Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

tuyển dụng

Lẩu Sukiyaki là gì? 20 phút tại nhà với món lẩu sukiyaki chuẩn Nhật Bản

Thời gian đăng: 23/12/2021 14:58

Lẩu Sukiyaki là 1 món ăn cực nổi tiếng tại Nhật. Thay vì đến các nhà hàng cao cấp nhiều bạn có sở thích nấu ăn tại nhà. Cùng Chúng tôi nấu lẩu Sukiyaki chỉ 20 phút tại nhà nhé
 

TẤT TẦN TẬT VỀ SUKIYAKI

 
1. Sukiyaki là gì?

Sukiyaki là tên gọi cho một món lẩu nổi tiếng Nhật Bản, được coi là biểu tượng cho ẩm thực tinh tế của xứ sở hoa anh đào. Lẩu Sukiyaki là một món ăn cao cấp, bởi bạn sẽ cần đến loại thịt bò thượng hạng nhất, được dùng kèm các gia vị độc đáo của Nhật như Mirin, nước tương, đường, thịt bò mỏng, cải cúc, nấm, hành tây, đậu phụ và có cả shirataki.  
 
 
Sukiyaki được người Nhật ăn nhiều nhất vào mùa đông và là một món ăn rất phổ biến cho tiệc tất niên hay trong những buổi tiệc họp mặt gia đình.
 
Ngày nay, Sukiyaki đã phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan… Cùng với một số loại lẩu khác của Nhật, sukiyaki đã góp phần làm phong phú thêm ẩm thực của xứ sở hoa anh đào.
 

2. Nguồn gốc lẩu Sukiyaki

Theo truyền thuyết vào thời Trung cổ, lẩu Sukiyaki xuất hiện lần đầu tiên khi người nông dân giúp nhà quý tộc nướng (Yaki) thịt bò trên cái thuổng (Suki) của mình. Trải qua thời gian với những nguyên liệu thêm thắt vào, món Sukiyaki như hiện nay ra đời.
 
Lẩu Sukiyaki thực sự cực kì phổ biến ở Nhật Bản từ cuối thế kỷ 19, lúc này người ta cho 1 chút nước chấm vào nồi lẩu, rồi nướng từng miếng thịt bò với lửa lớn, cách ăn này cũng gần giống như cách ăn thịt nướng.
 
 
Thời điểm năm 1877 tại ở Tokyo đã sở hữu tầm 488 nhà hàng có món sukiyaki. Đặc biệt bài hát mang tên Sukiyaki của Kyu Sakamoto có vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng của Mỹ, Sukiyaki chính thức nổi tiếng và càng lan tỏa.

Ngoài lẩu Sukiyaki còn cực nổi tiếng với Sashimi đọc ngay: Sashimi là gì? Các loại sashimi và cách ăn chuẩn như người Nhật

3. Sự khác nhau giữa "Sukiyaki kiểu Kansai" và "Sukiyaki kiểu Kanto"

 "Sukiyaki kiểu Kansai" là xay nhỏ mỡ bò cho vào nồi lẩu, nướng sơ bề mặt thịt bò rồi cho rau vào, nước từ rau sẽ tiết ra, sau đó sẽ cho trực tiếp đường, shoyu,...vào, gia giảm vị. 
 
 
Sukiyaki vùng Kansai
 
Trong khi đó, tại vùng Kanto sẽ không nướng thịt, người ta sẽ cho nước gia vị có tên là "Warishita" được kết hợp từ shoyu, rượu, đường, rượu ngọt,...vào nồi lẩu, sau đó thêm thịt, rau và đun chín. Sau khi chín sẽ chấm nguyên liệu vào trứng sống, gia vị chính vẫn là shoyu và đường thì vẫn không thay đổi nhiều so với cách thưởng thức kiểu Kansai.
 
 
Sukiyaki vùng kanto 
Xem ngaySushi là gì? Top 10 sushi phổ biến nhất Nhật Bản

HƯỚNG DẪN LÀM LẨU SUKIYAKI TẠI NHÀ


1. Nguyên liệu

Để có thể nấu món lẩu Sukiyaki tại nhà thực tập sinh cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau:
 
Nấm
Bắp cải, cải bẹ xanh
Hành lá
Đậu phụ
Thịt bò thái lát
Mì Udon
Sốt Sukiyaki
 
Bên cạnh nguyên liệu chính là sốt sukiyakivà thịt bò tươi thì lẩu sukiyaki còn có nguyên liệu đi kèm như mì sợi dài, rau cải cúc, nấm kim châm, tỏi tây, cải bẹ xanh, bắp cải, đậu hũ, trứng gà…
 


Bò Kobe là nguyên liệu không thể thiếu trong món lẩu Sukiyaki

Quan trọng nhất trong nồi lẩu sukiyaki chính là thịt bò Kobe được cắt lát mỏng cho thấm gia vị nhanh nhất.

2. Cách làm

Bước 1: Cắt bắp cải,đậu hủ thành những khối vuông nhỏ cho vào nồi.
 
Bước 2: Cho sốt Sukiyaki, cho nước vào để nấu nước dùng.
 
Bước 3: Khi nồi bắt đầu sôi cho cải bẹ xanh và thịt bò vào nồi.
 
Bước 4: Đập trứng vào một cái chén và sau đó đánh đều lên.
 
Bước 5: Khi nồi lẩu được nấu xong, trộn trứng sống vào cơm hoặc mì udon dùng chung với nước lẩu.
 
Bước 6: Thêm rau và thịt, để nhỏ lửa và thưởng thức món Sukiyuki tuyệt vời này.
 

 

Sukiyaki thường được người Nhật dùng với cơm trắng, đôi khi sử dụng với Udonsuki là món cho 1 loại mì của Nhật với kích cỡ sợi to. Khi đã ăn sukiyaki xong, có thể cho thêm udon được luộc chín trước đó vào, từ lúc này, phần nước dùng sukiyakivới hương vị đậm đà sẽ ngấm vào từng sợi udon.
 
"Sukiyaki" được cho là món tiêu biểu trong ẩm thực Nhật Bản cùng với món tempura, mì Ramen là món ăn được yêu thích của người Nhật. Các bạn hãy thử thưởng thức món thịt bò nhiều thành phần nước cùng với các loại gia vị chỉ có ở Nhật Bản xem nhé.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0979 171 312 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Từ khoá
Hotline: 0979.171.312
 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline:  0979.171.312 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2023-2024

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BAN, KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNHTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHATVAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí MinhMức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2022 japan.net.vn