Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

tuyển dụng

9 lưu ý cho lao động khi đăng ký tham gia làm việc Nhật Bản

Thời gian đăng: 10/10/2016 13:36

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại đất nước phát triển, văn minh hàng đầu thế giới, ngoài ra đất nước mặt trời mọc còn nổi tiếng với nền văn hóa đặc sắc, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Với mức thu nhập bình quân thực tập sinh sẽ nhận được từ 130.000 yên trở lên, tương đương với khoảng 26 triệu đồng/tháng. Sau khi trừ tất cả các khoản sinh hoạt phí thì các bạn vẫn tiết kiệm được một khoản kha khá.

Đây là số tiền chưa tính việc bạn sẽ làm thêm, nếu chăm chỉ cộng với việc công ty có nhiều việc làm tăng ca thì thu nhập của các bạn sẽ tăng cao hơn khá nhiều. Các bạn có thể tham khảo bài viết mức thu nhập bình quân khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để hiểu rõ hơn vấn đề này.


Vậy, làm thế nào để các bạn trúng tuyển, được các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận sang làm việc? Làm thế nào để chọn lựa một công ty xuất khẩu lao động uy tín, tốt nhất trong hàng trăm công ty được Bộ Lao động cấp phép? Làm thế nào để thời gian đi ngắn nhất mà lại tiết kiệm chi phí nhất?

Trong bài viết này Japan.net.vn sẽ giúp bạn đọc trả lời được những câu hỏi đã đưa ra phía trên.
Nhật Bản - thị trường tiếp nhận lao động số 1 Việt Nam
Trước hết!!!

Các bạn phải hiểu tất cả lao động hiện nay muốn sang Nhật Bản làm việc theo hợp đồng có thời hạn  thì chỉ có một hình thức duy nhất là Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

Bản chất là chương trình phái cử từ một công ty A tại Việt Nam phái cử lao động sang Nhật Bản làm việc với mục đích học hỏi và sau 3 năm tiếp tục trở về hoạt động tại Việt Nam.

Nhưng thực chất thì chỉ diễn ra tại công ty liên doanh Việt Nhật, công ty vốn góp từ Nhật, công ty lấy công nghệ từ phía Nhật Bản,…

Phần lớn các công ty môi giới tại Việt Nam có chức năng đào tạo, chọn lọc và hợp tác với doanh nghiệp Nhật đưa người lao động sang làm việc.

Do vậy!

Chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản có yêu cầu khá khắt khe, người lao động chỉ được tham gia một lần, và hạn hợp đồng tối đa là 3 năm (ký từ 6 tháng đến 3 năm).

Thị trường Nhật Bản rất khó làm, do vậy tuy có rất nhiều công ty được cấp phép đưa người lao động sang Nhật Bản nhưng chỉ một số ít doanh nghiệp làm tốt trong lĩnh vực lao động Nhật Bản này.

Không ít người lao động có những lựa chọn doanh nghiệp đỡ đầu không phù hợp, hệ quả là mất mát về chi phí, tốn thời gian công sức học tập trong thời gian dài mà không thể thực hiện được nguyện vọng đi Nhật của mình.

Vậy cần làm gì để có thể hiện thực hóa mong muốn làm việc tại Nhật Bản.
 

Thi tuyển đơn hàng may tại trung tâm đào tạo

Lựa chọn công ty có đầy đủ hồ sơ pháp lý là công ty đỡ đầu

Trước tiên, công ty đó phải là công ty hợp pháp, tức là có đầy đủ hồ sơ pháp lý hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động ra nước ngoài làm việc.

Được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép đưa người lao động sang Nhật Bản làm việc.

Việc kiểm tra là không khó với người lao động, các bạn có thể tìm kiếm thông tin từ  website của Cục quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động Thương binh và xã hội: http://dolab.gov.vn/.

Hoặc tham khảo tại bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 214 công ty xuất khẩu lao động được cấp phép hiện nay.


 
Công ty số lượng xuất cảnh hàng năm lớn
  
Thành công trong lĩnh vực đưa người lao động ra nước ngoài của một công ty xuất khẩu lao động nằm ở số lượng xuất cảnh công ty đạt được.

Những công ty quảng cáo thương hiệu mạnh, truyền thông rầm rộ là những công ty được người lao động biết đến nhiều nhất, nhưng đó chưa hẳn là công ty có thể đưa bạn đi.

Một công ty có số lượng xuất cảnh sang  Nhật hàng năm lớn chắc chắn đó là công ty uy tín, nhưng không dễ để biết được lượng xuất cảnh từ phía các công ty xuất khẩu lao động.

Bạn phải đánh giá qua quan sát, nó nằm ở đơn tuyển dụng, quy mô trung tâm đào tạo, quy trình làm việc…
 
Liên hệ trực tiếp với công ty

Liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng trong các công ty xuất khẩu lao động là con đường ngắn nhất đưa người lao động ra nước ngoài làm việc.

Tức là!!!

Người lao động nên tránh bất cứ con đường nào “hấp dẫn hơn” được đưa ra. Những người giới thiệu, người quen biết với giám đốc, trưởng phòng, người có thể đảm bảo 100% lo được việc, có thể đưa đi nhanh nhất... tất cả chỉ là chỉ là cái cớ để “cò” dụ dỗ bạn.

Gạt bỏ mọi lời nói của những đối tượng thứ 3 này không hề dễ dàng, đòi hỏi người lao động phải luôn tỉnh táo và có cái nhìn khách quan nhất.

Phải đi con đường chính xác nhất

Nhiều người chưa hiểu con đường chính xác nhất là con đường như thế nào thì ở đây các bạn sẽ hiểu rõ hơn. Để lựa chọn doanh nghiệp tốt nhất, người lao động phải có cái nhìn chính xác thi trường lao động nhắm đến.

Nếu chưa đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, thì chúng tôi khuyên bạn nên đọc trước rồi tiếp tục đón đọc những nội dung được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Trong lĩnh vực đưa lao động ra nước ngoài làm việc, mỗi thị trường đều có đặc thù riêng mà doanh nghiệp xuất khẩu lao động muốn hoạt động tốt thì phải đảm bảo tuân thủ đúng theo quy luật đó.

Trong thị trường lao động Nhật Bản, một người lao động là một sản phẩm hoàn hảo trong quá trình lựa chọn và đào tạo của công ty.

Do vậy, đối với lao động Nhật Bản , trước tiên doanh nghiệp phải lựa chọn người khá khắt khe về: ngoại hình, tố chất.

Bài thi cộng dồn và bài test IQ là không thể thiếu trong mỗi kỳ thi lựa chọn lao động Nhật Bản.

Nguyên tắc tuyển người lao động của doanh nghiệp Nhật Bản là họ không lựa chọn người có kinh nghiệm mà lựa chọn người có thể đào tạo nhanh nhất và có nhiều tố chất phù hợp với công việc.
 
Công ty làm chuẩn nhất phải là cầu nối từ phía doanh nghiệp tiếp nhận Nhật Bản với người lao động. Doanh nghiệp Nhật Bản trực tiếp phỏng vấn và tuyển người, không giao phó cho công ty tại Việt Nam tuyển hộ.

Điều này rất quan trọng vì tránh những trường hợp thông tin tuyển dụng là không chính xác và đơn tuyển dụng bị hoãn-hủy, dẫn đến người lao động tham gia đến 4-5 tháng rồi nhưng bỗng thành công cốc, tiền thì mất mà nguyện vọng cũng không đạt được

Các đối tác tiếp nhận lao động từ phía Nhật Bản yêu cầu rất khắt khe nên quan trọng nhất người lao động trước khi tham gia phỏng vấn đều phải được đào tạo cơ bản về ngoại ngữ chào hỏi, văn hóa thông thường và cả ý thức kỷ luật được coi là “khô cứng” theo văn hóa Nhật Bản.

Nếu nhân viên tư vấn nói sẽ để bạn thi tuyển với người Nhật, nếu trúng tuyển mới đào tạo thì bạn nên xem xét cho kỹ trước khi chọn công ty đó.


Phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp tiếp nhận

Hoạt động và phát triển càng lâu trong lĩnh vực đưa người lao động sang Nhật Bản thì chứng tỏ doanh nghiệp càng ụy tín. Không dễ gì làm việc được với doanh nghiệp Nhật Bản, muốn làm được thì phải đào tạo và giữ chân được người lao động.

Các bạn nên xem cách mà người Nhật phỏng vấn thực tập sinh thông qua bài viết này để hiểu rõ hơn quá trình tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp Nhật.

Mức thu nhập cho người lao động đi Nhật rất hấp dẫn, đời sống sinh hoạt tốt, cộng với việc chỉ được đi tu nghiệp sinh/thực tập sinh có một lần duy nhất (chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không tiếp nhận học việc đã từng xin visa đi Nhật) nên việc giữ chân người lao động là rất khó.

Hết hợp đồng là người lao động sẽ trốn, đó là mong muốn làm việc nhưng là con dao giết chết doanh nghiệp phái cử và thế hệ sau.

Hơn 90% lao động nước ngoài tại Nhật Bản là người Trung Quốc, họ làm rất tốt vai trò của tu nghiệp sinh, hết 3 năm họ về nước và phát triển công việc theo ý muốn với kinh nghiệm làm việc và số vốn có được trong 3 năm.

Nhật Bản không ưa gì Trung Quốc nhưng họ vẫn “phải” tiếp nhận do nguồn lao động tại Nhật Bản không dồi dào gì.

Một người lao động trốn ra ngoài khi bị cơ quan chức năng bắt được, doanh nghiệp tiếp nhận bị xem xét, nghiệp đoàn quản lý bị xử phạt và lẽ dĩ nhiên nghiệp đoàn và doanh nghiệp đó không làm việc với công ty phái cử tại Việt Nam.

Do vậy, công ty nào có thâm niên đưa người lao động đi Nhật chắc chắn là công ty uy tín

Cảnh giác với công ty phí thấp

Việc tuyển nguồn lao động Nhật Bản là rất khó, cộng với sự khó tính trong việc lựa chọn lao động từ đối tác Nhật Bản dẫn đến nhiều công ty tìm mọi cách tuyển thật nhiều lao động mặc dù chỉ có thể xử lý cho một lượng nhỏ trong số những người lao động động tham gia.

Tư vấn phí không chính xác là cách làm khá phổ biến ở nhiều đối tượng tư vấn, đặc biệt là từ những tay môi giới – “cò” nhằm lôi kéo người lao động đi theo. Khi đã nộp một số tiền đặt cọc khá lớn đễ giữ chân thì sau đó sẽ có hàng loạt các khoản phí phát sinh thêm đổ lên đầu người lao động.

Do vậy!!!

Khi chọn doanh nghiệp đưa người lao động đi Nhật thì không nên để chi phí làm yếu tố quyết định việc chọn doanh nghiệp
 
Tự lượng sức mình

Để tránh gặp hệ quả không hay thì người lao động cũng nên nhìn vào điều kiện mình có được trước khi tham gia chương trình lao động Nhật Bản tại bất kỳ công ty xuất khẩu lao động nào.

1. Tài chính gia đình không đủ

2. Điều kiện bản thân không cho phép

Ở độ tuổi 34-35 nhưng vẫn muốn phải đi Nhật bằng được, việc bị rơi vào tay những kẻ lừa đảo lao động xuất khẩu là khó tránh khỏi.

Ngoại hình quá kém, chiều cao + cân nặng thừa hay thiếu là bất lời rất lớn khi các bạn tham gia. Nên nhớ, bạn luôn phải đối đầu với 2-3 người khi doanh nghiệp Nhật tuyển chọn.

Không nên tham gia nếu bạn không có nhưng ưu thế hơn người như kinh nghiệm công việc, tiếng Nhật hoặc vũ khí bí mật mà bạn cho rằng nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn. Để lao động tại Nhật, không phải cứ đóng tiền là đi được, bạn phải học thật, nghiêm túc và đấu tranh khi phỏng vấn

3. Coi thường công việc

Bạn nghĩ sang Nhật chỉ là đi lao động, lao động ở đâu cũng thế … như vậy là bạn đang tự làm khó mình. “Nhập gia thì tùy tục”, kỷ luật là điều mà doanh nghiệp Nhật nhìn vào đầu tiên, họ không bao giờ tiếp nhận bạn nếu bạn không cho họ thấy mong muốn sang Nhật làm việc của bạn.
 
Luôn hướng đến thành quả mà bạn sẽ nhận được

Đi lao động tại Nhật khó, nhưng nếu người lao động theo đuổi thì chắc chắn sẽ đi được. Khi bạn chọn được doanh nghiệp tốt, bạn được tham gia quá trình đào tạo bài bản, được phỏng vấn với một vài doanh nghiệp tiếp nhận và thi tuyển liên tục chắc chắn bạn sẽ rút ra kinh nghiệm khi tiếp xúc với người Nhật, bạn sẽ biết cách lấy lòng nhà tuyển dụng.

- Sau 3 năm, điều bạn nhận được không chỉ là khối lượng tích lũy tài chính trên 500 triệu
- Bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống
- Bạn tiếp nhận được một nền văn hóa tiên tiến hơn Việt Nam nhiều năm, cách tạo ra giá trị vật chất của họ.

- Bạn sẽ tự lập nghiệp không phải phụ thuộc vào gia đình.

Với kinh nghiệm là việc tại Nhật và ngoại ngữ Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể công tác trong các lĩnh vực sản xuất, thương mại, du lịch và cũng có thể là sư phạm.
 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0979 171 312 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Từ khoá
 1. Trần văn Tưởng viết

  Bài viết hay quá. Ad tư vấn dùm - gia đình khó khăn làm sao có thể vay tín chấp - công ty TTC có hỗ trợ người lao động vay vốn không - chi phí để sang nhật trung bình tại công ty là bao nhiêu Ad có thể liên hệ qua mail giúp em nha

  • Thanh Mai- 0987 556 894 trả lời

   bạn liên hệ với cán bộ tư vấn tuyển dụng XKLĐ Nhật để được hỗ trợ nhé

 2. thành phước viết

  hiện tại em đang chuẩn bị phỏng vấn để đi nhật tại công ty TTN INTERNATIONAL . nhưng em không biết công ty này có uy tín hay có lừa gạt đem con bỏ chợ hay không . mong các anh chị chỉ dùm em ạ . em đang hoang mang qá không biết phải làm thế nào . em chân thành cảm ơn

 3. Phạm Văn Sơn viết

  Chào ad. Tôi sn1981 nhưng rất muốn đi xklđ sang nhật để đc thay đổi kinh tế gđ hiện qúa nghèo không biết liệu tuổi cao như thế còn cơ hội đi được không?! Và tổng chi phí đến khi xuất cảnh hết khoảng bao nhiêu tiền, Mong ad tư vấn giúp ạ. Sđt của mình 0972855847 thank ad trước .

 4. Chiến viết

  Sau khi e đa trúng tuyển vào đơn hàng... Nhưng trong thời gian học tiếng và chờ xuất cảnh e không có nhu cầu đi lao động tại nhật bản nữa ... A chị cho e hỏi là trương hợp của e như vậy thì có thể lấy lại được 3000usd đã đặt cọc cho phía công ty không

 5. nhân viết

  Chào a chi e tên nhân e là bộ đội xuất ngủ e có chứng chỉ sơ cấp nghề thợ hàn và chỉ có bằng thcs thôi em muốn đi lao động ở nhật được k ak sdt cua e 0969495859 a chị tư vấn giúp em khoản thế chấp bao nhiêu và nếu đi cần những gì

  • Thế Anh - Hỗ Trợ Lao Động trả lời

   Chào Bạn! Bạn liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty thông qua số HOTLINE đã được đăng tải trên website để nhận được sự hỗ trợ nhé.

  • Mr HÀ _ Cán bộ tuyển dụng trả lời

   Hiện công ty đang có dơn hàng 1 năm tuyển lao động Nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chuyên về lĩnh vực chế biến thực phẩm. Để biết thêm thông tin chi tiết về đơn hàng cũng như mức phí giành cho đơn hàng, bạn có thể liên hệ trực tiếp vơi Cán bộ tuyển dụng

Hotline: 0979.171.312
 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline:  0979.171.312 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2023-2024

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BAN, KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNHTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHATVAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí MinhMức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2022 japan.net.vn