Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hướng dẫn điền hồ sơ xin visa ngắn hạn thăm người thân ở Nhật

Thời gian đăng: 16/06/2019 10:36

Nhiều du học sinh, kỹ sư Việt Nam đang học tập và làm việc tại Nhật muốn bảo lãnh người thân của  sang Nhật để du lịch hay chăm con nhỏ nhưng không nắm rõ về thủ tục cần thiết. Bài viết này japan.net.vn sẽ giúp các bạn về thủ tục, cách điền hồ sơ xin visa ngắn hạn dưới dạng thăm người thân ở Nhật.

Hướng dẫn điền hồ sơ xin visa ngắn hạn thăm người thân ở Nhật

1. Thủ tục hồ sơ xin visa ngắn hạn thăm thân tại Nhật Bản

Du học sinh, kỹ sư Việt Nami đang sinh sống ở Nhật có thể bảo lãnh người thân, vợ con, họ hàng có quan hệ 3 đời sang Nhật với visa ngắn hạn tối đa trong thời gian 3 tháng với tư cách thăm thân. Phần bảo lãnh tài chính do một trong hai phía Việt Nam hoặc Nhật Bản chứng minh.

Đọc ngay bài viết: Làm visa đi Nhật năm 2019 có khó không?

Để có thể hoàn thành thủ tục xin visa ngắn hạn bạn cần hoàn thành các thủ tục sau


Giấy tờ phía Nhật chuẩn bị bạn có thể tải trực tiếp tử các mẫu pdf trên trang web của bộ ngoại giao Nhật rồi in ra (ký tên, đóng dấu).

Giấy tờ cơ bản cần có:

+ Giấy lý do mời: 
http://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000262560.pdf

+ Lịch trình: http://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000262563.pdf

+ Danh sách người được bảo lãnh (trong trường hợp có nhiều hơn 2 người): http://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000262561.pdf

+ Giấy tờ chứng minh nhân thân, công việc (Phiếu công dân 住民票 xin ở Shiyakusho, photo trang đầu hộ chiếu và 2 mặt thẻ người nước ngoài, giấy chứng nhận đang đi học hay đi làm)

Trong trường hợp phía Nhật bảo lãnh tài chính cho chuyến đi cần có thêm:

+ Giấy chứng nhận bảo lãnh: 
http://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000262559.pdf

+ Ngoài ra cần 1 trong những loại giấy tờ sau của người bảo lãnh sau:

- Giấy chứng nhận thu nhập (所得証明書, xin tại Shiyakusho)
- Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (預金残高証明書, xin tại ngân hàng)
- Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (納税証明書, xin tại cục thuế địa phương, Bản sao)
- Giấy chứng nhận nộp thuế (納税証明書, xin tại cục thuế, bản ghi rõ tổng thu nhập)

 

Hướng dẫn điền hồ sơ xin visa ngắn hạn thăm người thân ở Nhật

Visa ngắn hạn thăm thân có thời hạn tối đa 90 ngày


+ Hộ chiếu

+ Tờ khai xin cấp visa. Hướng dẫn khai form visa
TẠI ĐÂY

+ Ảnh 4.5×4.5. Xem quy định chụp ảnh thẻ TẠI ĐÂY

+ Tài liệu chứng minh quan hệ họ hàng (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn)

Lưu ý:  Trường hợp cần giấy tờbảo lãnh tài chính cho chuyến đi cần thêm:

- Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
- Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng


Sau khi phía Nhật Bản chuẩn bị các giấy tờ cần thiết gửi về Việt Nam, người ở Việt Nam tập hợp đầy đủ giấy tờ nộp lên Đại sứ quán Nhật ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc các đại lý ủy thác 

- Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán

Nếu nơi sinh trên hộ chiếu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì bạn sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội. Còn nơi sinh từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh. Trường hợp bạn sinh tại Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc mà muốn nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh thì cần bổ sung sổ tạm trú và ngược lại.

Đại sứ quán Nhật Bản

* Địa chỉ: 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình
* Website: 
http://www.vn.emb-japan.go.jp
* Điện thoại: 02438463000; Fax: 02438463046
* Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản
* Nhận hồ sơ từ  8:30 – 15:00. Trả kết quả từ 13:00 – 16:00

 
Hướng dẫn điền hồ sơ xin visa ngắn hạn thăm người thân ở Nhật
Xem đường đến trụ sở Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.
Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh

* Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3
* Website: 
http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp
* Điện thoại: 02839333510; Fax: 02839333520
* Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản
* Buổi sáng nhận hồ sơ xin visa từ  8:30 – 11:30. Buổi chiều trả kết quả từ 13:15 – 16:45
* Thời gian xét duyệt visa: tối thiểu 8 ngày làm việc (trước đây là 5 ngày, mới thay đổi từ ngày 5/3/18)

 
Hướng dẫn điền hồ sơ xin visa ngắn hạn thăm người thân ở Nhật
 Xem đường đến trụ sở Tổng lãnh sự quán tại TP. HCM: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

- Nộp hồ sơ tại Đại lý được ủy thác

Có 15 đại lý được ủy thác tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản. Xem chi tiết tại đây
 
Hướng dẫn điền hồ sơ xin visa ngắn hạn thăm người thân ở Nhật
 
HANOITOURIST TRAVEL COMPANY là đơn vị được ủy thác xin visa Nhật

2. Cách điền một số giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin via ngắn hạn thăm thân tại Nhật

  • Giấy lý do mời


Giấy lý do mời bạn có thể tải trên trang web của bộ ngoại giao Nhật Bản và điền theo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn điền hồ sơ xin visa ngắn hạn thăm người thân ở Nhật

Phần 1: điền ngày tháng năm. Lưu ý mục điền năm bạn nên điền theo niên hiệu Nhật Bản. Đọc ngay: Heisei là gì? Cách tra lịch Nhật Bản theo niên hiệu

Phần 2: Tên nước bên trái điền: ベトナム ( Việt Nam). Nếu nộp lên Đại sứ quán thì bạn tick vào ô phía trên 大使 còn nộp lên lãnh sự thì bạn tick vào ô phía dưới 総領事

Phần 3: 招 へ い 人 (thông tin người mời)

Nếu mời dưới hình thức cá nhân thì bạn chỉ điền nửa trên, nửa dưới bỏ trống. Thông tin cần điền gồm có thông tin theo thứ tự

- Họ và tên người mời

- Địa chỉ liên hệ

- Số điện thoại bên Nhật

- FAX

Phần 4: 査 証 申 請 人 (thông tin người xin visa) Thứ tự điền gồm

- Quốc tịch (ベトナム), 

- Nghề nghiệp (hãy ghi bằng tiếng Nhật) một số nghề nghiệp như: 農業: Nông nghiệp; 
主婦: nội trợ (trường hợp phụ nữ về hưu nên ghi thế này thay vì 無職 – không nghề nghiệp); 公務員: nhân viên nhà nước; 会社員: nhân viên công ty; 教員: giáo viên; 学生:học sinh, sinh viên;... hoặc xem ngay: Trọn bộ Từ vựng tiếng Nhật về ngành nghề có phiên âm

- Tên tuổi, giới tính (男 là nam, 女 là nữ)

- Ngày tháng năm sinh.

Phần 5: Lý do mời (Phần này rất quan trọng)

(1) 招へい目的 Mục đích mời
Mục đích của việc mời sang. Ví dụ tham quan nước Nhật, gặp bạn bè, tìm hiểu văn hóa Nhật, bàn công việc, v.v…

(2) 招へい経緯 Quá trình dẫn tới việc mời sang

Trình bày chi tiết quá trình dẫn tới việc mời người thân sang. Ví dụ do sinh con nhỏ nên muốn mời bố mẹ sang,…

(3) 申請人との関係 Quan hệ với người xin visa 

Lưu ý: Phần 1,2 nên viết ra 1 tờ A4 khác cho đủ ý và tăng tính thuyết phục cho việc xin visa. Bạn có thể viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, lý do xin visa cũng cần hợp lý như:

- Vì sinh con nhỏ nên muốn bố mẹ sang để tiện việc chăm sóc

- Muốn bố mẹ sang dự lễ tốt nghiệp trọng đại của cuộc đời mình

- Muốn cùng người thân đi du lịch Nhật Bản

  • Lịch trình


Lịch trình là giấy tờ rất quan trọng trong việc xin visa ngắn hạn thăm thân Nhật Bản. Một lịch trình hợp lý sẽ giúp việc xin visa dễ dàng hơn.

Hướng dẫn điền hồ sơ xin visa ngắn hạn thăm người thân ở Nhật


Số liên lạc thường là số của người mời ( 招へい人携帯電話). Địa chỉ thường là của người mời (招へい人実家)

Lịch trình sẽ được điền như sau: 

Phần 1: Điền ngày tháng năm làm giấy

Phần 2: Điền tên người xin visa ở Việt Nam (trong trường hợp nhiều người thì điền tên một người đại diện)

Phần 3: bỏ qua

Phần 4: Cột bên trái ghi ngày tháng năm lần lươt từ ngày sang đến ngày về

 

Hướng dẫn điền hồ sơ xin visa ngắn hạn thăm người thân ở Nhật


Phần 5: Ô này ghi 日本入国 (Tên sân bay ở Việt Nam – Tên sân bay ở Nhật) nghĩa là nhập cảnh Nhật.

Phần 6: Số liên lạc người mời

Phần 7: Địa chỉ liên hệ ( người mời tại Nhật)

Phần 8: Cột này ghi chi tiết các hành động theo từng ngày. Ví dụ du lịch, ở nhà người mời nghỉ ngơi,…

Phần 9: Nếu không thay đổi địa chỉ và số điện thoại liên lạc thì ghi là 同上 (nghĩa là như trên)

Phần 10: Ô này ghi 日本出国 (Tên sân bay ở Nhật – Tên sân bay ở Việt Nam) nghĩa là xuất cảnh khỏi Nhật Bản.

Phần 11: Có thể ghi địa chỉ trước khi rời Nhật hoặc để trống.

 

  • Giấy chứng nhận bảo lãnh


Ghi lại thông tin người mời và người được mời tương tự giấy lý do mời

Hướng dẫn điền hồ sơ xin visa ngắn hạn thăm người thân ở Nhật

Thông tin người xin visa

Hướng dẫn điền hồ sơ xin visa ngắn hạn thăm người thân ở Nhật

Thông tin người mời

  • Danh sách người được bảo lãnh


Dùng trong trường hợp số lượng người được mời từ 2 người trở lên. 

Hướng dẫn điền hồ sơ xin visa ngắn hạn thăm người thân ở Nhật


Phần 1: Ngày tháng năm

Phần 2: Thông tin người xin visa, người ghi đầu tiên là người đại diện trong danh sách

Phần 3: giới tính (男 là nam, 女 là nữ)

Phần 4: quan hệ với người mời

Phần 5: quan hệ với người bảo lãnh tài chính

Phần 6,7,8,9: Tương tự như trên

Đối với lao động là kỹ sư tại Nhật Bản có thể lãnh vợ, chồng người thân lâu dài sang Nhật. Bạn có thể tham khảo thủ tục bảo lãnh
TẠI ĐÂY

3. Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa ngắn hạn thăm người thân ở Nhật

- Các giấy tờ ở Nhật có kỳ hạn 3 tháng nên bạn cần nộp hồ sơ trong vòng 3 tháng từ khi bắt đầu làm hồ sơ visa thăm thân

- Về chứng minh tài chính: Không có quy định vè số tiền tối thiểu cần có trong tài khoản. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo số tiền đủ cho mua vé máy bay, số tiền ăn ở đi lại trong lịch trình và nên để số dư ra hơn so với số tiền bạn cần dùng.

- Hồ sơ xin visa thăm thân áp dụng cho các đối tượng có quan hệ họ hàng 3 đời đối với người mời như:

母親:mẹ
父親: bố
妻: vợ
夫: chồng
姉: chị gái
兄: anh trai
妹: em gái
弟: em trai
配偶者: vợ hoặc chồng
息子: con trai
娘: con gái


Tham khảo thêm: Thủ tục xin visa lao động Nhật Bản, thực tập sinh cần biết

Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào cần thắc mắc về visa thăm thân Nhật Bản để bình luận cuối bài viết này nhé!

Chúc bạn thành công 


Nếu bạn không tiện nhắn tin hoặc gọi điện ngay lúc này. Hãy để lại số điện thoại và YÊU CẦU GỌI LẠI. Cán bộ tư vấn của công ty sẽ liên lạc tư vấn hỗ trợ cho bạn.


App XKLĐ JPNET
Từ khoá

Để lại bình luận

Hotline: 0981.307.288

ĐÀO HẢO (Ms)

Điện thoại: 0981.307.288

 

HỒNG NHUNG (Ms)

Điện thoại: 0972.137.895

 

PHẠM DUYÊN (Ms)

Điện thoại: 0981.294.494

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 208.10 216.39
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Trụ sở: Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km)
Hotline: (+84) 24 7302 3888

Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2018-2019

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2019 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status