Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Sự thật về đi XKLD ngành xây dựng Nhật Bản

Thời gian đăng: 14/12/2016 13:40

Rất nhiều lao động hiểu sai khi có định hướng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng. Đây là những suy nghĩ chung của mọi người khi nhìn nhận vào ngành xây dựng nước ta, nhìn vào sự thiếu thốn trong đời sống sinh hoạt của những công nhân tại các công trường. Japan.net.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn ngành xây dựng Nhật Bản qua bài viết sau:

>> Lao động Nhật Bản ngành xây dựng có gì khác biệt?
>> 66 ngành nghề của Thực tập sinh theo quy định của JITCO
>> Nhật Bản cần 150.000 lao động ngành xây dựng
>> Thực tập sinh Nhật Bản được gia hạn hợp đồng 5 năm và trở lại lần thứ 2

1. Sinh hoạt:

Trước hết, nếu chỉ nhìn vào những lao động xây dựng ở Việt Nam, rõ ràng không ai muốn theo ngành này bởi nó rất vất vả và có điều kiện sinh hoạt kém hơn nhiều so với các ngành nghề khác. Với mỗi công trình, các công nhân thường dựng lều, dựng lán cạnh đó để trông và sinh hoạt tại chỗ, do đó không thể tránh được sự thiếu thốn về sinh hoạt, nguồn nước cũng rất kém.

Trái lại, với công nhân công trường Nhật Bản, họ vẫn làm theo thời gian quy định (8 tiếng/ngày), họ vẫn có nhà riêng để sinh hoạt. Khi xí nghiệp chọn nơi ở cho các công nhân, họ luôn phải đảm bảo điều kiện sinh hoạt như: điện, nước, gas, máy giặt, điều hòa, đi lại,… Nếu thiếu một trong những yếu tố này và làm ảnh hưởng đến đời sống người lao động tức là xí nghiệp đã phạm luật tiếp nhận lao động.

Hàng ngày, công nhân được đưa đón khi làm việc đối với các công trường ở cách xa khu sinh hoạt. Tóm lại, công nhân xây dựng Nhật Bản có cuộc sống sinh hoạt và làm việc tách biệt hoàn toàn đối với môi trường làm việc. Không thể có chuyện gộp chung như các công nhân xây dựng ở Việt Nam.

2. An toàn

Với mọi xí nghiệp xây dựng thì an toàn lao động xây dựng luôn là số 1. Tuy nhiên cách thực hiện thì hoàn toàn khác, và cách đảm bảo an toàn lao động của người Nhật tiên tiến và quy chuẩn hơn ở VIệt Nam rất nhiều lần.  

Đối với các công cụ, máy móc được sử dụng trong ngành xây dựng, tất cả đều theo quy chuẩn an toàn thế giới,  luôn có tuổi thọ và thời hạn sử dụng tối đa theo quy đinh an toàn lao động.

Mỗi người lao  động khi sang Nhật làm việc đều được đóng bảo hiểm, đối với mỗi cá nhân khi gặp tai nạn liên quan đến tính mạng sẽ được nhận khoản tiền bảo hiểm từ 2,5-4 tỷ đồng. Vì vậy không xí nghiệp hoặc cơ quan chức năng nào dám để cho người lao động của mình rơi vào tình trạng không an toàn.


Đào tạo lao động xây dựng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đào tạo dàn giáo Nhật Bản tại trung tâm đào tạo

3. Thu nhập

Một điều khá bất lợi khi làm việc ngành xây dựng là làm việc ngoài trời, tuy ở Nhật Bản ít có những cái nắng gay gắt như ở miền Bắc nước ta là lợi thế lớn nhưng không thể tránh khỏi những ngày mưa tầm tã. Công nhân có thể luân chuyển qua các khâu đoạn khác mà thời tiết không ảnh hưởng nhiều, nhưng nếu mưa nhiều ngày thì khó tránh khỏi phải nghỉ làm và đồng nghĩa với việc mức thu nhập sẽ giảm xuống.

Đối với những ứng viên mong muốn làm xây dựng tại Nhật Bản trong thời gian tới thì cũng không nên quá lo lắng về việc này. Bởi khi ký các hợp lương thì các đơn tuyển chọn lao động xây dựng vẫn có thu nhập nhỉnh hơn so với cách ngành khác. Hơn nữa, xí nghiệp Nhật rất hiểu lao động Việt Nam, họ cũng hiểu rõ mong muốn tìm kiếm thu nhập của các bạn trong những năm tháng làm việc tại Nhật, họ sẵn sàng cho các bạn tăng ca để có thu nhập hoặc bằng nhiều cách đảm bảo thời gian làm việc của người lao động.

Hiện tại, công ty có làm việc với nhiều xí nghiệp, phương án họ đưa ra là người lao động được làm các ngày nghỉ để bù với những ngày mưa. Điều này đảm bảo rất tốt thu nhập cơ bản của người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật ngành xây dựng

>> Tìm hiểu thêm đơn hàng xuất khẩu lao động xây dựng Nhật Bản

4. Công việc không quá khó khăn

Trước hết, khi xác định đi xuất khẩu lao động thì dù đến bất kỳ quốc gia nào, làm bất cứ công việc gì đều vất vả, căng thẳng không kém gì Việt Nam. Nhiều người có nhìn nhận là khi đến các nước tiên tiến làm việc thì công việc cũng nhẹ nhàng hơn. Thực chất thì chỉ có điều kiện sinh hoạt, ăn ở tốt hơn, còn riêng với công việc thì còn căng thẳng hơn rất nhiều, đặc biệt ở Nhật Bản - đất nước vốn được coi là chăm chỉ nhất thế giới.

Khác với các công việc trong nhà máy, trong dây truyền sản xuất, ngành xây dựng có nhiều cái thuận lợi và khó khăn:

Thuận lợi:
- Làm việc ngoài trời, không khí thoáng và dễ chịu hơn
- Công việc không liên tục như trong dây truyền (đứng và luôn tay trong vòng 8 tiếng), có nhiều thời gian chết, nghỉ ngơi
- Có thể trao đổi trong giờ làm việc để nâng cao năng lực tiếng (trong xưởng, tiếng máy rất ồn, nếu không thì theo quy định cũng không được trao đổi trong giờ làm việc).
- Tiếp cận với nhiều máy móc và có thể dễ dàng phát triển tiếp chuyên môn khi về nước

Bất lơi:
- Khó khăn nếu thời tiết vào mùa nắng mưa gay gắt
- Công việc không sạch sẽ như trong xưởng
- Tiêu chuẩn đi khó hơn (thông thường vẫn yêu cầu cao, to, không sợ độ cao)
- Nhìn nhận không tốt từ người xung quanh (đây là điều quyết đinh rất nhiều đến tâm lý tham gia đơn xây dựng của nhiều ứng viên, do tác động của gia đình và người quen nên công việc này cũng không được coi trọng. Thực chất vì tất cả đều đặt hình tượng công nhân xây dựng tại Việt Nam vào các ngành này tại Nhật Bản.

5. Người Nhật rất tôn trọng ngành xây dựng

Ngành xây dựng đặc biệt quan trọng trong nền phát triển của mọi đất nước. Đối với Nhật Bản, đất nước thường xuyên có những chấn động lớn nhỏ (động đất) thì việc nâng cao mức độ quan trọng trong việc phát triển ngành xây dựng lên tầm số 1 trên thế giới là điều cả đất nước mong muốn. Được làm việc trong các công trường xây dựng là niềm vui, tự hào của những con người này.

Chúng tôi tuyển kỹ sư xây dựng hoàn toàn như thực tập sinh xây dựng, tuy nhiên họ yêu cầu những người có tiếng Nhật tốt, đọc hiểu bản vẽ công trình và có thể làm tất cả mọi việc mà công nhân khác có thể làm. Không có lý do gì khi những kỹ sư bậc cao tại Việt Nam và Nhật Bản cùng với hàng vạn người công nhân Nhật Bản có cái nhìn rất tốt về công việc họ đang làm thì nhiều lao động phổ thông (không có bất cứ ngành nghề gì lại từ chối, coi thường ngành này.

Hiện tại, mỗi năm ngành xây dựng Nhật Bản cần 150.000 lao động xây dựng nước ngoài để cung cấp cho ngành này nhằm mục đích tái thiết đất nước sau thiên tai và chuẩn bị cho kỳ Olympic 2020 sắp tới diễn ra trên đất nước mặt trời mọc. Đây có thể nói là cơ hội hiếm có cho những ai mong muốn làm việc, phát triển tay nghề tại Nhật Bản.
Thực tập sinh làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Nguyen Duc Viet - Japan.net.vn

Từ khoá
 1. Trung812

  Đang có ý định mà nghe mấy ae cmt và xem trên yotube than khổ thôi e nghỉ ở nhà cho lành.:)) cám ơn mấy chia sẻ của các bác.

 2. Hoang sang

  Nói thật các bạn nếu ai có muốn sang nhật làm xd thì mình khuyên nên dừng, cho dù đã đỗ đơn hàng, thà mất mấy chục triệu ở vn nam còn hơn sang đây làm xây dựng, công việc xd rất là vất vả và khổ cực.Nhất là vào ngày mưa ,tuyết! Công nhận mấy anh giàn giáo nói đúng!làm giàn giáo thì ôi thôi thì cực phải đã! Mình sang đây làm kết cấu thép cho cầu đường,việc còn nhẹ nhàng hơn mấy anh giàn giáo, nhưng mấy thằng nhật thì thô lỗ thì thôi rồi,đánh thì ko đánh nhưng nó hay chưởi bậy bạ.ức chế kinh khủng! Về lương thì rất ít có tăng ca và mức lương chỉ rơi vào 12-14 triệu gửi về việt nam thôi! Công việc thì vất vả mà lương thì thấp nhất trong tất cả các cv Còn thời gian thì các bạn cứ yên tâm làm xây dựng nghỉ nhiều đi lại du lịch thì rất nhiều!.... còn nhiều vấn đề lắm ai quan tâm thì vào facebook của mình mình sẽ trả lời và xem cảnh làm việc ở nhật!

 3. Long

  Ai là người viết bài này thật cũng chỉ hiểu biết 5 và vơ lợi ích về mình, mình khuyên các bạn nếu đi nhật tuyệt đối cạch ngành giàn giáo+ phá giỡ nhà cửa. Mình không nói sai, các bạn muốn biết sự thật hãy vào Facebook trên trang Tokyobaito và hãy hỏi những con người đang làm việc bên đó các bạn sẽ tỏ, đừng để lựa chọn sai lầm..

 4. Đại

  Mình hiện tại là tu nghiệp sinh ngành xây dựng tại nhật bản, đơn hàng tháo dỡ cốt pha. Mình khuyên thật lòng các bạn không nên đi ngành này, bởi 1: Thời gian đi chuyển công trình tuơng đối nhiều, như mình hiện tại 1 ngày từ 4h sáng đến 7 hoặc 8 giờ tối mới có mặt ở nhà. 2: Các bạn đừng tin vào mức luơng, bởi khi nhận luơng còn bị trừ rất nhiều khoản. Bạn mình làm ở Tokyo luơng 17 man( 34 triệu) nhưng tiền nhà trừ 5 man, tiền bảo hiểm cùng các khoản khác 4man5, tổng trừ cứng là 9man5(19triệu). 3:Việc trao dồi tiếng nhật mình đồng ý là tốt hơn trong xuởng, nhưng khi không có thời gian học thì lấy gì trao dồi. 4: Ngành xây dựng, bạn làm việc tuơng tác với nguời Nhật, nhưng những nguời đó tuơng đối thô lỗ. Mình đi công truờng gặp nhiều bạn Việt Nam, bị chửi không ra gì cả. Kết, mục đích chúng ta sang Nhật để kiếm tiền là 1 nhưng cũng phải biết chọm công việc, môi truờng làm việc có thể đáp ứng đuợc như cầu học tập của bản thân để khi trở về, chúng ta có kiến thức để có đuợc một công việc tốt ở Việt Nam,.

  • Tran Nghiem Truong

   Hi bạn, mình muốn trao đổi vài thông tin về tu nghiệp Nhật bản ngành xây dựng, bạn có thể cho mình mail hoặc facebook để tiện trao đổi được ko? Cảm ơn bạn nhiều !

  • Tran Nghiem Truong

   Bạn nào có mail hoặc fb của các bạn tu nghiệp sinh Nhật Bản ngành xây dựng đã về nước hay chưa về nước thì vui lòng gửi cho mình giúp nhé. Mail: nghiemtruong_tran@ymail.com Cảm ơn rất nhiều.

  • mình vũ

   Bạn ơi nhung điều bạn nói thật sự ko.trung bình một tháng bạn còn lai bao nhiêu tiền.con như đơn hàng dung máy xây dung là làm gì bạn

 5. Hoang haj

  Mjnh gjo muon dj xuat khau ldong ben nhat .mjnh chua bjet don hang nao o ben lam an dc.cac anh dj lam ben co dôn hang nao chj gjum e voj...

 6. Hoang haj

  Mjnh gjo muon dj xuat khau ldong ben nhat .mjnh chua bjet don hang nao o ben lam an dc.cac anh dj lam ben co dôn hang nao chj gjum e voj...

 7. Huylanh

  Minh moi qua nhat dc 1 thag. Don dan giao. Day dug la nganh kho nhat o nhat ban do. Cv nang va lien tuk k nhu minh da ngi. Moi va là bóc vak ca 40-50kg chay ngoai nang ngoai mua. Va đưa những vật nạng lên bằng tay hết. Hoàn toan k có máy móc. Và khi thao zở ng ở dưới phai chụp bằng tay. Luog o minh thap lam. Hien tai 9man thoi. Co gan nang ta len cao thẳng thay và ăn nhìu vào. Rồi chak nó sẽ quen dần thôi.

 8. Ảnh này nhìn quen quen. Rõ là đơn thi dàn dáo nhật cách đây gần đc 3 năm. Thằng ngồi cuối cùng kia ko nhầm là mình. Ảnh chụp đơn giàn dáo nhật đầu tiên tại công ti batymex

 9. Chi Thanh

  Mình 37 tuổi hiện là kỹ sư xây dựng ở VN. Muốn đi Nhật làm đúng nghề liệu có ok không. Có những thuận lợi khó khăn gì?

 10. cuong

  Ai đã làm xây dựng ở nhật bản cho mình hỏi làm có vất vả không có nắng gắt hơn việt nam không....

 11. Đức việt

  Mình muốn đi sang nhật làm việc nhưng ko biết bắt đầu từ đâu hoặc trung tâm nào.ai có kinh nghiệm chỉ giùm với ạ.cảm ơn rất nhiều

 12. Duẫn

  Làm như thế này k ăn thua j đâu! Bên này lm vất lm. Nắng mua cũng phải lm tăng ca thì rất ít và hầu như k có b nhé! Ai đã trúng đơn giàn giáo thì cgang ăn nhiều vào cgang tập nâng tạ thẳng lên ít nhất 20kg và phải thẳng tay nhé! Lm thì cũng rất cao nên cpi tinh thần trước khi sang là vừa! Lm ra lm chơi ra chơi cgang học từ chuyên nghành càng nhiều càng tốt ns tóm lại giàn giáo là nghề vất nhất ở nhật!

 13. thân

  Các đơn hàng về giàn giáo mức lương cao lắm, tuy nhiên ít có việc làm thêm thì phải. nghe bảo thế không biết có đúng không?

 14. danh

  Tôi đang tham gia đơn hàng giàn giáo nhưng không biết thế nào. Ai có thể cho tôi biết những lưu ý trong bài thi tuyển không?

Để lại comment

Tin liên quan
Hiểu rõ hơn về lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
10/06/2014 17:30
Nhật Bản cần 150.000 lao động ngành xây dựng
10/06/2014 13:15
Công việc 'nghìn đô' tại công ty Nhật tại Việt Nam
08/06/2014 23:37
Xu hướng đơn hàng tuyển lao động Nhật Bản năm 2016
08/06/2014 18:13
138 ứng viên điều dưỡng, hộ lý khóa 1 xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc
06/06/2014 00:47
Xuất khẩu lao động Nhật Bản việc nhiều, lương cao
31/05/2014 12:29
Hotline: 0985 171 357

HOÀNG LAN (Ms)

Điện thoại: 0969.048.973

 

TRẦN CÔNG ĐẠI (Mr)

Điện thoại: 0944.573.666

 

HOÀNG NGUYỆT (Ms)

Điện thoại: 0984.811.593

THANH MAI (Ms)

Điện thoại: 0987.556.894

 

NGUYỄN NGA (Ms)

Điện thoại: 0936.906.855

 

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 201.11 204.95
Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Trụ sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
Tel : (84-4)73 036 888– Hotline: (84-9) 0303 3383
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2016-2017

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BAN
KY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status