Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

JPNET

[QC] Tải ứng dụng JPNET

Ứng dụng, tiện ích đa phương tiện đầu tiên và duy nhất giúp ích cho những bạn đã, đang và sắp sang Nhật Tải Về Máy

Điều kiện cấp Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 1 đối với từng đối tượng

Thời gian đăng: 01/12/2019 07:33

Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 1 đang được chính phủ Nhật Bản đưa vào áp dụng. So với visa lao động khác, visa kỹ năng đặc định Nhật Bản đối tượng áp dụng nhiều hơn. Đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về điều kiện được cấp visa mới cho từng đối tượng cụ thể

 

Để có thể đăng kí tham gia chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản, người lao động cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Độ tuổi: trên 18 tuổi
Tốt Nghiệp: Không yêu cầu bằng cấp hay trình độ chuyên môn
Đã đỗ và có giấy chứng nhận kỳ thi kiểm tra kỹ năng đặc định và tiếng Nhật hoặc hoàn thành chương trình TTS Nhật Bản
Trong đó
Visa kỹ năng đặc định yêu cầu người lao động cần có kỹ năng để thực hiện một công việc nào đó ngay lập tức trong một lĩnh vực tiếp nhận mà không cần qua đào tạo. Môĩ ngành nghề mà bài thi đánh giá khác nhau. 

>> 
Lịch tổ chức kỳ thi đánh giá visa kỹ năng đặc định Tokuteigino 1 năm 2019

Bài kiểm tra trình đọ tiếng Nhật nhằm mục đích đánh giá mức độ thành thao khi sử dụng tiếng Nhật của người lao động. Tiêu chuẩn đánh giá sẽ dựa vào 2 kì thi tiếng Nhật là:
  • Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

  • Kỳ thi tiếng Nhật Foundation

Những lợi thế dành cho TTS khi tham gia chương trình Kỹ năng đặc định Nhật Bản
Không chấp nhận những trường hợp sau:
  • Những du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, ...

  • Những tu nghiệp sinh bỏ trốn.

  • Những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn

  • Những bạn tu nghiệp sinh chưa hoàn thành xong chương trình tu nghiệp.

  • TTS, DHS nợ cước điện thoại, nhà ở,... tại Nhật

Để nắm vững các vấn đề khi tham gia chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản, xem ngay: Điều kiện, tiêu chuẩn để lấy tư cách visa kỹ năng đặc định mới năm 2019

Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản ngoài đối tượng là các lao động nước ngoài chưa từng đến Nhật, thì các du học sinh, TTS về nước vẫn có thể đăng ký tham gia. Tùy vào từng đối tượng lao động xét tư cách lưu trú kỹ năng đặc định loại 1 mà sẽ có những yêu cầu khác nhau:

1. TTS đã hoàn thành chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản số 2

Chương trình thực tập sinh số 2 là một phần trong chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản. Đối với những lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản số 2 sẽ kéo dài trong hai năm thường là năm thứ 2 và năm thứ 3

Đối với TTS kỹ năng Nhật Bản số 2 để được cấp visa kỹ năng đặc định số 1 cần đảm bảo:
Phải đáp ứng được một trong 2 tiêu chí gồm: có Chứng chỉ chứng nhận đỗ kỳ thi chuyển giai đoạn 3  hoặc Chứng nhận hoàn thành thực tập do Công ty tiếp nhận cấp ( chứng chỉ JITCO)
Yêu cầu thi tiếng Nhật: được miễn
Yêu cầu thi tay nghề:

- Nếu TTS  quay lại theo tư cách kỹ năng đặc định đúng ngành nghề cũ thì sẽ được miễn không phải thi tay nghề .

- Nếu TTS quay lại ngành nghề khác thì sẽ phải thi tay nghề.

Ví dụ: TTS ngành may mặcmuốn quay lại theo tư cách kỹ năng đặc định chuyên ngành may thì bạn sẽ được miễn thi tay nghề. Trường hợp bạn muốn chuyển sang ngành nghề khác như nông nghiệp thì phải thi kỳ thi kỹ năng nông nghiệp
Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh vào Nhật do vi phạm pháp luật Nhật Bản trong quá trình sinh sống và làm việc ở Nhật, hay nợ cước internet, bảo hiểm,.....

Lưu ý: Các TTS về nước mà chưa tham gia kỳ thi chuyển giai đoạn thì cần phải có bảng đánh giá nhận xét do xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn đóng dấu xác nhận. 

>>> 
Thi chuyển giai đoạn ở nhật khi đi Xuất khẩu lao động có khó không?

2. TTS đã hoàn thành chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản số 3 

Chương trình thực tập số 3 là chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản mới được thông qua và có hiệu lực từ 01/11/2017. Theo đó chương trình thực tập số 3 là chương trình tiếp nối của chương trình thực tập số 2 và có thời gian làm việc tối đa là 2 năm (năm thứ 4 và năm thứ 5). Đối với các TTS kỹ năng Nhật Bản số 3 khi tham gia kỹ năng đặc định Nhật Bản sẽ:
Yêu cầu thi tiếng Nhật: được miễn
Yêu cầu thi tay nghề:

- TTS quay lại theo tư cách kỹ năng đặc định đúng ngành nghề cũ thì sẽ được miễn không phải thi tay nghề .

- TTS quay lại ngành nghề khác thì sẽ phải thi tay nghề.
Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh vào Nhật do vi phạm pháp luật Nhật Bản trong quá trình sinh sống và làm việc ở Nhật, hay nợ cước internet, bảo hiểm,..... Thời gian về nước không vi phạm pháp luật Việt Nam

 

Tham khảo ngay: Sự khác nhau giữa visa kỹ năng đặc định và visa thực tập sinh Nhật Bản

3. Du học sinh về nước
Yêu cầu thi tiếng Nhật: được miễn nếu có chứng chỉ N4
Yêu cầu thi tay nghề: Phải tham gia kỳ thi kỹ năng tay nghề đối với ngành nghề tham gia 
 Không thuộc các trường hợp

- Những du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, ...
- Du học sinh cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản
- DHS nợ cước điện thoại, nhà ở,... tại Nhật
- Bị cấm nhập cảnh Nhật Bản, có tiền án tiền sự

 

4. Lao động phổ thông
Độ tuổi: đủ 18 tuổi trở lên
Thi đỗ kỳ thì kỹ năng tay nghề
Thi đỗ kỳ thi tiếng Nhật cấp độ N4 trở lên 

Tốt Nghiệp: Không yêu cầu bằng cấp hay trình độ chuyên môn
Đủ tiêu chuẩn điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu Nhật Bản
Không có tiền án, tiền sự

 

Trên đây là điều kiện cấp visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 1 đối với từng trường hợp cụ thể. Hiện tại, visa này mới có hiệu lực,thời gian đầu áp dụng còn nhiều thay đổi và điều chỉnh từ cả phía Nhật cũng như các quốc gia liên quan. Hiện tại phía Việt Nam cũng chưa chính thức có công văn hướng dẫn gửi đến các ban ngành. Các bạn quan tâm xin vui lòng theo dõi bài viết của japan.net.vn sẽ liên tục update các thông tin mới nhất tại đây nhé.

Chúc các bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

NGUYỄN HOÀNG (Ms): 0981 342 188

MINH HOÀN (Mr): 0867 165 885

HỒNG NHUNG (Ms): 0972 137 895

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS.
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Từ khoá
Hotline: 0981 342 188

NGUYỄN HOÀNG (Mr)

Điện thoại: 0981 342 188

 

MINH HOÀN (Mr)

Điện thoại: 0867 165 885

 

HỒNG NHUNG (Ms)

Điện thoại: 0972 137 895

 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline: (+84) 981 307 288 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2019-2020

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2019 japan.net.vn