Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điều kiện gia hạn Visa, tư cách lưu trú XKLĐ tại Nhật 5 năm

Thời gian đăng: 25/03/2019 13:23

XKLĐ Nhật Bản là thị trường lao động đầy tiềm năng của các lao động Việt khi có rất nhiều TTS về nước có mong muốn quay trở lại làm việc. Hiện nay, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra các chính sách giúp người lao động nước ngoài được làm việc tại Nhật 5 năm. Tuy nhiên, đa phần TTS chưa biết điều kiện để có thể gian hạn hợp động tới 5 năm như thế nào. Vậy bài viết này japan.net.vn sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

dieu-kien-gia-han-visa-tu-cach-luu-tru-xkld-tai-nhat-5-nam

1. Điều kiện đăng kí đi XKLĐ Nhật 2019

Để có thể gia hạn visa, tư cách lưu trú XKLĐ tại Nhật 5 năm TTS bắt buộc phải đạt được những tiêu chí & điều kiện cơ bản đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà. Sau khi đạt được những điều kiện đi Nhật đầu tiên mới tính được đến chuyện là đi xuất khẩu lao động nhật bản hợp đồng 5 năm.

Độ tuổi

- Nam/nữ có độ tuổi từ 19-35 tuổi

- Đặc biệt các ngành nghề như xây dựng, may mặc, nông nghiệp, các đơn hàng 1 năm cho nữ....có thể lấy từ 18 và tối đa là lấy tới 37 tuổi. Độ tuổi tham gia xklđ Nhật Bản sẽ tùy thuộc vào từng đơn hàng.

 
dieu-kien-gia-han-visa-tu-cach-luu-tru-xkld-tai-nhat-5-nam
Trình độ học vấn

Yêu cầu trình độ học vấn cơ bản nhất của hầu hết toàn bộ đơn hàng XKLĐ là các TTS phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Có những đơn hàng không yêu cầu bằng cấp hoặc tốt nghiệp cấp 2 là có thể tham gia.
Sức khỏe

Yếu tố sức khỏe rất quan trọng khi bạn đăng kí tham gia các đơn hàng XKLĐ Nhật bởi chỉ có sức khỏe tốt thì TTS mới có thể làm việc được. Đặc biệt thị trường Nhật Bản cũng sẽ không tuyển những ứng viên có hình xăm trên người, bị viêm gan B, HIV... được đề cập đầy đủ trong bài viết: điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019.

Tuy nhiên  một số bệnh vẫn có thể đi xklđ được nhưng tùy từng mức độ, điều này bạn nên liên hệ với cán bộ tuyển dụng để được hỗ trợ

Khi tham gia đơn hàng XKLĐ tại TTC Việt Nam người lao động sẽ được công ty đưa đi khám sức khỏe tổng thể tại bệnh viện chỉ định là
bệnh viện Tràng An
Ngoại hình

+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.

+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

Tiêu chí ngoại hình có thể sẽ thay đổi theo tùy từng yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật Bản.

 
dieu-kien-gia-han-visa-tu-cach-luu-tru-xkld-tai-nhat-5-nam
 
 
Hồ sơ & Lý Lịch

Tất cả các giấy tờ hồ sơ lý lịch của người lao động phải khai báo chính xác về thông tin. Bao gồm:
  • Ảnh thẻ 
  • Sơ yếu lý lịch
  • Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân
  • Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ
  • Xác nhận nhân sự
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Giấy khám sức khỏe
  • Bản cam kết của gia đình và thực tập sinh
  • Hộ chiếu
Xem chi tiết số lượng, yêu cầu của hồ sơ tại bài viết: Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019

>>> Chú ý: Yêu cầu người lao động chưa từng xin visa nhập cảnh vào Nhật, không có tiền án tiền sự!.

Ngoài ra còn rất nhiều tiêu chí và điều kiện khác nữa mời bạn đọc xem chi tiết trong bài:
 Xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì?

TTS sau khi đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cơ bản nhất về sức khỏe, hồ sơ, độ tuổi, chiều cao....là đã hoàn toàn có thể ứng tuyển tham gia hầu hết các đơn hàng XKLĐ. Việc tiếp theo người lao động phải làm chính là thi đỗ một đơn hàng XKLĐ Nhật Bản với hợp đồng là 3 năm, và học tiếng Nhật thật tốt trước khi xuất cảnh. Trong quá trình làm việc ở Nhật Bản TTS không vi phạm pháp luật, không bỏ trốn, không về nước trước hạn hợp đồng thì hoàn toàn có thể gia hạn hợp động thêm 2 năm nữa nhưng vẫn phải đáp ứng được những điều kiện sau

2. Điều kiện để đi XKLĐ Nhật 5 năm

Theo như quy định mới của chính phủ Nhật thì  từ ngày 01/11/2017 trở đi bất cứ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm nào, TTS đều được gia hạn thêm 2 năm hoặc ký hợp đồng mới 2 năm. Những điều kiện mà người lao động muốn đi Nhật 5 năm bắt buộc phải chấp hành đó là:
Thi đỗ kỳ thi kỹ năng cấp độ 3 ( Thi thực hành )

Bất cứ TTS khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều sẽ phải trải qua những kỳ thi kỹ năng kiểm tra tay nghề hàng năng do chính phủ Nhật tổ chức. Nếu chỉ đi Nhật 3 năm TTS sẽ trải qua 2 kỳ kiểm tra kỹ năng, còn nếu bạn muốn gia hạn thì phải đỗ 3 kỳ kiểm tra kỹ năng tức bạn phải thi chuyển giai đoạn lần 3

- Thực tập kỹ năng năm thứ 1  "Chương trình thực tập kỹ năng số 1": Khi TTS đến Nhật sẽ được học lý thuyết, học thực hành, các kiến thức về cuộc sống tại Nhật để thi đỗ kỳ kiểm tra kỹ năng sơ cấp

- Thực tập kỹ năng năm thứ 2 & 3 "Chương trình thực tập kỹ năng số 2": Sau khi hoàn thành 1 năm làm việc tại Nhật, để tiếp tục gia hạn visa và làm việc trong năm thứ 2 TTS bắt buộc phải dự thi thực hành và thi viết của kỳ kiểm tra kỹ năng (hoặc kỳ thi đánh giá kết quả thực tập kỹ năng) nên bạn phải đặt ra mục tiêu thi đỗ trình độ cơ bản (hoặc sơ cấp).

- Thực tập kỹ năng năm thứ 4, năm thứ 5  “Chương trình thực tập kỹ năng số 3”: Kết thúc chương trình thực tập sinh kỹ năng số 2 hay nói cách khác là kết thúc đúng hạn 3 năm làm việc ở Nhật.  Nếu TTS muốn tham gia thêm 2 năm nữa là 5 năm thì bắt buộc phải dự thi và "ĐỖ" thực hành của kỳ kiểm tra kỹ năng số 3 thì mới có cơ hội tham gia tiếp chương trình này.

 
dieu-kien-gia-han-visa-tu-cach-luu-tru-xkld-tai-nhat-5-nam

>>> Thi chuyển giai đoạn ở nhật khi đi Xuất khẩu lao động có khó không?
Hoàn thành chương trình TTS 3 năm

Để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 5 năm, TTS cần hoàn thành đúng hạn hợp đồng TTS kỹ năng Nhật Bản 3 năm, không phạm pháp ở Nhật, không bỏ trốn...

Khi kết thúc hợp đồng bạn sẽ nhận được một giấy chứng nhận của hiệp hội thực tập kỹ năng OTIT ( trước là tổ chức JITCO ). Nó sẽ là giấy tờ quan trọng nếu bạn muốn tham gia các đơn hàng quay laị lần 2

 
dieu-kien-gia-han-visa-tu-cach-luu-tru-xkld-tai-nhat-5-nam

>>> Mất chứng chỉ Jitco liệu có tham gia đơn hàng đi Nhật lần 2 được không?
Có Công ty, Doanh nghiệp Nhật chấp nhận bạn quay lại

Bạn muốn làm việc tại Nhật Bản thêm 2 năm điều kiện phải có chính là có công ty nhận bạn không. Đối với những bạn gia hạn hợp đồng bạn sẽ gia hạn chính tại công ty bạn đã làm việc 3 năm TTS. Vì vậy việc rèn luyện kỹ năng làm việc, chịu khó, nhanh nhẹn, nghiêm túc trong công việc tại công ty nơi các bạn làm việc 3 năm sẽ là tiền đề để giúp giám đốc công ty nhìn nhận và ký kết gia hạn thêm 2 năm hợp đồng với người lao động.

Rất nhiều bạn TTS tại TTC Việt Nam làm việc rất tốt tại công ty tiếp nhận bên Nhật Bản đã được phía công ty tăng lương và ký kết hợp đồng mới thêm 2 năm. Trường hợp nếu công ty cũ không gia hạn hợp đồng thì các bạn có thể tìm công ty khác theo chương trình quay lại lần 2, nhưng bắt buộc công ty tiếp nhận đó phải cùng ngành nghề với công việc bạn đã từng làm

Về nước tối thiểu 1 tháng

Việc về nước tối thiểu 1 tháng trước khi quay trở lại Nhật là điều bắt buộc bởi theo quy định thì trước khi chuyển sang chương trìnhTTS kỹ năng số 3 (làm việc 5 năm tại Nhật) bạn bắt buộc phải tạm thời về nước không dưới 1 tháng

Điều này lí giải do khi tham gia chương trình TTS kỹ năng số 3 bạn sẽ phải xa đất nước quê hương mình 5 năm nên bạn phải trở về hãy gặp gỡ gia đình, người thân để tăng cường mối liên kết với đất nước mình.

Làm thủ tục hồ sơ, tư cách lưu trú, visa.

Bước cuối cùng mà các thực tập sinh muốn đi Nhật làm việc 5 năm chính là TTS cần phải có tư cách lưu trú & visa thêm 2 năm nữa ở Nhật. Vì vật TTS cần liên hệ với công ty phái cử và nghiệp đoàn nơi đã từng làm việc 3 năm để làm thủ tục hồ sơ cần thiết.

Trên đây là những điều kiện cơ bản để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 5 năm do Japan.net.vn tổng hợp và chia sẻ đến với người lao động. Người lao động có nguyện vọng tham gia có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng công ty để được tư vấn những công việc, ngành nghề và hình thức tham gia tốt nhất.
dieu-kien-gia-han-visa-tu-cach-luu-tru-xkld-tai-nhat-5-nam
 
Hiện nay TTC Việt Nam đang có 40-60 đơn hàng đang tuyển gấp trong tháng, đây là cơ hội cho nhiều bạn đang có nhu cầu đi Nhật. 

Trong tháng này TTC Việt Nam về rất nhiều các đơn hàng đi Nhật lương cao, thi tuyển ngay như:

 
Đơn hàng Số lượng Mức lương Địa điểm Thông tin
Chăn nuôi bò sữa 30 Form Nam/ nữ 146.000 yên Chiba Xem chi tiết
May mặc 27 Form Nữ 141.000 yên Nhiều tỉnh  Xem chi tiết 
Linh kiện ô tô 35 Form nam 151.000 yên Tokyo Xem chi tiết
Đóng goí rau củ 24 Form Nam/ nữ 156.000 Yên Kanagawa Xem chi tiết 
Trồng rau nhà kính 6 Form nam 147.000 Yên Kumamoto Xem chi tiết 
Hàn bán tự động 9 Form nam 152.000 yên Osaka Xem chi tiết 
Đúc kim loại 12 form nam 156.000 yên Chiba Xem chi tiết 
Chăn nuôi lợn 15 form nam/nữ 146.000 yên Hiroshima Xem chi tiết 
Lắp ráp điện tử 20 Nam/ nữ 140.000 yên Toyama Xem chi tiết 
Lắp đặt điều hòa 12 form nam 160.000 yên Fukuoka Xem chi tiết 

App XKLĐ JPNET

Nhập số điện thoại yêu cầu gọi lại!
Họ và tên Năm sinh
Điện thoại Địa chỉ
Nội dung yêu cầu
Từ khoá

Để lại bình luận

Hotline: ‭0961.307.040

BÙI TƯƠI (Ms)

Điện thoại: 0988.509.739

 

MẠNH QUỲNH (Mr)

Điện thoại: 0961.307.040

 

PHẠM DUYÊN (Ms)

Điện thoại: 0981.294.494

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 203.55 211.57
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Trụ sở: Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km)
Hotline: (+84) 24 7302 3888

Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2018-2019

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2019 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status