Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Quy trình chuyển đổi visa cho du học sinh muốn ở lại Nhật làm việc

Thời gian đăng: 26/06/2019 12:30

Visa là một trong những giấy tờ cực kì quan trọng nếu bạn muốn tiếp tục ở tại Nhật hợp pháp. Sau khi tốt nghiệp tại Nhật nhiều du học sinh có mong muốn được ở lại Nhật làm việc. Vậy quy trình chuyển đổi visa thế nào? Có khó không? Đọc ngay bài viết sau đây

Quy trình chuyển đổi visa cho du học sinh muốn ở lại Nhật làm việc
 

1. ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN ĐƯỢC VISA 特定活動

Để xin được visa lao động tại Nhật 特定活動 ngay sau khi tốt nghiệp, du học sinh Việt cần đảm bảo các điều kiện sau:
 
Quy trình chuyển đổi visa cho du học sinh muốn ở lại Nhật làm việc

Visa 特定活動
Đã có những hoạt động tích cực để tìm việc tại Nhật ngay trong quá trình học tập, và sau khi tốt nghiệp vẫn có nguyện vọng tiếp tục tìm việc để ở lại Nhật làm việc.
Là sinh viên chính quy của các trường được công nhận là Đại Học (bao gồm cả 大学、短期大学、大学院) hoặc trường senmon (専門学校)theo Luật Giáo dục và Trường học của Nhật Bản.

Lưu ý: Đối với các sinh viên thuộc khoa 別科 của các trường Đại Học, sinh viên học dự thính (聴講生), nghiên cứu sinh dự bị Đại Học hoặc Cao học(研究生), và sinh viên các trường tiếng Nhật (日本語学校) sẽ không thuộc đối tượng xét visa

Đọc ngay: 
5 loại Visa Nhật Bản người lao động nên biết

2. CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ XIN VISA

Để cơ hội trúng visa cao bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để gửi lên cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Hồ sơ gồm:
在留資格変更許可申請書: Form đăng ký xin visa theo mẫu của Cục XNC
Quy trình chuyển đổi visa cho du học sinh muốn ở lại Nhật làm việc
  パスポート及び在留カード : Hộ chiếu và thẻ ngoại kiều
申請人の在留中の一切の経費の支弁能力を証する文書 : Giấy tờ chứng minh khả năng trang trải chi phí khi ở Nhật của bạn. Như bản photo số dư tài khoản ngân hàng, giấy gửi tiền của bố mẹ từ VN sang,..
 継続して就職活動を行っていることを明らかにする資料: Các giấy tờ, tài liệu chứng minh bạn ĐÃ và ĐANG tiếp tục có các hoạt động tìm việc tại Nhật.

Ví dụ các giấy tờ như: Thẻ đăng ký Hellowork (ハローワーク登録証), bản in email thông báo lịch phỏng vấn/ kết quả xét duyệt hồ sơ ứng tuyển từ nhà tuyển dụng, phiếu đăng ký tham gia các buổi 会社説明会, tờ giới thiệu các công ty nhận được khi tham dự jobfair. ….
大学・大学院の卒業証明書。専門学校の発行する専門士の称号を有することの証明書: Bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học/ Cao học/ trường Senmon.
Quy trình chuyển đổi visa cho du học sinh muốn ở lại Nhật làm việc
専門学校の成績証明書: Trường hợp bạn học các trường nghề (senmon) nộp thêm bảng điểm chi tiết ghi rõ các môn / nội dung đã được học trong trường.
大学、大学院、専門学校による継続就職活動についての推薦状: Thư giới thiệu của trường.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học sinh sẽ nộp lên cục xuất nhập cảnh nơi mình đang sinh sống.

Ví dụ bạn ở Tokyo, bạn sẽ noọp hồ sơ lên Cục XNC Tokyo theo địa chỉ dưới đây:

東京入国管理局 〒108-0075 東京都港区港南5-5-30 SDT: 03-5796-7111

Thời gian mở cửa: 9:00~12:00、13:00~16:00 từ thứ 2 đến thứ 6

Đọc ngay bài viết: 
Chuyển visa du học sang visa kỹ thuật viên, kỹ sư Nhật Bản thế nào?

3. MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHUYỂN ĐỔI VISA VIỆC LÀM

Giấy giới thiêụ của nhà trường

Tùy vào quy định mỗi trường mà họ có cấp giấy này cho sinh viên không. Tại Nhật, hầu như các trường Đại Học đều cấp cho sinh viên khá dễ dàng, còn các trường Senmon thì có trường đồng ý cấp và có trường không. Do đó, để biết chắc chắn bạn nên hỏi các thầy cô phụ trách trong trường càng sớm càng tốt để chủ động.

Trước khi cấp giấu nhà trường sẽ hỏi kỹ lại các thông tin về các hoạt động tìm việc mà bạn ĐÃ TIẾN HÀNH trong quá trình còn học trong trường. Do đó bạn cần lưu giữ lại cẩn thận tất cả các tài liệu, giấy tờ trong quá trình đi xin việc.

Thời hạn của visa

Đối với Visa 特定活動 thông thường sẽ có thời hạn 6 tháng, và có thể kéo dài đến 1 năm nếu bạn tiếp tục xin gia hạn. Giấy tờ gia hạn sẽ giống với lần 1 đồng thời, kèm bổ sung các hoạt động bạn đã làm trong 6 tháng vừa rồi.
Việc chuyển visa sau khi bạn xin được việc

Nếu đang lưu trú tại Nhật với visa 特定活動 dành cho du học sinh ở lại tìm việc này mà bạn tìm được việc, thì bạn vẫn có thể ở lại Nhật để 待機 (chờ), nhưng cần chuyển sang một dạng 特定活動ビザ khác

 
Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể thuận lợi chuyển đổi visa khi muốn ở lại Nhật làm viêc. Nếu bạn còn thắc mắc về chương trình XKLĐ Nhật Bản hãy để lại câu hỏi phía cuối bài viết hoặc liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng để được giải đáp nhanh nhất
Quy trình chuyển đổi visa cho du học sinh muốn ở lại Nhật làm việc

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

PHẠM DUYÊN (Ms): 0981.294.494

HỒNG NHUNG (Ms): 0972.137.895

ĐÀO HẢO (Ms): 0981.307.288

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS.
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET
Từ khoá
Hotline: 0981.294.494

PHẠM DUYÊN (Ms)

Điện thoại: 0981.294.494

 

HỒNG NHUNG (Ms)

Điện thoại: 0972.137.895

 

ĐÀO HẢO (Ms)

Điện thoại: 0981.307.288

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 207.38 215.54

message Yêu Cầu Gọi Lại

 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline: (+84) 981 307 288 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2019-2020

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2019 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status