Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

Quy trình tham gia kỹ năng đặc định đối với từng trường hợp?

Thời gian đăng: 19/08/2019 10:36

Visa mới kỹ năng đặc định đã bắt đầu triển khai tiếp nhận ở 1 số ngành nghề. Tuy nhiên, tùy vào đối tượng mà quy trình tham gia loại hình visa này sẽ có sự thay đổi. Đọc ngay baì viết "Quy trình tham gia kỹ năng đặc định đối với từng trường hợp?" sau  đây để cùng khám phá nhé

 
Với sự giảm sút lực lượng lao động cùng với đó nhu cầu việc làm tăng cao tại Nhật, các chương trình thực tập kỹ năng và Kỹ sư Nhật Bản không thể đáp ứng được nhu cầu lao động tại Nhật Bản. Do đó, Chương trình “Kỹ năng đặc định” – Tokutei ginou (特定技能) đã ra đời với mục đích thu hút nguồn lao động nước ngoài

Tokutei Gino 1: Visa 5 năm cho những lao động có trình độ tiếng Nhật và kinh nghiệm, kỹ năng đáp ứng được yêu cầu công việc.

Tokutei Gino 2: Người lao động sẽ phải trải qua kỳ thi đánh giá năng lực, được sống lâu dài tại Nhật và bảo lãnh người thân trong gia đình sang Nhật cùng sinh sống. 

 

Tùy vào từng đối tượng, trường hợp mà quy trình tham gia kỹ năng đặc định sẽ có sự thay đổi. Dưới đây là 28 trường hợp đối tượng mà japan.net.vn phân loại cụ thể

  CÁC TRƯỜNG HỢP THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH QUI TRÌNH THAM GIA
1 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng

- Có bằng kỹ năng cấp 3

- Có bằng N4

- Đi lại cùng ngành tại công ty cũ
Không thi Japan.net.vn liên hệ công ty cũ

Nếu công ty tiếp nhận TTS, tiếp nhận làm hồ sơ
2 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng

- Có bằng kỹ năng cấp 3

- Có bằng N4

- Đi lại cùng ngành tại công ty mới
Không thi Phỏng vấn với công ty Nhật

Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ
3 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng

- Có bằng kỹ năng cấp 3

- Có bằng N4

- Đi lại khác ngành tại công ty mới

Thi kỹ năng chuyên môn

 
Phỏng vấn với công ty Nhật

Thi kỹ năng chuyên môn

Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ
4 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng

- Có bằng kỹ năng cấp 3

- Không có bằng N4

- Đi lại cùng ngành tại công ty cũ
  liên hệ công ty cũ

Thi N4

Nếu công ty tiếp nhận TTS, tiếp nhận làm hồ sơ
5 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng

- Có bằng kỹ năng cấp 3

- Không có bằng N4

- Đi lại cùng ngành tại công ty mới
N4
Thi N4
Phỏng vấn với công ty Nhật

Thi N4 Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ
6 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng

- Có bằng kỹ năng cấp 3

- Không có bằng N4

- Đi lại khác ngành tại công ty mới
Phải thi Phỏng vấn với công ty Nhật

Thi kỹ năng đặc định

Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ
7 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng

- Không có bằng kỹ năng cấp 3

- Có bằng N4

- Đi lại cùng ngành tại công ty cũ
Không thi nhưng cần giấy xác nhận của công ty cũ (nếu công ty cũ không xác nhận thì phải thi) Liên hệ công ty cũ

Nếu công ty tiếp nhận TTS, tiếp nhận làm hồ sơ
8 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng

- Không có bằng kỹ năng cấp 3

- Có bằng N4

- Đi lại cùng ngành tại công ty mới
Không thi nhưng cần giấy xác nhận của công ty cũ (nếu công ty cũ không xác nhận thì phải thi) - Trường hợp 1: Phỏng vấn với công ty Nhật Thi kỹ năng chuyên môn Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ

- Trường hợp 2: Phỏng vấn với công ty Nhật liên hệ công ty cũ hỗ trợ xác nhận

Nếu công ty cũ đồng ý (nếu không đồng ý quay lại Trường hợp 1), tiếp nhận làm hồ sơ
9 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng

- Không có bằng kỹ năng cấp 3

- Có bằng N4

- Đi lại khác ngành tại công ty mới

Thi kỹ năng chuyên môn
Phỏng vấn với công ty Nhật

Thi kỹ năng chuyên môn

Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ
Thời hạn hợp đồng visa Kỹ năng đặc định Nhật Bản là bao lâu?

10 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng

- Không có bằng kỹ năng cấp 3

- Không có bằng N4

-Đi lại cùng ngành tại công ty cũ
N4
Thi N4, không thi kỹ năng chuyên môn nếu có xác nhận công ty cũ
liên hệ công ty cũ

Thi N4

Nếu công ty tiếp nhận TTS, tiếp nhận làm hồ sơ

 
11 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng

- Không có bằng kỹ năng cấp 3

- Không có bằng N4

- Đi lại cùng ngành tại công ty khác

Thi N4, không thi kỹ năng chuyên môn nếu có xác nhận công ty cũ
- Trường hợp 1:

Phỏng vấn với công ty Nhật

liên hệ công ty cũ, nếu công ty cũ xác nhận Thi N4 tiếp nhận làm hồ sơ

- Trường hợp 2:

Phỏng vấn với công ty Nhật

liên hệ công ty cũ, nếu công ty cũ không xác nhận Thi kỹ năng đặc định tiếp nhận làm hồ sơ
12 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng

- Không có bằng kỹ năng cấp 3

- Không có bằng N4

- Đi lại khác ngành tại công ty mới
Phải thi Phỏng vấn với công ty Nhật

Thi kỹ năng đặc định

Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ
13 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc chưa đủ 2 năm 10 tháng

- Có bằng kỹ năng cấp 3

- Có bằng N4

- Đi lại cùng ngành tại công ty cũ

Thi kỹ năng chuyên môn
liên hệ công ty cũ

Thi kỹ năng chuyên môn

Nếu công ty tiếp nhận TTS, tiếp nhận làm hồ sơ
14 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc chưa đủ 2 năm 10 tháng

- Có bằng kỹ năng cấp 3

- Không có bằng N4

- Đi lại cùng ngành tại công ty cũ
Phải thi liên hệ công ty cũ

Thi kỹ năng đặc định

Nếu công ty tiếp nhận TTS, tiếp nhận làm hồ sơ
15 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc chưa đủ 2 năm 10 tháng

- Có bằng kỹ năng cấp 3

- Không có bằng N4

- Đi lại cùng ngành tại công ty mới
Phải thi Phỏng vấn với công ty Nhật

Thi kỹ năng đặc định

Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ
16 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc chưa đủ 2 năm 10 tháng

- Có bằng kỹ năng cấp 3

- Không có bằng N4

- Đi lại khác ngành tại công ty mới
Phải thi Phỏng vấn với công ty Nhật

Thi kỹ năng đặc định

Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ
17 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

-Thời gian làm việc chưa đủ 2 năm 10 tháng

- Có bằng kỹ năng cấp 3

- Có bằng N4

- Đi lại cùng ngành tại công ty mới
KN CM
Thi kỹ năng chuyên môn
Phỏng vấn với công ty Nhật

Thi kỹ năng chuyên môn

Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ
18 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc chưa đủ 2 năm 10 tháng

- Có bằng kỹ năng cấp 3

- Có bằng N4

- Đi lại khác ngành tại công ty mới

Thi kỹ năng chuyên môn
Phỏng vấn với công ty Nhật

Thi kỹ năng chuyên môn

Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ
19 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc chưa đủ 2 năm 10 tháng

- Không có bằng kỹ năng cấp 3

- Không có bằng N4

- Đi lại cùng ngành tại công ty cũ
Phải thi liên hệ công ty cũ

Thi kỹ năng đặc định

Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ
20 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc chưa đủ 2 năm 10 tháng

-Không có bằng kỹ năng cấp 3

-Không có bằng N4

- Đi lại cùng ngành tại công ty mới
Phải thi Phỏng vấn với công ty Nhật

Thi kỹ năng đặc định

Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ

Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản TTS có thể chuyển việc được không?


21 -Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc chưa đủ 2 năm 10 tháng

-Không có bằng kỹ năng cấp 3

-Không có bằng N4

- Đi lại khác ngành tại công ty mới
Phải thi Phỏng vấn với công ty Nhật

Thi kỹ năng đặc định

Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ
22 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

-Thời gian làm việc chưa đủ 2 năm 10 tháng

- Không có bằng kỹ năng cấp 3

- Có bằng N4

- Đi lại cùng ngành tại công ty cũ

Thi kỹ năng chuyên môn
liên hệ công ty cũ

Thi kỹ năng chuyên môn

Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ
23 - Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc chưa đủ 2 năm 10 tháng

- Không có bằng kỹ năng cấp 3

- Có bằng N4

- Đi lại cùng ngành tại công ty mới

Thi kỹ năng chuyên môn
Phỏng vấn với công ty Nhật

Thi kỹ năng chuyên môn

Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ
24 -  Thực tập sinh về nước (3 - 5 năm)

- Thời gian làm việc chưa đủ 2 năm 10 tháng

- Không có bằng kỹ năng cấp 3

- Có bằng N4

- Đi lại khác ngành tại công ty mới

Thi kỹ năng chuyên môn
Phỏng vấn với công ty Nhật

Thi kỹ năng chuyên môn

Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ
25 - Ứng viên chưa từng tham gia chương trình

- Không có bằng N4
Phải thi Phỏng vấn với công ty Nhật

Thi kỹ năng đặc định

Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ
26 - Ứng viên chưa từng tham gia chương trình

- Có bằng N4

Thi kỹ năng chuyên môn
Phỏng vấn với công ty Nhật

Thi kỹ năng chuyên môn

Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ
27 - Du học sinh, Thực tập sinh về nước chương trình 1 năm

- Không có bằng N4
Phải thi Phỏng vấn với công ty Nhật

Thi kỹ năng đặc định

Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ
28 - Du học sinh, Thực tập sinh về nước chương trình 1 năm

- Có bằng N4

Thi kỹ năng chuyên môn
Phỏng vấn với công ty Nhật

Thi kỹ năng chuyên môn

Nếu đậu, tiếp nhận làm hồ sơ

Tham khảo ngay: Sự khác nhau giữa visa kỹ năng đặc định và visa thực tập sinh Nhật Bản

Hiện tại, visa này mới có hiệu lực,thời gian đầu áp dụng còn nhiều thay đổi và điều chỉnh từ cả phía Nhật cũng như các quốc gia liên quan. Hiện tại phía Việt Nam cũng chưa chính thức có công văn hướng dẫn gửi đến các ban ngành. Các bạn quan tâm xin vui lòng theo dõi bài viết của japan.net.vn sẽ liên tục update các thông tin mới nhất tại đây nhé.

Chúc các bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

ĐÀO HẢO (Ms): 0981 307 288

HỒNG NHUNG (Ms): 0972 137 895

THANH NHÀN (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS.
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Từ khoá
Hotline: 0981 342 188

ĐÀO HẢO (Ms)

Điện thoại: 0981.307.288

 

HỒNG NHUNG (Ms)

Điện thoại: 0972.137.895

 

THANH NHÀN (Ms)

Điện thoại: 0972.859.695

App XKLĐ JPNET

message Yêu Cầu Gọi Lại

 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline: (+84) 981 307 288 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2019-2020

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2019 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status