Cách nấu canh Tonjiru chuẩn vị Nhật ngon không cưỡng nổi
Thời gian đăng: 11/01/2023 15:50
Canh Tonjiru hay Butajiru (豚汁) là món ăn rất được người Nhật yêu thích vào mùa đông. Dưới đây là cách làm canh Tonjiru ngon ngất ngây, cả nhà đều mê.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt lợn ba chỉ (豚バラ):150 – 200g
Cà rốt: 1 củ nhỏ
Củ cải: 1/3 củ
Khoai tây hoặc khoai sọ: 1 củ
Nấm: 3 – 4 cái
Củ Gobo (ごぼう) hay gọi là ngưu bàng 1 nắm
Konnyaku (こんにゃく: một loại thạch): 1/3 miếng (cái này không bắt buộc, bạn có thể cho vào hoặc không)
Dầu mè (ごま油): 2 thìa canh Súp dashi (ほんだし): 1 thìa canh
Miso: 2-3 thìa canh
Rượu nấu ăn (料理酒): 1 thìa canh
Hành lá: 3 – 4 cọng
Củ gobo thái chỉ, Konnyaku cũng thái miếng vừa ăn.
3. Cách nấu
Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa canh dầu mè vào đợi đến khi dầu nóng sẽ thả thịt đã thái vào xào qua.
Bước 2: Tiếp tục cho củ cải, cà rốt, khoai vào xào cùng, sau đó thêm nước vào nồi cùng 1 thìa canh dashi vào và đun đến khi sôi
Bước 3: Sau khi nước sôi, vớt bọt, thêm nấm, konnyaku, 1 thìa canh rượu nấu ăn và 2 thìa canh miso vào nồi canh. Đun thêm.
Bước 4: Kiểm cho khoai, cà rốt, củ cải đã chín chưa, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 5: Thả hành lá đã thái vào, tắt bếp.
Múc canh ra bát, ăn nóng cùng cơm.
Lưu ý khi nấu canh Tonjiru
- Củ cải chín khá nhanh nên khi thái miếng bạn nên thái mỏng hơn so với khoai và cà rốt
- Khi cho Miso nhớ đánh tan ra chứ đừng cho thẳng vào nồi nước nhé.
- Yêu cầu của món ăn là củ cải, cà rốt, khoai chín mềm, ngấm nước dùng. Canh có vị ngọt, thơm
Bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản TẠI ĐÂY
Canh Tonjiru chính là sự lai trộn giữa súp và "nước cốt", một món súp thịnh soạn rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin. Nếu so với súp Miso thì Tonjiru này có vẻ giống món canh hơn. Bởi chứa đựng các thành phần bổ dưỡng mà Tonjiru thường được dùng như món chính kèm với cơm. Tonjiru là món ăn nổi tiếng ngon lành và bổ dưỡng của người dân Nhật Bản và rất phổ biến trong những tháng lạnh của mùa đông xứ phù tang
Trên đây là công thức cho món súp miso cực đơn giản phải không? Bạn hoàn toàn có thể thêm vào những lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày, vừa nhanh và bổ dưỡng. Trong các bài viết trước mình cũng đã từng hướng dẫn thực tập sinh công thức cho canh miso chuẩn Nhật Bản tại nhà, các bạn có thể thao khảo TẠI ĐÂY nhé.
Nếu bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản và mong muốn học nấu ăn món Nhật thật ngon thì đừng bỏ qua đơn hàng đi XKLĐ Nhật bản chế biến thực phẩm mà Chúng tôi đang tuyển nhé. Xem chi tiết các đơn hàng thực phẩm đi Nhật TẠI ĐÂY
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline:0979.171.312(Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung) Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2023-2024
Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam