Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những kỹ năng mềm cần có khi đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên

Thời gian đăng: 30/09/2015 17:27

Không giống như chương trình thực tập sinh kỹ năng, nếu bạn đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên sẽ chịu khá nhiều áp lực trong công việc, rất nhiều lao động khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật thời gian đầu thường mắc khá nhiều lỗi, hay làm việc chưa thực sự hiệu quả. Qua bài viết này Japan.net.vn sẽ dành cho bạn vài lời khuyên về những kỹ năng mềm mà bạn cần có khi đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên.

>> Những lợi ích khi đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên
>
Mức lương của kỹ sư làm việc tại Nhật Bản được bao nhiêu?
 
Lên kế hoạch quản lý thời gian
 
Hãy xác định cho mình những mục tiêu cần thực hiện trong thời gian này, hãy bắt đầu ngay với việc vạch cho mình những kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Đây như là một lời nhắc nhở để bạn thực hiện đúng với kế hoạch mà mình đặt ra trong từng khoảng thời gian nhất định.
 


Hãy lên cho mình một kế hoạch quản lý thời gian thật chi tiết và cụ thể khi sang Nhật làm việc
 
Lên kế hoạch chi tiết cho thời gian biểu của một ngày: thức giậy, ăn sáng, lên công ty...tiếp đến là thời gian làm việc tại công ty, hãy sắp xếp những việc quan trọng làm trước và thực hiện cho xong. Đừng bao giờ để tình trạng "nước đên chân mới nhảy"
 
Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên
 
Thông thường mọi người đều giải quyết công việc theo sở thích, việc nào dễ làm trước, khó khăn để sau. Nhưng có một nghịch lý mà ai cũng phải đối mặt đó là việc khó nếu đẩy lùi thời gian về sau càng khó giải quyết hơn.  Hãy xác định thứ tự ưu tiên cho những công việc là điều hết sức cần thiết.
 
Những người thành công hay những người được trả lương cao không phải bởi họ thông minh hơn bạn, sự khác biệt duy nhất giữa bạn và họ là sự tập trung trong công việc giúp mang lại giá trị cao
 
Tách biệt việc khẩn cấp và việc quan trọng
 
Những công việc khẩn cấp thường đến từ những áp lực và các yêu cầu từ bên ngoài. Do đó hãy làm những công việc này ngay lập tức, còn những công việc quan trọng sẽ thể hiện thông qua hiệu suất năng lực thật sự của bạn. 
 
Nghiêm khắc với bản thân
 
Hãy luôn ghi nhớ trong đầu rằng bạn đang sống ở một đất nước xa lạ và sẽ chẳng có ai nhắc nhở bạn cả, do đó nếu không thực sự nghiêm khắc với bản thân, rất có thể công việc sẽ không theo đúng tiến độ thì bạn phải là người chịu trách nhiệm, và có nguy cơ bị sa thải. 
 
Nếu bạn cảm thấy những việc chúng tôi đề cập phía trên là quá khó khăn thì hãy dừng lại ước mơ đi Nhật của mình, còn nếu bạn thấy mình có khả năng đương đâu với nó thì không chỉ tại Nhật và tại Việt Nam cơ hội thành công vẫn luôn mỉm cười với bạn.
 

Yêu Cầu Gọi Lại Tư Vấn
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
Họ và tên
Số điện thoại
Nội dung yêu cầu
App XKLĐ JPNET
Từ khoá