Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

tuyển dụng

Tổng hợp nội dung thi kỹ năng đặc định ngành thực phẩm từ A-Z

Thời gian đăng: 09/04/2022 08:31

Chế biến thực phẩm là 1 trong những ngành đầu tiên tuyển lao động dưới hình thức kỹ năng đặc định. Với mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc an toàn đây hứa hẹn là ngành được nhiều lao động Việt lựa chọn. Bài viết sẽ giúp bạn Tổng hợp nội dung thi kỹ năng đặc định ngành thực phẩm từ A-Z, đọc ngay nhé

 
 

1. Tổng hợp 1 số thông tin về kì thi kỹ năng đặc định ngành thực phẩm
  • Ngôn ngữ thực hiện
Hiện tại kì thi kỹ năng đặc định ngành thực phẩm mới chỉ tổ chức tại Nhật Bản chính vì vậy ngôn ngữ thi sẽ là tiếng Nhật. Ngoài ra, trong thời gian tới nếu kì thi được tổ chức tại quốc gia bên ngoài Nhật Bản thì nền tảng của kỳ thi và một số câu hỏi sẽ có trong ngôn ngữ địa phương của quốc gia thi.
  • Tổ chức đứng ra tổ chức kì thi kỹ năng đặc định ngành thực phẩm
Tổ chức kiểm tra kĩ năng (các tổ chức tư nhân được Bộ Nông – Lâm – Ngư Nghiệp Nhật Bản lựa chọn).
  • Phương pháp thực hiện kì thi kỹ năng đặc định thực phẩm
Các bài thi kỹ năng đặc định ngành thực phẩm hiện tại được tổ chức trên giấy

Chú ý: Nếu kiểm tra tại trung tâm và dùng máy tính thì các câu hỏi sẽ hiển thị trên máy tính, người dự thi sẽ trả lời các câu hỏi hiển thị trên màn hình!
  • Tần suất thực hiện, thời gian thực hiện và số lần thực hiện trong năm:
Theo thông tin từ chính phủ Nhật, kỳ thi kỹ năng đặc định thực phẩm có kế hoạch được tổ chức vào tháng 4/2020. Do đó, những lao động có nhu cầu tham gia chương trình đặc định thực phẩm cần có kế hoạch ôn luyện tiếng Nhật và kiến thức kỹ năng đặc định ngay từ bây giờ. Đối với các lao động đã hoàn thành chương trình TTS 3 năm ngành thực phẩm thì có thể ứng tuyển ngay ở  thời điểm hiện tại

Đặc biệt sau khi rõ ràng về các địa điểm thì Bộ Nông – Lâm – Ngư Nghiệp Nhật Bản sẽ quyết định về tần suất, thời gian và số lần thực hiện thi trong năm tới

>>> 
Kỳ thi kỹ năng đặc định ngành thực phẩm bao giờ đươc tổ chức?
  • Đối tượng được tham gia kì thi kỹ năng đặc định ngành thực phẩm

+ Giới tính: Nam/nữ

+ Độ tuổi: 18 tuổi trở lên

+ Trình độ văn hóa: Không yêu cầu

+ Yêu cầu sức khỏe: Sức khỏe tốt, không cận thị, mù màu, không nhận TTS có hình xăm, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm làm việc tại Nhật, x
em ngay bài viết: >> Điều kiện sức khỏe đi đặc định Nhật Bản

Đơn hàng kỹ năng đặc định ngành chế biến thực phẩm tuyển 30 Nam/ nữ tại Osaka


+ Không chấp nhận những trường hợp sau:

Những du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, ...
Những tu nghiệp sinh bỏ trốn.
Những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn
Những bạn tu nghiệp sinh chưa hoàn thành xong chương trình tu nghiệp.
TTS, DHS nợ cước điện thoại, nhà ở,... tại Nhật

Để nắm vững các vấn đề khi tham gia chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản, xem ngay Điều kiện, tiêu chuẩn để lấy tư cách visa kỹ năng đặc định mới năm 2022 

2. Phạm vi câu hỏi của bài kiểm tra kỹ năng đặc định ngành dịch vụ thực phẩm:
  • Kiến thức quản lý vệ sinh cơ bản
– Kiến thức cơ bản và nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, phân loại ngộ độc thực phẩm.
– Nguyên tắc phòng chống ngộ độc thực phẩm.
– Nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, 3 loại vi khuẩn và vi rút chính gây ngộ độc thực phẩm (Salmonella, O157, v.v.), vi rút (Norovirus, v.v.)
  • Kiến thức quản lý vệ sinh chung
– Xác nhận đã nhận nguyên liệu thô · Ngoại hình, mùi, tình trạng bao bì, ngày hết hạn…
– Xác nhận nhiệt độ của tủ đông lạnh · Ngăn ngừa ô nhiễm chéo · Ô nhiễm thứ cấp
– Thịt sống, cá sống và động vật có vẩy. Xử lý, phương pháp bảo quản thịt cá sống
– Vệ sinh, khử trùng, khử trùng và làm sạch dụng cụ nấu ăn, v.v., quy trình khử trùng, v.v.,
– Vệ sinh, khử trùng và vệ sinh nhà vệ sinh, v.v.
– Thực hiện 7 lần rửa tay hợp vệ sinh như quần áo làm việc thông thường
– Quản lý vệ sinh (khu vực nấu ăn) và xử lý chất thải
  • Kiến thức quản lý sức khỏe (điểm kiểm soát trọng yếu) kết hợp khái niệm của HACCP
– Quản lý vệ sinh kết hợp khái niệm về HACCP
– Điểm về quản lý trọng yếu
+ Nhóm 1: Về phương pháp quản lý “không sử dụng nhiệt” · Cung cấp thực phẩm đông lạnh.
+ Nhóm 2: về phương pháp quản lý “sử dụng nhiệt” · Các mặt hàng được làm lạnh, được cung cấp nóng
+ Nhóm 3: Phương pháp quản lý “sử dụng nhiệt và làm mát lặp đi lặp lại”
– Các điểm quản lý quan trọng khác
– Hồ sơ quản lý vệ sinh
  • Phán quyết để có biện pháp thích hợp tùy thuộc vào tình huống [chỉ thử nghiệm thực tế] Trong quản lý vệ sinh chung.
  • Kiến thức về chuẩn bị thức ăn và đồ uống.
  • Về nấu ăn thực phẩm ăn liền, công việc đào tạo tương tự như kiến thức cần có trong bài kiểm tra đánh giá đào tạo kỹ năng.
  • Có kiến thức chung về dụng cụ nấu ăn, nấu ăn và an toàn lao động
  • Kiến thức về các thành phần thực phẩm (nguyên liệu thô)
– Thịt-Các bộ phận khác nhau của gia súc, lợn và gà
– Về cá và động vật có vẩy-Các bộ phận của cá, mùa của cá và động vật có vẩy
– Rau và trái cây-Các loại rau và trái cây, mùa

 
HOT NEW: Việt Nam- Nhật Bản trao đổi bản ghi nhớ hợp tác liên quan đến KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH
 
  • Kiến thức về chuẩn bị
– Mục đích của việc chuẩn bị Phương pháp chuẩn bị, biện pháp phòng ngừa
– Chuẩn bị rau. Phương pháp cắt rau quả điển hình
– Chuẩn bị cá và động vật có vẩy Cách làm cá điển hình , Tên cá chế biến
  • Kiến thức về các phương pháp nấu ăn khác nhau
– Nấu ăn, luộc, chiên, chiên, ninh, ninh, nướng, hấp (bao gồm các ví dụ nấu ăn điển hình)
– Không nấu, không sử dụng nhiệt : trộn, tạo hình, sắp xếp
  • Kiến thức chung về thiết bị nấu ăn, dụng cụ, đồ đạc
– Thiết bị nấu ăn Thiết bị nhiệt, thiết bị lạnh, thiết bị làm sạch / khử trùng
– Về dụng cụ nấu ăn, thiết bị, v.v. Giới thiệu ・ Nhiệt kế trung tâm, thang đo, nhiệt độ và độ ẩm vv
  • Kiến thức về sức khỏe và an toàn lao động
– Xử lý các thiết bị và thiết bị khác – Xử lý bát đĩa, xử lý chất tẩy rửa và chất khử trùng
– Các biện pháp phòng cháy chữa cháy – Xử lý các đám cháy khác nhau, các biện pháp chữa cháy
  • Kiến thức về dịch vụ khách hàng nói chung Bạn có thể hiểu ngôn ngữ tiếng Nhật cơ bản cho dịch vụ khách hàng, có kiến thức chung cần thiết để hiểu và thực hành khái niệm về khách sạn và thanh toán khi khách không dùng tiền mặt.
  • Kiến thức về dịch vụ khách hàng
– Đặc điểm của dịch vụ khách hàng, các yếu tố quyết định sự hài lòng của khách hàng
– Hành vi cơ bản trong dịch vụ khách hàng · Chào hỏi, mỉm cười, quần áo / trang phục, cúi đầu
– Cách cư xử của Nhật Bản, phong tục ẩm thực Trung Quốc
– Phản hồi cho khách hàng cần cân nhắc – Khách hàng có trẻ em, khách hàng lớn tuổi, người sử dụng xe lăn
– Về cách phục vụ
– Dịch vụ và điều khoản cơ bản, kính ngữ …
  • Kiến thức về thực phẩm
– Về dị ứng thực phẩm
– Về việc xử lý rượu · Các loại rượu tiêu biểu, Lưu ý về việc cung cấp rượu Về Thực phẩm tôn giáo..Về người ăn chay
  • Kiến thức về quản lý cửa hàng
– Chuẩn bị kinh doanh, đóng cửa công việc
– Công việc dọn dẹp (trừ bếp)
– Lưu ý về việc làm sạch, những điều cơ bản về làm sạch, điểm làm sạch
– Tiền mặt và kiến thức về tiền mặt… Phương thức thanh toán không dùng tiền mặt
  • Kiến thức về thư tín khiếu nại
– Tương ứng với khiếu nại của khách hàng. Cách đối ứng cơ bản về khiếu nại, thủ tục khiếu nại
– Biện pháp đối phó khi có vật lạ trộn lẫn thức ăn, ứng xử với khách, với nhân viên thực hiện món ăn
  • Ứng phó trong trường hợp thảm họa: Trong trường hợp động đất hoặc hỏa hoạn nghiêm trọng
  • Ứng phó trong các tình huống khẩn cấp: Trong trường hợp có khách hàng cảm thấy không được khỏe, có vấn đề tim mạch, bệnh tật tái phát…
>> Tham khảo thêm: TRỌN BỘ tài liệu thi lấy visa đặc định NGÀNH DỊCH VỤ ĂN UỐNG nếu bạn có mong muốn tham gia đơn hàng đặc định ngành dịch vụ ăn uống

3. Tài liệu ôn thi kì thi kỹ năng ngành chế biến thực phẩm 

Tài liệu ôn thi tất cả có 3 bản.

① Sách giáo khoa ôn thi

TẠI ĐÂY

② Tài liệu đính kèm

TẠI ĐÂY

③Từ ngữ chuyên dụng

TẠI ĐÂY

Chương trình kỹ năng đặc định mới được triển khai, người lao đông muốn tìm hiểu thêm về Visa kỹ năng đặc định (yêu cầu để chuyển được visa, đối tượng đang lưu trú trung dài hạn tại Nhật nào có thể chuyển,..) có thể tham khảo thêm tại link: Trả lời 50 câu hỏi về Visa kỹ năng đặc định mới

Hi vọng bài viết này, sẽ giúp ích cho những ai đang có ý định đăng kí thi tuyển ngành chế biến thực phẩm đặc định trong thời gian tới. Chúc bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0979 171 312 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Từ khoá
Hotline: 0979.171.312
 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline:  0979.171.312 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2023-2024

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BAN, KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNHTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHATVAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí MinhMức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2022 japan.net.vn