? Kiểm tra mù màu thế nào?

Mù màu ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản (XKLĐ Nhật Bản), ở một số công việc, người mù màu bị hạn chế nhiều khi làm việc, năng suất và chất lượng công việc cũng sẽ thấp hơn so với người bình thường.

Bị mù màu có đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản được hay không? Bị mù một số màu như đỏ lục, xanh có ảnh hưởng đến việc đi XKLĐ Nhật hay không? Những công việc nào người lao động nên tránh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?
Xem chi tiết.

20. Khi phỏng vấn với chủ xí nghiệp có nên khai đang có người thân làm việc tại Nhật
 
Cách đây 2 năm anh trai em có tham gia đi xuất khẩu lao động làm cơ khí tại Osaka Nhật Bản, anh em còn hơn 1 năm nữa mới hết hạn hợp đồng, nay em mới học xong và cũng rất mong muốn làm việc tại Nhật theo chương trình xuất khẩu lao động do công ty tổ chức. Như vậy, em có gặp khó khăn gì trong việc phỏng vấn và đăng ký tham gia hay không? Xem chi tiết.

21. Làm thế nào để được xí nghiệp Nhật Bản tăng lương cho bạn

Đã trúng tuyển đơn cơ khí xuất khẩu lao động làm việc ở Nhật Bản dự kiến nhập cảnh tháng 7/2015. Khi xí nghiệp gửi hợp đồng về cho bọn em ký có ghi mức lương cam kết là 134.720 Yên. Có cơ hội làm việc tại Nhật là rất vui nhưng vì mục tiêu chính là đi tìm kiếm thu nhập, nhưng em vẫn hỏi thêm là có quy định nào tăng lương cho thực tập sinh không? Xem chi tiết.

23. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề nào lương cao?
 
Đối với các bạn lao động Nam khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản có rất nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp, đặc biệt là những bạn đã có kỹ năng về tay nghề như xây dựng, tiện, Hàn cơ khí Tig/Mig, Sơn…

Với chương trình đi làm việc tại Nhật Bản là 03 năm (ngành xây dựng là 05 năm), các bạn nên có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với ngoại hình, khả năng và trình độ của bản thân.
Xem chi tiết.

24. Mất một đốt ngón tay có đi XKLĐ Nhật Bản được không?
 
Trước đây tôi có bị tai nạn lao động và mất một đốt ngón tay trỏ, về ngoại hình, sức khỏe thì tôi có thể đảm bảo. Như vậy có đủ điều kiện đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được hay không? Xem chi tiết.

25. Hình xăm ở vị trí kín có đi xuất khẩu lao động Nhật được không?
 
Tôi có xăm một hình có chiều rộng khoảng 10cm trong người, nếu mặc áo thì sẽ không thể nhìn thấy. Xin hỏi công ty rằng trường hợp của tôi có thể sang Nhật Bản lao động được hay không? Những hình xăm như thế nào thì có thể đi XKLĐ Nhật được? Xem chi tiết.

26. Thời gian ngắn nhất có thể nhập cảnh làm việc tại Nhật là bao lâu?
 
Thời gian để nhập cảnh làm việc khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản là thắc mắc của nhiều người lao động và gia đình.

Tại sao lại có sự chênh lệch rất lớn về thời gian từ nhiều nguồn thông tin mà người lao động nhận được từ những người từng tham gia và nhân viên tư vấn công ty. Vậy thời gian để có đi XKLĐ Nhật là bao lâu và phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Xem chi tiết.

27. Lao động Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh có gặp khó khăn gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật?

Trong nhiều năm trở lại đây, chúng tôi nhận được nhiều thắc mắc của chính những người lao động vùng Thanh Nghệ Tĩnh (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh) về việc nhiều công ty không nhận hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở những vùng này. Vậy có thông tin chính xác gì từ các cơ quan chức năng Nhật Bản về việc tiếp nhận lao động vùng này hay không? Xem chi tiết.

28. Thắc mắc khi đi Nhật xuất khẩu lao động hơp đồng 1 năm

 
Có rất nhiều các công ty môi giới tiếp nhận các hợp đồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với thời hạn hợp đồng 1 năm. Lợi thế rất lớn từ những đơn hàng này là có chi phí đi khá thấp, do tính chất mùa vụ nên việc làm nhiều, thủ tục đi nhanh gọn, thời gian xuất cảnh nhanh,...

Chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc cho người lao động về các hợp đồng như thế này
. Xem chi tiết.

29. Điều kiện cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Nhật ngành cơ khí

Cơ khí là một trong những ngành nghề mà rất nhiều bạn trẻ mong muốn khi có định hướng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bởi đây là ngành có tay nghề, có chuyên môn, được ứng dụng nhiều khi về nước làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật có các vị trí tương ứng. Vậy mỗi chuyên ngành cơ khi tuyển lao động cần những điều kiện gì?
Xem chi tiết.

30. Tự ý phá bỏ hợp đồng lao động với xí nghiệp Nhật Bản bị phạt thế nào?
 
Tôi sang Nhật làm việc cho một công ty theo hợp đồng cá nhân trong thời hạn 5 năm. Sau hơn một năm, tôi chuyển sang làm cho nhà máy khác trả lương cao hơn.

Do vậy, tôi bị công ty đã đưa sang Nhật dọa kiện ra tòa với lý do tôi vi phạm khi xuất cảnh. Trong lúc tôi chưa về nước, bố tôi đã ký bảo lãnh, cam kết sẽ trả tiền phạt nếu tôi vi phạm hợp đồng. Xin hỏi tôi có phải nộp tiền phạt vi phạm không? Ngoài ra, tôi có còn bị xử phạt gì nữa không?
Xem chi tiết.
 
31. Thi chuyển giai đoạn ở Nhật thế nào?
 
Thi chuyển giai đoạn là kỳ thi mà các thực tập sinh bắt buộc phải tham gia hàng năm tại Nhật Bản. Đây được coi là bước ngoặt xác định bạn có được tiếp tục làm việc taị Nhật không? Nếu bạn đỗ bạn tiếp tục được gia hạn visa, trượt bạn kết thúc hợp đồng và về nước
 
- Đơn vị tổ chức thi: Jitco

- Bài thi: Thi lý thuyết và thi thực hành

- Thời gian: 1 năm 1 lần, thông thường các thực tập sinh trải qua ít nhất 3 lần, chuyển từ thực tập sinh kỹ năng 1 sang thực tập sinh kỹ năng 2, thực tập sinh kỹ năng 2 chuyển sang thực tập sinh kỹ năng 3, thực tập sinh kỹ năng 3 thi trước khi về nước để cấp chứng chỉ Jitco

Xem chi tiết:
TAỊ ĐÂY
 
32. Hủy đơn hàng đi Nhật có lấy lại được tiền không?
 
Trong XKLĐ Nhật Bản, hủy đơn hàng đi XKLĐ luôn là một điều mà cả phái cử hay người lao động không mong muốn. Hủy đơn hàng có rất nhiều nguyên nhân có rất nhiều lý do tuy nhiên có thể quy kết vào một số lý do như

- Phía công ty tiếp nhận kinh doanh không được tốt dẫn đến không cần thêm người

- Phía công ty tiếp nhận không đảm bảo đủ yêu cầu để tuyển lao động ngoài nước nên hồ sơ trình Cục Xuất Nhập Cảnh bị hủy.

- Do người lao động

 

21. So sánh chương trình kỹ năng đặc định và TTS Nhật Bản

Thực tập sinh kỹ năng Kỹ năng đặc định
TƯ CÁCH LƯU TRÚ
Người lao động sang Nhật với tư cách Thực tập sinh kỹ năng đi học tập, nâng cao tay nghề, kỹ thuật trong các nhà máy tại Nhật và trở về đóng góp, phát triển cho nước nhà. Người lao động sang Nhật với tư cách đi lao động có thời hạn, làm việc trong các nhà máy, công ty tại Nhật.
THỜI GIAN LÀM VIỆC
1năm - 5năm 5năm
ĐỐI TƯỢNG
Tốt nghiệp THPT trở lên. Thực tập sinh kỹ năng đã hoàn thành chương trình 01 – 03 năm trở về nước.
Ứng viên chưa từng sang Nhật nhưng có kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực tuyển dụng và ngoại ngữ (tiếng Nhật) nhất định.
YÊU CẦU
Không yêu cầu kinh nghiệm và tiếng Nhật trước khi tham gia chương trình. Yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm cũng như trình độ tiếng Nhật cao hơn chương trình Thực tập sinh kỹ năng.
Đạt kỳ thi đánh giá kỹ năng và năng lực tiếng Nhật theo từng lĩnh vực tiếp nhận.
NGÀNH NGHỀ TIẾP NHẬN
77ngành nghề theo quy định của OTIT. 14ngành nghề cụ thể:

Xây dựng; Điều dưỡng; Đóng tàu; Làm sạch tòa nhà; Bảo dưỡng xe ô tô; Nông nghiệp; Hàng không; Ngư nghiệp; Khách sạn; Nhà hàng; Chế biến thực phẩm; Gia công chế tạo công nghiệp; Sản xuất máy công nghiệp; Các ngành liên quan điện – điện tử - viễn thông.
ĐIỀU KIỆN LÀM VIỆC
Không được thay đổi công ty làm việc trong suốt thời gian thực tập. Có thể thay đổi công ty nếu có lý do chính đáng.
CHẾ ĐỘ
Không được phép đưa gia đình sang Nhật trong thời gian thực tập. Không được phép đưa gia đình sang Nhật trong thời gian làm việc 05 năm.
CƠ HỘI LÀM VIỆC LÂU DÀI TẠI NHẬT
Chương trình thực tập 1 năm: chỉ được tham gia 1 lần. Chương trình thực tập 3 năm: có thể được gia hạn thêm 2 năm nếu thi đậu kỳ thi tay nghề tại Nhật và có công ty tiếp nhận làm việc. Sau 5 năm nếu thi đậu kỳ thi bắt buộc sẽ được tham gia chương trình Kỹ năng đặc định số 2, khi đó được phép gia hạn visa và đưa gia đình lưu trú dài hạn tại Nhật Bản.
THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI
Chương trình đang có hiệu lực. Chương trình có hiệu lực từ tháng 4/2019, yêu cầu về chương trình còn có thể sẽ có những thay đổi

>>> Sự khác nhau giữa visa kỹ năng đặc định và visa thực tập sinh Nhật Bản

22. So sánh chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên và kỹ năng đặc định Nhật Bản

Loại tư cách lưu trú Kỹ sư Kỹ năng đặc định số 1 Kỹ năng đặc định số 2
Bản chất Thu hút nguồn nhân lực có trình độ cao Bù đắp thiếu hụt nguồn nhân lực lao động chân tay. Bù đắp thiếu hụt nguồn nhân lực lao động chân tay có tay nghề.
Điều kiện cần Tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chính quy hệ 3 năm Hoàn thành chương trình thực tập sinh 3 năm hoặc phải thi tay nghề và chứng chỉ tiếng nhật N4 Đã có tư cách Kỹ năng đặc định số 1
Thời gian lưu trú Không giới hạn 5 năm Không giới hạn
Bảo lãnh vợ chồng con qua sống chung, người thân đi du lịch Được phép Không được phép Được phép
Thời gian được tính vào để xin visa vĩnh trú Được tính Không được tính Được tính
Lương Tương đương người nhật Tương đương người nhật Tương đương người nhật
Chuyển việc Được phép Không được phép Được phép

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

23. Tài liệu ôn thi kỳ thi tay nghề kỹ năng đặc định thế naò?
 1. Lĩnh vực Hộ lý (chăm sóc người cao tuổi)
Website của Bộ Y tế-Lao động & Phúc lợi Nhật Bản (https://www.mhlw.go.jp) đăng tải mẫu đề thi (chỉ có bản tiếng Nhật) như dưới đây:  
 1. Lĩnh vực Bảo dưỡng, vệ sinh tòa nhà
 • Website của Hiệp hội bảo dưỡng tòa nhà toàn quốc (https://www.j-bma.or.jp) đăng tải mẫu đề thi kỹ năng và đánh giá bài thi kỹ năng (chỉ có bản tiếng Nhật): https://www.j-bma.or.jp/qualification-training/zairyu
 • Lưu ý: tài liệu tham khảo đĩa DVD “Phương pháp kiểm tra đánh giá kỹ năng đặc định số 1” được phát hành (có phí) bởi Trung tâm hỗ trợ tiếp nhận lao động nước ngoài ngành vệ sinh tòa nhà trực thuộc Trung tâm huấn luyện quản lý tòa nhà: (https://www.bmtc.or.jp)
 
 1. 3 loại hình lĩnh vực ngành nghề sản xuất, chế tạo (Gia công chế tạo công nghiệp; Sản xuất máy công nghiệp; Các ngành liên quan điện - điện tử - viễn thông)
Website tiếng Nhật của Bộ Kinh tế - Công nghiệp Nhật Bản (https://www.meti.go.jp) tại cột “các mẫu đề thi” có đăng tải mẫu đề thi các ngành nghề (chỉ có bản tiếng Nhật): https://www.sswm.go.jp/exam_f/examination.html
 
 1. Lĩnh vực Xây dựng
Website tiếng Anh của Tổ chức nhân sự kỹ năng ngành xây dựng JAC (https://jac-skill.or.jp) tại cột “Exam Range” có đăng tải tài liệu ôn tập và phân loại mẫu đề thi (chỉ có bản tiếng Nhật): https://jac-skill.or.jp/exam_en.html
 
 1. Lĩnh vực Đóng tàu, công nghiệp hàng hải
Website tiếng Nhật của Hiệp hội Hàng hải Nhật Bản ClassNK(https://www.classnk.or.jp), tại cột “Thực hiện thi kỹ năng đặc định số 1 lĩnh vực đóng tàu, công nghiệp hàng hải” có đăng tải phân loại các mẫu đề thi (chỉ có bản tiếng Nhật): https://www.classnk.or.jp/hp/ja/authentication/evaluation/index.html
 
 1. Lĩnh vực Bảo dưỡng Ô tô
Website tiếng Nhật của Hiệp hội bảo dưỡng ô tô Nhật Bản - JASPA  
 1. Lĩnh vực Hàng không
Website tiếng Nhật của Hiệp hội kỹ thuật Hàng không Nhật Bản (https://www.jaea.or.jp) đăng tải mẫu tài liệu ôn tập (chỉ có bản tiếng Nhật) ※ Lưu ý: có dự định thay đổi đường link trong thời gian tới
 • Nghiệp vụ mặt đất Sân bay
 • Bảo dưỡng máy bay
 1. Lĩnh vực Lưu trú
Website tiếng Nhật của Trung tâm kiểm tra kỹ năng ngành lưu trú (https://caipt.or.jp) đăng tải mẫu đề thi phát hành tháng 4/2019 (chỉ có bản tiếng Nhật): https://caipt.or.jp/tokuteiginou
 
 1. Lĩnh vực Nông nghiệp
Website tiếng Việt đánh giá kỹ năng ngành nông nghiệp của Hội đồng nông nghiệp quốc gia (Nhật Bản) (https://www.nca.or.jp) đăng tải tài liệu ôn tập (bản tiếng Việt): http://asat-nca.jp/vi/textbook/
 
 1. Lĩnh vực Ngư nghiệp
Website tiếng Nhật của Hiệp hội Thủy sản Nhật Bản (https://suisankai.or.jp), tại cột “về tài liệu ôn tập thi kiểm tra kỹ năng ngành ngư nghiệp” đăng tải tài liệu ôn tập các bài thi riêng biệt (chỉ có bản tiếng Nhật): https://suisankai.or.jp/skill/
 
 1. Lĩnh vực chế biến thực phẩm và đồ uống
Website tiếng Nhật của Trung tâm công nghiệp thực phẩm (https://www.shokusan.or.jp) đăng tải tài liệu ôn tập (bản tiếng Việt)
 1. Lĩnh vực Phục vụ nhà hàng ăn uống
Website tiếng Nhật của Hiệp hội dịch vụ thực phẩm Nhật Bản (https://www.jfnet.or.jp) đăng tải tài liệu ôn tập (bản tiếng Việt)  
Website tiếng Nhật của Nông-Lâm-Thủy sản Nhật Bản (
https://www.maff.go.jp), tại cột “Mẫu đề thi” đăng tải mẫu đề thi (chỉ có bản tiếng Nhật)


Tuy vẫn còn nhiều khúc mắc về thủ tục cũng như chính sách và cơ chế giữa hai nước, tuy nhiên các bạn cũng không cần phải lo lắng vì phái cử sẽ giúp các bạn phần thủ tục rắc rối này. (Xem thêm)

24. Quy trình đi XKLĐ Nhật Bản giữa đại dịch có gì thay đổi

 
Thay đổi hình thức tuyển dụng mới: Khai thông tin + học nguồn + chọn đơn hàng + phỏng vấn >> Tất cả đều online tại nhà giúp người lao động tiết kiệm CHI PHÍ và thời gian.

 
QUY TRÌNH THAM GIA XKLĐ TRONG GIAI ĐOẠN DỊCH BỆNH
 
ONLINE TOÀN BỘ QUY TRÌNH, Ở NHÀ CHO ĐẾN NGÀY BAY

Việc thay đổi hình thức tuyển dụng, quy trình đào tạo sang online được đại đa số các công ty XKLĐ áp dụng trong giai đoạn này nhằm thích ứng với tình hình dịch bệnh. Khi hàng triệu người ngồi chơi – bạn học tập đi Nhật. Trước kia đi XKLĐ Nhật phải học tập trung 4-6 tháng – Nay bạn qua giáo viên dạy Online. Dịch chưa hết vẫn bay bình thường    

Theo đó, người lao động sẽ được các cán bộ tư vấn mọi vấn đề từ chi phí, mức lương, thủ tục, đơn hàng,... thông qua điện thoại. Thay vì phải lên công ty đăng ký thì người lao động sẽ khám sức khỏe tại bệnh viện địa phương, gửi hồ sơ bằng đường bưu điện. Sau đó thi tuyển online cũng như đào tạo thông qua các phần mềm học trực tuyến.

Xem chi tiết các lợi ích khi tham gia chường trình XKLĐ giữa dịch Covid
TẠI ĐÂY

(đang tiếp tục cập nhập)

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0979 171 312 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Từ khoá
 1. Đức viết

  Mình thấy bây giờ cũng có nhiều công ty xkld làm dịch vụ tốt lắm, đơn hàng phong phú, làm thêm nhiều, bay sớm...như cty Thịnh long chẳng hạn. Bạn nào có nhu cầu sang Nhật Bản theo diện thực tập, hộ lý điều dưỡng hay kỹ sư cần tư vấn hãy ll theo số điện thoại 0972767472

 2. Khánh viết

  m dự định cùng chồng đi xuất khẩu lao động Nhật , nhưng thấy khó tìm đơn hàng dành cho vợ chồng quá , cũng k rành về các cty , em sợ bị lừa gạt nữa . Ai biết chỗ uy tín hay tuyển các đơn hàng vợ chồng chỉ giúp em với ạ . Tình hình là em dự định chấp nhận mỗi đứa làm một nơi khác nhau vì tìm k thấy đơn hàng vợ chồng ở cty e biết là uy tín . Em dự định ngày mai nộp hồ sơ phỏng vấn của cty Esuhai chi nhánh Bình Dương ạ . Anh chị em nào có đi cty này chưa ạ . Cảm thấy cty này uy tín và tốt k ạ . Có như các cty mà e đọc những bài viết của anh chị , như là ký hợp đồng đơn này mà làm đơn khác k ? Và cho em hỏi câu cuối là nam nữ chọn đơn hàng gọi là công việc đỡ mệt nhọc , hay k lạnh , em mong muốn đi những đơn công việc luân phiên đừng đứng suốt . Ở Việt Nam em làm công ty mì Acecook bộ phận đóng gói , em hy vọng tìm đơn hàng tương tự vậy.

 3. Vi văn lượng viết

  Anh chị cho em hỏi ạ hiện tại em có người thân có đi xuất khẩu lao động tại nhật bản mà trong hợp đồng là năm và lưu thông nhưng hiện tại sang bên đấy mới biết visa của mình chỉ được lưu thông 15 ngày là sao ạ a giúp em và tư vấn cho em với ạ .

 4. trần xuấn duy viết

  Các anh chị cho em hỏi chút ạ,em dự định qua Nhật theo visa kỹ sư và đã đăng kí một công ty ở việt nam.Lúc đầu thì đơn hàng là thiết kế,gia công cơ khí nhân viên chính thức ạ,nhưng bây giờ đơn hàng đó bị lùi lại.Và bên họ muốn em tham gia một số đơn khác nhưng là qua Hacken. Lương 1100-1200yen/h. Anh chị cho em hỏi là qua Hacken có tốt không ạ,bên cty việt nam cam kết bay trong 3 tháng đổ lại kể từ khi phỏng vấn Anh chị cho em hỏi thêm nếu qua Nhật làm thì mình trừ đi chi phí khoảng bao nhiêu ạ Thank all

 5. Hà viết

  Em chuẩn bị nhập học để thi đơn hàng. Sắp đi rồi lại nghe nhiều thông tin là nhiều bạn qua xklđ bên đó vất vả quá không làm nổi nên về nước. Và ôm 1 đống nợ. E cũng xác định qua bên đó rất vất vả. Nhưng e không hình dung ra được vất vả tới mức bỏ về nước như mấy bạn ấy. Sắp đi rồi em lo lắng quá.

 6. Diễm viết

  Người ta công ty lớn hướng dẫn cả mấy ngàn học viên đi Nhật, Mình cũng phải tìm hiểu kĩ mình mới tham gia. Nếu có vấn đề thì người ta chắc cũng liên hệ giải quyết cho bạn rồi. Còn phần bạn, có chuyện xảy ra không mong muốn thì cũng chia sẻ thông cảm với bạn, Mình đâu có tranh cãi gì với bạn . Mình học, bạn bè rồi anh chị quen biết cũng học tại đây nên mình mới nói bạn cần phải xem lại bản thân mình tại sao? Chị bạn cũng học với bạn mà xuất cảnh rồi mà bạn lại vậy. Nên thôi nhé. Chào bạn

 7. Quỳnh viết

  Mình đang có dự định xuất khẩu lao động sang Nhật nhưng buồn quá, mình có một hình xăm ở cổ tay nên gần như bị bít cửa luôn. Hỏi trung tâm nào cũng không đồng ý và họ khuyên mình không nên xoá hình xăm, vì chắc chắn để lại sẹo và nhà tuyển dụng sẽ phát hiện ra ngay. Có ai từng gặp trường hợp như mình chưa cho mình xin hướng giải quyết với. Không quan tâm xin đừng nói lời cay đắng. Thực sự tâm trạng hiện tại rất chán.

 8. sang viết

  Nhờ mọi người tư vấn giúp e với ạ. E năm nay 24 tuổi, đã tốt nghiệp ngành cntp và đã đi làm đc 1 năm. Hiện nay e đang có nguyện vọng xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư thực phẩm.(nam) E muốn tìm một vài công ty uy tín ở tp Hà Nội để đăng ký. Anh chị nào có kinh nghiệm, hiểu biết, quen biết và đã đi theo diện này tư vấn hộ e với ạ Em xin chân thành cảm ơn!

 9. tho viết

  Xin chào cả nhà ạ. Cả nhà mình cho e xin chút ý kiến với ạ. Người nhà mình đang định đi xuất khẩu lao động đường dây nông nghiệp tại kumamoto và tokushima. Ai đang làm đường dây nông nghiệp tại đây cho e xin ít thông tin với ạ.

 10. Quân viết

  Mình có đứa em năm nay học lớp 12 rồi, cũng đang thích được sang Nhật học tập và làm việc. Điều kiện kinh tế gia đình lo cho đi du học thì không đủ với lại con gái nên là mình cũng lo nó không đủ sức khỏe để làm trang trải cuộc sống. Nên mình đang hướng cho em nó vào học đại học hoặc cao đẳng ngành gì đó để học xong đi Visa Kỹ sư, nhưng mình không biết con gái nên học ngành nào, mọi người giúp mình 1 số ngành với. - Mọi người thật lòng giúp đỡ nhé, không yêu xin đừng nói lời cay đắng

 11. Huế viết

  Các anh chị cho e hỏi E vừa mới thi THPT xong và sắp tới có nguyện vọng xuất khẩu lao động,Hiện tại e cũng chưa xác định được đi đơn hàng gì phù hợp với e,vì một số lý do nên e k thích đi du học Các anh chị nào có kinh nghiệm cho e xin chút ý kiến tham khảo

 12. võ minh hiếu viết

  xkld Nhât Bản đang là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ, nhưng liệu các bạn đã cung cấp cho chính bản thân mình những thông tin cần thiết nhất trước khi quyết định tham gia chưa? theo tôi nghĩ là chưa. tìn cho mình một công ty phái cử tốt và uy tín, công việc nào ở nhật thuận lợi cho sự phát triển sau này,tỉnh nào có thu nhập tốt và mức sống thấp, và quan trọng là công ty tiếp nhận ở Nhật đang trong tình trạng như thế nào? người Việt mình làm ở cty đó ntn? đó là những yếu tố bạn càn phải rỏ trước khi quyết định co tham gia hay ko ?.tôi đã sống và làm việc ở nước bạn nên tôi hiểu và có thể giú các bạn tránh dc những rủi ro không đáng có , thân là người đi trước nên tôi có trách nhiệm phải chia sẽ cho các bạn đi sau. nếu các bạn cần sự chia sẽ hãy liên hệ cho tôi. tôi ko hứa giúp dc các bạn nhưng tôi hứa sẽ chia sẽ những gì tôi biết. 0982685086. Hiếu

 13. Hậu viết

  Chào mn e có bằng cđ chính quy ngành công nghê thông tin bây giờ e muốn sang nhật theo diện kỹ sư mà làm khác ngành đc không ạ mà nếu k đc khác ngành thì ngành cntt cần những yêu cầu gì ạ với cho e xin mấy công ty uy tín mà rẻ ạ vì kinh phí hạn hẹp tks mn nhiều

 14. Thanh thúy viết

  Mình muốn hỏi chút, giờ đi kĩ sư nên đi theo cty chuyên kĩ sư hay cty xkld có đơn kĩ sư vậy ạ. thấy các cty xkld có đơn kĩ sư thường phí thấp hơn các cty chuyên kĩ sư, nhưng lo bên xkld làm kĩ sư ko chuyên. mọi ng ai am hiểu diện kĩ sư tư vấn giúp

 15. hata viết

  Xin chào mọi người trong nhóm ạ! Mình muốn hỏi, mình có đăng kí tts, theo đúng lịch thi cuối tháng này mà giờ bên Nhật chưa gói giấy phép lưu trữ sáng. giờ mình xin huỷ thì rồi đang kí đi du học thì có ảnh hưởng gì không ạ. Mình có hỏi người trong cty đăng kí tts thì họ bảo phải mất 1 năm tại đã nộp hồ sơ qua bên Nhật gì đó.. Xin cảm ơn mọi người

  • võ minh hiếu trả lời

   xkld Nhật Bản đang là sự lựa chọn hành đầu của lđ Việt Nam, nhưng để tìm hiểu và lưa chọn cho mình một công ty phái cử tốt và uy tín thí có vẻ mọi người còn mơ hồ quá. sang Nhật nên chọn nghành nghề j? chọn tỉnh nào? và tình hình cty bên nhật đang hoạt động ra làm sao? đó mới là nhưngx yếu tố vô cùng quan trọng, với nhiều năm sống và làm việc ở nưics bạn và cubgx là những người đi trước. Nếu mọi người muốn có thêm những thông tin hay cần sự chia sẽ hãy gọi cho mình. mình không hứa sẽ làm được nhưng mình sẽ cố gắng để các bạn không vấp phải những rủi ro không đáng có. và đặc biệt làm thế nào để có mức phí đi thấp nhất. 0982685086.

 16. Khánh Huyền viết

  Mọi người ơi, cho em hỏi công ty cổ phần đầu tư và hợp tác quốc tế Nam Việt, trụ sở ở Cầu Diễn- Bắc Từ Liêm. cung cấp người đi lao động xuất khẩu sang Nhật có tin cậy được ko? bác nào có thông tin giúp em với. Xin cám ơn !

 17. Nguyên viết

  Chào mọi người, em sinh năm 1998 hiện đang học đai học ngành ngôn ngữ Nhậtt cuối năm 2, sau 2 năm e học thì h e đang bắt đầu học n3, điểm trong 2 năm e tương đối thấp, e còn nợ 1 môn và 1 môn điểm kém , e đang suy nghĩ có Học đại học năm 2 ngành nhật có nên bỏ đi du học không ạ , hay e nên học tiếp rồi tốt nghiệp đi ạ. Em thấy mọi người qua đó học khá nhanh,nhìn lại 2 năm trôi qua mình chỉ mới n3 kiến thức thì chỉ n4, giao tiếp chăng bằng ai.E có nên bỏ đi du học không ạ , hay e nên học tiếp rồi tốt nghiệp đi ạ. Xin mọi người chỉ giáo với ạ

 18. Tuấn viết

  mình là nữ đang muốn đi sang Nhật theo dạng kĩ sư CNTT, chưa có tiếng. Mình có 1 thắc muốn hỏi: thấy có 1 số công ty giới thiệu đi diện kĩ sư, free các loại phí này nọ, nhưng nếu mình không làm được việc trong công ty Nhật thì có bị đơn phương cắt hợp đồng hay ko? Cảm ơn mọi người vì đã đọc và trả lời!!

 19. an nhiên viết

  Có người bảo trước khi đi Nhật nên đi xem bói xem mình có số xuất ngoại k. Và em đã đi xem thầy bảo số xấu không đi được. Mọi người trong đây có ai giống em không ạ ? Thật ra k phải em mê tín nhưng em không nói gì hết mà thầy biết nhà e vừa bán và sắp tới có dự định đi chơi nên hơi hoang mang Và cho em hỏi giữa tiếng trung và nhật thì tiếng nào dễ học dễ xin việc ạ. Em ở sg

 20. vinh viết

  Có anh chị nào đã từng đi Nhật theo viza Kỹ Sư bằng điện tử viễn thông cho em hỏi chút???nhân tiện đây em muốn hỏi anh chị nào biết chỉ giúp em,bằng của em là điện tử viễn thông, giả sử e đi đơn cơ khí,mà đi được thì sau 1 năm em phải tự gia hạn viza thì liệu có za hạn được không ạ! cám ơn nhiều!

 21. Kiên viết

  các anh chị cho em hỏi ạ . tháng 12 này là e tốt nghiệp ĐH chuyên nghành cơ khí . e muốn đi nhật .mà chưa có tiếng. e ko biết lên học tiếng ở trung tâm môi giới hay học tiếng ở ngoài . và đến tháng 12 e ms tốt nghiệp . e muốn học lấy N4 . anh chị đi trước cho e vài lời khuyên ạ . cám ơn ac

 22. cucs viết

  Mn cho e hỏi vs sang nhật mà đi bằng đường thương mại ngĩa là như tn ạ. Và phí mất khoảng 160tr thì là rẻ hay đắt ạ. Vs cả nếu đã từng bị trục xuất từ nước khác về thì có thể quay lại nhật đc k ạ. Mong mọi ng biết chỉ giúp e vs ạ. E cám ơn

 23. Hùng viết

  Em trai em sinh năm 2000, định hướng cho nó sang Nhật du học. Nhưng lực hoc của nó chỉ ở mức độ trung bình, chưa biết gì tiếng Nhật thì có nên đi không ( ý em là có NÊN đi không chứ không phải hỏi có đi được không ạ). Xin lời chỉ giáo của các cao nhân ạ. Với lại em cũng đang tính hoặc là cho cu cậu học cao đẳng bên VN rồi sang theo hệ kỹ sư. Mọi người thấy cách nào ổn hơn ạ

 24. Lan viết

  Xin mọi người tư vấn. E tốt nghiệp đại học điện tử viễn thông năm 2014. E muốn làm việc và ở lại Nhật lâu dài nếu có thể. E chưa biết tiếng nhưng muốn đi theo diện kỹ sư. Nhưng e k quen ai hay biết công ty nào uy tín để đi. Hiện tại có công ty Hải Phong Jsc tư vấn mình đi thực tập sinh cho công ty Toshiba Memory. Theo mọi người e nên đi thực tập sinh hay kỹ sư. Và đi theo cách nào, đi như thế nào.

 25. Lam viết

  Có người bảo trước khi xuất khẩu lao động nhật nên đi xem bói xem mình có số xuất ngoại k. Và em đã đi xem thầy bảo số xấu không đi được. Mọi người trong đây có ai giống em không ạ ? Thật ra k phải em mê tín nhưng em không nói gì hết mà thầy biết nhà e vừa bán và sắp tới có dự định đi chơi nên hơi hoang mang Và cho em hỏi giữa tiếng trung và nhật thì tiếng nào dễ học dễ xin việc ạ. Em ở sg

 26. Giang viết

  Mong ad duyệt bài giúp e ạ, Chả là e sn 87 ( nữ chưa lập gđ vì nhiều lý do). E có bằng dh chuyên nghành qtkd, vừa rồi cũng có tham gia đơn hàng thi tuyển theo diện xklđ kĩ thuật viên ( vì e là bằng kinh tế, ko phải kĩ thuật nên chỉ là xin visa theo kĩ thuật viên thôi, chứ chả phải kĩ sư j cả, do 1 số vấn đề sợ cty đó ko xin được tư cách lưu trú ko xuất cảnh được, e đã rút bằng về và chịu phạt). Mà hiện tại có chương trình đi học Thạc Sỹ Hàn Quốc ( cũng chỉ học 1 tuần 1 buổi rồi còn lại đi làm thôi ,điều kiện bằng và độ tuổi của e thì phù hợp rồi). Vậy cho e hỏi tất cả nhà mình ở đây, cho e lời khuyên là e nên chờ đơn hàng đi Nhật tiếp theo diện kĩ thuật viên ( khó lắm), hay là e theo chương trình Hàn ạ?? Nếu là Hàn thì sẽ nhập học luôn kì học tháng 9. Ở đây e thật lòng hỏi ý kiến mọi người, ai cho e được lời khuyên thì e cảm ơn còn ai nói này nói nọ ko vào vấn đề thì xin phép bỏ qua bài viết của em. ( đặc biệt đừng nói tới câu ở nhà mà lấy ck nhé e cảm ơn) . Một lần nữa e cảm ơn cả nhà, cảm ơn tất cả những ai có nhã ý cho e lời khuyên đúng đắn nhất ạ.

  • tân trả lời

   công ty uy tín thì bạn nên xác nhận qua người thân, nếu không bạn hãy xem thủ tục công ty đó như thế nào, có visa mới lấy phí là y tín

 27. luu viết

  Mn ơi. Trong nhóm mình có ai đi nhật từ công ty esuhai không? Vô đó mình được học tiếng nhật rồi có được đào tạo nghề không ạ? Những đơn hàng không yêu cầu tay nghề thì qua công ty nhật sẽ đào tạo mình hả?

 28. Khoa viết

  Các anh chi di nhât cho e hỏi đơn hàng này vơi xn o tinh Oita, cv: gia cong co khi (may tien ban xoay). Luong 91.000 yen/thang. Đa bao gôm bh,nhà,...chưa bao ăn Cho e hoi đơn hang nay cao hay thâp ạ? Anh chi nao di xn nay cho e chut loi khuyen di ạ

 29. tỉnh viết

  Mấy ngày hôm nay mình thấy khá nhức nhối vấn đề các bạn kĩ sư. -Thứ nhất: các bạn không học tiếng lại muốn đi nhanh,lại muốn đơn hàng bảo đỗ điều đó là rất vô lý. -Thứ 2:các bạn không có tiếng thì sang nhật các bạn làm kĩ sư kiểu gì?nta tuyển tns chứ tuyển kĩ sư làm gì? -Thứ 3:đến lúc pv không đỗ,chục trặc hồ sơ không bay được..các bạn phải xem lại mình trước tiên.đừng ngĩ là có tiền là đi được..học tiếng 5,3 tháng chưa biết cái chữ gì đã muốn đi kĩ sư..thế thì ai cũng đi kĩ sư đc -Thứ 4:đã không học tiếng lại muốn đi nhanh thì đừng hỏi tại sao bị lừa

 30. vũ viết

  Xin chào, mong các bạn, các anh chị em cho ý kiến về trường hợp của mình ạ. Mình là nữ 27 tuổi, cận 4.5 độ, sức khỏe khá tốt, tài chính gia đình tạm ổn. Đã may mắn có bằng ĐH tiếng Nhật, nhưng lười biếng nên đã có những quyết định sai lầm, làm trái ngành. Cuối năm 2017 mình bắt đầu học lại, đã có bằng N3, sẽ thi N2 kì tới, kết quả thi thử khả quan. Tuy nhiên phản xạ nghe nói kém nên không xin được việc cũng như không có tự tin đi xin đơn diện kỹ sư. Mình đang suy nghĩ đi tu nghiệp sinh để lấy môi trường thì nên đi 1 năm hay 3 năm, đồng ý mổ cận. + Đi 1 năm thì chi phí thấp, đi về 29 tuổi vẫn trong khung tuyển dụng thông thường, nhưng tiếng Nhật có thể chỉ tiến bộ vừa phải, tiền tích lũy ít. + Đi 3 năm thì tiếng Nhật có thể tốt hơn nhiều, tiền tích lũy nhiều hơn nhưng tiền đầu vào nhiều, khi về đã 31 tuổi, sẽ khó xin việc. Ngoài ra nếu đỗ đơn hàng mình có phải học tập trung không, vì mình đang định xin làm nhà hàng để trang trải tạm và tăng giao tiếp. Cơ bản mình vẫn muốn về làm ở Việt Nam, đi dạy hoặc làm hồ sơ. Mong mọi người tư vấn ạ.

 31. Phúc viết

  Chào mọi người. Mình có đứa e trai đang có mong muốn đi Nhật học tập và làm việc. Được giới thiệu công ty Phúc Thái. Nên mình muốn hỏi ai biết về công ty này rồi cho mình xin ít kinh nghiệm và lời khuyên.Có mỗi thằng e trai nên cũng hơi lo lắng. Cảm ơn mọi người trước

 32. hằng viết

  Xin phép các anh chị trong nhóm!! Cho e hỏi có ac nào đã đi Nhật theo diện kĩ sư (đơn thực phẩm càg tốt ạ) cho e thắc mắc chút ạ.. Tại sao có nhiều ng đỗ đơn hàg rồi mà có người chỉ phải học tiếng tầm 4-6 tháng là bay và sao có ng phải đợi tận 1 năm vậy ạ.. E tưởng đỗ đơn hàng r thì sẽ có lịch bay hoặc có thời gian cụ thể xuất cảnh chứ ạ... Nếu cứ bắt ngta chờ đợi tận 1 năm chưa đc bay thì phỏng vấn đơn hàg chỉ là hình thức các trung tâm môi giới gom người thôi ạ??? Mong các anh chị giải đáp giúp e với ạ!!!

 33. Duy viết

  Bao đỗ đi kỹ sư đi Nhật có bằng CĐ, ĐH chính quy ngành điện, điện tử, cơ khí, xây dựng, hoá học,cntt. Nhận xử lý k bằng và bằng nghề đi lại và đi mới k.sư, cả tts đi mới. 100% ra visa, 4-5 tháng x.cảnh. Không bay cty cam kết bù thêm 1000$. Ibox or call 0974598887

 34. Diễm viết

  Không có tiếng thì làm việc nặng nhọc lương thấp ở các cty nhỏ và nguy cơ phá sản của các cty đấy cao nên dẫn đến dễ thất nghiệp trong một thời gian ở Nhật. Các cty môi giới bao đỗ không cần tiếng thì chi phí cao ngất ngưởng. Phí cao trên 30 tr thì k nên đi.

 35. Linh viết

  Không có bao đỗ gì đâu bạn ah,cái này là do người nhật họ trưc tiếp tuyển trọn bạn ah,cái này là do môi giới Việt nam tự nghĩ ra kiếm thêm thôi,nếu đi mất nhiều tiền thì họ sẽ dịch hay cho chủ sử dụng lao động hơn thôi,thì tỷ lệ đâu sẽ cao hơn chút ,còn quyền quyết định vẫn là ơ chủ người nhật ah,tự lực là tốt nhất Dỡ mất nhiều tiền không đáng ,may rủi thôi,chúc bạn may mắn.

 36. Kiên viết

  Dạo này cụm từ “bao đỗ” được sử dụng rất nhiều.nhưng điều đó có thật ko?nhưng tính chính xác đến đâu?hay chỉ là chiêu trò của 1 bộ phận. Còn khj bạn ko biết tiếng thì thực cs bên này khi đó sẽ rất vất vả.bạn giỏi nhưng bạn ko sẽ ko làm đc j và nói dc j cả

 37. lanh viết

  Đơn giản đi kỹ sư b sẽ làm việc với ng nhật. Nếu k giỏi tiếng b giao tiếp với họ sao đc. Cứ ok tiếng thì cơ hội nhiều. Nhiều cty bao đỗ nhưng bản thân bạn cũng phải ý thức học cho tốt. Học đc cho chính bản thân b. Có bao đỗ thì b cũng phải học tiếng ít nhất 6 tháng mới bay đc ok

Hotline: 0979.171.312
 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline:  0979.171.312 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2023-2024

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BAN, KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNHTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHATVAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí MinhMức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2022 japan.net.vn