Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

JPNET

[QC] Tải ứng dụng JPNET

Ứng dụng, tiện ích đa phương tiện đầu tiên và duy nhất giúp ích cho những bạn đã, đang và sắp sang Nhật Tải Về Máy

Trọn bộ hướng dẫn chuyển đổi và gia hạn visa gia đình ở Nhật

Thời gian đăng: 07/11/2019 11:03

Làm thế nào để TTS xin chuyển đổi hoặc gia hạn visa gia đình Nhật Bản sau khi đã hoàn thành chương trình TTS tại xứ sở hoa anh đào? Japan.net.vn, sẽ hướng dẫn TTS xin chuyển, gia hạn visa gia đình Nhật Bản

Trọn bộ hướng dẫn chuyển đổi và gia hạn visa gia đình ở Nhật

1. Hướng dẫn chuyển từ visa đi làm sang visa gia đình

Thông thường, lao động nước ngòai đang làm việc tại Nhật Bản theo visa việc làm thì sau 3 tháng nghỉ việc phải xin được công việc mới và thông báo với nyukan về việc chuyển đổi công ty. Nếu chưa xin được việc có người nhà tại Nhật, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi theo diện visa gia đình.

Việc chuyển đổi visa từ visa lao động sang visa gia đình thủ tục khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và nộp lên nyukan để xét duyệt. Dưới đây là các giấy tờ cần thiết khi chuyển từ visa đi làm sang visa gia đình:

Giấy tờ cơ bản

  • Đơn xin chuyển đổi visa có dán ảnh 3×4 chụp trong vòng 3 tháng gần nhất (在留資格変更許可申請書) (DOWNLOAD)
Trọn bộ hướng dẫn chuyển đổi và gia hạn visa gia đình ở Nhật
  • Hộ chiếu và thẻ cư trú (在留カード) của người xin đổi visa
  • Giấy ghi lý do xin đổi visa (理由書)
  • Photo giấy đăng ký kết hôn và đính kèm bản dịch sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh
  • Photo hộ chiếu và thẻ cư trú của người bảo lãnh (tức là vợ/ chồng bạn)
  • Giấy chứng nhận đang làm việc (在職証明書:ざいしょくしょうめいしょ) của người bảo lãnh (vợ/ chồng) (trong trường hợp người bảo lãnh đi làm)
Trọn bộ hướng dẫn chuyển đổi và gia hạn visa gia đình ở Nhật
  • Giấy đăng ký nộp thuế (納税証明書:のうぜいしょうめいしょ) và giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập) (課税証明書:かざいしょうめいしょ) của người bảo lãnh
  • Phiếu công dân của người bảo lãnh (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình) (住民票:じゅうみんひょう)
  • Đơn đăng ký xin đi làm thêm (trong trường hợp bạn muốn đi làm thêm khi có visa gia đình): 資格外活動許可申請: しかくがいかつどうきょかしんせい) (DOWNLOAD): Đơn đăng ký này nếu làm cùng lúc với khi chuyển visa gia đình thì khi nhận thẻ cư trú mới, đằng sau sẽ có đóng dấu cho phép bạn làm tối đa 28 tiếng/ tuần. Như vậy bạn sẽ không mất công làm giấy này nữa khi có mong muốn đi làm tại Nhật Bản
Trọn bộ hướng dẫn chuyển đổi và gia hạn visa gia đình ở Nhật

Giấy tờ có thể cần phải bổ sung

  • Chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc bảng lương vài tháng gần nhất của người bảo lãnh

  • Trong trường hợp sau khi nghỉ việc 3 tháng, bạn không tìm được việc mới nhưng cũng không xin đổi visa ngay, thì cần phải có bản kê khai những hoạt động cụ thể bạn làm trong thời gian từ lúc đó cho đến lúc xin đổi visa, giấy tờ chứng minh cho các hoạt động đó và giấy trình bày rõ lý do tại sao bạn không xin đổi visa ngay.

Thời gian xét duyệt chuyển đổi visa từ 2 tuần tới 1 tháng. Phí chuyển visa là 4000 yen.(Xem ngay: Tỷ giá đồng yên, 1 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?)

2. Hướng dẫn gia hạn visa gia đình

Bạn có thể xin gia hạn visa gia đình từ 3 tháng trước khi visa cũ hết hạn. Thủ tục cũng khá đơn giản, chỉ cần các giấy tờ sau:

  • Đơn xin gia hạn visa có dán ảnh 3×4 chụp trong vòng 3 tháng gần nhất (在留期間更新許可申請書) (DOWNLOAD)

  • Hộ chiếu và thẻ cư trú (在留カード) của người xin gia hạn visa

    Trọn bộ hướng dẫn chuyển đổi và gia hạn visa gia đình ở Nhật

  • Photo giấy đăng ký kết hôn và đính kèm bản dịch sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh (tự dịch được không cần công chứng)

  • Photo hộ chiếu và thẻ cư trú của người bảo lãnh (tức là vợ/ chồng bạn, người mà bạn phụ thuộc khi chuyển sang visa gia đình)

  • Giấy chứng nhận đang làm việc (在職証明書:ざいしょくしょうめいしょ) của người bảo lãnh (vợ/ chồng) (trong trường hợp người bảo lãnh đi làm)

  • Giấy đăng ký nộp thuế (納税証明書:のうぜいしょうめいしょ) và giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập) (課税証明書:かざいしょうめいしょ) của người bảo lãnh
     

    Trọn bộ hướng dẫn chuyển đổi và gia hạn visa gia đình ở Nhật

  • Phiếu công dân của người bảo lãnh (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình) (住民票:じゅうみんひょう)

  • Đơn đăng ký xin đi làm thêm: 資格外活動許可申請: shikakugai katsudou kyoka shinsei) (DOWNLOAD). 

 

>>> Lưu ý: Trong trường hợp người được bảo lãnh có đi làm, Cục XNC có thể yêu cầu nộp thêm các giấy tờ liên quan tới thuế, bản sao sổ ngân hàng để kiểm tra xem bạn có vi phạm giới hạn giờ làm (28h/tuần) hay không. Trường hợp, công việc của người bảo lãnh không ổn định, cục XNC có thể yêu cầu nộp bản sao sổ ngân hàng để xem nguồn tiền thu- chi hàng tháng,đánh giá năng lực tài chính của người bảo lãnh. 

Các vấn đề cần phải kiểm tra hoặc xác nhận thì trên nyukan sẽ gửi thông báo về để hoàn thiện theo yêu cầu của họ. Nếu không có vấn đề gì kết qủa sẽ được trả về trong thời gian từ 2 tuần đến 1 tháng, phí là 4000 yen.

Trọn bộ hướng dẫn chuyển đổi và gia hạn visa gia đình ở Nhật

>>> Hướng dẫn cách gia hạn visa kỹ sư tại Nhật từ A-Z

3. Các điểm cần lưu ý khi làm hồ sơ chuyển đổi, gia hạn visa gia đình

- Bạn nên đến cục XNC gần khu vực đang sinh sống để làm thủ tục (danh sách: tại đây)

- Các giấy tờ trong hồ sơ đều phải được xin trong vòng 3 tháng trở lại. 

- Những giấy tờ quan trọng nhất là về tiền thuế, đóng thuế bạn nên chuẩn bị kỹ càng. Đặc biệt cần thanh toán hết phần tiền thuế còn nợ (đặc biệt là 住民税) trước khi xin gia hạn visa.

- Tùy từng nơi mà sẽ có yêu cầu khác nhau nên hay hãy xác nhận với cục các giấy tờ mình cần phải chuẩn bị, để thủ tục được làm nhanh chóng hơn.

- Hiện nay Cục XNC Nhật Bản đang siết chặt việc quản lý làm quá thời gian quy định do đo bạn tuyệt đối không nên làm thêm quá 28h/tuần để tránh các rắc rối có thể gặp phải khi gia hạn visa. 

Nếu không hiểu rõ về các giấy tờ hãy chủ động gọi điện hoặc lên trực tiếp Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản để được tư vấn và chuẩn bị chính xác các giấy tờ cần thiết nhé.

Trên đây, là những hướng dẫn TTS xin chuyển đổi và gia hạn visa gia đình Nhật Bản mà japan.net.vn dành tặng các bạn TTS. Hy vọng, những hướng dẫn này sẽ giúp bạn sẽ tự tin hơn và đó cũng là những thông tin hữu ích giúp bạn nhanh chóng xin được gia hạn visa gia đình Nhật Bản cho mình.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

NGUYỄN HOÀNG (Ms): 0981 342 188

MINH HOÀN (Mr): 0867 165 885

HỒNG NHUNG (Ms): 0972 137 895

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS.
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Từ khoá
Hotline: 0981 342 188

NGUYỄN HOÀNG (Mr)

Điện thoại: 0981 342 188

 

MINH HOÀN (Mr)

Điện thoại: 0867 165 885

 

HỒNG NHUNG (Ms)

Điện thoại: 0972 137 895

 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline: (+84) 981 307 288 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2019-2020

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2019 japan.net.vn