Hướng dẫn thực tập sinh làm mì Yakisoba chuẩn Nhật Bản tại nhà
Thời gian đăng: 24/08/2022 08:43
Mì là 1 món ăn khá phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản, ngoài các món mì nước truyền thống như soba, ramen, udon,... ở đất nước mặt trời mọc còn cực nổi tiếng món mì xào Yakisoba. Với nguyên liệu phổ biến, cách chế biến nhanh, Japan.net.vn sẽ hướng dẫn bạn chế biến món mì xào Nhật Bản tại nhà nhé!
1. Tại sao gọi Yakisoba là mì xào Nhật Bản
Yakisoba (焼きそば) tiếng Nhật Yaki là xào, Soba là mì là món mì xào của Nhật có nguồn gốc từ Trung Quốc, đây được xem là một biến thể của miến xào Trung Quốc. Mì Yakisoba xuất hiện đầu tiên vào đầu thế kỉ 20 tại các quán ăn của Nhật. Sợi mì Yakisoba được làm từ bột mì với nước sốt ngọt đặc quánh giống như dầu hào.
Mì Yakisoba được các đầu bếp Nhật sử dụng một tấm phản nướng teppanyaki bằng kim loại để có thể chế biến với số lượng nhiều
Yakisoba được xem là một trong những món đặc trưng của người Nhật và có mặt từ các quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng, hay trên xe bán hàng dạo trên phố (Yatai) Nhật Bản
2. Hướng dẫn cách làm mì Yakisoba tại nhà Nguyên liệu
Để có thể nấu món mì Yakisoba chuẩn Nhật Bản thực tập sinh cần chuẩn bị những nguyên liệu bản sau:
- Mì yakisoba (Nếu không có thì có thể dùng mì ăn liền hoặc mì ramen
- Thịt muối/ thịt gà/ hải sản
- Dầu thực vật
- Muối & hạt tiêu
- Nước tương hoặc sốt yakisoba
Cách chế biến
Đầu tiên ngâm mì với nước cho đến khi mềm, dùng nồi hấp hoặc luộc mì yakisoba trong khoảng 3 phút, cả nước lạnh để tránh mì bị dính
Sơ chế các nguyên liệu
- Rửa giá.
- Cắt bắp cải thành các miếng kích cỡ 3 cm.
- Xắt hành ba rô thành những đoạn dài 4 cm rồi xắt thành nhưng miếng mỏng, dài.
- Rửa và bóc vỏ tôm, xắt thịt thành những miếng vừa ăn
Đun nóng 1/2 thìa canh dầu trong chảo. Xào tôm và thịt cho cho đến khi chín vừa thì cho ra khỏi chảo.
Cho tiếp 1 thìa canh dầu vào chảo, xào hành ba rô, bắp cải, giá cho đến khi ngót lại và bắp cải chín tái. Tắt bếp đi, cho mì vào rồi lại bật bếp lên, tiếp tục xào và đảo mì sao cho mì và rau trộn đều với nhau.
Rắc ít muối và tiêu, nước sốt vào đến khi vừa ăn. Tiếp tục cho tôm và thịt xào đến khi chín là mì đã sẵn sàng.
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline:0979.171.312(Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung) Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2023-2024
Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam