Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Italian Trulli

Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7 - Tải Về Máy

Thủ tục xin visa kỹ năng đặc định 1 cho TTS chi tiết từ A - Z

Thời gian đăng: 25/08/2019 17:16

Những tháng đầu năm 2019 là thời điểm chính phủ và các doanh nghiệp tại Nhật Bản cố gắng hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để hoàn thiện tư cách lưu trú mới visa kỹ năng đặc định cho người lao động nước ngoài. Theo đó, visa kỹ năng đặc định loại 1 sẽ được ra mắt trước vì vậy việc tìm hiểu điều kiện, thủ tục hồ sơ và đăng kí tham gia là cực kì cần thiết. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Thông tin về visa kỹ năng đặc định 1

 - Điều kiện để có được tư cách này: 

+ Điều kiện năng lực tiếng Nhật: Có trình độ năng lực tiếng Nhật nhất định ( Khả năng lớn là tương đương N5-N4)
+ Điều kiện kỹ năng : Phải vượt qua 1 kỳ thi kỹ năng do cơ quan bên Nhật tổ chức 

- Thời hạn lưu trú: 5 Năm 

- Bảo lãnh vợ con: Không bảo lãnh được 

- Các nghành nghề được tiếp nhận: 14 ngành nghề gồm Xây dựng, Đóng tàu, Sửa chữa oto, hàng không, Khách sạn, Điều dưỡng, Dọn dẹp vệ sinh, Nông nghiệp, Ngư nghiệp, chế biến đồ uống, Nhà hàng, chế biến nguyên liệu, chế tạo máy, các ngành liên quan đến điện tử 

>>> Tham khảo ngay: Nhật Bản chính thức hoàn thiện 2 visa mới dành cho TTS chương trình XKLĐ Nhật

5 điểm đáng chú ý về tư cách lưu trú mới kỹ năng đặc định khi đi XKLĐ Nhật

2. Visa kỹ năng đặc định loại 1 dành cho ai?

- Người lao động phải trên 18 tuổi.

- Đã đỗ và có giấy chứng nhận kỳ thi kiểm tra kỹ năng đặc định và tiếng Nhật. Đối với tu nghiệp sinh đã hoàn thành kỳ thi kỹ năng thực tập bậc 2(技能実習2号) thì được miễn thi. Trong đó kỳ thi kỹ năng đặc định bắt đầu được tổ chức vào tháng 4/2019 bạn có thể theo dõi lịch đăng kí
TẠI ĐÂY

- Tính đến thời điểm hiện tại, không ở Nhật quá 5 năm với tư cách lưu trú Kỹ năng đặc định loại 1

- Không đang bị trưng thu tiền đặt cọc hoặc đang ký kết các hợp đồng có quy định tiền bồi thường phá hợp đồng. Ví dụ như không nợ tiền bảo hiểm, không quỵt tiền nhà mạng, không quỵt tiền thẻ credit các loại… 

Trường hợp có phí dụng mà bản thân phải trả, phải hiểu rõ nội dung mức phí dụng. Ví dụ, khi ký hợp đồng này nọ, hợp đồng điện thoại chẳng hạn, phải hiểu rõ nội dung mức phí hằng tháng phải trả gồm những gì.

- Không chấp nhận những trường hợp sau:

  • Những du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, ...

  • Những tu nghiệp sinh bỏ trốn.

  • Những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn

  • Những bạn tu nghiệp sinh chưa hoàn thành xong chương trình tu nghiệp.


Đọc ngay bài viết: Sự khác nhau giữa visa kỹ năng đặc định và visa thực tập sinh Nhật Bản

3. Thủ tục xin visa kỹ năng đặc định 1 mới nhất

Visa kỹ năng đặc định 1 là visa dành cho các đối tượng nước ngoài bao gồm những người đang làm việc tại Nhật Bản và cả những người đang sống ngoài Nhật Bản. Tuy nhiên, những người đã hoàn thành chương trình tu nghiệp sinh, TTS Nhật Bản 3 năm sẽ đều được miễn kỳ thi kiểm tra kỹ năng và tiếng Nhật.

 

Sau khi ký kết hợp đồng với công ty Nhật, người lao động nước ngoài sẽ phải tham gia buổi giới thiệu công ty, cũng như được hướng dẫn thủ tục cần thiết do cơ quan tiếp nhận tổ chức, và đi khám sức khoẻ. Tùy vào bạn thuộc đối tượng nào mà thủ tục xin visa sẽ khác nhau, cụ thể như: 

Đối với người lao động đang sống bên ngoài Nhật Bản sau khi ký xong hợp đồng với phía công ty Nhật Bản. Phía đại diện công ty sẽ lo phần xin giấy phép nhập cảnh cho bạn. Sau khi có giấy phép, phía công ty sẽ gửi tư cách lưu trú mới này cho người lao động, bạn sẽ phải mang giấy này lên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở nước sở tại để xin visa.

Hầu như, nếu có giấy phép nhập cảnh do bên xí nghiệp Nhật gửi về thì khả năng được cấp visa của bạn là 100%. Sau khi có vísa bạn có thể sang Nhật làm việc thì xác suất được cấp visa là 100%. Sau khi có được visa này thì người lao động sẽ đến Nhật làm việc.

Đối với trường hợp người lao động đang làm việc, học tập tại Nhật Bản (bao gồm du học sinh, thực tập sinh nước ngoài) thì sau khi được nhận vào làm tại website Nhật Bản bạn sẽ phải tự chuẩn bị hồ sơ cần thiết và trực tiếp đi lên cục xuất nhập cảnh địa phương nơi đang sống để chuyển đổi sang visa kỹ năng đặc biệt 1.

Sau khi hoàn thành thủ tục chuyển đổi visa bạn sẽ bắt đầu làm việc tại xí nghiệp. 

Lưu ý: Visa mới sẽ được cấp theo thời hạn 1 năm, 6 tháng hoặc 4 tháng chứ không cấp 1 phát 5 năm. Vì vậy,  sau khi sang Nhật làm việc, bạn cần để ý thời hạn visa của mình để có thể gia hạn khi sắp hết hạn. Tổng thời gian lưu trú của tư cách đặc định 1 là 5 năm vì vậy sau khi hết hạn bạn bắt buộc phải về nước. Đối với những  bạn làm trong các ngành xây dựng và đóng thuyền thì sau khi hết 5 năm lưu trú dưới dạng visa kỹ năng đặc định 1 có thể xin chuyển sang visa kỹ năng đặc định 2. Visa kỹ năng đặc biệt 2 có thể được cấp mỗi 3 năm, 1 năm hoặc 6 tháng. Tổng thời gian lưu trú dạng visa này là không giới hạn, cứ gần hết thời hạn lưu trú lại đi gia hạn tiếp. 
  • Hướng dẫn xin visa vĩnh trú từ visa Kỹ năng đặc định loại 2 khi đi XKLĐ Nhật

Đọc thêm bài viết: Điều kiện, tiêu chuẩn để lấy tư cách visa kỹ năng đặc định mới năm 2019

4. Hồ sơ xin visa kỹ năng đặc định 1 cho TTS chi tiết
在留資格変更許可申請書(Giấy xin chuyển đổi tư cách lưu trú) bạn download tại đây
受入れ機関の誓約書(Giấy tuyên thệ của cơ quan tiếp nhận, phía công ty sẽ cung cấp ) bạn có thể download tại đây
雇用契約書(Bản sao hợp đồng lao động)
(過去1年分)賃金台帳の写し(Bản sao chi tiết lương 1 năm qua, phía công ty sẽ cung cấp)
技能実習評価試験の合格証又は技能実習2号の合格証(Giấy chứng minh đã đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt hoặc giấy chứng minh đã hoàn thành kỹ năng thực tập cấp bậc 2)
在留カードの写し(Bản sao thẻ ngoại kiều)、パスポートの写し(Bản sao passport)

Hi vọng bài viết này, các bạn có thể có được cái nhìn tổng quan nhất về visa kỹ năng đặc định 1, cũng như hồ sơ, thủ tục xin visa kỹ năng đặc định 1 Nhật Bản. Chúc bạn thành công!

Xem ngay: 
Việt Nam là quốc gia đầu tiên được chấp nhận áp dụng chế độ visa lao động mới Nhật Bản

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

ĐÀO HẢO (Ms): 0981 307 288

HỒNG NHUNG (Ms): 0972 137 895

THANH NHÀN (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS.
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Từ khoá
Hotline: 0981 342 188

ĐÀO HẢO (Ms)

Điện thoại: 0981.307.288

 

HỒNG NHUNG (Ms)

Điện thoại: 0972.137.895

 

THANH NHÀN (Ms)

Điện thoại: 0972.859.695

App XKLĐ JPNET

message Yêu Cầu Gọi Lại

 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline: (+84) 981 307 288 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2019-2020

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2019 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status