Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

tuyển dụng

Cách làm gà nướng teriyaki kiểu Nhật tại nhà

Thời gian đăng: 29/05/2023 16:29

Ẩm thực Nhật Bản luôn là một bí mật cần được khám phá đối với những ai yêu thích đất nước mặt trời mọc. Gà nướng Teriyaki món ăn đặc biệt yêu thích trong các bữa trưa của Nhật. Thực tập sinh, du học sinh họclỏm công thức làm gà nướng Teriyaki kiểu Nhật cùng japan.net.vn nhé để trổ tài nấu nướng cho người thân bạn bè cùng thưởng thức nhé!

Cách làm gà nướng teriyaki kiểu Nhật tại nhà

1. Gà nướng Teriyaki- bữa trưa dinh dưỡng của người Nhật

Gà nướng Teriyaki là một trong món ăn thường xuyên có mặt trong các hộp cơm bento của giới công chức văn phòng hay học sinh.
 
Cách làm gà nướng teriyaki kiểu Nhật tại nhà

Trong tiếng nhật teri chỉ phần da giòn, nâu bóng mà xốt Teriyaki mang đến cho thịt gà, yaki nghĩa là nướng trên lửa. Gà nướng Teriyaki được  người Nhật biến tấu sử dụng nhiều phần của thịt gà khác nhau như thịt đùi, ức, cánh, lườn…, tuy nhiên hương vị đạt tới đỉnh cao  thì  bạn nên sử dung thịt đùi gà rút xương.

Bí quyết để món gà nướng Teriyaki trở nên hấp dẫn hơn chính nhờ nước xốt Kikkoman Teriyaki thần thánh. Với hương thơm nhè nhẹ cùng vị ngon của xốt Teriyaki ngấm sâu đến tận xương của miếng gà cho mùi vị đậm đà và thơm ngon hoàn hảo.
Cách làm gà nướng teriyaki kiểu Nhật tại nhà

Bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản TẠI ĐÂY

2. Cách làm nước sốt Teriyaki thần thánh

Nước sốt Teriyaki là gia vị cực kỳ quan trọng quyết định món gà nướng teriyaki của bạn có thành công hay không. Nguyên liệu cần có gồm:
Xì dầu (soy sauce): Bạn có thể mua các loại xì dầu chuyên dụng của Nhật, nếu không có có thể thay thế bằng xì dầu Hàn, Tàu hay của Việt Nam. Lưu ý xì dầu của Hàn có vị dịu và nhạt hơn của Tàu 1 xíu.
Mirin 
 
Cách làm gà nướng teriyaki kiểu Nhật tại nhà

Rượu Sake: Bạn nên chọn mua loại Sake chuyên để nấu, có vị mặn nhẹ, nếu không có bạn có thể sử dụng sake loại chuyên để uống cũng được.

Một trong những loại Sake rất thích hợp cho mín ăn này là Ozeki, Gekkeikan hoặc Sho Chiku. Chú ý, sau khi mở nắp thì dùng trong vòng 2-3 tháng, nếu bảo quản tốt ở nơi tối và mát thì có thể dùng đến nửa năm


NOTES:

- Nếu không có mirin các bạn có thể thay thế 
1 thìa rượu mirin (15ml) = 1 thìa rượu Sake (loại chát) + 1/2 thìa (7gr) đường.

- Nếu không có Sake các bạn có thể thay bằng rượu Thiệu Hưng của Tàu (Shaoxing rice wine) hoặc Dry Sherry (vang chát) của Tây Ban Nha, hoặc rượu nếp/ rượu ngô. 

 
Nước sốt Teriyaki chính gốc được làm từ phân lượng bằng nhau của những nguyên liệu trên. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong việc mua nguyên liệu thì có thể chọn mua sốt Teriyaki bán sẵn ở các cửa hàng.

Nên chọn hãng uy tín và nếu được hãy chọn mặt hàng được làm tại Nhật sẽ cho hương vị chuẩn hơn và thịt gà phải được ướp trước khi nướng.

3. Cách làm gà nướng teriyaki kiểu Nhật

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu:

- 1kg thịt gà (nên dùng thịt đùi)

- Muối vừa ăn

- Hạt mè trắng, dùng để trang trí

Nguyên liệu làm sốt Teriyaki:

- 80ml mirin (rượu gia vị Nhật)

- 30ml nước tương

- 15g đường

 
Cách làm gà nướng teriyaki kiểu Nhật tại nhà

Công thức Gà nướng sốt teriyaki chỉ trong 15 phút

Bước 1: Thịt gà lọc bỏ xương, ướp với muối.

Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu của sốt Teriyaki và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Cho gà vào chảo chống dính rán,  áp phần có da xuống mặt chảo và rán ở nhiệt độ cao cho đến khi thịt chín, da giòn và vàng đều 2 mặt.

Bước 4: Thịt chín để nguội, xắt lát và rưới nước sốt Teriyaki lên trên. Rắc thêm hạt mè.

Vậy là món thịt gà sốt Teriyaki đã hoàn chỉnh. Lớp da giòn dai thơm thơm phía trên kèm miếng thịt mềm và nước sốt ngọt ngọt ăn rất đưa cơm nhé

Tìm hiểu thêm: Cách làm Omurice cơm cuộn trứng kiểu Nhật càng ăn càng mê
 
Đối với ẩm thực Nhật, thịt gà sốt Teriyaki được xem là bữa trưa tiện lợi không thể thiếu. Nếu bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản và mong muốn học nấu ăn món Nhật thật ngon thì đừng bỏ qua đơn hàng đi XKLĐ Nhật bản chế biến thực phẩm mà Chúng tôi đang tuyển nhé. Xem chi tiết các đơn hàng thực phẩm đi Nhật TẠI ĐÂY

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0979 171 312 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Từ khoá
Hotline: 0979.171.312
 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline:  0979.171.312 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2023-2024

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BAN, KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNHTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHATVAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí MinhMức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2022 japan.net.vn