Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thời gian ngắn nhất có thể nhập cảnh làm việc tại Nhật là bao lâu?

Thời gian đăng: 24/12/2014 13:34

  Thời gian để nhập cảnh làm việc khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản là thắc mắc của nhiều người lao động và gia đình. Tại sao lại có sự chênh lệch rất lớn về thời gian từ nhiều nguồn thông tin mà người lao động nhận được từ những người từng tham gia và nhân viên tư vấn công ty. Vậy thời gian để có đi XKLĐ Nhật là bao lâu và phụ thuộc vào những yếu tố nào? Ông Nguyễn Đức Việt – TP.Tuyển dụng Công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam sẽ giải đáp giúp các bạn đọc về thắc mắc này.

>> Làm thế nào để có thu nhập trên 40 triệu đồng?
>> Chi phí đi chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản?
>> Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí bao nhiêu?
>> Mức lương bình quân khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

- Với phần lớn thị trường XKLĐ, chỉ cần hoàn thiện xong các thủ tục hành chính về xin visa, lưu trú, mua vé máy bay là  người lao động có thể sang làm việc. Riêng thị trường Nhật Bản, khoảng thời gian từ khi xí nghiệp bắt đầu sang tuyển đến lúc họ tiếp nhận người lao động thường từ 3-6 tháng và đây là  khoảng thời gian do xí nghiệp quyết định.

- Khoảng thời gian gửi thông tin hồ sơ ứng viên để xí nghiệp tham khảo thường kéo dài từ 5-15 ngày. Đây là khoảng thời gian từ khi chốt danh sách thi tuyển đến ngày phỏng vấn.

- Khoảng thời gian đào tạo ban đầu do xí nghiệp yêu cầu hoặc do công ty XKLĐ yêu cầu kéo dài 3 tháng trở lại tùy vào yêu cầu, tiêu chí mỗi đơn tuyển chọn. Đối với khoảng thời gian đào tạo học viên ban đầu trước khi tuyển ở Công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam đang áp dụng thì các đơn nữ, đơn nam xây dựng, nam tay nghề cơ khí chúng tôi không yêu cầu phải học nguồn trước. Học viên chỉ cần học từ 3-5 ngày trước khi tham gia phỏng vấn.

Những đơn tuyển yêu cầu càng cao thì đa phần là đơn tốt, có độ uy tín cao, làm việc với khách hàng VIP, khách khó tính nên cũng đảm bảo quyền lợi cho người tham gia
Như vậy, tổng thời gian để người lao động có thể nhập cảnh Nhật Bản kể từ khi bắt đầu tham gia thông thường khoảng từ 3-7 tháng. Khoảng thời gian này hoàn toàn có thể kéo dài nếu người lao động thi tuyển nhiều lần mà vẫn không trúng tuyển. 20% người lao động tham gia bỏ giữa chừng do không thể tiếp tục thi tuyển hoặc không tự tin vào khả năng bản thân khi phỏng vấn với các xí nghiệp.


“Nhằm tạo thông tin cho người lao động, bộ phận tuyển dụng công ty chúng tôi thường xuyên có những chia sẻ mang tính chất quan điểm cá nhân để giúp người lao động hiểu rõ hơn về thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Rất mong bạn đọc khi đưa thông tin ra bên ngoài ghi rõ nguồn bài viết.



Yêu Cầu Gọi Lại Tư Vấn
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
Họ và tên
Số điện thoại
Nội dung yêu cầu
App XKLĐ JPNET