Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?

Thời gian đăng: 24/08/2016 10:42

Nên đi du học hay xuất khẩu lao động là một câu hỏi rất lớn đối với hầu hết những bạn khi có định hướng tìm kiếm thu nhập, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Hiện nay mọi người cũng đang quá thừa thông tin và thường tiếp nhận những thông tin rất sai lệch từ nhiều website.
Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?
 
Một thực trạng bạn dễ dàng nhận thấy, nếu tham khảo các bài viết thuộc website du học thì khuyên tất cả nên đi du học, web về xuất khẩu lao động thì định hướng đi làm việc theo diện thực tập sinh. Chính vì vậy, trên phương diện khách quan nhất, Japan.net.vn sẽ chỉ cho các bạn hiểu rõ nhất cả 2 chương trình này và từ đó định hướng theo những gì sẵn có của bản thân.

Đừng bao giờ nhầm lẫn giữa 2 chương trình

Thứ nhất: Du học Nhật đơn thuần là đi học.

Rất nhiều công ty du học qua mắt mọi người qua những ngôn từ và câu nói tâng bốc vẽ ra một tương lai tươi đẹp cho các bạn du học sinh. Ví dụ như: định hướng đi theo hệ vừa học vừa làm. Điều này là hoàn toàn sai, thuật ngữ “hệ vừa học vừa làm” ở Việt Nam xuất phát từ một số trường đại học: Bạn đã đi làm rồi, nhưng muốn học thêm để có văn bằng tương đương Đại học hoặc lấy bằng thứ 2, thứ 3,… (có thể khác ngành) hoặc là các công ty, cơ quan của bạn muốn bạn nâng cao trình độ sẽ đăng ký và trả tiền học phí cho bạn theo học mà bạn không có thời gian học giờ chính qui như sinh viên bậc đại học thì bạn học các khóa học vừa học vừa làm này.

Còn du học Nhật thì không có hệ vừa học vừa làm, chương trình du học Nhật hoàn toàn giống các nước tiên tiến khác nhưng yêu cầu về tiếng thấp hơn (tuy vậy sinh viên sẽ có 1-2 năm học dự bị tiếng - đây cũng là khe hở để các công ty du học làm sai đi vì kể cả sinh viên học quá kém thì cũng phải 1-2 năm sau mới thi chuyển hệ, không qua bị đuổi về, và lúc đó công ty đưa đi cũng đã hết trách nhiệm.

Làm việc khi đi du học không có nhiều lựa chọn, thông thường vẫn là làm quán ăn, dọn dẹp, khách sạn, cửa hàng,… Quy định của chính phủ Nhật là chỉ cho phép du học sinh được làm việc 28 tiếng/tuần (từ 4h/ngày). Những việc này là làm thêm nên có thể nghỉ bất cứ lúc nào, không có tính chất ổn định, không có chế độ khác. Thu nhập từ làm thêm khá cao, hoàn toàn có thể giúp du học sinh phần nào trang trải học phí và tiền sinh hoạt. Tuy nhiên, với số tiền lương này không chắc rằng bạn sẽ để dư ra được để gửi về cho gia đình ở Việt Nam. Nếu làm quá số giờ quy định và bị phát hiện, du học sinh lập tức bị đuổi về nước.


Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?

Cả du học và lao động tại Nhật đều cần phải học tiếng thật tốt

Thứ hai: Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không phải là đi thực tập, hay đi học mà bản chất là đi lao động.

Đây là hình thức duy nhất đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay. Trong đó 70% tuyển lao động phổ thông, còn lại là lao động có tay nghề như: hàn, xây dựng, tiện, phay, bào, dệt may,… Luật pháp Nhật không tiếp nhận lao động nước ngoài nhập cảnh, muốn làm việc tại Nhật Bản vì vậy lao động phổ thông Việt Nam chỉ có con đường duy nhất là đi theo chương trình phái cử, tức thực tập kỹ năng. Theo chương trình này, người lao động vẫn được hưởng lương theo luật Lao động Nhật Bản, hợp đồng phái cử có thể là 1 năm hoặc 3 năm. Lợi thế lớn là vẫn được đóng bảo hiểm, đảm bảo mức lương, đảm bảo sinh hoạt theo luật bảo vệ lao động Nhật Bản, đảm bảo chế độ làm việc 8 tiếng/ngày, 40-44h/tuần, nghỉ lễ tết, nhân hệ số thu nhập theo giờ khi tăng ca, làm thêm.


Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?

Ai nên đi du học? Ai nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

- Đối với những bạn trẻ, mới tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng, đại học có thể cân nhắc đi du học Nhật bởi cánh cửa tương lai sẽ rất rộng mở khi tiếng Nhật tốt và có bằng cấp khi về nước. Tuy nhiên, học tiếng Nhật không phải chuyện dễ dàng khi yêu cầu trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5, nên cân nhắc cơ bản và tố chất bản thân xem có phù hợp không.

- Do chưa thể có ngay việc làm thêm (thường sau 1 năm mới được làm thêm hoặc nếu có xin được thì tiếng kém cũng không thể làm lâu được), tài chính gia đình phải sẵn có khi đến kỳ đóng học. Khi chọn các trường ở trung tâm thành phố cũng nên cân nhắc vì chi phí sinh hoạt, ăn ở thường rất cao (Nhật Bản - đất nước đắt đỏ bậc nhất thể giới)

- Với những ai có mục tiêu đi sang Nhật tìm thu nhập phụ giúp gia đình hay tìm hiểu thêm về văn hóa làm việc, học hỏi tiếng Nhật nhưng không đủ năng lực về tài chính nên tìm đến chương trình lao động. Khả năng học kém, độ tuổi cao (23 trở lên), thì cũng chỉ có thể lựa chọn con đường duy nhất này. Thu nhập thông thường của chương trình này khoảng trên 20 triệu/tháng, tích lũy sau 3 năm theo các cơ quan chức năng thống kê vào khoảng 720 triệu sau 3 năm.

- Khi đi lao động Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng, người lao động phải nhận thức rõ quy trình tuyển chọn chung và riêng của công ty khi tham gia. Hạn chế đi nghe theo người này người kia đứng ra đảm bảo, nên chọn công ty lớn, uy tín. Từ bỏ những suy nghĩ muốn đi nhanh, phí thấp, lương cao vì tất cả đều nẳm trong khung quy trình tuyển chọn thực tập kỹ năng theo JITCO (tổ chức quản lý tu nghiệp sinh ngoài nước của Nhật Bản) quy định từ trước, mức lương cũng theo Luật lao động Nhật quy định. 

Lời khuyên

- Chọn đúng chương trình: Nhật Bản là đất nước tiên tiến, đi trước chúng ta nhiều năm và có thu nhập bình quân lớn hơn rất nhiều, được học tập hoặc làm việc tại đây là điều hết sức may mắn cho những ai đã và đang theo đuổi nó. Cả đi lao động và du học đều không khó (so với các nước như: Thụy Sỹ, Anh, Úc, Mỹ,... thì du học Nhật dễ dàng tham gia hơn rất nhiều và cánh cửa sau khi về nước không hề thua kém). Tuy nhiên, việc chọn sai chương trình khi tham gia (thông thường vẫn là muốn đi làm nhưng lại đi theo con đường du học) chắc chắn sẽ đem đến những hậu quả khó lường, mọi định hướng đều không được như mong muốn.

- Hạ thấp nguyện vọng: Nhiều sinh viên nghĩ sau khi sang du học có thể kiếm được nhiều tiền vừa trang trải ăn học, ở, sinh hoạt và vẫn còn để lại thu nhập để gừi về gia đình. Bằng phép nhân và hạch toán từng khoản rất cơ bản các bạn có thể thấy điều này hiện nay là không thể.
Với chương trình tu nghiệp sinh (nay gọi là thực tập sinh), mức thu nhập để ra có thể dao động rất lớn từ 15-50tr/tháng tùy thuộc vào mức độ hào phóng của xí nghiệp khi trả lương, thời gian làm thêm, chính sách từng vùng tại Nhật. Tuy nhiên, không nên quá trông chờ vào những mức thu nhập trên trời đó, đệ nhẹ dạ và thoải mái tâm lý khi đi Nhật lao động thì chỉ nên có nguyện vọng ở mức 20-25/tháng gửi về cho gia đình.

- Chương trình du học khá đơn giản khi làm hồ sơ giấy tờ, tuy nhiên cần sự hợp tác và khéo léo giữa công ty và gia đình khi phỏng vấn xin visa, gia đình và sinh viên nếu hiểu rõ thì khá đơn giản. Học viên nên chú ý đến những gì công ty nhắc nhở và hướng dẫn.

- Với chương trình thực tập kỹ năng, chọn đúng công ty là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thời gian, chi phí và khả năng đi của người lao động. Cần hết sức cảnh giác khi chọn công ty, và đặc biệt không nên nghe cá nhân nào đứng ra đảm bảo hoặc cam kết chắc chắn bởi bản chất chương trình không thể chắc chắn là đi được ngay vì phụ thuộc vào xí nghiệp tuyển chọn. Trực tiếp xí nghiệp Nhật sang Việt Nam để tuyển chọn lao động, tất nhiên những ai có ngoại hình, bằng cấp, tay nghề, thể lực, tuổi trẻ sẽ có những lợi thế riêng khi tham gia.

Đặc biệt, ở cả hai chương trình, phí tham gia mà các công ty của người lao động còn tương đối cao do vậy mỗi người khi định hướng tham gia nên cân nhắc kỹ tài chính để tham gia, tránh gây khó khăn cho gia đình, áp lực cho bản thân.

Theo Japan.net.vn

>> HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG MỚI NHẤT
>> THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG NHẬT BẢN
>> TU NGHIỆP SINH NHẬT BẢN
>> KỸ SƯ/KỸ THUẬT VIÊN NHẬT BẢN

 1. Lê Xuân

  Chào a/c, e sn 98 mới học xog cấp 3. Giờ e muốn học nấu ăn và e đang phân vân là không biết có lên học không và học thì học ở trong nước xog đi du học hay là sang Nhật học từ đầu. Mong a/c tư vấn giúp e.

 2. nguyễn đình nga

  chào mọi người mình bên công ty cổ phần quốc tế thiên minh newsky chuyên về tư vấn du học và xuất khẩu lao động nhật bản công ty mình uy tín và chất lượng lên hàng đầu đậu đổ visa cao mọi chi tiếc xin liên hệ và tham khảovà tư vấn : +duhocnewsky.com +điện thoại đê liên hệ:0901963280 +gmail:nga92newsky@gmail.com

 3. huy

  Theo mình còn trẻ thì nên đi du học cho có tương lai hơn , còn ko học dc thi đi xuất khẩu lao động

 4. phạm thị thúy

  Em mới tốt nghiệp và tiếng nhật còn hạn chế. Em nên đi theo chương trình gì ạ? 0372606905

 5. NGUYEN VAN PHUC

  Em học đhxd nhưng mà chuyên ngành xd cầu đường.em muốn đi đơn hàng xd theo chương trình ktv thì có được không ạ 0981747476

 6. Hiếu

  23 tuổi , mình đã có bằng đại học đi du học hay thực tập sinh hơn vậy? tư vấn giups minh vs 097 3219 131

 7. kiên

  Hiện em đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại nhật bản nhưng em không biết liệu trung tâm có những yêu cầu j về ngoại hình không ạ.

 8. Hiền

  Tư vấn giúp em với ạ. Em tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng ra bây giờ nên đi du học hay xkld đây ạ

 9. Duyêb

  Anh chị cho e hỏi ạ. Sang năm e tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thực phẩm. E đang phân vân không biết nên đi theo hướng du học hay là xkld. Vì gia đình e cũng k có đủ điều kiện. Nếu e đi theo hướng du học thì e có khả năng để làm thêm nhiều không ạ. Em cảm ơn !

 10. bui thuy

  cháo các anh chị, e tên thủy, e từng theo học dạng thực tập sinh, đã đỗ đơn cơm hộp ở tokyo, và có tư cách lưu trú, visa, lịch bay là ngày 7/11, thế nhưng trước ngày bay 1 tuần, công ty phía bên nhật lại báo hủy vì xi nghiệp bị thu mua k tiếp nhận bọn e, vì vậy mà cơ hội của e mất đi nhiều, bản thân e vẫn muốn tiếp tục đi nhật vì tiếng học rồi và e rất muốn học hỏi con ng và đất nước nhật bản, cơ hội đi lđxk của e giờ rất khó, vì vậy e định đi theo hệ du học, a chị tư vấn giúp e, e muốn kiếm tiền phụ giúp gia đình, vậy đi du học thì cơ hội việc làm và thu nhập có ổn k ạ

 11. hang

  e tung hoc de di xkld .e cug da co visa nhung do cty ben nhat huy hop dong cua e nen e k dj dk nua.gjo e muon chuyrn qua dng dj du hoc,thi e co the lam laj vjsa va dj duoc k ak.nho ad tu van giup e

 12. Hiền

  M cbi tốt nghiệp đại học. Ai đi du học rồi cho m ý kiến với. Nghe nói du học khó xin viêcn làm thêm. Phân vân quá

 13. Duong yen

  Em đang hc trung cấp dược và hc xong có ý định đi nhật không biết có được không anh chị tư vấn giúp em với.e cảm ơn!!!

  • tan

   Em nen di du hoc.em da tot nghiep trung cap roi dieu kien di de hon.du hoc ra co hoi xin viec cung cao hon.cong ty tu ban du hoc quoc te hong nhung la uy tin do e.co j lien he c 01692134044

 14. Thành

  E tên thành 26t có bằng cơ khí và làm dc 1 năm e muốn đi xkld mà thấy mấy ac bên đó giờ giấc làm việc và mức lương ko như trong hợp đồng , ac tư vấn giúp e hiểu rõ hơn dc ko

  • thanh

   bạn càn biết thông tin gi đi nhật tớ tư vân cho tớ đi về nên biết ro ntn là tốt có gi bạn ll sdt 0969123244

 15. Bảo

  Em dg học đại học năm nhất ngành khmt .NHƯ Vi gia đinh kho khănmẹ em bệnh nên em định nghi học đi xuất khẩu lao động nhật như em còn phân vân k bit nên đi học hay đi lao động nhật mong anh chi giúp em nên chọn đường nào đúng nếu di xuất khẩu lao động chi phi bao nhiu điều kiện the nào mong anh chi tư vấn giúp em em cảm ơn nhiu

  • thanh

   theo tớ bạn nên đi xkld khi đấy kiếm đc tiên giúp gia đình còn cty uy tín chi phí thap thi bạn cứ ll tớ sdt tớ 0969123244

 16. Võ Đỗ Tuấn Thịnh

  E tên là Thịnh, anh chị cho e hỏi nếu e học xong cấp 3, có bằng tốt nghiệp rồi thì nên qua Nhật với dạng du học sinh hay là dạng xuất khẩu ạ. Và anh chị cho e hỏi, đi bằng con đường của mấy công ti hay đi bằng con đường nhận học bổng của trường đại học cái nào tốt hơn ạ? e cảm ơn

 17. Lam Nguyễn

  Xin chào ac. E là lam sn 99. Htai hết năm nay thì e tốt nghiệp THPT. E có ý định đi XKLĐ sang Nhật. Nhưng e k rõ mik phải bắt đầu từ đâu,con đường ntn.Ac có thể tư vấn giùm e đk k ạ.Thanks ac nhìu ạ

  • thanh

   e muốn chi phí rẻ thì ll a sdt này 0969123244 vi anh đi nhật về anh hiểu rõ các hướng ntn tôt cho em nhất

  • nguyễn đình nga

   hãy liên hệ với anh nhé a sẽ tu vấn cho em anh đã ở nhật 5 năm nên anh sẽ tu vấn cho em mọi thứ đê em hiểu rõ hơn vê cách thức đi nhật và cuộc sống ỏ nhật nhé 0901963280

 18. Hiếu

  E tên là hiếu. E sinh năm 97.vừa qua e có đi học 1lớp tiếng nhật và định đi du học. Nhưng khi e tìm hiểu 1số người, người thì bảo đi, người bảo k nên đi Bay giờ e nên chọn gì. E nhờ trung tâm tư vấn giùm e với

  • nguyễn đình nga

   0901963280 alo anh nhé a sẽ tư vấn hết nhũng gi anh biêt cho em,vì anh đã ở nhật 5 năm rùi

 19. Lê Thị Thuý

  Em là Thúy. Đã tốt nghiệp đại học Luật có nguyện vọng đi Nhật theo kiểu Du học sinh. Em có hỏi một chị làm công ty tuyển dụng bên đó. Chị đó nói có chương trình học bổng asahi hỗ trợ nhưng phải đóng trước học phí là 350.000 jpy và chịu tiền máy bay visa. Số tiền học phí trên sé được công ty báo asahi chi trả khi sang. và làm việc giao báo tại công ty asahi lương là 100.000 jpy.Nhưng gia đình em còn khó khăn vậy em có nên đi theo kiểu du học sinh không ạ.

 20. Thủy

  Chào Anh chị a. E sinh năm 98. Vừa TNTHPT. Em muốn đu du học để về sau có bằng cấp và có tiếng tốt để lm ở ở các công ty nhật. Nhưg gđ đình e cũng khó khăn nếu e đi thì sẽ thế chấp nhà với ngân hàng cho e đi. E phân vân wá a chị ạ. Mog Anh chị cho e lời khuyên ạ

  • thanh

   theo anh thì e đi xkld vân học đc cốt ở bản thân minh thôi e ak a cung vk anh cug đi xuất khẩu lao động về củng có bằng n3 về lm vẫn ok nếu em muốn đi xuất khẩu thì liên hệ anh tư vẫn cho 0969123244

 21. đỗ thu hà

  các bạn ơi ! nếu ai muốn tìm hiểu về du học nhật hay lao động nhẬT thì gọi cho mình nhé ? mình sẽ tư vấn nhiệt tình luôn vì bên mình làm du học mà . sđt 01644515965

 22. Nguyễn Đăng Bảo

  anh chị cho em hỏi em học xong cấp 3 nhưng chưa có bằng tốt nghiệp em có đi xuất khẩu lao động được không ạ

  • thanh

   bạn ko có bằng tớ chỉ cho ban tớ cung đi xuất khẩu lao động về biết rõ hết với lại đi cty này chỉ phí rẻ lại đc hộ trơ vay vốn bạn quan tâm liên hệ tớ ; 0969123244

 23. Hiền

  E vừa mới tốt nghiệp đại học. Đang phân vân có nên đi xklđ tại nhật hay kong,a chị tư vấn giùm e vs ạ. Và e nên đi dạng du học hay xklđ thì tốt hơn ạ. Mới ra trường nên tâm lý có phần chông chênh.

  • hiếu

   theo minh ban nen di du hoc boi vi xkld 70% la lao dong pho thong con lai 30% la lao dong co tay nghe nhu la :co khi, han...

 24. chào ac ạ.. e sinh năm 98 , học lực khá ( e đc 8.0) vừa thi đh xong .. nhưng gđ khó khăn , muốn e đi du hk Nhật bản.. +/ họ nói e hk 4 năm , hk phí ko mất, tuy nhiên tiền ăn ở, sinh hoạt phải tự no... +/sau khi hk 4 năm e phải làm việc do bên cty sắp xếp trong 5 năm ( cty trừ dần tiền lương of e vào tiền hk phí trc)... +/tổng chi phí trc lúc đi khoảng 100tr (công việc là hk điều dưỡng - họ ko nói là làm bệnh viện hay bệnh viện dưỡng não..) +/ họ nói ngày hk 3.5h vào buổi sáng or buổi chiều ... e có thể làm thêm để trang trải c/s ( đg nhiên việc mk phải tự tìm rồi) mong ac tư vấn cho e vs ạ...

  • huy

   Đọc nghe mình cũng thấy ko hợp lý. Phí đã mất 100 củ, việc thì phải tự kiếm mà còn bắt cam kết làm 4 năm sau khi học xong :(. Vớ vẩn quá

 25. linh

  e sn 97. e muốn kiếm ít thu nhập cho gia đình.nghe bảo đi du hk có thể vừa hk vừa làm bây giờ đọc đc thông tin này rối quá. e ko nên đi theo con đường du hk hay xklđ. giúp e vs ạ

  • Hưng

   VISA sang Nhật du học sẽ hạn chế giờ làm việc của lao động và tiền học sẽ tốn rất nhiều. Còn VISA đi làm việc thì được làm việc nhiều giờ hơn. Ở Nhật càng làm nhiều thời gian thì càng kiếm được nhiều tiền bạn à.

  • trinh

   theo tôi bạn nên đi xuất khẩu lao động vì mục đích của bạn là kiếm tiền đúng ko. xklđ sẽ có công vc ổn định và kiếm dc nhiều tiền :)

 26. Lương

  Chào ad, em sinh năm 1991, tốt nghiệp cao đẳng năm 2014, cv của em hiện tại là vận hành máy sẽ mỹ phẩm, ad tư vấn dùm liệu em có thể đi Nhật Bản theo diện nào ạh, thanks nhiều, em chưa biết tiếng nhật.

  • thanh

   theo tớ nên đi xkld minh có tiền lại tu chi hc thêm nữa thì về việt nam ko kém gi đi du hock sau về mình lại có thêm vốn nữa nếu e đi ll sdt a 0969123244 a đi về anh tư vấn cho em ro nhất

 27. hoàng hoài

  e vừa mới thi xong tốt nghiệp thpt và gđ e đang có định hướng cho e sang nhật du học và e muốn học ngành điều dưỡng anh chị cho e hỏi liệu qua đó học ngành đó có khó khăn ko và khi về việt nam có dễ xin vc ko ajh mong a ci giúp e vs ạ

 28. Ngố Dung

  E đang học cao đẳng hộ sinh năm nay lên năm 2 e xđ sau khi hc xog e sẽ đi nhật nhưng e đag phân vân giữa đi du học và đi xklđ ad tư vấn giúp e vs

  • thanh

   theo anh e đi xkld rồi em hc thêm tiếng sau 3 năm về nước e có thể đi dạng kỉ sư khi đấy e có thể đi 5 năm hay 10 năm đấy là quyền cua e a cung đi nhật về a sẻ tư vấn cho em rõ nếu e cần có cả cty cho e tìm hiểu giá cả luôn em có nhu cầu ll a sdt 0969123244

  • Hưng

   đi du học thì bạn phải xác định trước là rất khó kiếm tiền vì visa đi du học không cho học sinh làm thêm nhiều giờ / 1 ngày. Còn đi xklđ thì được phép làm 8h/ 1 ngày. Số h làm việc tại nhật rất quan trọng đến việc kiếm tiền

 29. e tên là ngọc là nữ vừa tốt nghiệp trung cấp dược muốn sang nhật xklđ liên quan tới nghành dược có được k

  • thanh

   chào em anh đang có suất cho cgai đi nhật vào cty vk anh vk anh đang phiên dịch nên đi anh đảm bao cho em phía thi tuyên vk anh lo cty làm về linh kiện oto lương ko dưới 24 tr /1 tháng nếu e thật sự quan tâm ll a theo sdt ;0969123244

 30. Phan Linh

  Em chào các anh chị. Em có em trai sn 1998 vừa thi ĐH xong. Bản thân em thì muốn nó học ĐH ở nước nhà đã, sau khi có bằng ĐH thì đi tu nghiệp sinh sau. Nhưng giờ em trai bảo không muốn học ĐH nữa, mà muốn đi luôn. Bảo nó học mà nó không muốn học thì vào ĐH rồi cũng k biết thế nào, mà để nó đi cũng k biết rồi sẽ ra sao... Bình thường nó đã học k tốt ngoại ngữ rồi, với tiếng Nhật lại càng khó học...

 31. sơn

  Ac tư vấn giúp e với.. e sn 97.. 1m65 nặg 57kg.. e co tay nghề lái máy xúc lật 3 năm r.. e đang cbi thi lấy bằng lái.. e muôn đi xkld để kiếm thêm thu nhập. Mà chưa biêt lươg ntn.. hay cty vê tuyển chọn co đc tôt ko.. sợ khi sag đó cty ko tôt thu nhâp e kém đi. Ko đc như lúc đầu mog đợi thig sao ạ

  • Hưng

   Sang nhật bản ít lao động có thu nhập kém vì có kí hợp đồng sẵn trước khi em sang, em phải chuẩn bị trước tư tưởng môi trường làm việc bên nhật rất chuyên nghiệp ko có vừa làm vừa chơi ở việt nam nên họ chỉ bắt làm không quá 8h/ ngày. Lương có thể dao động từ 22-25 triệu đồng trên tháng.

 32. Nguyễn cửu hợp

  E sinh năm 96. E co tay nghề han 3nam. Cho e hỏi đi xkld nhat bản ngành han có tốt k ạ. Lương bổng thế nào và qua ben đó cong việc hay điêu kiện cuộc sông tốt k. E mun đi. Nhưng nghe ngta bảo quA đo lm cực lắm. Vs lại lương thấp. Tư vấn giúp e với. E c.on

  • Hưng

   Hiện nay sang Nhật mức lương trung bình khoảng 24-28 triệu đồng/tháng, nhưng mức chi phí sinh hoạt cũng rất cao. Làm bên Nhật thì em phải xác định có tinh thần trách nhiệm với công việc. Ở Nhật làm việc không quá 8h/ ngày.

 33. Thảo

  em tên Thảo. 40kg . cao 1m54. học xong cấp3 , không biết ngoại hình nhỏ như vậy có được thông qua không? và nếu qua thì em nên chọn công việc gì khi xkld tại Nhật

  • Hưng

   Em nên chọn ngành dệt may hoặc chế biến thực phẩm, chúng tôi khuyên em nên tăng cân lên 45 kg để đáp ứng đủ cân nặng

 34. yen

  Em sinh năm 92,chưa lập gia đình.em đã tốt nghiệp trường đại học ở Việt Nam,em đang đi làm văn phòng ở các công ty, nhưng mức lương không được cao lắm.Hoàn cảnh gia đình em khó khăn nên với mức lương bình thường như vậy cuộc sống không được ổn định. Em cũng đã từng làm công ty Nhật ở Việt Nam và được công ty đào tạo tiếng để cho sang Nhật.Nhưng vì lí do gia đình nên em không thể tiếp tục theo đuổi được. Bây giờ khi gia đình em đã ổn định thì em muốn mình được sang Nhật làm việc.Liệu em có thể đi được không khi em đã 25 tuổi và bị cận ạ? Tks!

 35. Phạm Thị Dung

  e mong ah chị tư vấn giúp e với ạ, e sn 98 e đang k biết nên đi du học hay xkld, gia đình e nghèo khó, đi du học thì phải như tn ạ, tương lai sẽ tốt hơn chứ ạ, khi đi lm thêm thì lương có đủ để sinh hoạt và tiền học k ạ? còn đi xkld thì có tốt k ạ? tuổi trẻ mà k dc hk e thấy phí lắm nhg vì hoàn cảnh nên phải... E nghĩ là đi du học thì khi đi làm thêm chịu khó thì đủ tiêu nên gia đình k phải lo lắng j có đúng k ạ?

 36. Nguyễn Mai Trúc Linh

  Mình năm nay 25t, đã tốt nghiệp đại học và đang đi làm nhưng mình muốn sang nhật lao động vì mức lương ở vn thấp quá. Mong bạn có thể cho mình thêm thông tin về chương trình xuất khẩu lao động, tks!

 37. hùng sơn

  Chị cho e hỏi h e đi xklđ.sau khi về e có đi du học được không a?do gia đình khó khăn lên e phải đi xkld để kiếm tiền tự đi hocđ

  • thanh

   theo a em nên đi xxkld sau về 1 năm sau vẫn đi du hc bt nhung nếu em có ý chí thì nên đi xkld rồi tg rảnh em hc cung ko sao a đi rồi nên anh biết nếu muốn tư vấn liên hệ anh 0969123244

  • trang nhung- hỗ trợ tư vấn

   chào em, đi xklđ về có thể đi du học, nhưng đã từng đi du học thì không đc đi lao động nữa em ạ

 38. ngô xuân sinh

  e tên là Sinh.e sinh năm 95.e hc trung cấp điện ra trường đk gần 1 năm.e có nguyện vọng đi xklđ.ngoại hình hơi nhỏ con cao 1m65 nặng 47kg có cơ hội đi đk k ạ

 39. Kieu Hoang Phi

  Dạ,em tên Phi,em sinh năm 98 và chuẩn bị tốt nghiệp trung học phổ thông,anh chị cho em hỏi là e muốn xuất khẩu lao động nghành điện tử thì mới tốt nghiệp em có cần phải đi học như là cao đẳng hay trung cấp trước gì không ạ ? và có cần phải có bằng hay chứng chỉ tiếng Nhật không ? em cảm ơn !

 40. Hà Thị Thắm

  Nếu chưa giao tiếp được tiếng Nhật cơ bản thì tôi khuyên các bạn tốt nhất đừng mơ tưởng và có ý định đi du học Nhật Bản. Sang đấy bập bẹ được vài ba câu rồi sớm muộn cũng trầm cảm :(

 41. my

  Em tên là my. Sn 98. A chị tư vấn dùng em. E sắp Tốt nghiệp. E muốn sang N xklđ ngành y dược. Học lực ổn. Điều kiện gia đình khó khăn. Cần Có những tiêu chuẩn gì để xklđ ngành y dược ạ

 42. hùng

  em là hùng em sinh năm 1996. hiện tại em đag học trường đh Mỏ Địa chất,, nghành khoan khai thác.. e hiện tại đang ở vũng tàu, e đang suy nghĩ chọn lựa cho mình một con đường khác. và em điều e đang nghĩ là đi xuất khẩu lao động ... nhưng hiện tại em không có kiến thức gù về xuất khẩu lao động nhật bản hết,,, em rất mong nhận được sự góp ý của các anh chị ạ... và việc chọn một chỗ nào để học tiếng nhật bản nữa ạ... có thể ở vũng tàu càng tốt,k thì sẽ là hà nội,,,hoặc là tp vinh _ nghệ an ạ..

 43. thúy

  E là thúy .e sap tốt nghiệp phổ thông.e muôn sag nhật để e mở mang kiến thuc và kiếm it thu nhập cho gd..vậy e nên chọn con duong du hoc hay xkld là phù hợp à.e mog duoc su tu van cua a chị .e xin chan thabhf cảm ơn

  • thanh

   theo anh em nên đi xkld vừa hc đc vừa co it vốn sau này muốn học thêm vi anh cung vừa đi về nếu cần tư vấn thì gọi anh 0969123244 cty đi xkld ko mất phí mua giới

 44. lệ

  e tên là lệ, e sắp tốt nghiệp đại học, e định học song đại học rồi sang nhật theo diện du học sinh vừa học vừa làm, kinh tế của gđ e chỉ đủ chi phí ban đầu (1 năm tiền học và 6 tháng tiền nhà), liệu làm thêm có đủ trang trải học phí và sinh hoạt phí bên đó không? và khi đi e cần mang thêm bao nhiêu tiền cho mấy tháng đầu nếu như ko xin đc việc? e mong a/c tư vấn cho e có lên đi du học ko với tình hình kinh tế của nhà e như thế ạ?

 45. hiền

  Dạ.e ten la hiền .là nu.e sinh nam 1998 .e vua tot nghiep cap 3 nen di du hoc hay di xuat khau thi se tot hon.co tuong lai hon.va neu di du hoc khi hoc xong co duoc kam tai nhat hay khong

  • trangnhung- hỗ trợ tư vấn

   Chào hiền, nếu như gia đình có điều kiện thì e nên đi du học để học. Gia đình mà khó khăn thì chị khuyên e tìm hướng khác nhé. E có thể trực tiếp liên hệ với chị Nguyệt 0984 811 593 để được tư vấn rõ nhé

  • nguyễn thị thu hiền

   chào e. Với độ tuổi của e, thì e nên cân nhắc về nhu cầu kinh tế gđ mình, nếu kinh tế ổn, e có thế theo hình thức du học, còn nếu e mong muốn phụ cấp thêm về gđ thì theo hình thức tu nghiệp sinh khá ổn. E liên hệ với chị Hiền, sđt 0918100052, để được tư vấn thêm nhé. Chào e

 46. nguyen quang chinh

  Hiện tại mình có công việc khá cũng tạm ở việt nam nhưng nếu làm mãi thì cũng khá lên được.Mình muốn sang nhật theo kiểu du học nhưng chủ yếu là để kiếm tiền thêm.Mình đang có gia đình vợ sắp sinh không biết quyết định của mình có đúng không mong được sự tư vấn

  • thuận

   Chào bạn, cho mình hỏi bạn có tốt nghiệp đại học ở VN không, hiện bên mình đang tuyển thực tập sinh cao cấp. Yêu cầu cụ thể là : Tốt nghiệp đại học ở VN, và có mong muốn sang Nhật làm thi công ở công trường ko yêu cầu kinh nghiệm, lương bên mình trả cao hơn 10% so với lao động thông thường tức 1000yen/h ( 200.000VND/h). Theo thực thế mình ở bên đó, bạn có thể bỏ ra mỗi tháng 22-25tr chưa bao gồm làm thêm giờ. Nếu bạn quan tâm bạn điện cho mình theo số 012.2908.5617 mình làm trực tiếp cho nghiệp đoàn MTEC tại VN, đứng tên công ty xd Kowa Tech. Chào thân ái.

 47. Phương

  E la phương, e sinh năm 1988, hiện e đã có gd, e ra trường và đi làm 5năm rui, nhưng cv khong như ý muốn, e cũng xd là muốn đi nhật, để tìm tương lai mới, e đang phân vân là đi du học hay là đi xkld,nếu đi xkld thì e thấy chỉ tiêu chiều cao cân nặng là rất khat khe, e chỉ cao 1m62,nặng 59kg,nên rất mong anh chị tư vấn cho e với, trước đây e học dhcn hà nội khoa hoá học, e xin trân thành cảm ơn

  • thanh

   chào bạn phương nếu bạn muốn đi xkld thi liên hệ tớ tư vấn cho 0969123244 ko phất phí mua giới cv ổn đinh hợp với cgais vì vợ tớ củng l;m công ty đấy

  • thuận

   Chào em Anh là Thuận làm cho nghiệp đoàn MTEC, đứng tên cty xd Kowa Tech. Anh mới ở bên Nhật về và hiện giờ nghiệp đoàn anh đang tuyển thực tập sinh cao cấp với yêu cầu: Tốt nghiệp đại học, và mong muốn được làm thi công ở công trường ở Nhật ( trong nhà chung cư), không yêu cầu kinh nghiệm. Lương là 1000yen/h (200.000VND/h) nếu làm cả thứ 7 mỗi tháng lương cứng em đc 40tr, trừ đi về tay em nhận từ 22-25 ( chưa tính tăng ca), em có nhu cầu thì liên lạc với anh qua số 012.2908.5617, a sẽ giải đáp tất cả thắc mắc cho em. Chúc em mọi sự thuận lợi.

 48. Út Hồng

  e là Hồng.e mới tot nghiep THPT xog .Trong e chưa có nghề gì .Như vay e co dj xuat khau hay du hoc taj nNhat Ban duoc khong ạ.và e đag phân vân khong bjet nen đi theo du hoc hay xuat khau ?

 49. Hồng

  E la sv điều dưỡng năm cuoi hệ cao đẳng hiện trường e dg liên kêt vs 2 cty ở ha noi đua sv sang nhât.cac cty hien tại dg vê trường đào tạo tiếng miễn phí .e dg phân vân nên chọn di dy học hay đi xuât khẩu.ad cho e loi khuyên ạ. E cam ơn !

 50. An

  Dạ!em tên An sinh năm 96, cao 1m73, nặng 63kg. E đã tốt nghiệp THPT. E có ý định đi xuất khẩu lao động ở Nhật, nhưng chưa rõ con đường đi thế nào? Và nên chuẩn bị những gì? Mong anh/chị tư vấn dùm e ạ! Em cảm ơn!

  • thanh

   chào an nếu em có ý đinh đi xkld nhật bản thi liên hệ anh tư vấn cho 0969123244 anh cung đi về nên a hiểu rõ cs bên đay va ngành nghề gi là ok

  • nguyễn thị thu hiền

   Chào An!. Với ý chí của e lúc này là khá tốt, vì e đã xác định được mục tiêu cho mình, ko bị chơi vơi sau 4 năm đại học ở Việt Nam. Với hình thức xuất khẩu lao động, thì e có thể tham khảo các đơn hàng theo tuần- tháng của công ty và tham gia thi tuyển. E liên hệ với chị theo sdt Chị Hiền 0918100052 để được tư vấn, hỗ trợ thêm nhé. Thank e

 51. Hiếu

  DẠ, e tên Hiếu, là nam. Cho e hỏi chút. Em học ngành Dược hệ trung cấp. Tốt nghiệp 2 năm rồi. Muốn đi du học Nhật nghành Dược hay lĩnh vực khác trong ngành Y được không ạ. Nếu được thì chi phí bao nhiêu, Liên lạc thông tin như thế nào ạ. xin cảm ơn

  • Thế Anh - Hỗ Trợ Lao Động

   Bạn là Nam nên nhu cầu tuyển dụng dược sĩ hay điều dưỡng, hộ lý và các ngành liên quan tới y dược hầu như không có. Chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản tuyển chọn chủ yếu là lao động phổ thông, với các ngành nghề như: Nông nghiệp, xây dựng, chế biến thực phẩm, điện tử...

 52. My

  Em vừa tốt nghiệp Học viện tài chính và rất muốn đi du học nhật bản, tuy nhiên gia đình không đủ điều kiện cho đi du học, nếu có thì chỉ hỗ trợ được chi phí ban đầu. Gia đình lại hướng cho em đi theo chương trình tu nghiệp sinh. Em rất phân vân giữa 2 hình thức đấy, tiếng Nhật em lại ko biết gì cả, mong trung râm tư vấn và gửi vào mail cho em, em xin cảm ơn!

  • Phiêu Du

   Bạn nên xác định cho mình một tư tưởng rõ ràng đó là: Học thì để lấy kiến thức còn đi làm là để kiếm tiền. Thứ Nhất: Du học vừa học vừa làm thực chất chỉ là một cái bánh vẽ mà công ty môi giới nó nói ra thôi. Sang đấy làm hộc tiết cũng không đủ tiền mà trang trải kinh phí ấy. Thứ 2: Bạn chưa biết gì về tiếng nhận thì cũng nên cân nhắc khi tham gia nhé. Bởi không biết tiếng Nhật sẽ rất khó để làm việc hiệu quả tại đây. Người Nhật họ không có thói quen sử dụng tiếng anh.

  • nguyễn thị thu hiền

   chào My! e yên tâm là, với hình thức du học, e vừa đi học vừa làm được nhé, nhưng nên đăng kí ở các trường tại tokyo hoặc saikama thì cơ hội làm thêm của e khá tốt.A chị mới đi sang nhật với hình thức du học, lương làm thêm khá ổn. Nếu có thắc mắc thì e có thể liên hệ với chị theo sđt Chị Hiền 0918100052. Chào e

 53. DUNG

  muốn đi du học để sinh cơ laapj nghiệp đứng vững sau này.. nhưng lại thương be vát vả..ĐI Là thì khi quay trở về vẫn là con só 0. :(:(

  • Mr Việt - Tuyển dụng Nhật Bản

   Chào Dung! suy nghĩ như của em thì tốt nhất nên đi làm công nhân tại các khu công nghiệp ở Việt Nam. Sau 5-10 năm nữa nhìn lại e sẽ hiểu mình có con số bao nhiêu. Du học là để sự nghiệp trong trương lai, đi lao động để có tích lũy tốt hơn

Để lại comment

Tin liên quan
Hành trang cần chuẩn bị khi sang Nhật Bản làm việc
09/05/2017 17:11
Chia sẻ kinh nghiệm làm việc ở các công ty Nhật Bản
21/03/2017 14:28
Sống ở Tokyo - Nhật Bản đắt đỏ tới mức nào?
16/12/2016 11:07
Quy tắc vàng khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản
23/09/2016 09:56
Hướng dẫn tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản
26/05/2016 09:59
Dịch vụ chuyển phát nhanh ở Nhật Bản
26/12/2015 09:34
Hotline: 0985 171 357

HOÀNG LAN (Ms)

Điện thoại: 0969.048.973

 

TRẦN CÔNG ĐẠI (Mr)

Điện thoại: 0944.573.666

 

HOÀNG NGUYỆT (Ms)

Điện thoại: 0984.811.593

THANH MAI (Ms)

Điện thoại: 0987.556.894

 

NGUYỄN NGA (Ms)

Điện thoại: 0936.906.855

 

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 201.29 205.13
Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Trụ sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
Tel : 04 710 88828– Hotline: (84-9) 0303 3383
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2016-2017

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BAN
KY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status