Súp miso là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của người dân Nhật. Với vị thanh ngọt đậm đà của tương miso ăn cùng cơm trắng tạo thành một bữa ăn trọn vẹn cho người dân xứ phù tang. Súp Miso có nhiều phiên bản, trong bài viết này Chúng tôi mách bạn 3 công thức cho món súp miso chuẩn Nhật tại nhà
1. Miso - súp tương không thể thiếu trong ẩm thực Nhật
Canh tương hay Súp Miso (味噌汁) là một món ăn truyền thống văn hóa của Nhật Bản, được phục vụ xem như là một món chính trong bữa ăn sáng của người Nhật, món súp được ăn kèm với cơm, trứng, cá và dưa chua.
Súp miso bao gồm nước dùng "dashi" nấu cùng với tương miso và một số nguyên liệu khác như đậu phụ, rong biển.
+ Tương miso tùy vào thời gian ủ của tương mà có 3 loại cơ bản sau: Shiromiso (miso trắng), Akamiso (miso đỏ), Kuromiso (miso đen).
+ Dashi là nước dùng góp phần tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn này. Dashi được chế biến từ cá mòi khô, tảo bẹ khô, cá ngừ, nấm hương,...
+ Nguyên liệu kèm theo: Đậu hũ non, củ cải, hành lá, rong biển Wakame, khoai tây, cá, nấm, cua, trai, đậu hũ chiên, sò,.. Tùy vào vùng và theo mùa mà nguyên liệu có sự thay đổi.
Ngoài súp miso ở Nhật còn cực nổi tiếng với món mì ramen đọc ngay: Mì ramen Nhật Bản là gì? 5 loại mì Ramen phổ biến nhất Nhật Bản
2. Công thức cho món súp miso chuẩn Nhật Bản
Misoshiru - Canh miso với đậu phụ và rong biển.
Nguyên liệu:
- Nước dùng
- Đậu hủ mềm cắt nhỏ
- Wakame(rong biển)
Cách làm
Bước 1: Ngâm rong biển vào nước khoảng 10 phút, cắt nhỏ. Vớt ra thái nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Cho nước dashi vào nồi, đun lửa vừa, đến khi sôi thì cho rong biển và đậu phụ vào đun thêm khoảng 30 giây.
Bước 3: Khi nồi nước sôi lên nhanh tay rưới bát nước miso vào khuấy đều và tắt bếp.
Bước 4: Múc súp ra bát rắc hành lá lên trên thưởng thức khi nóng hay nguội cũng đều rất ngon
Nguyên liệu:
- Khoai tây
- Hành tây
- Nước dùng dashi
Cách làm
Bước 1: Hành tây bóc vỏ thái miếng nhỏ vừa ăn, khoai tây cạo vỏ thái miếng
Bước 2: Cho nước dùng dashi và khoai tây vào nồi, đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun thêm 10 phút
Bước 3: Sau khi khoai tây mềm, cho hành tây tiếp tục đun thêm khoảng 3 phút
Bước 4: Hòa tan miso vào nồi nước, khuấy đều tắt bếp, múc ra bát ăn nóng (Có thể cho thêm hành lá cho món ăn đẹp mắt)
Asari no misoshiru- Canh miso sò
Nguyên liệu:
- Sò asari (あさり) (loại có vỏ)
- Hành lá
- Muối, rượu nấu ăn
- Nước dùng dashi
Bước 1: Ngâm sò trong nước với muối, rửa sạch
Bước 2: Cho sò vào nồi, cùng dashi và rượu, đun lửa vừa.
Bước 3: Khi nước sôi cho hành vào.
Bước 4: Hòa tan tương miso vào nồi canh, khuấy đều, tắt bếp.
Trên đây là công thức cho món súp miso cực đơn giản phải không? Bạn hoàn toàn có thể thêm vào những lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày, vừa nhanh và bổ dưỡng. Trong các bài viết trước mình cũng đã từng hướng dẫn thực tập sinh làm mì Yakisoba chuẩn Nhật Bản tại nhà, các bạn có thể thao khảo TẠI ĐÂY nhé.
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
HOTLINE: 0979 171 312 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
Bình luận mới nhất | Gửi bình luận
có cửa hàng nào có súp miso chuẩn tý không nhi?. mình ở cầu giấy
Bình luận mới nhất | Gửi bình luận
có bà bị cho hộp tương miso nhật, chưa biết làm gì? mai nấu thử món này coi
Bình luận mới nhất | Gửi bình luận
Ở hà nội có chỗ nào bán đồ nhật nhỉ? muốn mua nguyên liệu về nấu thử súp miso
Bình luận mới nhất | Gửi bình luận
súp miso chả ngon đâu. hay khẩu vị ngươì việt mình khác nhât
Hỗ trợ trực tuyến
Hoạt Động Trong Ngày
12/04/2021
Tổ chức sinh nhật cho TTS tháng10 tại Trung tâm đào tạo thực tập sinh Sinh nhật là một ngày kỷ niệm mà mỗi người...08/04/2021
XKLĐ Nhật Bản Thi tuyển đơn hàng đúc nhựa làm việc tại Nagano Nhật Bản Được xem có môi trường làm việc an toàn...01/04/2021
Chúng tôi tổ chức chia tay cho gần 60 thực tập sinh xuất cảnh tháng 11/2023 Ngày 21/01 vừa qua đã tổ chức thành công buổi...30/04/2021
Khai giảng khóa học đơn hàng thuộc nghiệp đoàn VIP tại trung tâm đào tạo công ty Khai giảng khóa học đơn hàng thuộc nghiệp...18/04/2021
Thi tuyển đơn hàng chế biến thực phẩm cơm hộp 36 Nam Đơn hàng công xưởng cho nam hót nhất tháng 07...02/04/2021
Thi tuyển đơn hàng XKLĐ chế biến thịt gà, nội thất, sản xuất ốc vít,... HOT nhất tháng Ngày 03/01/2023, Chúng tôi tổ chức thi tuyển...Video
Xí nghiệp Nhật Bản hướng dẫn về an toàn thực phẩm cho thực tập sinh
Học tiếng Nhật qua bài hát em gái mưa phiên bản tiếng Nhật
Tin mới nhất
Đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thừa Thiên Huế ở đâu?
Không có chứng chỉ tiếng Nhật đăng ký đi Nhật đơn hàng kỹ năng đặc định được không?
JAPAN.NET.VN chiêu mộ gấp "HIỀN TÀI" tuyển dụng vị trí phát triển thị trường Nhật Bản
MỚI NHẤT- 40 Tỉnh của Nhật đồng loạt tăng lương cơ bản trong tháng 11/2023
Mức lương đi XKLĐ Nhật năm 2023 sẽ tăng ở mức bao nhiêu?
Hiểu rõ hơn về đơn hàng kỹ sư may mặc đi Nhật Bản 2023
Đi XKLĐ Nhật Bản có thời hạn là bao lâu? BẠN ĐÃ BIẾT?
Cần Tuyển 36 Nam đơn hàng đặc định lắp đặt đường ống tại Nagano Nhật Bản