Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản

Thời gian đăng: 24/02/2019 18:01

Là gia vị không thể thiếu, nước Dashi taọ nên hương vị đặc trưng của đất nước Nhật Bản. Dashi được chế biến rất đơn giản nhưng lại hàm chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ. Cùng học công thức nấu nước dashi đơn giản tại nhà nhé!

Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản
1. Dashi là gì?

Dashi là từ để chỉ nguyên liệu chế biến hay nước dùng, đây một trong những gia vị không thể thiếu trong những món ăn Nhật Bản được làm từ kombu (tảo bẹ khô), katsuobushi ( cá ngừ khô / hun khói khô và hun khói được cạo thành vảy mỏng), iriko hoặc niboshi (cá cơm / cá mòi) hoặc kết hợp cả hai hoặc hai.

 
Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản

Tuỳ vào nguyên liệu sử dụng mà vị của dashi sẽ có sự khác nhau và được sử dụng trong nhiều món ăn của Nhật Bản, như súp miso , phở , donburi, chawanmushi, các món hầm như Nikujaga,...
 
Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản

Dashi là thành phần không thể thiếu trong món ăn Nhật Bản
 
Ngoài Dashi, bột ớt 7 vị Shichimi togarashi cũng là 1 gia vị đặc biệt của xứ phù tang. Xem Tại Đây

2. Các loại khác nhau của Dashi & Bí quyết

Rất nhiều người nghĩ rằng dashi được làm từ cá, vì vậy những người ăn chay và ăn chay không thể sử dụng dashi. Không, điều đó không đúng.
Awase Dashi là nước dùng được nấu từ rong biển cá ngừ bào hay nhiều loại cá khác nhau gộp lại. Awase Dashi được dùng trong các món ăn: Súp miso, OyakodonOden, Nikujaga. Chikuzenni, Tamagoyaki , v.v.
 
Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản
Kombu Dashi chính là một loại dashi thuần chay với nguyên liệu chính là tảo bẹ kombu, đây được coi là loại dashi dễ làm nhất. Kombu Dashi sử dụng trong các món: Yudofu, Súp ngao, Shabu Shabu , v.v.
 
Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản
Iriko Dashi chế biến từ cá cơm / cá mòi khô có mùi thơm mạnh mẽ của cá, tuy nhiên hương vị ít tanh. Iriko Dashi dùng trong các món: Súp miso, Các món phở ( Curry Udon ,  Kitsune Udon , v.v.), Donburi, Các món ăn được ninh nhừ (Simmered Kabocha), v.v.
 
Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản
Shiitake Dashi chính là nước daishi được nấu từ nấm shiitake khô. Shiitake Dashi dùng trong các món ăn: Takikomi Gohan, Chawanmushi, Các món phở ( Nabeyaki Udon , v.v.), các món ăn được nấu chín ( Chikuzenni ), Steamed Fish, ...
 
Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản
 
3. Nấu Dashi có quá phức tạp không?

Có 3 cách nấu nước Dashi cơ bản, có thể kể dưới đây:
  •  Làm từ đầu
Awase Dashi  (kombu + vảy khô)


Kombu Dashi (kombu)
 

Iriko Dashi (cá cơm khô / cá mòi)
 

Shiitake Dashi (nấm shiitake khô)
 
  •  Dùng gói Dashi
Dùng gói Dashi là phương pháp thuận tiện nhất tạo ra dashi hương vị khá ngon. Bạn có thể mua Dashi gói tại các cửa hàng combini ở Nhật Bản. Xem ngay: Những siêu thị giá rẻ tại Nhật người lao động nên biết
 
Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản
  • Bột Dashi ăn liền
Bột dashi ăn liền có thể rất tiện lợi và tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn so với  nấu dashi theo cách thông thường. Ngày nay, có bột Dashi không chứa bột ngọt có sẵn tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, No-MSG được viết là 無 添加 ( mu-ten-ka ) và  天然 素材 ( ten-nen-sozai ).
 
Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản
 
Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu được cách nấu nước dùng dashi thế nào và vai trò đặc biệt của dashi trong nền ẩm thực Nhật Bản
 
Bạn yêu thích ẩm thực?
 
Bạn muốn khám phá thế giới ẩm thực phong phú và đa dạng?

Vậy thì, hãy cùng chờ đón những bài viết bổ ích tiếp theo của chúng tôi TẠI ĐÂY


App XKLĐ JPNET

Nhập số điện thoại yêu cầu gọi lại!
Họ và tên Năm sinh
Điện thoại Địa chỉ
Nội dung yêu cầu
Từ khoá

Để lại bình luận

Hotline: ‭0961.307.040

BÙI TƯƠI (Ms)

Điện thoại: 0988.509.739

 

MẠNH QUỲNH (Mr)

Điện thoại: 0961.307.040

 

PHẠM DUYÊN (Ms)

Điện thoại: 0981.294.494

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 203.55 211.57
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Trụ sở: Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km)
Hotline: (+84) 24 7302 3888

Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2018-2019

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2019 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status