Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn có biết? Visa kĩ sư bảo lãnh vợ/con sang Nhật cần thủ tục gì?

Thời gian đăng: 09/10/2018 15:01

Nếu bạn làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư thì có rất nhiều lợi ích mà bạn sẽ được hưởng hơn so với những người lao động bình thường. Môt trong số đó chính là việc có thể bảo lãnh vợ, con sang Nhật. Vậy thủ tuc khi kỹ sư muốn bảo lãnh cho người thân sang Nhật là gì?  Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những giấy tờ cần thiết, giúp gia đình đoàn tụ chỉ sau 1 tháng là xin được tư cách lưu trú cho vợ/con 

I. Điều kiện bảo lãnh

1. Những lưu ý khi muốn bảo lãnh vợ/con sang Nhật theo diện kĩ sư

Để có thể bảo lãnh người thân sang, cần phải đáp ứng gần như tuyệt đối những điều kiện sau:
 Bạn là người hiện đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản và vẫn còn thời hạn visa

 Chứng minh được rằng bạn có đủ khả năng tài chính để cung cấp cho vợ của mình trong thời gian vợ/con lưu trú tại Nhật Bản
 Chứng minh tài chính này không có qui định tối thiểu, họ dựa vào tình hình tài chính thực tế của gia đình xem xét, nhiều khi không dựa theo tài khoản ngân hàng vì tránh mọi người vay tiền để vào tài khoản
 Tiền tiết kiệm gửi ngân hàng 
 Công ty mà bạn đang làm việc có chấp hành mọi quy định về đóng thuế của nhà nước không
 Nếu công ty có nhiều trường hợp công nhân vi phạm pháp luật bỏ trốn thì khó mà xin thêm visa, chứ đừng nói đến việc bảo lãnh cho ai sang
 Các giấy tờ thuế của công ty, cá nhân
.....


2.Các loại hình bảo lãnh vợ con sang Nhật theo diện kỹ sư



Việc bảo lãnh người thân sang Nhật được thông qua thủ tục xin chứng nhận tư cách cư trú. Khi làm thủ tục, bạn có thể lựa chọn trong khoảng: 1 vài tháng, 6 tháng, 1 năm, 3 năm....tuỳ từng mức thời gian là lựa chọn cho phù hợp

Sau khoảng thời gian đã đăng kí, nếu muốn vợ/con tiếp tục ở Nhật cùng mình, thì sẽ phải làm thủ tục gia hạn thời gian cư trú trước khi hết hạn


II. Thủ tục bảo lãnh vợ/con sang Nhật dành cho visa kỹ sư

1. Chuẩn bị ở Việt Nam


STT Tên giấy tờ  Lưu ý
1 Giấy kết hôn 
婚姻届受証明書
Dịch tiếng Nhật và công chứng 1 bản
2 Hộ chiếu của vợ Photocopy (không cần công chứng)
3 Giấy khai sinh (đối với bảo lãnh con)
(出生証明書)
Dịch tiếng Nhật và công chứng 1 bản
4 Ảnh hồ sơ 3cm X 4cm của vợ/con 
(1 tấm)
Bản công chứng là ảnh làm trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm nộp đơn
 
5 Ảnh chụp chung 2 người hoặc cả gia đình (vợ, con, chồng), thư trình bày hoàn cảnh - Do nhiều trường hợp kết hôn giả để bảo lãnh nên nếu có cái này cục sẽ yên tâm hơn về trường hợp của mình
- Ảnh chụp chung nên là ảnh cưới
- Nội dung trình bày hoàn cảnh như: muốn gia đình sống gần nhau hơn, để có thể chăm sóc, qua để sinh con....

Xem thêm: 10 lưu ý khi trả lời điện thoại của cục Xuất nhập cảnh
Những lưu ý cần biết khi bạn làm thủ tục xuất nhập cảnh tại nước ngoài

2. Chuẩn bị tại Nhật


STT Tên giấy tờ                                   Lưu ý
1 Giấy chứng nhận là nhân viên của công ty
在職証明書          
Xin tại công ty, đóng dấu (1 bản)
  Bảng tổng hợp lương
年賃金台帳
- Xin tại công ty, đóng dấu (1 bản)
- Hàng tháng có bảng lương nhưng lên công ty xin tổng hợp lại vào A3,
có ghi rõ các khoản khẩu trừ nhưthuế thu nhập, thị dân, bảo hiểm......
2 Giấy chứng nhận đóng thuế có 2 loại:
- 納税証明書 (1 bản)
- 課税証明書 (1 bản)
- Xin tại 市役所.
- Trong trường hợp bạn nào mới sang Nhật làm việc thì trên giấy nộp thuế ghi là 0 円
- Kinh nghiệm: Bạn cứ lên Shi bào xin 2 giấy này, họ sẽ cho mình biết giấy nào đã có, giấy nào không. Sau bảo là cứ cấp giấy và ghi vào đó là 0 円
- Nếu Shi cũ xa quá có thể gửi thư ghi rõ tên, ngày tháng năm sinh, mã thẻ ngoại kiều, địa chỉ cũ, muốn cái gì, gửi kèm tiền phí (1 tờ 300円) kèm phong bì dán tem 82円 ghi địa chỉ hiện tại để shi hộ gửi về
3 Xác nhận số dư tài khoản - Thường để trong tài khoản kha khá tiền (tầm 100m trở lên) rồi in ra sổ ngân hàng và coppy trang đầu tiên cùng các trang có in sao kê tài khoản của sổ ngân hàng. 
- Nếu không có thì vay bạn bè, in xong thì trả nên không khó lắm
4 Coopy thẻ ngoại kiều 1 bản
5 Coopy hộ chiếu 1 bản
6 Giấy xác nhận cư trú
(住民票
1 bản, xin tại shi hiện tại đang sống
7 Phong bì loại thường có dán sẵn tem (tem 392 yen) - Ghi rõ địa chỉ nhận thu của mình. Mua tại コンビニ hoặc bưu điện. 
- Cái này để cục XNC gửi giấy tư cách về nên mua loại to 1 chút để khỏi bị gấp giấy
8 Đơn xin tư cách lưu trú
在留資格認定証明書交付申請書
- 1 bộ gồm 3 tờ
- Lên cục XNC gần nhà xin hoặc Dowload mẫu đơn (Có bản Exel để nhập máy hoặc bản PDF để viết tay tại link

http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-1-1.html (mục 11)
家族滞在】・【特定活動(ハ)】・【特定活動(EPA家族)】

 

Bạn muốn biết: Xin visa đi Nhật năm 2018 có khó không? 

3. Những chú ý sau khi đã làm xong giấy tờ


Địa chỉ cục XNC hoặc văn phòng XNC xem tại link: http://www.immi-moj.go.jp/soshiki/
 
 Cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu đơn mình gửi kèm ảnh
 Tất cả các giấy tờ chuẩn bị trong vòng 3 tháng đến thời điểm nộp
 Khi nộp người của cục sẽ check qua, nếu không có vấn đề gì sẽ nhận được 1 phiếu có ghi mã số hồ sơ của mình, các bạn nhớ mã số này, khi có vấn đề về hồ sơ mà liên lạc cho họ thì đọc ma số này để người ta tra
 Thường không vấn đề gì thì sau 1 tháng sẽ có tư cách lưu trú họ sẽ gửi về bằng phong bì bạn đã chuẩn bị. Có chỗ nhanh thì 2 tuần là có. Nếu có thiếu số hồ sơ hay có các vấn đề gì thì cục sẽ gửi thư về nhà mình yêu cầu bổ sung hay giải thích (tùy từng trường hợp). Tất nhiên thời gian chờ sẽ lâu
 Các thông tin khai phải trùng khớp với nhau, sau này ghi đơn visa ở ĐSQ Nhật ở VN cũng vậy
 Sau khi có giấy tư cách lưu trú thì gửi về nhà, vợ sẽ mang hồ sơ lên Đại Sứ Quán Nhật xin visa
 Hồ sơ gồm:

- Giấy tư cách lưu trú gửi ở Nhật về (bản chính+photo)
- Hộ chiếu của của vợ/con
- Đăng kí kết hôn (bản chính + photo)
- Đơn xin visa down trên trang chủ của đại sứ quán Nhật tại Việt Ba
- Ảnh 3X4 đằng sau ghi tên

Vậy là đã hoàn tất, rất đơn giản phải không. Chỉ cần nghiên cứu một chút là bạn có thể bảo lãnh vợ/con sang Nhật mà không mất tiền thuê luật sư. Nếu làm đầy đủ như trên thì đảm bảo chỉ sau 1 tháng sau được nhận tư cách lưu trú ngay. Chúc mọi người thành công và sớm đoàn tụ gia đình

App XKLĐ JPNET

Nhập số điện thoại yêu cầu gọi lại!
Họ và tên Năm sinh
Điện thoại Địa chỉ
Nội dung yêu cầu
Từ khoá
  1. phạm quang hiếu viết

    ad cho mình hỏi: mình đang là visa kỹ sư,bạn gái mình đag là visa thực tập sinh.Sang năm bạn gái hết hợp đồng nên về nước,nên lúc đó tụi mình sẽ kết hôn và mình làm giấy bảo lãnh vk luôn được ko? hay fai đợi 1 time mới dc nộp đơn xét.xin cảm ơn ad

  2. Thảo viết

    Ad cho mình hỏi 1 chút ạ. Hiện mình và ck đều đang là du học sinh của trường tiếng và chuẩn bị tốt nghiệp. Ck mình thì tháng 12 này đi shyu còn mình thì vào senmon học. Mình muốn hỏi là nếu ck mình shyu được thì sau bao nhiêu lâu thì có thể bảo lãnh cho mình ạ. Và sau khi bảo lãnh cho mình xong mình k học senmon nữa thì có được k ạ.

    • Nguyễn Nhung trả lời

      Nếu đi theo visa kỹ sư, kể từ lúc bạn đi phải ít nhất 6 tháng sau mới được bảo lãnh vợ sang nhé.

Để lại bình luận

Hotline: 0988.194.399

HUỲNH PHƯƠNG (Ms)

Điện thoại: 0988.194.399

 

MẠNH QUỲNH (Mr)

Điện thoại: 0987.488.012

 

BÙI TƯƠI (Ms)

Điện thoại: ‭0981.549.799‬

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 204.68 211.78
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Cơ Sở 1: Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km)
Cơ Sở 2: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 Km)
Tel : 024 710 88828– Hotline: (84-9) 0303 3383
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2017-2018

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BAN
KY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2018 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status