Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Oden là gì? Cách làm lẩu Oden thơm ngon chuẩn vị người Nhật

Thời gian đăng: 04/10/2018 08:09

Oden được coi là nghệ thuật ẩm thực tinh tế của đất nước hoa anh đào.được bày bán phổ biến tại Nhật Bản. Cùng japan.net.vn tìm kiếm công thức cho món lẩu Oden thơm ngon chuẩn vị Nhật
1. Oden là gì 

Oden (おでん) là món ăn cổ truyền của người Nhật đặc biệt yêu thích vào mùa đông của người Nhật.

Oden trong tiếng Nhật được gọi là (おでん), ngoài ra còn được gọi là misodengaku hoặc dengaku. Đây được coi là một món lẩu kiểu Nhật với cách thức làm thì lại tương tự món hầm, ninh .

 
Oden là gì? Cách làm lẩu Oden thơm ngon chuẩn vị người Nhật

Các thành phần thường thấy ở món oden thường là: chả cá khoai mỡ hampen, chả cá nướng, chả cá Kamaboko, trứng vịt luộc, thịt bò hoặc thịt heo, konnyaku (khoai từ) và nhiều loại khoai củ khác. Tùy theo từng vùng mà thành phần có thể thay đổi, thêm bớt tùy khẩu vị người ăn. Các nguyên liệu sẽ được ninh nhiều giờ trong nước được chắt lọc từ dashi, shouyu, một ít đường và thêm một số đồ gia vị khác.

Linh hồn của món lẩu Oden chính là nước dùng dashi được nấu từ tảo bẹ kombu, cá bào hana katsuo và nước tương lạt Ushukuchi, được cô đọng trong miếng củ cải. Khi thưởng thức món ăn này sẽ giúp bạn ấm áp hơn trong thời tiết lạnh giá.

 
Oden là gì? Cách làm lẩu Oden thơm ngon chuẩn vị người Nhật
 
Oden được xem là quốc hồn quốc túy của đất nước, con người Nhật Bản, rất thích hợp khi ăn trong tiết trời rét 

 
Bên cạnh lẩu Oden tại Nhật Bản có nhiều món ăn nổi tiếng khác, xem chi tiết: 12 món ăn ngon mà rẻ nhất định phải thử khi đến Nhật Bản
 
2. Nguồn gốc lẩu Oden- đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản

Oden được cho có nguồn gốc từ món Tofu-dengaku ở Kyoto. Theo đó, trong tiếng Nhật “Dengaku” có nghĩa là chế biến món ăn bằng cách phết tương Miso lên đồ ăn sau đó nướng, Tofu-dengaku là đậu phụ nướng.
 
Oden là gì? Cách làm lẩu Oden thơm ngon chuẩn vị người Nhật
 
Món Oden khởi đầu cách đây hơn 800 năm với nguyên liệu là hầm đậu phụ trong nước dùng.

Từ những năm 1940, Oden được chế biến tại các gia đình, món ăn được chế biến rất đơn giản, chỉ là cho nguyên liệu yêu thích vào nồi và ninh mềm.

 
Oden là gì? Cách làm lẩu Oden thơm ngon chuẩn vị người Nhật

Ngày nay công thức lẩu Oden được biến đổi càng ngày phong phú, đa dạng theo vùng miền mang những đặc trưng riêng biệt như miền bắc Nhật Bản Oden sẽ có thêm sò và rau dại, vùng Kansai có thêm nguyên liệu là bạch tuộc và những lát gân bò

Bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản TẠI ĐÂY
 
3. Các loại lẩu Oden nổi tiếng Nhật Bản

Tùy vào khu vực mà người dân Nhật Bản có những món Oden đặc trưng khu vực mình sinh sống như:

- Món Oden kiểu thành phố Muroran ở Hokkaido với nguyên liệu hải sản như sò điệp, ốc

 
Oden là gì? Cách làm lẩu Oden thơm ngon chuẩn vị người Nhật

- Món Oden kiểu Aomori với đặc trưng là sử dụng daikakuten là 1 loại chả cho vào Oden
 
Oden là gì? Cách làm lẩu Oden thơm ngon chuẩn vị người Nhật

- Món Oden kiểu Kanazawa với "kanimen"
 
Oden là gì? Cách làm lẩu Oden thơm ngon chuẩn vị người Nhật

- Món Oden kiểu Hakata với đặc trưng là há cảo cuốn với nước dùng ninh từ xương gà

- Món Oden kiểu Okinawa với các loại rau có lá theo mùa cùng móng giò và thịt lợn hộp.

 
Oden là gì? Cách làm lẩu Oden thơm ngon chuẩn vị người Nhật

- Món Oden kiểu Shizuoka và Nagoya sử dụng nguyên liệu như lòng lợn, tảo bột xanh...
 
Oden là gì? Cách làm lẩu Oden thơm ngon chuẩn vị người Nhật

- Món Oden kiểu Nagoya có gân bò ninh nhừ hoặc khoai sọ trong Haccho Miso 
 
Oden là gì? Cách làm lẩu Oden thơm ngon chuẩn vị người Nhật
 
4. Công thức cho món Oden chuẩn vị Nhật tại nhà
 
Nguyên liệu cần chuẩn bị 

- Củ cải
- Đậu phụ
- Cà rốt
- Khoai tây
- Satsuma-age (chả cá Satsuma)
- trứng gà
- Gia vị: súp dashi, xì dầu, đường, muối,
miso, mù tạt Nhật, ớt,...

Các nguyên liệu này bạn đều có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi của Nhật, còn ở Việt Nam bạn có thể đến các cửa hàng chuyên đồ Nhật là có


Cách chế biến

Bước 1: Cắt củ cải, khoai tây, cà rốt thành những miếng hình tròn dày 2cm

Bước 2: Luộc trứng chín, để nguội, bóc vỏ 

Bước 3: Cắt chả cá thành những miếng vừa ăn

Bước 4: Nấu nước dùng bằng cách đun nóng nước súp dashi và các gia vị trong một chiếc nồi lớn. Khi nước sôi, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào đun nhỏ lửa trong 30 phút cho các nguyên liệu chín nhừ

Bước 5: Múc ra bát, ăn kèm với các gia vị đã chuẩn bị sẵn.

 

Oden được cho là món tiêu biểu trong ẩm thực Nhật Bản cùng với lẩu Sukiyaki, tempura, mì Ramen là món ăn được yêu thích của người Nhật. Tại Nhật bạn có thể thưởng thức Osen tại các siêu thị, đường phố hay có bán sẵn tại các cửa hàng tiện lợi.
 

Nếu bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản và mong muốn học nấu ăn món Nhật thật ngon thì đừng bỏ qua đơn hàng đi XKLĐ Nhật bản chế biến thực phẩm mà TTC Việt Nam đang tuyển nhé. Xem chi tiết các đơn hàng thực phẩm đi Nhật TẠI ĐÂY


App XKLĐ JPNET

Nhập số điện thoại yêu cầu gọi lại!
Họ và tên Năm sinh
Điện thoại Địa chỉ
Nội dung yêu cầu

Để lại bình luận

Hotline: 0988.194.399

HUỲNH PHƯƠNG (Ms)

Điện thoại: 0988.194.399

 

MẠNH QUỲNH (Mr)

Điện thoại: 0987.488.012

 

BÙI TƯƠI (Ms)

Điện thoại: ‭0981.549.799‬

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 200.70 207.79
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Cơ Sở 1: Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km)
Cơ Sở 2: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 Km)
Hotline: (+84) 24 7302 3888

Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2018-2019

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2018 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status