Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

tuyển dụng

Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản

Thời gian đăng: 25/10/2022 09:11

Là gia vị không thể thiếu, nước Dashi taọ nên hương vị đặc trưng của đất nước Nhật Bản. Dashi được chế biến rất đơn giản nhưng lại hàm chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ. Cùng học công thức nấu nước dashi đơn giản tại nhà nhé!

Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản
1. Dashi là gì?

Dashi là từ để chỉ nguyên liệu chế biến hay nước dùng, đây một trong những gia vị không thể thiếu trong những món ăn Nhật Bản được làm từ kombu (tảo bẹ khô), katsuobushi ( cá ngừ khô / hun khói khô và hun khói được cạo thành vảy mỏng), iriko hoặc niboshi (cá cơm / cá mòi) hoặc kết hợp cả hai hoặc hai.

 
Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản

Tuỳ vào nguyên liệu sử dụng mà vị của dashi sẽ có sự khác nhau và được sử dụng trong nhiều món ăn của Nhật Bản, như súp miso , phở , donburi, chawanmushi, các món hầm như Nikujaga,...
 
Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản

Dashi là thành phần không thể thiếu trong món ăn Nhật Bản
 
Ngoài Dashi, bột ớt 7 vị Shichimi togarashi cũng là 1 gia vị đặc biệt của xứ phù tang. Xem Tại Đây

2. Các loại khác nhau của Dashi & Bí quyết

Rất nhiều người nghĩ rằng dashi được làm từ cá, vì vậy những người ăn chay và ăn chay không thể sử dụng dashi. Không, điều đó không đúng.
Awase Dashi là nước dùng được nấu từ rong biển cá ngừ bào hay nhiều loại cá khác nhau gộp lại. Awase Dashi được dùng trong các món ăn: Súp miso, OyakodonOden, Nikujaga. Chikuzenni, Tamagoyaki , v.v.
 
Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản
Kombu Dashi chính là một loại dashi thuần chay với nguyên liệu chính là tảo bẹ kombu, đây được coi là loại dashi dễ làm nhất. Kombu Dashi sử dụng trong các món: Yudofu, Súp ngao, Shabu Shabu , v.v.
 
Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản
Iriko Dashi chế biến từ cá cơm / cá mòi khô có mùi thơm mạnh mẽ của cá, tuy nhiên hương vị ít tanh. Iriko Dashi dùng trong các món: Súp miso, Các món phở ( Curry Udon ,  Kitsune Udon , v.v.), Donburi, Các món ăn được ninh nhừ (Simmered Kabocha), v.v.
 
Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản
Shiitake Dashi chính là nước daishi được nấu từ nấm shiitake khô. Shiitake Dashi dùng trong các món ăn: Takikomi Gohan, Chawanmushi, Các món phở ( Nabeyaki Udon , v.v.), các món ăn được nấu chín ( Chikuzenni ), Steamed Fish, ...
 
Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản
 
3. Nấu Dashi có quá phức tạp không?

Có 3 cách nấu nước Dashi cơ bản, có thể kể dưới đây:
  •  Làm từ đầu
Awase Dashi  (kombu + vảy khô)


Kombu Dashi (kombu)
 

Iriko Dashi (cá cơm khô / cá mòi)
 

Shiitake Dashi (nấm shiitake khô)
 
  •  Dùng gói Dashi
Dùng gói Dashi là phương pháp thuận tiện nhất tạo ra dashi hương vị khá ngon. Bạn có thể mua Dashi gói tại các cửa hàng combini ở Nhật Bản. Xem ngay: Những siêu thị giá rẻ tại Nhật người lao động nên biết
 
Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản
  • Bột Dashi ăn liền
Bột dashi ăn liền có thể rất tiện lợi và tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn so với  nấu dashi theo cách thông thường. Ngày nay, có bột Dashi không chứa bột ngọt có sẵn tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, No-MSG được viết là 無 添加 ( mu-ten-ka ) và  天然 素材 ( ten-nen-sozai ).
 
Cách nấu nước dashi - Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản
 
Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu được cách nấu nước dùng dashi thế nào và vai trò đặc biệt của dashi trong nền ẩm thực Nhật Bản
 
Bạn yêu thích ẩm thực?
 
Bạn muốn khám phá thế giới ẩm thực phong phú và đa dạng?

Vậy thì, hãy cùng chờ đón những bài viết bổ ích tiếp theo của chúng tôi TẠI ĐÂY

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0979 171 312 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Từ khoá
Hotline: 0979.171.312
 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline:  0979.171.312 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2023-2024

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BAN, KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNHTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHATVAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí MinhMức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2022 japan.net.vn