Là gia vị không thể thiếu, nước Dashi taọ nên hương vị đặc trưng của đất nước Nhật Bản. Dashi được chế biến rất đơn giản nhưng lại hàm chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ. Cùng học công thức nấu nước dashi đơn giản tại nhà nhé!
Dashi là từ để chỉ nguyên liệu chế biến hay nước dùng, đây một trong những gia vị không thể thiếu trong những món ăn Nhật Bản được làm từ kombu (tảo bẹ khô), katsuobushi ( cá ngừ khô / hun khói khô và hun khói được cạo thành vảy mỏng), iriko hoặc niboshi (cá cơm / cá mòi) hoặc kết hợp cả hai hoặc hai.
Tuỳ vào nguyên liệu sử dụng mà vị của dashi sẽ có sự khác nhau và được sử dụng trong nhiều món ăn của Nhật Bản, như súp miso , phở , donburi, chawanmushi, các món hầm như Nikujaga,...
Dashi là thành phần không thể thiếu trong món ăn Nhật Bản
Ngoài Dashi, bột ớt 7 vị Shichimi togarashi cũng là 1 gia vị đặc biệt của xứ phù tang. Xem Tại Đây
Awase Dashi là nước dùng được nấu từ rong biển cá ngừ bào hay nhiều loại cá khác nhau gộp lại. Awase Dashi được dùng trong các món ăn: Súp miso, Oyakodon, Oden, Nikujaga. Chikuzenni, Tamagoyaki , v.v.
Kombu Dashi chính là một loại dashi thuần chay với nguyên liệu chính là tảo bẹ kombu, đây được coi là loại dashi dễ làm nhất. Kombu Dashi sử dụng trong các món: Yudofu, Súp ngao, Shabu Shabu , v.v.
Iriko Dashi chế biến từ cá cơm / cá mòi khô có mùi thơm mạnh mẽ của cá, tuy nhiên hương vị ít tanh. Iriko Dashi dùng trong các món: Súp miso, Các món phở ( Curry Udon , Kitsune Udon , v.v.), Donburi, Các món ăn được ninh nhừ (Simmered Kabocha), v.v.
Shiitake Dashi chính là nước daishi được nấu từ nấm shiitake khô. Shiitake Dashi dùng trong các món ăn: Takikomi Gohan, Chawanmushi, Các món phở ( Nabeyaki Udon , v.v.), các món ăn được nấu chín ( Chikuzenni ), Steamed Fish, ...
Bột dashi ăn liền có thể rất tiện lợi và tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn so với nấu dashi theo cách thông thường. Ngày nay, có bột Dashi không chứa bột ngọt có sẵn tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, No-MSG được viết là 無 添加 ( mu-ten-ka ) và 天然 素材 ( ten-nen-sozai ).
Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu được cách nấu nước dùng dashi thế nào và vai trò đặc biệt của dashi trong nền ẩm thực Nhật Bản
Bạn yêu thích ẩm thực?
Bạn muốn khám phá thế giới ẩm thực phong phú và đa dạng?
Vậy thì, hãy cùng chờ đón những bài viết bổ ích tiếp theo của chúng tôi TẠI ĐÂY
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline:0979.171.312(Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung) Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2023-2024
Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam
Bình luận mới nhất | Gửi bình luận
món nhật nào cũng thấy dùng nước dashi