Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tập tành làm chả cá kamaboko Nhật Bản ngon như đầu bếp

Thời gian đăng: 23/09/2018 20:13

Cùng tên gọi với chả cá Việt Nam, kamaboko- chả cá Nhật Bản chứa đựng một hương vị đặc biệt hơn cả. Nếu là tín đồ mê ẩm thực Nhật Bản, cùng tìm hiểu nhé
Tập tành làm chả cá kamaboko Nhật Bản ngon như đầu bếp
 

1. Kamaboko là gì?

Kamaboko chính là tên gọi của chả cá Nhật Bản, một món ăn truyền thống của người Nhật với phần nguyên liệu sử dụng phổ biến cho nhiều loại món ăn khác nhau. 

Chả cá Kamaboko được làm từ thịt cá tươi bằm nhuyễn, sau nặn thành cuộn rồi đem đi hấp chín, có thể ăn lúc để nguội, hay đem nướng hay chiên giòn. Khi thưởng thức dùng kèm với nước tương miso. Ngoài ra, kamaboko cũng thường ăn kèm với các món nước nóng hổi như mì oden, soba, ramen, udon,…

 
Tập tành làm chả cá kamaboko Nhật Bản ngon như đầu bếp

Màu sắc chủ đạo của Kamaboko là màu hồng và màu trắng tượng trưng cho sự may mắn. Đặc biệt Kamaboko không thể vắng mặt trên mâm cơm gia đình một khi có thành viên đi xa về.

Bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản TẠI ĐÂY

2. Chả cá Kamaboko có từ khi nào?

Chả cá Kamaboko được coi là món ăn ưa thích tại Nhật và được cho có nguồn gốc xuất phát từ thế kỷ thứ XIV.

Trong quyển sách cổ có tên gọi “Ruijuu-zatsuyoushou” nói về thời Bình An (Heian) có nhắc đến chả cá Nhật Bản Kamaboko dùng để phục vụ cho buổi tiệc tân gia của ngài quan bạch Fujiwara no Tadazane vào năm 1115. Chính sự kiện ngày mà ngày 15 tháng 11 hằng năm được lựa chọn là Lễ hội chả cá kamaboko của người Nhật

 
Vào thời xa xưa thì cá thịt trắng rất đắt đỏ, điển hình là cá tuyết, chả cá kamaboko chỉ xuất hiện trong các buổi tiệc lớn của giới quý tộc. Ngày nay, món chả cá Kamaboko được sử dụng phổ biến hơn, các đầu bếp Nhật còn biến tấu sáng tạo khi thêm chút pho mát, tạo thành chả Chikama.

3. Các loại chả cá Kamaboko

Chả cá Kamakobo được người Nhật phát triển thành rất nhiều loại khác nhau từ nguyên liệu sử dụng đến hình dáng khiến món ăn này trở nên hấp dẫn hơn.

Kamaboko đỏ

Đây là loại chả cá phổ biến nhất Nhật Bản, được chế biến bằng cách hấp chín và có màu hồng đậm. Kamaboko đỏ còn có tên gọi khác là Aka Kamaboko, thường được sử dụng trong các món ăn như súp, mì, udon, soba...

 

Tham khảo thêm: Điểm danh các quán mì udon Nhật Bản ngon TRỨ DANH tại Việt Nam

Kamaboko trắng

Loại chả cá này có màu trắng đục và cũng được chế biến bằng cách hấp chín. Tuy nhiên, Kamaboko trắng đôi khi sẽ được nướng sơ mặt ngày để tạo màu vàng khá hấp dẫn.

 

Naruto Kamaboko

Naruto Kamaboko nổi tiếng với các vòng tròn màu hồng và trắng xen kẽ tuyệt đẹp, do đó người Nhật sử dụng Naruto Kamaboko để trang trí bất kỳ món ăn nào, đặc biệt là món súp hoặc sushi chirashi.

 

Chikuwa

Chả cá Chikuwa có hình dạng đặc trưng là hình trụ dài rỗng ruột bên trong. Chikuwa được người Nhật nướng nên có mùi rất thơm và hấp dẫn. Loại chả cá này được sử dụng trong món oden hoặc là nguyên liệu chính chế biến món chikuwa tempura.

 

Đọc ngay: Tempura - món ngon quên sầu 'đánh gục' tín đồ ẩm thực Nhật

Satsuma Age

Đây chính là chả cá chiên có màu trắng đục bên ngoài có màu vàng sậm hấp dẫn. Satsuma Age ngoài cá còn được trộn thêm các nguyên liệu khác như rau củ, hải sản để đa dạng thêm hương vị. Satsuma Age được dùng cho món oden hoặc các món mì udon.

 

Hanpen

Hanpen chính là hỗn hợp chả cá trắng với củ khoai mài tạo độ kết dính, dai và mềm mịn. Khác với các chả cá khácHanpen có khá nhiều hình dạng, có khi hình vuông, có khi mang hình tam giác hoặc tròn và được chế biến bằng cách luộc.

 

Konbumaki Kamaboko

Konbumaki Kamaboko có kèm 1 lớp tảo bẹ rất mỏng. Với cách làm cầu kì nên giá thành chả cá Konbumaki khá đắt và thường được sử dụng vào các dịp đặc biệt trong năm.

 

Sasa Kamaboko

Sasa kamaboko là món chả cá được cho có nguồn gốc từ tỉnh Miyagi của Nhật Bản và đây cũng là đặc sản của tỉnh này. Sasa Kamaboko được người Nhật nặn hình như chiếc lá tre và mang đi nướng nên có mùi rất thơm.

 

Specialty Kamaboko

Specialty Kamaboko là món chả cá thường được sử dụng vào năm mới Nhật Bản bởi nó mang tính nghệ thuật cao. Theo đó khi cắt khối hình trị của chả cá Specialty Kamaboko bạn sẽ thấy các họa tiết như bông hoa, cây, chữ viết, con vật dễ thương hiện ra trên bề mặt lát chả cá

 

Kani Kamaboko

Kani kamaboko thường được gọi là thanh cua nhưng trên thực tế đây lại là một loại chả cá được làm bằng cá trắng kèm thêm một ít tinh chất cua. Kani Kamaboko xuất hiện phổ biến trong các loại sushi Nhật Bản.

 

4. Cách làm chả cá Nhật Bản vô cùng đơn giản tại Nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 thìa đường (4-5g)
1/2 thìa Bột ngọt (2g)
1/2 thìa bột bắp (62g)
1/3 thìa dầu thực vật (83,3ml)
5 lạng Philê cá trắng, lột da và cắt nhỏ
3 thìa bột mì (24g)
2 lòng trắng trứng, đánh tan cho đến khi nổi bọt
Rượu ngọt của Nhật hoặc sherry ngọt


Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Cá mua về, rửa và làm sạch, bạn lóc bỏ xương cá. Cho các miếng cá vào máy xay , hoặc dùng thớt bầm nhuyễn.

Bước 2: Trộn và khuấy đều trong cá băm nhuyễn với bột, lòng trắng trứng, đường và bột ngọt.mirin hoặc sherry đến khi hỗn hợp trong bát hòa quyện nhau.

Bước 3: Bạn sử dụng một tấm giấy bạc có quét chút dầu ăn lên, cho hỗn hợp cá băm trên vào và cuốn giấy bạc thành 1 thỏi cá dài. Làm như vậy tương tự với hỗn hợp còn lại đến hết.

Bước 4: Cho tất cả cuốn vào lò hấp đến khi chín

Bước 3: Lấy chả cá ra và cắt khúc vừa ăn trình bày ra đĩa là có thể dùng được.

Tham khảo thêm: Oden là gì? Cách làm lẩu Oden thơm ngon chuẩn vị người Nhật

Đối với ẩm thực Nhật, chả cá được xem là món ăn không thể thiếu trong văn hóa Nhật. Nếu bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản và mong muốn học nấu ăn món Nhật thật ngon thì đừng bỏ qua đơn hàng đi XKLĐ Nhật bản chế biến thực phẩm mà TTC Việt Nam đang tuyển nhé. Xem chi tiết các đơn hàng thực phẩm đi Nhật TẠI ĐÂY

Yêu Cầu Gọi Lại Tư Vấn
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
Họ và tên
Số điện thoại
Nội dung yêu cầu
App XKLĐ JPNET
Hotline: 0981.307.288

ĐÀO HẢO (Ms)

Điện thoại: 0981.307.288

 

HỒNG NHUNG (Ms)

Điện thoại: 0972.137.895

 

PHẠM DUYÊN (Ms)

Điện thoại: 0981.294.494

Đồng yên Mua vào Bán ra

JPY 211.02 219.36

message Yêu Cầu Gọi Lại

 
PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Trụ sở: Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km)
Hotline: (+84) 24 7302 3888

Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2018-2019

Công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình,…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BANTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHAT, VAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Mức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2019 japan.net.vn
Google+ DMCA.com Protection Status