Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

tuyển dụng

Bạn đã biết Tài liệu thi Tokutei thực phẩm mới nhất chưa?

Thời gian đăng: 08/08/2022 08:04

Kỳ thi kỹ năng đặc định ngành thực phẩm đã được tổ chức tại Nhật Bản và đã có kế hoạch tổ chức tại Việt Nam trong thời gian tới. Chính vì vậy việc chuẩn bị các kiến thức để sẵn sàng là cực kỳ quan trọng đối với người lao động. Tham khảo ngay trọn bộ tài liệu thi Tokutei thực phẩm CỰC CHUẨN mà chúng tôi mới UPDATE nhé!
 

1. Nội dung thi tay nghề kỹ năng đặc định ngành thực phẩm

Đối với ngành Chế biến thực phẩm, nội dung bài thi sẽ gồm các phần liên quan đến quy trình quản lý vệ sinh an toàn, chất lượng, quy trình sản xuất, an toàn lao động.

Các bài thi đều có 2 phần gồm lý thuyết và thực hành

Thi lý thuyết

  1. Định dạng câu hỏi là phương pháp chân lý (công thức ○ ×)

  2. 30 câu hỏi, thời gian thi 60 phút

Thi thực hành

  1. Dạng câu hỏi sẽ là một bài kiểm tra công việc cho một số nhiệm vụ hoặc một bài kiểm tra khả năng phán đoán cho phép bạn đưa ra các phán đoán và phán đoán chính xác trong các tình huống sử dụng hình ảnh và hình ảnh minh họa.

  2. Đề gồm 3 câu hỏi, dạng câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 20 phút.
     

2. Update tài liệu ôn thi đặc định thực phẩm

Tài liệu ôn thi cho ngành nhà hàng và chế biến thực phẩm chính thức từ hiệp hội dịch vụ thực phẩm Nhật Bản công bố. Bộ tài liệu giới thiệu những kiến thức và kỹ năng cơ bản cần có để làm việc trong ngành chế biến thức ăn và đồ uống (tại các nhà máy thực phẩm, v.v...) thuộc Kỹ năng đặc định loại 1.

Tài liệu ôn thi kỹ năng đặc định Chế biến thực phẩm giới thiệu kiến thức và kỹ năng cơ bản cần thiết cho công việc, nhưng cũng có trường hợp khác với quy định của nơi làm việc thực tế tùy từng nội dung. Quan điểm cơ bản là giống nhau tuy nhiên cách thức thực hiện có thể khác nhau tùy theo từng công ty. Trong trường hợp đó, hãy tuân thủ quy định nơi bạn làm việc.
 

Đơn hàng kỹ năng đặc định ngành chế biến thực phẩm tuyển 30 Nam/ nữ tại Osaka


NỘI DUNG TÀI LIỆU THI TOKUTEI THỰC PHẨM

Chương 1 Kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm và quản lý chất lượng
 
1. Vì sao an toàn thực phẩm lại quan trọng?
 
2. Bức tranh tổng thể để cung cấp thực phẩm an toàn
 
3. Kiến thức cơ bản về ngộ độc thực phẩm
 
4.3 nguyên tắc phòng chống ngộ độc thực phẩm
 
5. 3 yếu tố làm gia tăng vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm
 
6. Quản lý nhiệt độ và thời gian để ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật
(1) Nhiệt độ và thời gian có liên quan đến sự phát triển của vi sinh vật
(2) Vấn đề nấm mốc
(3) Quản lý nhiệt độ và thời gian rất quan trọng trong sản xuất thực phẩm
 
Chương 2 Kiến thức cơ bản về quản lý vệ sinh chung
 
1. Những việc cần làm trước khi bước vào nơi làm việc
 
(1) Quản lý vệ sinh
(2) Về trang phục lao động
(3) Sử dụng con lăn bụi, phòng thổi khí, rửa tay, vệ sinh giày, v.v
 
2. Việc cần thực hiện trước khi làm việc
 
(1) Xác nhận nội dung công việc
(2) Kiểm tra trước khi sử dụng các máy móc, thiết bị, dụng cụ
(3) Làm sạch và khử trùng máy móc, thiết bị và dụng cụ
 
3. Những lưu ý trong khi làm việc
 
(1) Những lưu ý chung
(2) Những lưu ý khi vận hành máy móc
(3) Những lưu ý về vệ sinh trong khi làm việc
(4) Những lưu ý khi xử lý sản phẩm trong khi đang làm việc
 
4. Việc cần thực hiện sau khi làm việc
 
5. Nỗ lực trong hoạt động 5S
 
6. Vấn đề lẫn dị vật và việc quản lý
 
Chương 3 Kiến thức cơ bản về quản lý công đoạn sản xuất
 
1. Quản lý nguyên liệu
 
(1) Quan niệm cơ bản về quản lý nguyên liệu
(2) Kiểm tra việc tiếp nhận nguyên liệu
2. Quản lý công đoạn sản xuất và những điểm lưu ý
 
(1) Bảo quản nguyên liệu và sản phẩm dở dang (sản phẩm trung gian)
(2) Công đoạn gia nhiệt
(3) Công đoạn làm lạnh
(4) Công đoạn cấp đông
(5) Công đoạn đóng gói
 
3. Quản lý sản phẩm
 
(1) Xét nghiệm vi sinh vật của sản phẩm
(2) Những lưu ý khi lưu trữ sản phẩm
(3) Những lưu ý khi quản lý hàng mẫu bảo quản
(4) Những lưu ý khi quản lý nhiệt độ trong quá trình vận chuyển
 
4. Quản lý thực phẩm gây dị ứng
 
(1) Thực phẩm gây dị ứng cần được quản lý
(2) Phòng chống ô nhiễm chéo
 
5. Quản lý hóa chất
 
Chương 4 Kiến thức về quản lý vệ sinh công đoạn sản xuất theo HACCP
 
1. HACCP là gì?
 
2. Nhận biết mối nguy hiểm chính
 
3. 7 nguyên tắc của HACCP
 
4. Những nhiệm vụ quan trọng tại nơi làm việc
 
 
Chương 5 Kiến thức về an toàn vệ sinh lao động
 
1. Có nhiều nguy hiểm tại nơi làm việc
 
2. Ý thức rằng nguy hiểm “có thể xảy ra”
 
3. Làm việc an toàn bắt đầu từ trang phục đúng
 
4. Tuân thủ quy trình làm việc theo quy định
 
5. Nghiêm chỉnh thực hiện hoạt động 5S để nâng cao an toàn.
 
6. Cùng nhau làm việc an toàn để tạo nên môi trường làm việc an toàn
 
7. Nếu xảy ra tình trạng bất thường hoặc tai nạn lao động!
 

Tài liệu ôn thi:

Tài liệu kèm theo tài liệu luyện thi:

Bảng thuật ngữ dùng trong các tài liệu luyện thi:


Lưu ý ngôn ngữ thi là tiếng Nhật nên bản tiếng Việt chỉ mang tính tham khảo

3. Kỳ thi kỹ năng đặc định thực phẩm bao giờ được tổ chức tại Việt Nam

Kỳ thi kỹ năng đặc định thực phẩm đã được hiệp hội dịch vụ thực phẩm Nhật Bản tổ chức thi tay nghề tại Nhật Bản và 1 số quốc gia ngoài Nhật Bản. Năm 2021, dù bị ảnh hưởng của dịch Covid 19, kế hoạch lịch thi tay nghề kỹ năng đặc định thực phẩm vẫn có và được dự kiến như sau:

- Tại Nhật Bản: Lịch thi mới nhất dự kiến từ ngày 5/6 tới ngày 20/7 được tổ chức tại nhiều thành phố của Nhật Bản bao gồm: Sapparo (thuộc tỉnh Hokkaido) , Saitama ( thuộc tỉnh Saitama), Koto ku ( thuộc thủ đô Tokyo), Kanazawa ( thuộc tỉnh Ishikawa), Nagoya ( thuộc tỉnh Aichi), Kobe ( thuộc tỉnh Hyogo), Fukuoka ( thuộc tỉnh Fukuoka). Xem chi tiết lịch thi đặc định ngành thực phẩm ở Nhật Bản
TẠI ĐÂY

- Ngoài Nhật Bản: Năm 2021 lịch thi tay nghề kỹ năng đặc định ngành thực phẩm đã có lịch chính thức tổ chức tại Indonesia và Philippin. Trong đó, tại Indonesia kỳ thi đặc định thực phẩm tổ chức tại 4 thành phố Jakarta Utara, Surabaya, Bandung, Yogyakarta từ 28 đến 31 tháng 5. Philipin lịch thi từ 29 đến 31/5 tại 3 thành phố lớn là Davao, Cebu và thủ đô Manila. Theo dõi lịch thi tay nghề đặc định ngành thực phẩm tại các quốc gia ngoài Nhật Bản TẠI ĐÂY

Trước đó tại Việt Nam, trung tâm lao động ngoài nước, bộ lao động thương binh và xã hội cũng đã có kế hoạch triển khai kỳ thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam. Hiện tại kỳ thi đánh giá Tokutei Xây dựng đã được tổ chức tại Hà Nội và TP. HCM. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, đặc biệt là đợt bùng phát thứ 4 do đó kế hoạch thi tay nghề đặc định các ngành nghề khác trong đó có thực phẩm sẽ phải tạm hoãn, lịch thi sẽ được công bố sau khi dịch bệnh được kiểm soát

Đọc ngay: 
Kỳ thi kỹ năng đặc định ở Việt Nam bao giờ được tổ chức?

Chương trình kỹ năng đặc định mới được triển khai, người lao đông muốn tìm hiểu thêm về Visa kỹ năng đặc định (yêu cầu để chuyển được visa, đối tượng đang lưu trú trung dài hạn tại Nhật nào có thể chuyển,..) có thể tham khảo thêm tại link: Trả lời 50 câu hỏi về Visa kỹ năng đặc định mới

Hi vọng bài viết này, sẽ giúp ích cho những ai đang có ý định đăng kí thi tuyển ngành chế biến thực phẩm đặc định trong thời gian tới. Chúc bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0979 171 312 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Từ khoá
Hotline: 0979.171.312
 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline:  0979.171.312 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2023-2024

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BAN, KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNHTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHATVAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí MinhMức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2022 japan.net.vn