Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

JPNET

[QC] Tải ứng dụng JPNET

Ứng dụng, tiện ích đa phương tiện đầu tiên và duy nhất giúp ích cho những bạn đã, đang và sắp sang Nhật Tải Về Máy

Hướng dẫn hồ sơ xin visa vĩnh trú Nhật Bản từ A-Z chính xác nhất

Thời gian đăng: 08/09/2019 09:38

Nhật Bản đang là sự lựa chọn của nhiều TTS, DHS, kỹ sư Việt Nam bởi môi trường làm việc tốt cùng nền văn hóa đặc sắc. Và một trong những thắc mắc của nhiều lao động Việt chính đó là xin visa vĩnh trú Nhật thế nào, làm hồ sơ xin visa vĩnh trú Nhật Bản ra sao cho đúng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn làm hồ sơ xin visa vĩnh trú Nhật từ A-Z chính xác nhất.

Hướng dẫn hồ sơ xin visa vĩnh trú Nhật Bản từ A-Z chính xác nhất

I/ Hướng dẫn hồ sơ xin visa vĩnh trú Nhật Bản từ A-Z

1. Dành cho đối tượng chuyển từ visa lao động/ visa phụ thuộc sang visa vĩnh trú
Ảnh thẻ 写真 (4x3 cm)
Đơn đăng ký xin vĩnh trú 永住許可申請 ( 
Link dowload)
Hộ chiếu, thẻ ngoại kiều パスポート原本 
Sơ yếu lí lịch (履歴書)
Lý do xin vĩnh trú 理由書 

 

Hướng dẫn hồ sơ xin visa vĩnh trú Nhật Bản từ A-Z chính xác nhất

Giấy tờ chứng minh quan hệ (Một trong các giấy tờ dưới đây): Nộp trong trường hợp đăng ký cả gia đình

  • Sổ hộ khẩu (戸籍謄本)

  • Giấy chứng sinh (出生証明書) (khi đăng ký cho con) 

  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (婚姻証明書)

Giấy chứng nhận công dân (住民票)
Giấy tờ chứng minh công việc (職業を証明する資料): Nộp 1 trong các giấy tờ dưới đây:

  •  Giấy chứng nhận đang làm việc tại website (在職証明書)

  •  Bản sao giấy khai thuế (確定申告書の写し)

    Hướng dẫn hồ sơ xin visa vĩnh trú Nhật Bản từ A-Z chính xác nhất

  •  Bản sao giấy chứng nhận kinh doanh( 営業許可書の写し) (Trong trường hợp tự kinh doanh, ví dụ mở quán ăn,..)

  • Bản tường trình trong trường hợp không có việc (無職の場合、説明書)

Giấy chứng nhận thu nhập và tình trạng nộp thuế trong 3 năm gần nhất (過去3年分の所得及び納税状況を証明する資料(いずれか)

  • Giấy chứng nhận số thuế phải nộp và giấy chứng nhận nộp thuế  (住民税の課税証明書、納税証明書)

  • Bản sao các trang của sổ ngân hàng 預金通帳の写し

Tài liệu chứng minh tài sản hiện có (資産を証明する資料)

  •  Bản sao sổ tiết kiệm (預貯金通帳の写し)  (Số tiền tiết kiệm có trong tài khoản khoảng 50 ~ 100 man là tốt nhất) 

  •  Giấy tờ nhà đất đang sở hữu (nếu có) (不動産の登記簿謄本)

Xem ngay: Hướng dẫn làm thủ tục Xin Visa vĩnh trú tại Nhật Bản

Các giấy tờ khác liên quan tới việc bạn đã cống hiến, đóng góp cho nước Nhật (我が国への貢献に係る資料) (nếu có) 

  • Bản sao các loại bằng khen (表彰状、感謝状、勲等書の写し) : ví dụ chứng nhận tham gia hoạt động tình nguyện,..

  • Giấy tiến cử của đại diện công ty, trường học, đoàn thể (会社、大学、団体の代表が作成した推薦状) : có thể nhờ trường phỏng của chúng tôi đang làm viết,..

  • Và các giấy tờ khác nếu có: Ví dụ giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật, (để chứng minh cho nỗ lực học tiếng Nhật để sống lâu dài ở Nhật), bằng lái xe,… 

     
    >>> Làm visa đi Nhật năm 2019 có khó không?

2. Dành cho đối tượng chuyển từ visa vợ chồng người Nhật/người có visa vĩnh trú sang visa vĩnh trú
Ảnh thẻ 写真 (4x3cm)
Đơn đăng ký xin vĩnh trú 永住許可申請 ( 
Link dowload)
Hộ chiếu, thẻ ngoại kiều パスポート原本

Hướng dẫn hồ sơ xin visa vĩnh trú Nhật Bản từ A-Z chính xác nhất

Giấy tờ chứng minh quan hệ (身分関係を証明する資料)

  • Trường hợp là vợ/chồng người Nhật (日本人の配偶者): Giấy hộ tịch của vợ/chồng (配偶者の戸籍謄本)

  • Trường hợp là vợ/chồng người có visa vĩnh trú (永住者の配偶者): Giấy chứng nhận kết hôn (配偶者との婚姻証明書) 

Giấy chứng nhận công dân (住民票)
Giấy tờ chứng minh công việc (職業を証明する資料): Nộp 1 trong các giấy tờ dưới đây:

  •  Giấy chứng nhận đang làm việc tại website (在職証明書)

  •  Bản sao giấy khai thuế (確定申告書の写し)

  •  Bản sao giấy chứng nhận kinh doanh( 営業許可書の写し) (Trong trường hợp tự kinh  doanh,  ví dụ mở quán ăn,..)

  •  Bản tường trình trong trường hợp không có việc (無職の場合、説明書)

Giấy chứng nhận thu nhập và tình trạng nộp thuế trong 1 năm gần nhất (過去1年分の所得及び納税状況を証明する資料(いずれか)

  • Giấy chứng nhận số thuế phải nộp và giấy chứng nhận nộp thuế  (住民税の課税証明書、納税証明書)

  • Bản sao các trang của sổ ngân hàng 預金通帳の写し

Giấy tờ liên quan tới người bảo lãnh (身元保証に関する資料): Người bảo lãnh sẽ tự đi xin và có thể gửi trực tiếp tới Cục XNC 

  •  Giấy bảo lãnh (do người bảo lãnh viết và đóng dấu) (身元保証書): bản tiếng Anh hoặc tiếng Nhật
     

    Hướng dẫn hồ sơ xin visa vĩnh trú Nhật Bản từ A-Z chính xác nhất

  •  Giấy chứng nhận đang làm việc của người bảo lãnh (在職証明書)

  • Người bảo lãnh phải là người Nhật hoặc người có visa vĩnh trú. Đặc biệt vấn đề tài chính của người bảo lãnh sẽ ảnh hưởng tới kết quả xét duyệt hồ sơ, vì vậy nên nhờ người có thu nhập ổn định bảo lãnh nhé. 

  •  Giấy chứng nhận số thuế phải nộp và giấy chứng nhận nộp thuế trong 1 năm của người bảo lãnh(1年分の住民税の課税証明書、納税証明書)

  •  Giấy chứng nhận công dân của người bảo lãnh (住民票)

Tham khảo chi tiết: Visa vĩnh trú là gì? 5 điều TTS cần biết về visa vĩnh trú Nhật Bản

Ngoài ra, nếu bạn thuộc trường hợp khác có thể chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn dưới đây

 Hồ sơ cần thiết khi xin cấp vĩnh trú đối với người định cư
 Hồ sơ cần thiết khi xin cấp vĩnh trú từ việc tạm trú gia đình


II/ Một số lưu ý làm hồ sơ xin visa vĩnh trú Nhật Bản

- Nơi nộp đơn Văn phòng quản lý nhập cảnh địa phương quản lý nơi sinh sống hiện tại
- Thời gian xử lý: Khoảng 6 tháng

Khi làm hồ sơ xin visa vĩnh trú Nhật Bản cần lưu ý một số điểm nhỏ sau

  • Ngôn ngữ sử dụng trong visa

Ngôn ngữ thể hiện trong đơn visa là tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, còn các phần tên riêng sẽ được viết bằng tiếng Việt và không có dấu. Các bạn nhớ lưu ý điều này để tránh sai sót trong quá trình điền visa.

  • Một số lưu ý nhỏ khác

- Hãy điền đầy đủ các thông tin trong bộ hồ sơ xin visa vĩnh trú Nhật

- Ảnh dán vào đơn này có kích thước 3x4. Lưu ý ảnh phải được chụp chính diện khuôn mặc, tóc gọn gàng, phông nền ảnh trắng và phải được chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây.

- Khi được cấp phép vĩnh trú, cần có 8000 yên tiền mua tem riêng biệt. (tương đương với lệ phí)

Hướng dẫn hồ sơ xin visa vĩnh trú Nhật Bản từ A-Z chính xác nhất


- Người có tư cách lưu trú “vợ/chồng của người Nhật (người vĩnh trú)” được miễn các điều kiện sinh kế và điều kiện thái độ. Xem chi tiết điều kiện cấp visa vĩnh trú 2019 TẠI ĐÂY

- Kiểm tra cấp phép vĩnh trú sẽ tốn khoảng 6 tháng, do đó cần phải chú ý đến thời hạn lưu trú của tư cách hiện tại.

- Kể cả trong khi xin cấp phép vĩnh trú, vẫn cần phải gia hạn tư cách lưu trú (Visa).

- Người không đóng thuế sẽ có khả năng cao không được cấp phép, do đó các loại thuế như thuế thị dân nếu có thể thì nên đóng sẵn ngay lập tức. Đọc ngay: 
Đóng thuế ở Nhật - TTS đừng để mất tiền vì thiếu hiểu biết

- Đối với trường hợp người cư trú không thông qua pháp luật đang nhận được sự cấp phép đặc biệt, sau đó nếu không có vấn đề gì về thái độ thì cũng có khả năng được cấp phép.

- Ngoài các giấy tờ trên, Cục XNC có thể yêu cầu bạn bổ sung các giấy tờ khác…vì vậy, các bạn nên lưu giữ cẩn thận các giấy tờ quan trọng liên quan tới thuế và bảo hiểm nhé. 

- Khi khai hồ sơ, bạn nên kiểm tra kĩ các thông tin để đảm bảo tính thống nhất với các bộ hồ sơ xin visa bởi bất kì sự không đồng nhất nào cũng có thể dẫn tới kết quả không như ý.


Như vậy japan.net.vn đã hướng dẫn bạn làm hồ sơ xin visa cĩnh trú Nhật Bản từ A-Z chính xác và chi tiết nhất. Hi vọng với thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình xin visa đi vĩnh trú tại đất nước mặt trời mọc.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HỒNG NHUNG (Ms): 0972 137 895

ANH QUỲNH (Mr): 0961 307 040

THANH NHÀN (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS.
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Từ khoá
Hotline: 0972 137 895

HỒNG NHUNG (Ms)

Điện thoại: 0972 137 895

 

ANH QUỲNH (Mr)

Điện thoại: 0961 307 040

 

THANH NHÀN (Ms)

Điện thoại: 0972 859 695

 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline: (+84) 981 307 288 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2019-2020

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2019 japan.net.vn