Bạn đã thử bột ớt 7 vị shichimi togarashi gia vị truyền thống Nhật Bản chưa?
Thời gian đăng: 11/02/2022 14:46
Để có thể thưởng thức món súp và mì chuẩn Nhật Bản thì không thể thiếu bột ớt 7 vị Shichimi togarashi. Nếu bạn là một fan ruột của những món ăn này, liệu bạn có hiểu hết về Shichimi togarash chưa?
Bột ớt 7 vị Shichimi togarashi chính là sản phẩm của chúng tôi Yagenbori Shichimi Togarashi. Shichimi togarashi bắt nguồn năm 1925 khi một thương gia về gia vị và bác sĩ y học Trung Quốc ở Edo bắt đầu đóng gói Chili peppers thành một hỗn hợp gia vị
Shichimi togarashi được người dân bày bán dưới dạng bột gia vị của Nhật Bản và dần nổi tiếng khi đây được xem là thứ gia vị mới lạ cho món mì soba.
Các thành phần của hỗn hợp ớt bột 7 vị Shichimi Togarashi gồm:
•Hạt tiêu đỏ
•Vỏ cam hoặc mandarin
•Hạt vừng vàng (aka trắng)
•Hạt mè đen hoặc hạt cây gai dầu đen
•Sansho (ớt Nhật Bản)
•Rong biển khô (nori)
•Gừng
•Hạt cải dầu
•Chipi (vỏ mikan khô)
Giống như hầu hết các loại gia vị khác, thành phần tạo nên Shichimi togarashi sẽ có sự khác nhau tùy theo truyền thống địa phương và những đầu bếp với nhau, bạn cũng có thể thay đổi vị Shichimi togarashi theo sở thích của mình. Sự pha trộn các thành phần sẽ tạo ra một hương vị cay và hoàn toàn bổ sung cho hương vị tươi mát của thực phẩm Nhật Bản. Tại một số cửa hàng độc quyền tại Nhật Bản sẽ trộn Shichimi theo sở thích cũng như thành phần bạn yêu cầu.
Bạn có mong muốn khám phá nhiều món ăn đặc trưng của Nhật Bản TẠI ĐÂY
Gia vị shichimi togarashi ngoài tạo nên hương vị đặc trưng cho các món ăn Nhật Bản cũng mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho bạn. Môĩ gia vị trong hỗn hợp mang lại một nhóm các chất dinh dưỡng khác nhau. Ớt bột 7 vị shichimi togarashi có thể mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe như:
•Vitamin B từ Gừng, vỏ cam và hạt mè đen
•Khoáng chất như Canxi, Magiê và Sắt từ Nori, hạt cây gai dầu, và hạt mè đen
•Chất chống oxy hoá của cây gai dầu cung cấp axit béo Omega-3 giúp giảm viêm và cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Các gia vị trong shichimi togarashi rất hữu ích cho việc điều trị và phòng ngừa các bệnh như:
•Loãng xương: Với nhiều thành phần Canxi và Magiê cao shichimi togarashi giúp bổ sung dưỡng chất giúp duy trì sức khỏe xương và bảo vệ mật độ xương
•Bệnh tiêu hóa: Gừng trong shichimi togarashi rất hữu ích trong việc tiêu hóa chất bài tiết và giúp giảm bớt các vấn đề khác ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.
•Các vấn đề về tuyến giáp: thành phần i ốt trong rong biển khô nori rất quan trọng đối với chức năng tuyến giáp, ngoài ra đây còn là thành phần quan trọng cho sự phát triển của bào thai và trẻ sơ sinh.
Bột ớt shichimi togarashi được xem là gia vị không thể thiếu của người Nhật. Họ sử dụng shichimi togarashi để rắc lên mì soba hoặc udon, cơm hoặc thịt nướng yakitori giúp tăng hương vị cho món ăn Nhật Bản. Ngoài ra, shichimi togarashi còn được sử dụng như một món ăn trang trí cho các món nướng khác nhau, rau củ hoặc cho các loại thực phẩm chiên. Sử dụng shichimi togarashi để ướp trên da của cá ngừ trước khi chế biến hoặc thêm shichimi togarashi vào bề mặt thịt bò khi làm patties burger.
- Dashi: được người Nhật sử dụng như bột nêm, đây là hỗn hợp bột rong biển và bột cá cơm.
- Mirin: là một loại rượu nếp ít chất cồn có vị ngọt, thường dùng để pha chung với các loại xốt giúp làm tăng hương vị cho món ăn.
- Tương Miso: Tương Miso được chế biến từ đậu nành lên men, là gia vị nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản
- Giấm gạo: là loại giấm được lên men từ gạo hoặc rượu nếp, có mùi nhẹ và vị chua dịu xen lẫn vị ngọt nhẹ
- Rượu gạo Sakê: ít cồn và có vị ngọt đặc trưng, người Nhật thường dùng để chế biến món ăn hoặc uống riêng.
- Wasabi: là loại gia vị có mùi hăng và vị cay nồng được dùng trong các món như sushi hoặc sashimi giúp át đi mùi tanh của cá sống và làm tăng hương vị món ăn.
- Nước tương đậu nành (Tamari): gần giống như xì dầu của Trung Quốc nhưng có mùi vị nhẹ hơn.
- Rong biển Nori: có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, thường để cho vào món súp hay cuốn bên ngoài sushi, cá, tôm
- Xốt cà chua Tonkatsu: là loại sốt cay phổ biến ở Nhật, thường ăn với thịt heo Tonkatsu.
Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu được shichimi togarashi là gì và vai trò đặc biệt của shichimi togarashi trong nền ẩm thực Nhật Bản
Bạn yêu thích ẩm thực?
Bạn muốn khám phá thế giới ẩm thực phong phú và đa dạng?
Vậy thì, hãy cùng chờ đón những bài viết bổ ích tiếp theo của chúng tôi TẠI ĐÂY
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline:0979.171.312(Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung) Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2023-2024
Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam