Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

JPNET

[QC] Tải ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá nhoà khoảng cách Việt Nhật Tải Về Máy

So sánh sự khác nhau giữa visa kỹ năng đặc định số 1 và số 2

Thời gian đăng: 11/09/2019 14:17

Visa kỹ năng đặc định loại 1 và 2 là 2 hình thức visa mới được chính phủ Nhật thông qua. Chính vì vậy mọi thông tin về visa kỹ năng đặc định còn khá ít. Bài viết này giúp bạn đánh giá sự khác nhau giữa visa kỹ năng đặc định số 1 và số 2. Tìm hiểu nhé!

 

1. Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản là gì?

Với sự tụt giảm dân số cùng với đó chế độ TTS hiện tại không được phép làm thêm bên ngoài, những lao động được phép làm thêm 28h/tuần như DHS, visa gia đình không đủ để đáp ứng được hết nhu cầu nhân lực tại Nhật, nên chính phủ đã đưa ra hình thức lao động mới với tên  kỹ năng đặc định 

Visa kỹ năng đặc định 特定技能 được chia làm 2 loại là visa kỹ năng đặc định loại 1 (特定機能1号) và kỹ năng đặc định loại 2 ( 特定機能2号). Các ngành nghề được phép tiếp nhận cũng như điều kiện để xin và quyền lợi của 2 loại visa này cũng rất khác nhau. 
Visa kỹ năng đặc định loại 1 (特定技能1号) 

Chỉ cấp visa cho những lao động đã thi qua kỳ thi tiếng Nhật và thuộc 1 trong số 14 ngành nghề được quy định tại Pháp Lệnh của Bộ Pháp Vụ Nhật Bản. Thời gian tối đa của visa kỹ năng đặc định loại 1 là 5 năm.
 
Sự khác nhau giữa visa kỹ năng đặc định và visa thực tập sinh Nhật Bản
 
Có 14 nghành nghề được tiếp nhận gồm:

+ Xây dựng(建築業)
+ Công nghiệp chế tạo tàu biển(造船・船用工業)
+ Sửa chữa ô tô(自動車整備業)
+ Công việc liên quan nghiệp vụ trong sân bay(空港業)
+ Nghiệp vụ khách sạn(宿泊業)
+ Chăm sóc người già (Hộ lý.介護)
+ Vệ sinh tòa nhà(ビルクリーニング)
+ Nông nghiệp(農業)
+ Ngư Nghiệp(漁業)
+ Chế biến thực phẩm(飲食料品製造業)
+ Dịch vụ ăn uống, nhà hàng(外食業)
+ Gia công nguyên liệu (素材産業)
+ Gia công cơ khí(産業機械製造業)
+ Cơ điện, điện tử(電子・電気機器関連産業)
 
Các ngành nghề này không được quy định trong Luật Xuất Nhập Cảnh. Do đó, ngành nghề nào không có trong danh sách trên mà Nhật Bản thiếu hụt thì danh sách các ngành nghề được tiếp nhận lao động dưới visa  特定技能 sẽ được bổ sung thêm
 
Visa kỹ năng đặc định loại 2 (特定技能2号)

Là loại visa dành cho người đã hoàn thành xong visa kỹ năng đặc định loại 1. Người lao động sẽ phải trải qua kỳ thi đánh giá năng lực, được sống lâu dài tại Nhật và bảo lãnh người thân trong gia đình sang Nhật cùng sinh sống. Hiện có 2 ngành nghề được tiếp nhận visa này : Xây dựng(建築業), Công nghiệp chế tạo tàu biển(造船・船用工業)

 
Thời hạn hợp đồng visa Kỹ năng đặc định Nhật Bản là bao lâu?
2. So sánh visa kỹ năng đặc định số 1 và 2. 
 
  Visa đặc định loaị 1 Visa đặc định loại 2
Đối tượng tham gia

- Đủ 18 tuổi tính đến ngày 14/4/2019

- Không chấp nhận những trường hợp sau:

  • Những du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, ...

  • Những tu nghiệp sinh bỏ trốn.

  • Những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn

  • Những bạn tu nghiệp sinh chưa hoàn thành xong chương trình tu nghiệp.

Đã hoàn thành chương trình visa đặc định loại 1
Điều kiện + Phải vượt qua 1 kỳ thi kỹ năng do cơ quan bên Nhật tổ chức
+ Tiếng Nhật N4 trở lên
Vượt qua kì thi đánh giá kỹ năng đặc biệt
Thời hạn visa 5 năm 5 năm, có thể gia hạn thêm
Ngành nghề  14 ngành nghề  2 ngành nghề
Đặc điểm + Được trả lương ngang người Nhật cùng vị trí
+ Không được bảo lãnh
+ Gia hạn được visa và hết 10 năm có thể lấy đươc VĨNH TRÚ 
+ Bảo lãnh được vợ con sống lâu dài taị Nhật
Quy trình  Bước 1: Thi lấy bằng nghề, bằng tiếng Nhật n4

Bước 2: Phỏng vấn ở công ty muốn làm

Bước 3: Xin visa và đi làm
Bước 1: Vượt qua kì thi đánh giá kỹ năng đặc biệt

Bước 2: Phỏng vấn ở công ty muốn làm

Bước 3: Xin visa và đi làm
 
Trên lý thuyết, sau khi hoàn thành chương trình kỹ năng đặc định loại 1, lao đọng sẽ tham gia 1 kỳ thit do Bộ Pháp Vụ quy định, nếu đỗ họ sẽ được tiếp tục ở lại Nhật làm việc theo visa kỹ năng đặc định loại 2. Tuy nhiên, hiện tại visa kỹ năng đặc định loại 2 mới chỉ có 2 ngành nghề tiếp nhận. Vì vậy các đối tượng thuộc các ngành còn lại sau khi hết thời hạn visa kỹ năng đặc định lọa 1 phải về nước mà không được ở lại Nhật nữa.
 
Sự khác nhau giữa visa kỹ năng đặc định và visa thực tập sinh Nhật Bản

Thời điểm hiện tại, chỉ có chương trình Kỹ năng đặc định (KNĐĐ) số 1 chính thức được áp dụng, chương trình KNĐĐ số 2 dành cho đối tượng đã hoàn thành chương trình KNĐĐ số 1 và hiện tại chưa có thông tin chính thức về chương trình này.
 

3. Hình thức tuyển dụng Visa kỹ năng đặc định thế nào?

Theo đó, visa kỹ năng đặc định Nhật Bản sẽ tuyển dụng trực tiếp. Có nghĩa là người lao động và công ty Nhật Bản có thể tiếp nhận và trao đổi với nhau mà không phải qua bất kì công ty xuất khẩu lao động hay nghiệp đoàn nào.

Tuy nhiên, việc này còn còn khá khó khăn do những rào cản về ngôn ngữ, cách tiếp cận thông tin sẽ khiến cho việc đàm phán công việc, mức lương, đãi ngộ hay thời gian lao động giữa người lao động và công ty Nhâtj khó có được thỏa thuận hợp tác.

Chính vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của mình, người lao động có thêr tìm đến các cơ quan hỗ trợ hoặc các công ty để trao đổi thông tin và nhu cầu việc làm.

Tìm hiêủ thêm: Trả lời 50 câu hỏi về loại Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản mới

Hiện tại, visa này mới có hiệu lực,thời gian đầu áp dụng còn nhiều thay đổi và điều chỉnh từ cả phía Nhật cũng như các quốc gia liên quan. Hiện tại phía Việt Nam cũng chưa chính thức có công văn hướng dẫn gửi đến các ban ngành. Các bạn quan tâm xin vui lòng theo dõi bài viết của japan.net.vn sẽ liên tục update các thông tin mới nhất tại đây nhé.

Chúc các bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HỒNG NHUNG (Ms): 0972 137 895

ANH QUỲNH (Mr): 0961 307 040

THANH NHÀN (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS.
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Từ khoá
Hotline: 0981 342 188

HỒNG NHUNG (Ms)

Điện thoại: 0972 137 895

 

ANH QUỲNH (Mr)

Điện thoại: 0961 307 040

 

THANH NHÀN (Ms)

Điện thoại: 0972 859 695

App XKLĐ JPNET

message Yêu Cầu Gọi Lại

 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline: (+84) 981 307 288 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2019-2020

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2019 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status