Mì Soba Nhật Bản được nhiều người thích, nhất là vào mùa hè. Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Nhật Bản thì không nên bỏ qua món ngon này đặc biệt là các đơn hàng xuất khẩu lao động ngành thực phẩm. Cùng khám phá nhé!
Bên cạnh Udon, Ramen, mì Soba rất nổi tiếng tại Nhật Bản và hiện diện tại mọi ngóc ngách xứ phù tang. Mì Soba được làm từ bột kiều mạch bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy sở thích.
Có khá nhiều loại mì Soba nhưng cơ bản nhất là Mori Soba, ngòai ra mì “Toshikoshi Soba” được xem là loại mì Soba được trân trọng và quý giá nhất thường chỉ được ăn vào đêm giao thừa của mỗi năm.
Bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản TẠI ĐÂY
Nguồn gốc của mì Soba
Mì soba có lịch sử rất lâu đời, cây kiều mạch được cho xuất hiện lần đầu từ thời Jomon. Vào thời Kamakura việc xay bột mì Soba đã trở nên dễ dàng do việc du nhập cối xay từ Trung Quốc sang. Nhờ đó, kiều mạch cũng trở nên phổ biến hơn với những món ăn như Sobagaki
Vào thời đại Edo, sợi mì Soba có hình dáng như ngày nay xuất hiện, đồng thời các nhà hàng mì Soba được mở ra khiến mì soba nhanh chóng trở thành món ăn được yêu chuộng bởi hầu hết người dân Nhật Bản.
Ngày nay, mì soba đã đi sâu vào đời sống của người dân Nhật Bản như là Hikkoshisoba dùng để đem tặng hàng xóm khi họ chuyển nhà hay Nenkoshisoba được ăn trong ngày đầu năm mới.
Làm mì Soba bằng mì tươi bằng tay hương vị sẽ ngon hơn, nhưng nếu bạn không phải là người giỏi nấu ăn thì hoàn toàn có thể dùng mì khô bán tại các siêu thị Nhật Bản thay thế.
Mì soba bán sẵn
Đối với những bạn lao động Việt đang sinh sống, học tập tại Nhật Bản hay những người yêu thích ẩm thực của đất nước phù tang muốn thưởng thức hương vị của mì Soba ngay tại nhà có thể áp dụng công thức của chúng tôi ngay dưới đây
Nguyên liệu cần chuẩn bị
• Trứng gà: 1 quả
• Phòng Mì: 100g
• Cà rốt: 1 củ
• Rau câu chân vịt: 50g
• Nấm hương: 50g
• Giấm gạo: ½ muỗng canh
• Nước tương: 1 muỗng canh
• Mè rang: 1 muỗng canh
• Mật ong: ½ muỗng café
• Tỏi băm nhỏ: ½ muỗng cafe
Công thức làm mì Soba cho người Việt
Bước 1: Làm nước xốt mì Soba
Để làm nước xốt, trước hết bạn cho giấm gạo, nước tương và mật ong, tỏi băm nhuyễn, muối và mè rang vào cùng và trộn đều vào một cái tô
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu trộn mì
Mì Soba đem ngâm nước lạnh khoảng 5 phút rồi luộc cho sợi mì nở và mềm mì rồi vớt ra, để ráo nước và xếp mì ra tô.
+ Trứng gà luộc chín
+ Cà rốt cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn
+ Nấm hương chẻ nhỏ thành 2 – 3 miếng
Cho tất cả vào xào chín. Lưu ý xào cà rốt trước cho chín, sau đó mới tiếp tục cho nấm hương, rau chân vịt vào cùng.
Bước 3: Hoàn thành tô mì Soba
Bạn chỉ cần xếp mì ra tô, cho các nguyên liệu gồm trứng luộc, rau đã xào vào cùng và rưới phần nước xốt đã chuẩn bị sẵn ở bước 1, trộn thật đều tô mì. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món ăn ngay rồi đấy.
Khi dùng nóng: Khi bạn thưởng thức Soba nóng bạn sẽ được phục vụ trong một tô đầy súp. Khi đó, bạn sẽ dùng đũa gấp mì bỏ vào miệng và thưởng thức ngay. Để tăng vị ngon và giảm đi độ nóng của sợi mì bạn có thể húp trực tiếp bằng tô mà không cần dùng muỗng.
Khi dùng lạnh: Mì Soba sẽ cực kỳ ngon nếu bạn muốn sử dụng mì lạnh. Đầu tiên, bạn trộn một ít lá hành xanh và wasabi vào chén nước chấm đi kèm. Sau đó gấp 1 ít sợi mì Soba nhúng chúng vào nước chấm và thưởng thức. Loại nước dùng này được gọi là Sobayu.
Đối với ẩm thực Nhật, Mì soba được xem là món ăn không thể thiếu trong văn hóa Nhật. Nếu bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản và mong muốn học nấu ăn món Nhật thật ngon thì đừng bỏ qua đơn hàng đi XKLĐ Nhật bản chế biến thực phẩm mà Chúng tôi đang tuyển nhé. Xem chi tiết các đơn hàng thực phẩm đi Nhật TẠI ĐÂY
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline:0979.171.312(Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung) Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2023-2024
Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam